ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

The Haunting (1999) หลอน…ขนหัวลุก

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Haunting (1999) หลอน…ขนหัวลุก

The Haunting (1999) หลอน…ขนหัวลุก

เรื่องย่อ

ดร. เดวิด มาร์โรว์เชิญบุคคลสามคนไปที่ฮิลล์เฮาส์อันน่าขนลุกและโดดเดี่ยวเพื่อเป็นผู้เข้าร่วมการทดลองเกี่ยวกับความผิดปกติของการนอนหลับ แขกผู้โชคร้ายค้นพบว่ามาร์โรว์สนใจคฤหาสน์อันน่าสะพรึงกลัวหลังนี้มากกว่า และในไม่ช้าพวกเขาก็ได้เห็นธรรมชาติที่แท้จริงของความสยองขวัญขอเอเลนอร์ “เนลล์” แวนซ์ ผู้ป่วยนอนไม่หลับดูแลแม่ที่ป่วยมานาน 11 ปี โดยอาศัยอยู่ กับแม่ในอพาร์ตเมนต์ ที่บอสตันหลังจากแม่เสียชีวิต เจน น้องสาวของเนลล์ และลู สามีของเธอ ได้สืบทอดบ้านหลังนั้นและขับไล่เนลล์ออกไปเพื่อเตรียมการขายบ้าน  ดูหนังออนไลน์

ในขณะที่เธอเผชิญกับภาวะไร้ บ้าน เนลล์ยอมรับคำเชิญให้เข้าร่วม การศึกษาวิจัย ภาวะนอนไม่หลับโดยดร. เดวิด มาร์โรว์ ที่ฮิลล์เฮาส์คฤหาสน์ อันเงียบสงบ ในเบิร์กเชียร์ทางตะวันตกของรัฐแมสซาชูเซตส์เมื่อมาถึงบ้านหลังนี้ เธอได้พบกับนายและนางดัดลีย์ ผู้ดูแลบ้านผู้แปลกประหลาด ผู้เข้าร่วมอีกสองคนมาถึง ได้แก่ ลุค แซนเดอร์สันผู้โง่เขลา และธีโอดอรา (“ธีโอ”) ผู้มีเสน่ห์ พร้อมด้วยดร. มาร์โรว์และผู้ช่วยวิจัยอีกสองคนของเขา ผู้เข้าร่วมไม่ทราบจุดประสงค์ที่แท้จริงของดร. มาร์โรว์คือการศึกษาปฏิกิริยาทางจิตวิทยาต่อความกลัว โดยตั้งใจที่จะเปิดเผยให้ผู้เข้าร่วมการทดลองของเขาเผชิญกับความหวาดกลัว The Haunting (1999) หลอน…ขนหัวลุก

ในคืนแรกของพวกเขา ดร. มาร์โรว์เล่าเรื่องราวของฮิลล์เฮาส์ เจ้าของเดิมฮิวจ์ เครนเจ้าพ่อสิ่งทอในศตวรรษที่ 19 สร้างบ้านทรุดโทรมหลังนี้ให้กับรีนี ภรรยาของเขา โดยหวังว่าจะสร้างครอบครัวใหญ่ให้ครอบครัวหนึ่งได้อยู่อาศัย น่าเสียดายที่ลูกๆ ของเครนทั้งหมดเสียชีวิตตั้งแต่เกิดและรีนีซึ่งเสียใจกับการสูญเสียหลายครั้ง จึงฆ่าตัวตายในขณะที่เครนกลายเป็นคนเก็บตัว ผู้ช่วยของมาร์โรว์ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุประหลาด และผู้ช่วยวิจัยก็ออกจากโรงพยาบาล เหตุการณ์เหนือธรรมชาติเริ่มเกิดขึ้น และเนลล์เห็นผีเด็กๆ ภาพเหมือนขนาดใหญ่ของฮิวจ์ เครนถูกทำลาย โดยมีคำว่า “ยินดีต้อนรับกลับบ้าน เอเลนอร์” เขียนด้วยเลือด ธีโอและลุคกล่าวหาเนลล์ โดยอ้างว่าเธอต้องการเรียกร้องความสนใจ The Haunting (1999) หลอน…ขนหัวลุก

เนลล์มุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ว่าบ้านหลังนี้มีผีสิงเธอพบห้องทำงานที่ซ่อนอยู่ของเครนและได้รู้ว่าเขาใช้แรงงานเด็กในโรงงานฝ้าย ของเขาเป็นจำนวนมาก เขาทรมานและฆ่าเด็กกำพร้าในบ้านของเขา จากนั้นจึงเผาศพของพวกเขาในเตาผิง เธอสันนิษฐานว่าวิญญาณของเด็กเหล่านี้ติดอยู่ในบ้าน ทำให้เครนมี “ครอบครัวนิรันดร์” เครนมีภรรยาคนที่สองชื่อแคโรลิน ซึ่งเนลล์สืบเชื้อสายมาจากเธอ ดร. มาร์โรว์ไม่เชื่อและเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับการศึกษาความกลัวของเขาให้กลุ่มทราบ แต่หลังจากที่รูปปั้นพยายามจะจมน้ำเขา เขาก็รู้ว่าฮิลล์เฮาส์มีผีสิง เนลล์เปิดเผยว่าเธอมีความเกี่ยวข้องกับแคโรลิน เครน และต้องช่วยให้เด็กๆ ไปสู่โลกหลังความตาย

ผู้กำกับ

ยัน เดอ บอนต์

บริษัท ค่ายหนัง

ดรีมเวิร์คส์พิคเจอร์ส

นักแสดง

  • ลิลี่ เทย์เลอร์รับบทเป็น เอเลนอร์ “เนลล์” แวนซ์
  • เลียม นีสันรับบทเป็น ดร. เดวิด มาร์โรว์
  • แคทเธอรีน ซีตา-โจนส์รับบทเป็น ธีโอโดรา “ธีโอ”
  • โอเวน วิลสันรับบทเป็น ลุค แซนเดอร์สัน
  • แมเรียน เซลเดส รับบทเป็น นางดัดลีย์
  • บรูซ เดิร์นรับบทเป็น มิสเตอร์ ดัดลีย์

โปสเตอร์หนัง

ภ.ฝรั่ง “หลอน...ขนหัวลุก” (THE HAUNTING)

ภ.ฝรั่ง “หลอน...ขนหัวลุก” (THE HAUNTING)

เพ้อซีรี่ย์] The Haunting Of Hill House | by Mena Kim | Medium

รีวิวหนัง

 

wikipedia

คะแนน 7/10

เอเลนอร์ “เนลล์” แวนซ์ ผู้ป่วยนอนไม่หลับดูแลแม่ที่ป่วยมานาน 11 ปี โดยอาศัยอยู่ กับแม่ในอพาร์ตเมนต์ ที่บอสตันหลังจากแม่เสียชีวิต เจน น้องสาวของเนลล์ และลู สามีของเธอ ได้สืบทอดบ้านหลังนั้นและขับไล่เนลล์ออกไปเพื่อเตรียมการขายบ้าน ในขณะที่เธอเผชิญกับภาวะไร้ บ้าน เนลล์ยอมรับคำเชิญให้เข้าร่วม การศึกษาวิจัย ภาวะนอนไม่หลับโดยดร. เดวิด มาร์โรว์ ที่ฮิลล์เฮาส์คฤหาสน์ อันเงียบสงบ ในเบิร์กเชียร์ทางตะวันตกของรัฐแมสซาชูเซตส์เมื่อมาถึงบ้านหลังนี้ เธอได้พบกับนายและนางดัดลีย์ ผู้ดูแลบ้านผู้แปลกประหลาด ผู้เข้าร่วมอีกสองคนมาถึง ได้แก่ ลุค แซนเดอร์สันผู้โง่เขลา และธีโอดอรา (“ธีโอ”) ผู้มี

เสน่ห์ พร้อมด้วยดร. มาร์โรว์และผู้ช่วยวิจัยอีกสองคนของเขา ผู้เข้าร่วมไม่ทราบจุดประสงค์ที่แท้จริงของดร. มาร์โรว์คือการศึกษาปฏิกิริยาทางจิตวิทยาต่อความกลัว โดยตั้งใจที่จะเปิดเผยให้ผู้เข้าร่วมการทดลองของเขาเผชิญกับความหวาดกลัวในคืนแรกของพวกเขา ดร. มาร์โรว์เล่าเรื่องราวของฮิลล์เฮาส์ เจ้าของเดิมฮิวจ์ เครนเจ้าพ่อสิ่งทอในศตวรรษที่ 19 สร้างบ้านทรุดโทรมหลังนี้ให้กับรีนี ภรรยาของเขา โดยหวังว่าจะสร้างครอบครัวใหญ่ให้ครอบครัวหนึ่งได้อยู่อาศัย น่า

เสียดายที่ลูกๆ ของเครนทั้งหมดเสียชีวิตตั้งแต่เกิดและรีนีซึ่งเสียใจกับการสูญเสียหลายครั้ง จึงฆ่าตัวตายในขณะที่เครนกลายเป็นคนเก็บตัว ผู้ช่วยของมาร์โรว์ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุประหลาด และผู้ช่วยวิจัยก็ออกจากโรงพยาบาล เหตุการณ์เหนือธรรมชาติเริ่มเกิดขึ้น และเนลล์เห็นผีเด็กๆ ภาพเหมือนขนาดใหญ่ของฮิวจ์ เครนถูกทำลาย โดยมีคำว่า “ยินดีต้อนรับกลับบ้าน เอเลนอร์” เขียนด้วยเลือด ธีโอและลุคกล่าวหาเนลล์ โดยอ้างว่าเธอต้องการเรียกร้องความสนใจ

เนลล์มุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ว่าบ้านหลังนี้มีผีสิงเธอพบห้องทำงานที่ซ่อนอยู่ของเครนและได้รู้ว่าเขาใช้แรงงานเด็กในโรงงานฝ้าย ของเขาเป็นจำนวนมาก เขาทรมานและฆ่าเด็กกำพร้าในบ้านของเขา จากนั้นจึงเผาศพของพวกเขาในเตาผิง เธอสันนิษฐานว่าวิญญาณของเด็กเหล่านี้ติดอยู่ในบ้าน ทำให้เครนมี “ครอบครัวนิรันดร์” เครนมีภรรยาคนที่สองชื่อแคโรลิน ซึ่งเนลล์สืบเชื้อสายมาจากเธอ ดร. มาร์โรว์ไม่เชื่อและเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับการศึกษาความกลัวของเขาให้กลุ่มทราบ แต่หลังจากที่รูปปั้นพยายามจะจมน้ำเขา เขาก็รู้ว่าฮิลล์เฮาส์มีผีสิง เนลล์เปิดเผยว่าเธอมีความเกี่ยวข้องกับแคโรลิน เครน และต้องช่วยให้เด็กๆ ไปสู่โลกหลังความตาย The Haunting (1999) หลอน…ขนหัวลุก

 

imdb

คะแนน 7.5/10

ดร. มาร์โรว์ได้ขอให้ธีโอ ลุค และเนลล์ ศึกษาเกี่ยวกับความผิดปกติของการนอนหลับที่ฮิลล์เฮาส์ ทันทีที่ความจริงอันน่าสะพรึงกลัวเกี่ยวกับคฤหาสน์ถูกเปิดเผย ทุกคนต่างต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดภาพยนตร์รีเมคจากภาพยนตร์คลาสสิกเรื่อง “The Haunting” ที่ออกฉายในปี 1963 เกี่ยวกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่พยายามค้นหาเหตุการณ์ประหลาดๆ ในบ้านที่โชคร้ายหลังหนึ่ง ตลอดทั้งคืนนั้น อาจมีบางคนคลี่คลายเรื่องราว บางคนตั้งคำถาม และทุกคนจะต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในขณะที่บ้านหลังนั้นต่อสู้กลับ บ้านที่ใช้ในภาพยนตร์ตั้งอยู่ในเมืองแกรนธัม ประเทศอังกฤษ และเป็นของมหาวิทยาลัยเอแวนส์วิลล์ (รัฐอินเดียนา) โดยเป็นบ้านของนักเรียนที่ไปเรียนต่างประเทศ The Haunting (1999) หลอน…ขนหัวลุก

หนังเรื่องนี้เป็นการสร้างใหม่ของหนังสยองขวัญและฝันร้ายในปี 1963 ในชื่อเดียวกัน ฉันรู้สึกไม่เข้าใจว่าทำไมฮอลลีวูดถึงคิดว่าเอฟเฟกต์ดิจิทัลและการแสดงที่เกินจริงนั้นดีกว่าจินตนาการ หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยเอฟเฟกต์ดิจิทัล (ซึ่งไม่สมจริงเลย) และการแสดงที่เกินจริงจนไม่สามารถเทียบได้กับหนังต้นฉบับที่นำแสดงโดยจูลี แฮร์ริสและแคลร์ บลูม หนังเรื่องนี้มันโง่เง่าสิ้นดี หนังต้นฉบับ (แบบขาวดำ) ยังคงเป็นหนังที่น่ากลัวที่สุดที่ฉันเคยดูมา (และฉันดูมาหมดแล้ว) หนังต้นฉบับทำให้คุณใช้จินตนาการของคุณเพื่อกลัวสิ่งที่มองไม่เห็น – การสร้างใหม่นี้ไม่อนุญาตให้คุณทำแบบนั้น และนั่นคือความผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

 

 

rottentomatoes
คะแนน 7.5/10

เรื่องราวสยองขวัญนี้มุ่งเน้นไปที่ผู้มาเยือนคฤหาสน์อันเงียบสงบของฮิลล์เฮาส์ ซึ่งถูกเรียกตัวไปยังสถานที่อันห่างไกลแห่งนี้โดยดร. เดวิด มาร์โรว์ (เลียม นีสัน) เพื่อศึกษาวิจัยเกี่ยวกับอาการนอนไม่หลับ อย่างไรก็ตาม มาร์โรว์กำลังสืบสวนเกี่ยวกับความกลัวอย่างจริงจัง และเขาวางแผนที่จะทำให้ผู้มาเยือนหวาดกลัว รวมถึงเนลล์ (ลิลี่ เทย์เลอร์) ผู้เก็บตัว และธีโอ (แคทเธอรีน ซีตา-โจนส์) ผู้เย้ายวนใจ โชคร้ายสำหรับมาร์โรว์และทุกคนที่พักอยู่ที่ฮิลล์เฮาส์ คฤหาสน์แห่งนี้ถูก

วิญญาณชั่วร้ายที่คอยรังควานแขกผู้มาเยือนหลอกหลอนผีต้องทำงานล่วงเวลาเพื่อหลอกหลอน Hill House…เทคโนโลยีที่ดีที่สุดที่เงินสามารถซื้อได้ของ The Haunting แสดงให้เห็นว่าเราสามารถทำอะไรจากสิ่งที่มากเกินไปได้น้อยแค่ไหนประสบการณ์สุดอึดอัดที่เต็มไปด้วยความหวาดผวาที่ไร้ประสิทธิภาพซึ่งพึ่งพา

เอฟเฟกต์ภาพที่น่าเบื่อเพียงอย่างเดียว นักแสดงที่น่าประทับใจไม่สามารถทำให้คุณสนใจสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านผีสิงแห่งนี้ได้หลังจากดูหนังเรื่องนี้แล้ว ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไมพี่น้องตระกูล Wayans ถึงสร้างหนังสยองขวัญภาค 2 ขึ้นมาจากหนังเรื่องนี้ หนังเรื่องนี้โง่มากโอ้ นั่นมันห่วยแตกมาก สิ่งเดียวที่น่ากลัวคือฉันดูมันทั้งเรื่องเลย ฉันได้แค่หนึ่งดาวเพราะฉากจบที่โคตรเท่จากเตาผิง The Haunting (1999) หลอน…ขนหัวลุก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

CENSOR (2021)

AGAINST THE NIGHT (2017)

The Double Life of Veronique (1991)

The Night (2020) โรงแรมซ่อนผวา

The Winter Lake (2020)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่