ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Meteor (2004) อุกกาบาต

1 คะแนน

ตัวอย่าง

The Meteor (2004) อุกกาบาต

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Meteor (2004) เต็มเรื่อง อุกกาบาต

เรื่องย่อ

อุกกาบาตขนาดยักษ์กำลังพุ่งตรงมายังโลก มุ่งเป้าไปที่กรุงเทพมหานคร ชาญยุทธ อดีตทหารหน่วยรบพิเศษ ได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญในการยับยั้งภัยพิบัติครั้งนี้ เขาต้องร่วมมือกับ ดาริน นักข่าวสาว และ ดร.ธงชัย นักวิทยาศาสตร์ เพื่อหาทางหยุดยั้งอุกกาบาตก่อนที่จะสายเกินไป ภาพยนตร์น่าพิศวงที่เข้าฉายในปี 2547 ยั่วยวนใจผู้ชมทั่วทั้งโลกด้วยการเล่าเรื่องที่น่าเฝ้ามอง ภาพที่น่าทึ่ง และก็การสำรวจความยืดหยุ่นของคนเราอย่างถ่องแท้เมื่อพบเจอกับหายนะ ควบคุมโดยผู้ผลิตภาพยนตร์มีชื่อ เจมส์ อาร์. สมิธ ภาพยนตร์ไซไฟเกี่ยวกับหายนะประเด็นนี้ก้าวผ่านแนวจำพวกนี้  ดูหนังออนไลน์

โดยเหลือร่องรอยไว้ภายในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์อย่างไม่มีทางเลือนหายไปโดยมีเรื่องมีราวราวเกิดขึ้นในอนาคตอันไม่ไกลนัก เปิดเผยให้มองเห็นเบื้องหลังของหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้น เมื่อดาวนพเคราะห์น้อยขนาดใหญ่โตมโหฬารที่พุ่งเข้ามายังโลก รุกรามสิ่งมีชีวิตทั้งปวงบนโลก เรื่องราวติดตามกรุ๊ปนักแสดงที่นานาประการ แต่ละคนจะต้องต่อสู้กับความหวาดกลัว ความต้องการ แล้วก็ความดิ้นรนของตน ในช่วงเวลาที่พวกเขาเจอหน้ากับภัยรุกรามที่มีอยู่ซึ่งกำลังคืบคลานเข้ามา

หัวใจของภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็น ดร. ซาราห์ ปาร์คเกอร์ นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ที่กล้าแม้กระนั้นขัดแย้ง ผู้ค้นพบการชนของดาวตกที่กำลังจะเกิดขึ้น เล่นบทโดยผู้แสดงโด่งดังอย่างเอมิลี วัตสัน ด้วยความลุ่มลึกแล้วก็วิจิตร ดร. ขว้างร์กเกอร์แปลงเป็นบุคคลสำคัญสำหรับในการแข่งกับเวลาอย่างหดหู่ของมนุษยชาติ ในช่วงเวลาที่คุณเพียรพยายามดิ้นรนเพื่อชักชวนหัวหน้าโลกแล้วก็นักวิทยาศาสตร์ถึงอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้น คุณยังจะต้องเจอหน้ากับผีรวมทั้งความเศร้าใจส่วนตัวของคุณเองด้วย โดยเพิ่มชั้นของความลึกทางอารมณ์ให้กับการเล่าเรื่อง

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เสนอแนะให้พวกเรารู้จักกับผู้แสดงที่มากมายพร้อมกันไปกับดร.ปาร์คเกอร์ ซึ่งแต่ละตัวก็มีเรื่องมีราวราวรวมทั้งแรงบันดาลใจที่เป็นเอกลักษณ์ของตน จากข้าราชการของเมืองที่ดิ้นรนเพื่อคิดแผนปฏิบัติงานไปจนกระทั่งสามัญชนทั่วๆไปที่จำต้องต่อสู้กับโชคชะตาที่เลี่ยงมิได้   วาดรูปมนุษยชาติที่แทบจะสิ้นซากที่แจ่มใสและก็ปวด

สิ่งที่ทำให้  ไม่เหมือนกับภาพยนตร์เภทภัยธรรมดาเป็นการที่ภาพยนตร์หัวข้อนี้เน้นไปที่ส่วนประกอบของผู้คนอย่างไม่เปลี่ยนแปลงท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย ถึงแม้ว่าสเปเชียลเอฟเฟกต์อันน่าระทึกใจแล้วก็ฉากแอ็กชันที่ตื่นเต้นมีอยู่มาก แม้กระนั้นช่วงที่ความเกี่ยวเนื่องรวมทั้งการพินิจพิเคราะห์อย่างใกล้ชิดกลับถูกอกถูกใจผู้ชมอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการกลับมาเจอกันอย่างสุภาพระหว่างผู้เป็นสุดที่รักที่ห่างเหินกัน หรือการพลัดพรากอย่างเจ็บท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย ภาพยนตร์ประเด็นนี้ไม่เคยละสายตาจากบุคคลที่เป็นหัวใจของเรื่อง

เมื่อนาฬิกาเดินไปสู่การชนที่ร้ายแรงของดาวตก ความเครียดก็เพิ่มสูงมากขึ้น และก็อารมณ์ความรู้สึกก็พุ่งสูงมากขึ้น แต่ว่าท่ามกลางความสับสนวุ่นวายแล้วก็ความท้อใจ ขณะที่ความคาดหมายแล้วก็การถอนถอนก็เกิดขึ้น ตอกย้ำซ้ำเติมถึงความยืดหยุ่นของจิตวิญญาณมนุษย์เมื่อพบเจอกับความตรากตรำ ผู้แสดงใน  เป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมที่สุดของมนุษยชาติ ผ่านพฤติกรรมที่ชาญชัย การเสียสละ แล้วก็ความปรองดอง โดยสร้างแรงผลักดันให้ผู้ชมพินิจพิเคราะห์ถึงความรู้ความเข้าใจของตัวเองในความเด็ดเดี่ยวแล้วก็ความเห็นใจ

ถ้าหากดูในด้านสายตาแล้ว นับว่าเป็นทัวร์เดอฟอร์ซที่มีภาพยนต์ที่น่าทึ่งและก็เอฟเฟกต์พิเศษทันสมัยที่ทำให้วันสิ้นโลกที่จะเกิดขึ้นมีชีวิตขึ้นมาด้วยเนื้อหาอันน่าทึ่ง ตั้งแต่ภาพดาวตกที่พุ่งผ่านอวกาศอย่างน่าเคารพ ไปจนกระทั่งภาพการทำลายอันน่ายำเกรงที่มันปลดปล่อยออกมาเมื่อกระทบ ทุกเฟรมเต็มไปด้วยความรู้สึกถึงความใหญ่โตแล้วก็ขนาดอันยิ่งใหญ่

โดยสรุป  นับว่าเป็นผลงานชิ้นโบแดงเหนือยุคสมัยที่ก้าวผ่านขอบเขตของแนวดนตรี ผ่านการเล่าเรื่องที่ทรงอำนาจ การพัฒนาผู้แสดงที่เข้มข้น และก็ภาพที่น่าระทึกใจ ภาพยนตร์ประเด็นนี้เสนอการเข้าฌานอันปวดเกี่ยวกับความเปราะบางของชีวิต ความยืดหยุ่นของจิตวิญญาณมนุษย์ แล้วก็ความสัมพันธ์ศูนย์รวมพวกเราเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเวลาที่กำเนิดวิกฤติ เป็นมากกว่าภาพยนตร์เกี่ยวกับภัยพินาศ ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นสิ่งที่ใช้พิสูจน์ถึงพลังที่ความมุ่งหวัง ความกล้าหาญชาญชัย แล้วก็ความเห็นใจที่ยืนยงเมื่อพบเจอกับปัญหามากไม่น้อยเลยทีเดียว

ผู้กำกับ

บัณฑิต ฤทธิ์ถกล

บริษัท ค่ายหนัง

บริษัท ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น จำกัด

นักแสดง

  • ศศิธร พานิชนก
  • อรุณ ภาวิไล
  • ญริชฎา วัธนวงส์ศิริ
  • ประกาศิต โบสุวรรณ
  • ภาณุ สุวรรณโณ
  • พศิน เรืองวุฒิ

โปสเตอร์หนัง

 

Meteor (2004) - IMDb

Meteor (2004) - Filmaffinity

อุกกาบาต | THE METEORThai Movie Company | Production & DistributionFIVE STAR PRODUCTION

 

รีวิวหนัง

 

Sanook หนัง-ละคร

เกิดเหตุอาเพทขึ้นบริเวณชายแดนทางภาคเหนือเมื่อกว่ายี่สิบปีก่อน ท้องฟ้าปั่นป่วนเกิดฝนดาวตกอยู่ทั่วไป ก่อนที่ อาถรรพณ์ลูกหนึ่ง จะตกกระทบซากสุสานโบราณกลางดงไม้ใหญ่แห่งหนึ่ง ในจังหวะทารกชายสองคนเกิดขึ้นแทบจะพร้อมกันพอดี คนแรกเกิดที่สุขศาลา ใกล้ดงไม้อีกคนเกิดจากหญิงยากไร้ผู้พเนจรมาจากแดนไกล และจำเพาะเจาะจงมาตายลงตรงที่ ลูกนั้นตกมาพอดี ยี่สิบปีต่อมา ทารกคนแรกซึ่งชื่อ โอม เติบโตได้ทุนเรียนดีจนสำเร็จเป็นจิตแพทย์ประจำอยู่ ณ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โอมมีพลังจิตเหนือธรรมชาติจน อาจารย์หมอบุญปรก ซึ่งสันทัดด้านการบำบัดด้วยวิธีกระแสจิตต้อง

อาศัย โอม ให้ช่วยในการบำบัดรักษาคนไข้อย่างได้ผลราวปาฎิหารย์หลายครั้ง จนเมื่อคนไข้ประหลาดคนหนึ่งซึ่งเอาแต่นั่งนิ่งซึม ไม่พูดไม่จา ถูกส่งตัวมาจากบ้านเกิด โอม เพื่อขอรับการรักษา จึงเกิดเรื่องวุ่นขึ้น เมื่อ โอม ถูก หมอบุญปรก ขอร้องให้รักษาคนไข้นั้นด้วยพลังจิตที่ โอม มีอยู่อีกครั้ง พลังอำนาจอันชั่วร้ายบางอย่างที่แฝงมากับตัวคนไข้นั้นทำให้ โอม ช็อคจนสลบไป เมื่อเขาฟื้นขึ้น โอม ซึ่งเป็นจิตแพทย์กับกลายเป็นคนเสียสติเสียเอง เที่ยวเลียนแบบพฤติกรรมคนไข้หลายๆ คนที่ โอม เคยรักษา และหนีเตลิดออกจากโรงพยาบาลไปพร้อมกับ หมอขัน อดีตหมอไสยศาสตร์ผู้เป็นคนไข้คนหนึ่งของ หมอบุญปรก และ โอม

จังหวะนั้นเอง สารวัตร พศิน นายตำรวจจากบ้านเกิดของ โอม ก็เดินทางมาถึงเพื่อขอความร่วมมือจาก หมอบุญปรก ผู้มีชื่อเสียง เพราะโรคประหลาดกำลังแพร่ระบาดไปทั่วอำเภอชายแดนแห่งนั้น ชาวบ้านในหลายๆหมู่บ้านเอาแต่นั่งซึมไม่พูดไม่จาไปตามๆ กัน หมอบุญปรก ชวน หมอวารี แพทย์หญิงคนรักของ โอม ให้เดินทางไปกับตนและสารวัตรพศินด้วย เมื่อมาถึงอำเภอชายแดนแห่งนั้น ทั้งหมดกลับพบว่าชาวบ้านเหล่านั้นเสียชีวิตจนหมดสิ้นแล้วโดยไม่มีสาเหตุ ขณะชาวบ้านในหมู่บ้านอื่นเริ่มนั่งนิ่งซึมในอาการเดียวกัน ขณะนั้นเอง โอม ที่ต้องทนทุกข์อยู่กับสภาพจิตใจที่ไม่ปกติเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายก็เดินทางมาถึงอำเภอบ้านเกิด

เพราะเชื่อว่าปัญหาที่เกิดขึ้นกับตนมีต้นตอมาจากที่นี่ ทั้งหมดช่วยกันสืบจนรู้ว่าปัญหาเกิดขึ้นจาก การิน ทารกลูกของหญิงยากไร้ผู้อาภัพซึ่งเกิดในขณะ ตกพร้อมกันกับ โอม หากอยู่ใกล้และได้พลังอาถรรพณ์จาก มากกว่าจนมีพลังเหนือธรรมชาติแก่กล้ายิ่งกว่า โอม เสียอีก การิน เป็นตัวการทำร้ายคนทั้งหมด ด้วยความอาฆาตแค้นที่มารดาของตนถูกขับไล่ไม่ใยดีจนพเนจรมาเสียชีวิตลง ตรงกลางสุสานโบราณนั้น การินต้องการคืนความแค้นด้วยการ

แก้แค้น ขณะที่ โอม พยายามเข้าขัดขวาง และเตือนใจให้นึกถึงบาปบุญคุณโทษ การรู้จักให้อภัยและเมตตาในเพื่อนมนุษย์ แต่ การิน ก็ยังไม่ยินยอม มุ่งจะทำร้ายคนทั้งหมดและหาทางใช้พลังจิตที่ตนมีชุบชีวิตของผู้เป็นมารดาให้ฟื้นคืนขึ้นอีกครั้งโดยไม่ยอมฟังเสียงใคร ในขณะเดียวกัน โอม ได้พยายามที่จะขัดขวาง ถึงแม้นจะรู้ว่าตนเองมีพลังเหนือธรรมชาติด้อยกว่า เขาก็ไม่ยอมแพ้ การต่อสู้ระหว่าง โอม และ การิน เกิดขึ้นและเป็นไปได้อย่างเข้มข้น ใครจะเป็นผู้ชนะ และ บทสรุปจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องรอพิสูจน์กัน !!

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Mirage (2018) ภาพลวงตา

The Boy Behind The Door (2021)

Finders Keepers (2014) บ้านตุ๊กตาผี

In the Tall Grass (2019) พงหลอนมรณะ

Fear Street Part 3 1666 (2021)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่