ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Matrix Revolutions (2003) เดอะ เมทริกซ์ : เรฟโวลูชั่นส์

3 คะแนน

ตัวอย่าง

The Matrix Revolutions (2003) เดอะ เมทริกซ์ : เรฟโวลูชั่นส์

The Matrix Revolutions (2003) เดอะ เมทริกซ์ : เรฟโวลูชั่นส์

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Matrix Revolutions (2003) เต็มเรื่อง ทุกอย่างที่มีจุดเริ่มต้น ย่อมมีจุดจบ… ในบทสรุปอันน่าพิศวงของเรื่อง The Matrix Reloaded นั้น นีโอ (คีอานู รีฟส์) ได้ก้าวไปอีกขั้นหนึ่งในการตามล่าหาความจริง ซึ่งเริ่มต้นด้วยการเดินทางเข้าสู่โลกอันแท้จริง จากจุดเริ่มต้นแห่ง เดอะ เมทริกซ์ ทว่าการแปรสภาพนั้นทำให้เขาต้องสูญเสียพลัง จนหมดสิ้น และล่องลอยไป ณ สถานที่ร้างผู้คน ซึ่งอยู่ระหว่างโลกเมทริกซ์ และโลกเครื่องจักร ในขณะที่ ทรีนิตี้ (แครี่-แอน มอส) คอยเฝ้าระแวดระวังร่างอันไร้สติของนีโอไว้ และมอร์เฟียซ (ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น) ต้องต่อสู้กับความจริงที่เผยให้รู้ว่า หนึ่งเดียว (The One) ผู้ซึ่งเขาได้ทุ่มเทความศรัทธาทั้งชีวิตให้นั้น เป็นเพียงระบบการควบคุมอีกระบบหนึ่งที่ถูก สร้างขึ้นมา โดยสถาปนิกแห่งเมทริกซ์

รีวิวหนัง

ivo-cobra8

ไตรภาคของตำนานที่ประเมินค่าต่ำเกินไปที่ต้องทำความเข้าใจ ฉันรู้ว่าสำหรับหลายๆ คนมันไม่ดีขนาดนั้นและเป็นหนังที่แย่มากในการดู ดูครั้งแรกดูไม่จบเพราะไม่เข้าใจและรู้สึกเบื่อกับหนัง ครั้งที่สองที่ฉันดูต่อ ฉันแค่สนุกกับหนังเรื่องนี้ และฉันก็อยากรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ฉันคิดว่าหนังเรื่องนี้จบไตรภาคได้อย่างสมบูรณ์แบบ ยากที่มันขาดเรื่องราวและฉากแอ็กชั่น แทบไม่มีในนั้นเลย ว่ามันอยู่ในภาคต้นฉบับและภาคสอง นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ของ Keanu Reeves ที่ฉันชื่นชอบเป็นการส่วนตัว และฉันรักหนังเรื่องนี้จนตาย ฉันไม่สนใจว่าใครจะพูดอะไร

ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นไปที่มนุษย์และการต่อสู้กับเครื่องจักรบนดาวเคราะห์ไซออนมากกว่าที่อยู่ในสายโทรศัพท์ของเมทริกซ์ ฉันคิดว่านี่เป็นจุดจบที่ยอดเยี่ยมของไตรภาคที่ยอดเยี่ยม หากคุณไม่เข้าใจว่าเมทริกซ์คืออะไรในตอนท้ายของเรื่อง คุณจะไม่มีวันเข้าใจมัน!

ผู้ชมหลายคนชอบ Revolutions มากกว่า Reloaded เพราะคิดว่ามันเป็นหนังแอ็กชันที่ตรงไปตรงมามากกว่า แม้ว่ามันอาจจะปรากฏเช่นนั้น แต่ก็ไม่มีอะไรเพิ่มเติมจากความจริงได้ Revolutions เป็นตอนจบแบบหลายชั้นที่น่าทึ่งซึ่งให้เกียรติและเคารพโครงเรื่องและธีมที่นำเสนอในภาพยนตร์สองเรื่องแรก ส่วนโค้งของตัวละครน่าพอใจและสมจริงตามตัวละครที่นำมาใช้ในเดอะเมทริกซ์ ผู้สร้างยังคงท้าทายความเข้าใจของเราเกี่ยวกับเมทริกซ์และจุดประสงค์ของมัน โดยหลีกเลี่ยงการล่อลวงที่จะเสิร์ฟคำตอบ “ของพวกเขา” จำนวนมากให้กับเราในจานเดียว สำหรับเรา นั่นคงเป็นการขายวิสัยทัศน์ที่พวกเขาสร้างขึ้นมา และคงไม่ยุติธรรมสำหรับเรา และจะไม่เป็นจริงตามจิตวิญญาณของภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ พวกเขาไม่เคยบอกเราว่าสิ่งต่าง ๆ มีความหมายอะไร พวกเขาแสดงให้เราเห็นเพียงประตูเท่านั้น

ทุกสิ่งมีจุดเริ่มต้นย่อมมีจุดจบ ในบทสุดท้ายของเมทริกซ์ไตรภาคนี้ นีโอ มอร์เฟียส และทรินิตี้ต้องต่อสู้เพื่อปกป้องไซออน เมืองแห่งโลกแห่งความจริงแห่งสุดท้าย จากการโจมตีของเครื่องจักรที่ตกเป็นทาสของเผ่าพันธุ์มนุษย์ และตอนนี้เมื่อนีโอได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพลังอันกล้าหาญของเขา รวมถึงความสามารถในการมองเห็นรหัสของสิ่งต่าง ๆ และผู้คน เขาก็ต้องเผชิญกับผลที่ตามมาจากการเลือกใน The Matrix Reloaded สำหรับ Neo นั่นหมายถึงการไปยังที่ที่ไม่มีใครกล้าเข้าไป – สู่ใจกลางของ Machine City และเข้าสู่การประลองครั้งหายนะกับโปรแกรมคนทรยศที่ทรงพลังยิ่งกว่าอย่าง Smith การปฏิวัติอยู่ในขณะนี้:

ฉันหวังว่าพวกเขาจะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเดอะเมทริกซ์มากกว่านี้ การต่อสู้ เรื่องราว และทฤษฎีสมคบคิดที่เกิดจากภาพยนตร์เหล่านี้สร้างโลกใหม่สำหรับผู้คนนับล้าน ทฤษฎีสมคบคิดบางทฤษฎียังสร้าง “ศาสนา” ขึ้นมาใหม่ด้วย CGI ในช่วงเวลานั้นก็น่าประทับใจสุดๆ การต่อสู้แบบสโลว์โมชั่นยิ่งยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก และเรื่องราวเองก็จับใจคนมากมาย แค่บอกกับทุกคนที่คิดว่าหนังเรื่องนี้ (และ/หรือสองเรื่องแรก) ห่วยแตก คุณเป็นคนส่วนน้อย หนังดีมาก ภาคสองดีที่สุดในไตรภาค มันเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองที่ฉันชื่นชอบในไตรภาคเพราะมันจบเรื่องราวและตอบคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับนีโอ (คีอานู รีฟส์) เขาช่วยโลกทั้งใบและเอาชนะสมิธ (ฮิวโก วีฟวิ่ง) ในตอนท้ายของหนัง หนังเรื่องนี้อาจจะไม่ดีที่สุดในเนื้อเรื่อง แต่นรกมันรู้วิธีดำเนินการ! การยุติการต่อสู้และการสิ้นสุดทางอารมณ์นั้น ทิ้งโครงเรื่องสำหรับภาคต่อไว้เบื้องหลัง …Second ได้ขยายความหมายของเมทริกซ์และแนวคิดทั้งหมดออกไปจริงๆ ดังนั้นฉันจึงไม่เข้าใจถึงความเกลียดชัง

มีช่วงเวลาที่น่าจดจำมากมายฉากฝนไคลแม็กซ์ของ Smith vs Neo เป็นหนึ่งในฉากภาพยนตร์เรื่องโปรดของฉันตลอดกาล อย่างไรก็ตาม ฉันชอบหนังเรื่องนี้ ถึงแม้จะไม่ใช่หนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดหรือดีที่สุดหรือดีขนาดนั้น แต่มันก็ยังเป็นภาคต่อที่คุ้มค่าที่จะดูและเป็นตอนจบที่ดีของไตรภาคนี้ นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรดของ Keanue Reeves ส่วนตัวของฉัน และฉันชอบหนังเรื่องนี้จนตาย ฉันให้ 9/10 นี้และเพียงเพราะตัวละครตัวหนึ่งเสียชีวิตในหนังเรื่องนี้โดยไม่ได้บอกว่าตัวไหน

9/10 คะแนน

ผู้กำกับ

 • Lana Wachowsk , iLilly Wachowski

บริษัท ค่ายหนัง

 • WARNER BROS. PITURES

นักแสดง

 • Keanu Reeves
 • Laurence Fishburne
 • Carrie-Anne Moss
 • Hugo Weaving
 • Mary Alice
 • Tanveer K. Atwal
 • Helmut Bakaitis
 • Kate Beahan
 • Francine Bell
 • Monica Bellucci

โปสเตอร์หนัง

The Matrix Revolutions (2003) - IMDbThe Matrix Revolutions (Morpheus & Trinity) (2003) Reprint Cinema PosterThe Matrix Revolutions (2003) - Posters — The Movie Database (TMDB)

เรื่องย่อ

ภาคสุดท้ายของไตรภาคเดอะลอร์เรื่อง Matrix ที่ออกฉายในปี 2003 ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องหลังจากเหตุการณ์ “The Matrix Reloaded” โดยนีโอ (รับบทโดยคีอานู รีฟส์) ติดอยู่ในสถานะระหว่างเดอะเมทริกซ์กับ โลกแห่งความจริงหลังจากการเผชิญหน้ากับเอเจนท์สมิธผู้ชั่วร้าย ในขณะเดียวกัน Zion ซึ่งเป็นเมืองสุดท้ายของมนุษย์ก็ถูกเครื่องจักรปิดล้อม คุกคามความอยู่รอดของมนุษยชาติ

Neo ด้วยความช่วยเหลือของ Trinity (Carrie-Anne Moss) และ Morpheus (Laurence Fishburne) พยายามยุติสงครามระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรด้วยการไปถึง Machine City ออราเคิลซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในการต่อต้าน นำทางนีโอในการเดินทางของเขา โดยเผยให้เห็นจุดประสงค์ที่แท้จริงของเขาในฐานะหนึ่ง

ในขณะที่การต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรทวีความรุนแรงมากขึ้น นีโอเผชิญหน้ากับผู้นำของเครื่องจักรอย่าง Deus Ex Machina ในการเผชิญหน้าครั้งสุดท้าย ด้วยการเสียสละของเขา นีโอสร้างสันติภาพอันเปราะบางระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร ช่วยชีวิตไซอัน และปล่อยให้มนุษยชาติสร้างขึ้นใหม่

ในท้ายที่สุด สันติภาพก็เริ่มต้นขึ้นในโลกที่เสียหายจากสงคราม แต่ต้องแลกมาด้วยต้นทุนมหาศาล การเสียสละของ Neo ได้รับการเฉลิมฉลองในฐานะสัญลักษณ์แห่งความหวัง ในขณะที่ผู้รอดชีวิตจาก Zion เริ่มสร้างอารยธรรมที่พังทลายขึ้นมาใหม่ โดยไม่ถูกกักขังโดยภาพลวงตาของ Matrix อีกต่อไป

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Matrix 2 Reloaded (2003) เดอะ เมทริกซ์ รีโหลดเดด

The Matrix (1999) เดอะ เมทริกซ์ เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199

The Matrix Resurrections (2021) เดอะ เมทริกซ์ 4

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่