ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Exorcist Believer (2023) หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์ ผู้ศรัทธา

1 คะแนน

ตัวอย่าง

The Exorcist Believer (2023) หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์ ผู้ศรัทธา

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023) เต็มเรื่อง หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์ ผู้ศรัทธา

เรื่องย่อ

ผู้ศรัทธา 40 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ต้นฉบับ ภาคต่อโดยตรงนี้ติดตามวิคเตอร์ ฟิลดิง (โอดอม จูเนียร์) พ่อหม้ายที่เลี้ยงดูแองเจลา (จิเวตต์) ลูกสาวคนเดียวของเขา แองเจลาเริ่มแสดงอาการแปลกๆ เช่น พูดภาษาแปลกๆ และทำร้ายตัวเอง วิคเตอร์เชื่อว่าแองเจลาถูกปีศาจเข้าสิง เขาจึงขอความช่วยเหลือจากนักบวชคาทอลิก (แกนซ์) เพื่อทำการขับไล่ปีศาจ

The Exorcist: Believer เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกาปี 2023 กำกับโดย David Gordon Green ผู้ร่วมเขียนบทร่วมกับ Peter Sattler จากเรื่องราวของ Scott Teems, Danny McBride และ Green ภาคที่หกในแฟรนไชส์ The Exorcist เป็นภาคต่อใหม่ของ The Exorcist (1973) ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยเลสลี โอดอม จูเนียร์, ลิดยา จิเวตต์, โอลิเวีย โอนีลในภาพยนตร์เปิดตัวของเธอ, เจนนิเฟอร์ เน็ทเทิลส์, นอร์เบิร์ต ลีโอ บุตซ์และแอน ดาวด์ พร้อมด้วยเอลเลน เบอร์สตินและลินดา แบลร์ที่กลับมารับบทเดิมจากภาพยนตร์ต้นฉบับ เนื้อเรื่องติดตามช่างภาพที่ต้องเผชิญหน้ากับความชั่วร้ายเมื่อลูกสาวและเพื่อนสนิทของเธอถูกครอบงำ

The Exorcist: Believer หมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้เลื่อมใส เล่าการของ แอนเจลา กับ แคคุณลีน เด็กผู้หญิงวัย 12 ที่ล่องหนไปในป่าข้างหลังสถานที่เรียน ก่อนที่จะแสดงตัวกลับมาอีกรอบในอีก 3 วันให้ข้างหลัง แต่ว่าพวกเขากลับปราศจากความทรงจำอะไรก็แล้วแต่เกี่ยวกับตอนที่ล่องหนไป ก่อนที่จะเริ่มมีความประพฤติแปลกๆที่แสดงออกมาต่อครอบครัว ทำให้พวกเขามั่นใจว่าพวกคุณถูกปีศาจอยู่ จนถึงจะต้องพึงจะพาผู้ที่มีความชำนาญสำหรับเพื่อการไล่ขจัดปัดเป่าในตำนาน

สำหรับในภาคนี้ได้ผู้กำกับสายสยดสยองที่สมัย อย่าง “เดวิด กอร์ดอน กรีน” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้าง พร้อมทั้งร่วมเขียนบทหนังด้วย เขาเพิ่งบรรลุผลสำเร็จปังสุดๆจากหนังชุด Halloween ตรีภาคปัจจุบัน และก็นี่ถือว่าเป็นการตั้งความหวังใหม่ของแฟรนไชส์นี้ที่ต้องการจะปลุกปั้นสร้างออกมาให้ปังอีกประเด็น ก็แค่โชคร้าย ที่การกลับมาคราวนี้ของหมอปราบผีเอ็กซอร์ซิสต์ บางครั้งก็อาจจะยังไม่ถึงกับขนาด..ดุเด็ดเผ็ดมันมากแค่ไหน

เปลี่ยนไปเป็นว่า The Exorcist: Believer ค่อนข้างจะเพลย์เซฟในตนเองไปสักนิด จะหลอนก็หลอนไม่สุด จะชั่วร้ายก็ชั่วร้ายแบบไม่ถึง จะดรามาก็ค่อนข้างจะจืดจาง ทำให้ส่วนประกอบหลายๆอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำเนินตามเส้นเรื่องของหนังในภาคนี้ออกจะบางเบา ไม่หนักแน่นสักเท่าไหร่ เป็นหนังสยองขวัญที่แตะต้องไม่ถึงต่อมอารมณ์ใดๆก็ตามได้อย่างน่าผิดหวัง

บทหนัง The Exorcist: Believer ค่อนข้างจะรสมือเบาไปหน่อย ท่ามกลางกระแสหนังสยองขวัญยุคนี้ที่ขันแข็งยังอย่างครึกโครม ใครๆก็จำต้องแงะเอาคุณลักษณะเด่นจุดเด่นของตนออกมาโชว์ แม้กระนั้นปรากฏว่าการกลับมาคราวนี้ของหมอปราบผีค่อนข้างจะไม่มีเสน่ห์ ถึงจะมีแรงดึงดูด กลับไม่สามารถที่จะสร้างความสัมพันธ์ให้ผู้ชมรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับเค้าเรื่อง บทหนังออกจะเต็มไปด้วยจุดแหว่งในหลายๆจุด และก็ขาดความซาบซึ้งใจไป

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง The Exorcist Believer (2023) หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์ ผู้ศรัทธา หนังประเภท Horror สยองขวัญ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน  ดูหนังออนไลน์ หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

David Gordon Green

บริษัท ค่ายหนัง

  •  Blumhouse Productions
  • Morgan Creek Entertainment
  • Rough House Pictures

นักแสดง

  • Leslie Odom Jr.
  • Lidya Jewett
  • Olivia O’Neill
  • Jennifer Nettles
  • Norbert Leo Butz
  • Ann Dowd
  • Ellen Burstyn

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023) เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Exorcist Believer (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

รีวิวกระทู้ pantip Indie the Pooh

The Exorcist: Believer หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้ศรัทธา (5.5/10) l จากตำนานสู่..หนังผียอดแย่แห่งปี (สปอยล์)

The Exorcist: Believer (หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้ศรัทธา)

เรื่องย่อ The Exorcist: Believer หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์ ผู้ศรัทธา

เมื่อเด็กสาววัย 12 ขวบ ถูกสิ่งสู่โดยปิศาจลึกลับ ทำให้แม่ของเธอต้องขอความช่วยเหลือจากสองบาทหลวงเพื่อช่วยเธอ

ความรู้สึกหลังดูจบ

The Exorcist: Believer หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้ศรัทธา (5.5/10) DOLBY ATMOS

เป็นอะไรที่ค่อนข้างน่าผิดหวัง คือตัวอย่างน่ากลัวมาก โคตรน่าดู เราคิดว่าจะได้เห็นอะไรมากกว่าที่เราได้เห็นแบบในตัวอย่าง และเซอร์ไพร์ส เพราะนี่คือภาคต่อหนังผีที่เขาบอกว่าระดับตำนาน และทำไว้ดีมาก น่ากลัว แถมเป็นต้นแบบของหนังผีหลายๆเรื่องในปัจจุบัน

แต่พอได้ดู บอกเลย ผิดคาด หนังค่อยข้างดำเนินเรื่องช้า เครื่องติดช้า น้ำเยอะ ไม่กระชับ และแทบไม่มีอะไรน่าสนใจหรือตื่นเต้นเลย ในช่วงแรกคือเนือยมากๆ น่าเบื่อ ได้แต่ตั้งคำถามว่า นี่หนังผีจริงๆใช่มั้ย
ความน่ากลัว ตุ้งแช่ แทบไม่มีเลย มีบางฉาก ที่ดูสยองๆ อย่างเล็บแค่นั้น จุดพีค และไคล์แมต แทบไม่มี ไม่น่าตื่นเต้น และดึงความอิน และอารมณ์ร่วมคนดู ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ และตอนจบที่ดูไม่ค่อยโอเคเลย

เป็นหนังผีที่จืด ไม่มีอะไรน่าดึงดูด และมีความเละเทะ สเปะสะปะ ความแย่ของบท และฉากทำพิธีกรรม ที่กินเวลานานมาก และไร้ซึ่งความพีคใดๆ แย่จริง ไม่คิดว่าหนังจะทำออกมาได้มาตรฐานต่ำขนาดนี้ ได้ดูเรื่องอื่นในปีนี้ ต่อให้ไก่กายังไง แต่ก็ยังดูได้เพลินๆ และให้ความบันเทิง แต่เรื่องนี้เฉยๆ ตลอดทั้งเรื่อง ไม่อินใดๆเลย

ความจริงเรื่องนี้บอกเลย วัตถุดิบดีมากๆ และหนังเป็นที่โด่งดังด้วยตัวของตัวเองอยู่แล้วในอดีต แต่เสียดาย ที่ผู้กำกับคนนี้ และคนเขียนบท มือไม่ถึงอย่างแรง เลยพาหนังไปไม่รอด และไม่ได้ความบันเทิงเท่าไหร่
ฉากที่โดนผีสิง การแต่งหน้า ถ้าเอาแบบโหดๆไปเลย ขายตุ้งแช่ หลอนๆ แฟนตาซีเยอะหน่อย รับรองถึงเครื่อง ทุกอย่างคือมันน่ากลัวมากเลยนะ ถ้าเกิดหนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับและเขียนบทดีๆ จะเป็นหนังผีที่น่ากลัวมากอีกเรื่อง

ดีอย่างเดียว นักแสดงเล่นดี เล่นดีมาก โดยเฉพาะเด็กๆ2คน และการกระจายบททั่วถึงทุกตัวละคร

ข้อด้อยและส่วนที่ไม่ชอบ

การกำกับ และบท ที่แย่ ไม่มีอะไรน่าสนใจ

การเดินเรื่องที่ไม่กระชับ และขาดความตื่นเต้น อละอารมณ์ร่วม

เสียงและดนตรีประกอบ พยายามใส่มาเยอะ ให้คนดูตกใจเล่น ที่น่ารำคาญ ยิ่งดูแบบDolby Atmosนะ ยิ่งฟังชัดเลย แม้กระทั่งเสียงเล็กเสียงน้อย หนังก็พยามเร่งเสียง และใส่ซาวน์ให้มันดูตกใจตลอดเวลา ทั้งที่ฉากนั้น ไม่มีอะไรเลย แม้กระทั่งเสียงลากถังขยะ ก็ยังมิกซ์เสียงจัดเต็ม ดังมากกก ดังแบบฉากพีคๆในหนัง แต่คือมันไม่มีอะไรไง ก็แค่ลากถังขยะ แค่นั้น เพื่ออออ…? ปกติดูโรงDolby Atmosมาหลายเรื่อง ก็ไม่เห็นเป็นไร แต่เรื่องนี้ คือรำคาญเสียงในหนังสุดๆ

โดยรวมยกให้เป็นหนังผี ที่แย่สุดในปีนี้ เท่าที่ได้ดูมา

และน่าผิดหวังมากๆ ถ้าทำแล้วพังขนาดนี้ ควรเก็บให้เขาเป็นตำนานต่อไปจะดีกว่า

สำหรับคะแนนความชอบ ขอให้แค่ 5.5/10 คะแนนพอ แย่จริง เกินบรรยาย

สำหรับใครที่ไปดูมาแล้ว คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง มาแชร์กันได้นะ

แค่เคยดู

แค่เคยดูมารีวิว: The Exorcist: Believer

(หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์: ผู้ศรัทธา)

.📌 (ไม่สปอยล์)

ภาคนี้ว่าด้วยเรื่องราวของพ่อลูกคู่หนึ่งที่ผูกใจฝังกับการเสียภรรยาและผู้เป็นแม่ของลูกไปจากอดีต แต่ในปัจจุบันสิ่งที่ฝังใจในตัวลูกสาวกำลังเป็นสิ่งที่วิญญาณกำลังต้องการเข้าสิงร่างเธอผู้เป็นพ่อเลยต้องทำทุกอย่างเพื่อนำพาบางสิ่งที่อยู่ในตัวลูกออกจากร่างนำไปสู่การขับไล่สไตล์หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์ที่คุ้นชิน

แกมันไม่ได้แย่เลยนะ ถ้ามองว่าไม่เคยมี หมอผีเอ็กซอร์ซิสต์ภาคใด ๆ ในโลกนี้มาก่อนการมีอยู่ของหนังเรื่องนี้คือพอใช้ได้เลย ชอบการเปิดเรื่องเซ็ตติ้งความสูญเสียที่ฝังใจคนเป็นพ่อและลูก (ตัวเอกของภาคนี้) ที่อ้างอิงเหตุการณ์จริง ๆ ที่เกิดขึ้นมาหลายปี ถือว่าเป็นการเปิดตัวเซ็ตเรื่องราวที่ค่อนข้างใหม่สำหรับหนังผีเวลาต้องเซ็ตเรื่องความสูญเสียดูไม่จำเจดี ซึ่งการเล่าเรื่องแบบภาพยนตร์อาจจะยังไม่ใหม่แต่ก็ยังได้ผลที่การปูเรื่องราวไปต่อข้างหน้าให้เราสนใจตัวหนัง

ตามสไตล์ของหมอผีเอ็กซอร์ซิสต์ตั้งแต่ภาคแรกที่ตัวหนังไม่ได้เน้นเล่าแค่ผีหลอก ไล่ผี แต่ยังเลี้ยวไปเน้นเรื่องราวย่อย ๆ ของแต่ละบุคคล การใช้ชีวิต แง่มุมสัญญะที่มักจะผูกเรื่องราวไปกับการไล่ผีของพ้อยต์หลักแบบภาคก่อนได้ดี ซึ่งก็เชื่อมกับความเชื่อศาสนาได้ค่อนข้างโอเคแต่ไม่ได้ลึกซึ้งจึ้งใจมอบมิติใหม่ ๆ ในมุมนี้มากนักอาจจะเพราะด้วยความมีหนังที่ชูประเด็นศาสนาเร่งเท้าออกฉายมาก่อนเยอะ เลยยากจะมีพื้นที่ไชน์แสงออกมาจากเรื่องอื่น ๆ

แอบชอบเทคนิคไล่ระดับความหลอนนะ คือมันหลอนแบบฟีลร่างทรงบ้านเราเลย คือค่อย ๆ กลืนกิน กลืนร่าง ยึดร่าง เรียบ ๆ แต่ทรงพลังไม่ผีบ้าผีบ้าเน้นเอ็กเฟ็กระเบิดระเบ้อแต่แรก แล้วค่อยไล่ระดับไปพีคท้ายเรื่องตามสไตล์ได้ดีแต่เสียดายที่ไม่นรกแตกแบบผีหลอกผีมีลูกเล่นตะโกนให้เราจำติดใจ ยังมีความทั่วไปในแนวสยองขวัญ

อีกสิ่งที่อยากชมมาก ๆ และมองว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในเรื่องของภาคนี้คือการแสดงของน้องผู้หญิงตัวเอกสองคน เจ้าของบทตัวละคร แคทเธอรีน และ ฮันนาห์ ของน้อง โอลิเวีย มาร์คัม และ นอราห์เมอร์ฟีย์ อายุน้อยร้อยเปอร์เซนต์เรื่องอินเนอร์ น้องสองคนแสดงได้เชื่อมาก ๆ กระทั่งตอนโดนวิญญาณเข้าสิงดูเป็นคนละคน แบบไม่เล่นใหญ่จนตลก แต่เล่นน้อยได้มาก ขนลุกทุกครั้งเวลามีซีนน้องโดนเข้าสิง

ตัวหนังมีองค์ประกอบที่ค่อนข้างดีพอใช้ถ้าถูกหยิบมาใช้ได้ถูกรสถูกมือและขยี้ให้ได้พันดีกรีตัวหนังจะไปไกลกว่านี้มาก ๆ เสียดายที่ตัวหนังมันก็ยังไม่ได้หลุดพ้นจากหนังแนวสยองขวัญ การปราบผีออกจากเจ้าของร่างเรื่องอื่น ๆ ไปไกลมากนักออกไปทางจมไม่โดดเด่นด้วยซ้ำ ทั้งที่ภาค 1973 โคตรจะตำนานเบอร์หนึ่งมาก่อนใครมาก ๆ

ภาพรวมเป็นหนังแนวสยองขวัญที่ถ้ามองเป็นภาคต่อรสมือและรสชาติและเทคนิคถูกถ่ายทำในแบบที่ดีเหนือกว่าแต่รสชาติกลับไม่กลมกล่อมและขาดเสน่ห์ชวนจึ้งใจแบบของเก่าไปปริยาย แต่กลับกันถ้ามองเป็นหนังสยองขวัญเพียว ๆ ไม่ใช่ภาคต่อของเรื่องใดก็จะเป็นหนังแนวสยองขวัญที่ค่อนข้างใช้ได้ในหลาย ๆ แง่องค์ประกอบที่ดูเพลิน ๆ ฆ่าเวลาได้เลย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Geji The Spirit Hunter (2024) เกจิ คนฆ่าผี

เหมรย (2024)

The Undertaker (2023) สัปเหร่อ

Hor Taew Tak The Finale (2024) หอแต๋วแตก แหกสัปะหยด

Pee Nak 3 (2022) พี่นาค 3

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Reunion (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่