ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Beautiful Game (2024) เดอะ บิวตี๋ฟูล เกม

1 คะแนน

ตัวอย่าง

The Beautiful Game (2024) เดอะ บิวตี๋ฟูล เกม

The Beautiful Game (2024) เดอะ บิวตี๋ฟูล เกม

เรื่องย่อ

ในช่วงเวลาที่ทีมฟุตบอลอังกฤษมุ่งหน้าสู่กรุงโรมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโฮมเลสเวิลด์คัพ ผู้เล่นใหม่มากพรสวรรค์ต้องปล่อยวางอดีตและเรียนรู้ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทีม ดูหนังออนไลน์

การทำซ้ำสคริปต์ก่อนหน้านี้ได้รับการตั้งค่าที่Fox Searchlight PicturesโดยมีColin FarrellและBrendan Gleesonติดมาด้วยBill NighyและMichael Wardได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้นำในเดือนสิงหาคม 2021 Film4ช่วยพัฒนาภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้อำนวยการสร้างโปรเจ็กต์นี้คือBlueprint Pictures ‘ Graham BroadbentและPeter Czerninพร้อมด้วย Anita Overland เบ็น ไนท์และเดียร์มุด แม็คคีโอนรับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหารร่วมกับโอลลี่ แมดเดนและแดเนียล แบตเซคจาก Film4

ทีมงานสร้างได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับมูลนิธิ Homeless World Cup Foundation ในภาพยนตร์เรื่องนี้พบกับผู้เข้าร่วมจำนวนมากในHomeless World Cup และพัฒนาตัวละครสำหรับภาพยนตร์เรื่อง นี้ จากเรื่องราวของพวกเขา ซึ่งเดิมมีกำหนดฉายในปี 2012 และสำหรับ Cottrell-Boyce เป็นโปรเจ็กต์สิบเอ็ดปี  การถ่ายภาพหลักเกิดขึ้นในกรุงโรมและลอนดอนในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2564  ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ตัวประกอบที่เคยเข้าร่วมในทัวร์นาเมนต์จริงและตอนนี้ไม่ได้เป็นคนไร้บ้านอีกต่อไป ซึ่ง Bill Nighy อธิบายกับBBCว่า ” มีความสมมาตรที่ไพเราะมาก”Tim Robey จากThe Daily Telegraphมอบรางวัลให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

สามดาวจากห้าดวง โดยเขียนว่า “Nighy ให้การแสดงที่มั่นใจในฐานะผู้จัดการทีม แต่ความสามารถพิเศษรุ่นต่อรุ่นของ Micheal Ward ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชีวิตชีวาจริงๆ”   Guy Lodge for Varietyอธิบายถึง “พลังงานหน้าจอที่พุ่งทะยานและกระสับกระส่ายของวอร์ดช่วยเติมเต็มความโกงแบบสบาย ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของ Nighy” แต่รู้สึกว่าบทนี้มี “แผนย่อยและประเด็นเฉพาะมากกว่าที่จะพัฒนาได้อย่างมีความหมาย” [12] Fionnuala Halligan สำหรับScreen Dailyกล่าวว่าการอภิปรายเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิต “ทำให้เรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องอื่นๆ” และภาพยนตร์เรื่องนี้ “แสดงให้เห็นว่า Michael Ward เป็นผู้นำ” แต่รู้สึกว่าระยะเวลาที่ฉายเกินสองชั่วโมงนั้นนานเกินไป

ผู้กำกับ

เธีย ชาร์ร็อค

บริษัท ค่ายหนัง

เน็ตฟลิกซ์

นักแสดง

  • บิล ไนฮีย์ รับบทเป็น มัล
  • ไมเคิล วอร์ดรับบทเป็น วินนี่
  • วาเลเรีย โกลิโนรับบทเป็น กาเบรียลลา
  • ซูซาน โวโคมารับบทเป็น โปรตาเซีย
  • คัลลัม สก็อตต์ ฮาวเวลล์ส รับบทเป็น นาธาน

โปสเตอร์หนัง

 

 

The Beautiful Game (2024) - IMDb

The Beautiful Game (2012) - IMDb

The Beautiful Game (2012) - IMDb

รีวิวหนัง

 

รีวิวหนัง “The Beautiful Game”

The Beautiful Game ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง เมื่อ มัล โค้ชฟุตบอลผู้ทรงคุณวุฒิ ได้นำทีมคนไร้บ้านที่ไม่เคยได้รับโอกาสในกรุงลอนดอน ไปยังกรุงโรม เพื่อร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาฟุตบอลโลกคนไร้บ้าน โดยที่ วินนี หนุ่มผู้มีทักษะในเกมฟุตบอลได้ตัดสินใจในนาทีสุดท้ายที่จะเข้าทีม แต่เขาก็ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาของตัวเอง ทั้งปมในอดีตกับอนาคตที่จำเป็นต้องนำทีมสู้ศึกเป็นทีมในสนาม

และนี่ก็คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับหญิงชาวอังกฤษ “เธีย ชาร์รอค” ที่เคยทำให้ Me Before You ดังเปรี้ยงมาแล้ว พร้อมกับได้ “แฟรงก์ ค็อตเทรล บอยเซ” มือเขียนบทจาก Goodbye Christopher Robin มาช่วยปั้นเรื่องราวให้ แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะโฟกัสที่ทีมนักกีฬาจากอังกฤษ แต่ก็ยังเสริมด้วยทีมจากชาติอื่น ๆ ทั้ง อเมริกา, ญี่ปุ่น หรือ แอฟริกาใต้ มาช่วยแบ่งซีนกันด้วย The Beautiful Game (2024) เดอะ บิวตี๋ฟูล เกม

ในด้านงานสร้าง The Beautiful Game ก็ถือว่าเป็นไปตามมาตรฐานขึ้นพื้นฐานของหนังแนวนี้ทั่วไป ไม่ได้มีอะไรที่โดดเด่นและแปลกใหม่แต่อย่างใด สเกลของหนังก็ดูมีกลิ่นอายความเป็นหนังอังกฤษ แต่อาจจะยังไม่ชัดเจนมาก มีความเป็นหนังฟีลกู้ดที่ไม่ได้อยู่เหนือความคาดหมาย เป็นจังหวะหนังแบบเชย ๆ ที่เคยใช้และเป็นที่นิยมมาก่อนเมื่อ 20-30 ปีที่แล้ว

บทหนังก็คือเชยสะบัดเช่นกัน พล็อตสูตรสำเร็จแบบกินง่ายและย่อยง่าย ส่งเสริมความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของตัวละครต่าง ๆ เป็นสูตรที่ใช้ได้เสมอกับหนังที่เต็มไปด้วยโครงสร้างของปัญหาคนไร้บ้านและการยังไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม บทเรื่องนี้จึงออกมาค่อนข้างเพลย์เซฟ และแทบจะไม่มีอะไรที่หวือหวา แต่ก็ยังเสพย์ได้เพลิน ๆ ไปตลอดทั้ง 2 ชั่วโมง The Beautiful Game (2024) เดอะ บิวตี๋ฟูล เกม

แน่นอนว่า The Beautiful Game รอดมาได้เพราะเสน่ห์ของตัวละครและการรับมือของนักแสดงโดยแท้ “บิล นาย” ที่เป็นมืออาชีพที่สุดในหนังเรื่องนี้ ไม่ได้มาเพื่อแย่งซีนหนุ่ม ๆ สาว ๆ รุ่นใหม่ การแสดงอันไหลลื่นของเขาก็เป็นกุญแจสำคัญในการช่วยประคองหนังเรื่องนี้ โดยที่ทีมนักแสดงรุ่นใหม่ อย่าง “ไมเคิล วาร์ด”, “คิด ยัง”, “คาลัม สก็อต โฮเวลส์” หรือ “เชย์ โคล” นับว่าเป็นหน้าใหม่ที่ลงล็อกกับบทบาทของแต่ละตัวด้วยดี

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง The Beautiful Game

ประเภท: ดราม่า / กีฬา
ผู้กำกับ: เธีย ชาร์รอค
นำแสดงโดย: บิล นาย, ไมเคิล วาร์ด, คิด ยัง, คาลัม สก็อต โฮเวลส์
ความยาว: 125 นาที
กำหนดฉายในไทย: 29 มีนาคม 2024 (ที่ Netflix)
Movie.TrueID METRIC: The Beautiful Game

ภาพรวม
⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
การเล่าเรื่อง
⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
การแสดง
⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
เทคนิคงานสร้าง
⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
บทภาพยนตร์
⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

American Pain (2022)

80 for Brady (2023)

Rebound (2023)

Race to the Summit (2023) สู้สู่ยอดเขา

Marinette (2023)

 

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Breathe (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

3.8

Femme (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

7.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่