ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Still Alice (2014) อลิซ…ไม่ลืม

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Still Alice (2014) อลิซ…ไม่ลืม

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Still Alice (2014)

รีวิวหนัง

รีวิว กัง กัง

Still Alice, 2014
.
อลิซ (จูเลียน มัวร์)ศาสตราจารย์ด้านอักษรศาสตร์ และ ระบบประสาทวิทยาการสื่อสาร เธอเป็นผู้หญิงที่ฉลาด สมาร์ท เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย มีชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ มีสามีเป็นหมอ(เอล็ค บอลด์วิน) แต่ชีวิตพลิกผัน อลิซ ต้องพบเจอกับโรคร้ายก่อนวัยที่ควรจะเป็น หนังเล่าถึง การรับมือของทั้งครอบครัว คู่ชีวิต และตัวเธอเอง และรวมถึงจิตใจของอลิซ จากสาวมั่นในการใช้ชีวิตและจะต้องมาต่อสู้กับโรคนี้ หนังทำให้เราได้มองเห็นมุมมองของจิตใจจากตัวละครที่แสดงถึงความอ่อนโยน ความโอบอ้อมอารีต่อกันและกันในครอบครัว หนังแสดงออกมาได้อย่างงดงาม
.
เป็นหนังเรื่องหนึ่งที่แนะนำให้หามาชมกัน แล้วเราจะได้รู้ซึ้งถึงจิตใจของมนุษย์ที่มีให้กันและผมเชื่อว่าหลังจากได้ดูแล้วเราจะเห็นค่าของการดำรงอยู่ของชีวิต เวลา และความสุข คนที่เรารัก ที่ไม่อยากให้หายไป

MaShoping

Still Alice (2014)
หากวันหนึ่งแม่กำลังจะลืมทุกๆ อย่าง คนในครอบครัวจะมีวิธีการรับมืออย่างไร? “Still Alice” กล่าวถึงเรื่องราวของครอบครัวของ “Alice” (อลิซ) หญิงกลางคนวัย 50 ผู้ประสบความสำเร็จทั้งด้านอาชีพและครอบครัว เธออาศัยอยู่กับสามี โดยมีลูกๆ ที่หมั่นแวะเวียนมาหา แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็เริ่มรู้สึกว่าความจำของเธอเริ่มที่จะลดน้อยถอยลงไปจากอาการป่วย early onset Alzheimer’s อลิซจะทำอย่างไรถ้าในที่สุดเธอจะค่อยๆ ลืมทุกอย่างแม้กระทั่งครอบครัว…
ตัวภาพยนตร์บอกเล่าวิถีชีวิตและการจัดการตนเองของอลิซเมื่อเริ่มรู้ตัวว่าป่วย รวมไปถึงการรับมือของสมาชิกในครอบครัวที่มีต่ออลิซผู้ป่วยที่ลืมได้ทุกอย่างแม้กระทั่งการเข้าห้องน้ำ

ฉันชอบดูหนัง

อลิซ…ไม่ลืม
เป็นหนังที่ผมอยากดูมานานแล้ว ส่วนหนึ่งเพราะมันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโรคอัลไซเมอร์ที่น่าสนใจและอีกส่วนหนึ่งมาจากการที่มี Kristen Stewart ร่วมแสดงด้วย ต้องบอกก่อนเลยว่าปกติผมจะไม่ค่อยดูแนวนี้เท่าไร พวกหนังรางวัล ดราม่า เพราะจะรู้ตัวว่า บางครั้งมันก็เป็นยานอนหลับให้ผมได้ แนวนี้ส่วนใหญ่มันจะเรื่อยๆ ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวา นอกจากจะมีอะไรดึงดูดให้ผมอยากดูจริงๆ แต่ก็ผิดคาดที่ผมดูได้จนจบและไม่ง่วงเลยสักนิดทั้งที่ก็ดูดึกมากแล้ว

เป็นเรื่องราวของอลิซ (Julianne Moore) ศาสตราจารย์สาขาวิชาภาษาศาสตร์ วัย 50 ปี ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตทั้งด้านวิชาชีพและครอบครัวที่แสนสุข และมีลูกด้วยกัน 3 คน ได้แก่ แอนนา (Kate Bosworth) ทนายสาวที่สวยเริ่ด เพียบพร้อมและมีสามีที่ดี ทอม (Hunter Parrish) นักเรียนแพทย์หนุ่มหล่ออนาคตไกล และลิเดีย (Kristen Stewart) ลูกสาวที่แปลกแยกที่สุดในบ้าน เพราะอยากเป็นนักแสดง และไม่ค่อยลงรอยกับแม่เท่าที่ควร

ชีวิตก็ดำเนินไปตามปกติ แต่แล้ววันหนึ่งอลิซ ก็เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติของตัวเอง หลงๆ ลืมๆ จำบางสิ่งที่เคยจดจำไม่ได้ เช่น ทางระหว่างวิ่งจ๊อกกิ้งในเส้นทางที่เธอคุ้นเคย, คนใกล้ตัวที่เคยรู้จัก, การสอนในห้องเรียนที่ไม่เหมือนเดิม, หรือแม้กระทั่งโทศัพท์ของตัวเอง เธอจึงตัดสินใจไปพบแพทย์ด้านประสาท และตรวจพบว่าเธอเป็นโรคอัลไซเมอร์ชนิดเกิดเร็วตามกรรมพันธ์ุ (Early onset Alzheimer’s) ซึ่งเธอกำลังจะค่อยๆ สูญเสียความทรงจำและศักยภาพในการจำทั้งหมดในอีกไม่ช้า จนไม่สามารถจำอะไรได้อีกเลย (มันเศร้าตรงนี้ สงสารมากกก) และกว่าเธอจะทำใจยอมรับและเรียนรู้อยู่กับมันได้ ก็ต้องเสียน้ำตาไปเท่าไร การใช้ชีวิตทุกๆ อย่างก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เธอจึงบอกครอบครัวให้รับทราบเรื่องนี้ทั่วกัน ก่อนที่มันจะสายเกินไป

สิ่งที่ชอบที่สุด คือ ประเด็นเกี่ยวกับครอบครัวนี่แหละ ที่ถึงแม้จะเจออุปสรรคแค่ไหนก็ยังอยู่เคียงข้างคอยดูแลกัน แม้กระทั่งลิเดีย ที่ดูเหมือนจะไม่เอาไหน ดื้อรั้นกับแม่อยู่เสมอ สุดท้ายก็ยังไม่ทิ้งแม่

ใครที่จิตใจอ่อนไหวง่าย เตรียมทิชชูซับน้ำตาไว้ได้เลย เพราะบางฉากมันก็สะเทือนใจ สงสาร เศร้า มันไม่ใช่หนังที่สนุกหรอก แต่มันเป็นหนังที่ดีมีคุณค่า สร้างแรงบันดาลใจให้กับชีวิต ยิ่งถ้าได้เปิดดูพร้อมหน้ากันกับครอบครัวคงเป็นอะไรที่ดีมาก

การแสดงของ Julianne Moore เหมือนคนป่วยจริงๆ ไม่รู้สึกว่าแสดงอะไรเลย ยิ่งตอนท้ายๆ นี่แบบ โคตรเหมือน สมแล้วที่ได้รางวัล Oscar นำหญิงจากเรื่องนี้ไปครอง ส่วนอีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ Kristen Stewart คนชอบบอกว่าเธอหน้าเดียว แสดงไม่ดี ลองมาดูเรื่องนี้สิ จะได้รู้ว่า เธอแสดงได้ดีมากๆๆ แต่ก็แค่ยังไม่ดีพอที่จะได้เข้าชิงสบทบหญิงก็แค่นั้น คริสสวยตลอดเรื่องนี้ ทุกฉากเปลี่ยนทรงผมตลอด แฟนๆ เธอคงถูกใจไม่น้อย
ใครที่ยังไม่ได้ดู ก็ลองหามาดูกันครับ แล้วคุณจะได้อะไรดีๆ จากหนังเรื่องนี้ “ถึงแม้สมองจะไม่จดจำ แต่หัวใจไม่มีวันลืม”

MONOMAX

จะทำอย่างไรเมื่อจู่ๆ ความทรงจำของคุณก็หายไป จำไม่ได้แม้กระทั่งตัวเอง ?
.
Still Alice ภาพยนตร์สุดซึ้ง ที่ทำให้ Julianne Moore คว้า 5 รางวัลใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์ รวมไปถึงรางวัล Oscar เรื่องราวของผู้ป่วยอัลไซเมอร์ที่ความทรงจำค่อยๆเลือนหาย ท่ามกลางคนในครอบครัวที่ต้องช่วยกันประคับประครองให้ชีวิตดำเนินต่อไป
ลิงก์ชมภาพยนตร์ ‘Still Alice อลิซ…ไม่ลืม’ : https://goo.gl/htxH71
.
อลิซ โฮวแลนด์ แต่งงานและมีลูกสามคน เธอเป็นนักวิชาการอันโด่งดัง อยู่มาวันหนึ่งเธอเริ่มที่จะลืมคำศัพท์ต่างๆ เธอจึงเข้าไปพบแพทย์และถูกวินิจฉัยว่าเธอเป็นโรคความจำเสื่อม โรคร้ายนี้จะกลายมาเป็นบททดสอบเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเธอและครอบครัว

Pam Phongpool

ไม่แปลกที่บางครั้งเราอาจจะหลงลืมอะไรไปบ้าง
แต่สิ่งที่เราไม่ควรจะลืมเลยคือตัวตนของเรา
เพราะตัวตนของเรา มันสร้างขึ้นใหม่ไม่ได้
เรื่องย่อ : ดร. อลิซ ฮาวแลนด์ อาจารย์ด้านภาษาศาสตร์ชื่อดังที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย
เธอเป็นคนที่ฉลาดมาก มีความจำและไหวพริบอันดีเลิศ อีกทั้งมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น วันหนึ่งเธอก็เริ่มพบว่าตัวเองผิดปกติไป เธอเริ่มจำอะไรไม่ค่อยได้ ไปที่ที่คุ้นเคยแต่กลับหลงทาง
อลิซและครอบครัวจะทำยังไงกับปัญหาที่เกิดขึ้น ต้องไปหาดูฮะ : )

ผู้กำกับ

ริชาร์ด กลัตเซอร์

บริษัท ค่ายหนัง

ชิปเวอร์ฟิล์ม

นักแสดง

จูเลียน มัวร์

อเล็ก บอลด์วิน

คริสเตน สจ๊วต

เคท บอสเวิร์ธ

ฮันเตอร์ พาร์ริช

โปสเตอร์หนัง

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องย่อ

อลิซ…ไม่ลืม อลิซ ฮาวแลนด์เป็นศาสตราจารย์ด้านภาษาศาสตร์ชื่อดังที่แต่งงานอย่างมีความสุขกับลูกๆ ที่โตแล้วสามคน ทั้งหมดนั้นเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อเธอเริ่มลืมคำพูดอย่างน่าประหลาดและอีกมากมาย เมื่อแพทย์วินิจฉัยว่าเธอเป็นโรคอัลไซเมอร์ในระยะเริ่มแรก อลิซและครอบครัวของเธอต้องเผชิญกับความท้าทายที่บาดใจ เนื่องจากโรคทางระบบประสาทระยะสุดท้ายนี้ค่อยๆ ดำเนินไปจนได้ข้อสรุปที่ทุกคนต่างพากันหวาดกลัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ระหว่างทาง อลิซต้องดิ้นรนเพื่อ

ไม่เพียงต่อสู้กับความเสื่อมภายในเท่านั้น แต่ยังต้องใช้เวลาที่เหลืออยู่ให้มากที่สุดเพื่อค้นหาความรักและความสงบสุขเพื่อให้การใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าเป็นหนังที่ผมอยากดูมานานแล้ว ส่วนหนึ่งเพราะมันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโรคอัลไซเมอร์ที่น่าสนใจและอีกส่วนหนึ่งมาจากการที่มี Kristen Stewart ร่วมแสดงด้วย ต้องบอกก่อนเลยว่าปกติผมจะไม่ค่อยดูแนวนี้เท่าไร พวก

หนังรางวัล ดราม่า เพราะจะรู้ตัวว่า บางครั้งมันก็เป็นยานอนหลับให้ผมได้ แนวนี้ส่วนใหญ่มันจะเรื่อยๆ ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวา นอกจากจะมีอะไรดึงดูดให้ผมอยากดูจริงๆ แต่ก็ผิดคาดที่ผมดูได้จนจบและไม่ง่วงเลยสักนิดทั้งที่ก็ดูดึกมากแล้ว
เป็นเรื่องราวของอลิซ (Julianne Moore) ศาสตราจารย์สาขาวิชาภาษาศาสตร์ วัย 50 ปี ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตทั้งด้านวิชาชีพและครอบครัวที่แสนสุข และมีลูกด้วยกัน 3 คน ได้แก่ แอนนา (Kate Bosworth) ทนายสาวที่สวยเริ่ด เพียบพร้อม

และมีสามีที่ดี ทอม (Hunter Parrish) นักเรียนแพทย์หนุ่มหล่ออนาคตไกล และลิเดีย (Kristen Stewart) ลูกสาวที่แปลกแยกที่สุดในบ้าน เพราะอยากเป็นนักแสดง และไม่ค่อยลงรอยกับแม่เท่าที่ควร
ชีวิตก็ดำเนินไปตามปกติ แต่แล้ววันหนึ่งอลิซ ก็เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติของตัวเอง หลงๆ ลืมๆ จำบางสิ่งที่เคยจดจำไม่ได้ เช่น ทางระหว่างวิ่งจ๊อกกิ้งในเส้นทางที่เธอคุ้นเคย, คนใกล้ตัวที่เคยรู้จัก, การสอนในห้องเรียนที่ไม่เหมือนเดิม, หรือแม้

กระทั่งโทศัพท์ของตัวเอง เธอจึงตัดสินใจไปพบแพทย์ด้านประสาท และตรวจพบว่าเธอเป็นโรคอัลไซเมอร์ชนิดเกิดเร็วตามกรรมพันธ์ุ (Early onset Alzheimer’s) ซึ่งเธอกำลังจะค่อยๆ สูญเสียความทรงจำและศักยภาพในการจำทั้งหมดในอีกไม่ช้า จนไม่สามารถจำอะไรได้อีกเลย (มันเศร้าตรงนี้ สงสารมากกก) และกว่าเธอจะทำใจยอมรับและเรียนรู้อยู่กับมันได้ ก็ต้องเสียน้ำตาไปเท่าไร การใช้ชีวิตทุกๆ อย่างก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เธอจึงบอกครอบครัวให้รับทราบเรื่องนี้ทั่วกัน ก่อนที่มันจะสายเกินไป

สิ่งที่ชอบที่สุด คือ ประเด็นเกี่ยวกับครอบครัวนี่แหละ ที่ถึงแม้จะเจออุปสรรคแค่ไหนก็ยังอยู่เคียงข้างคอยดูแลกัน แม้กระทั่งลิเดีย ที่ดูเหมือนจะไม่เอาไหน ดื้อรั้นกับแม่อยู่เสมอ สุดท้ายก็ยังไม่ทิ้งแม่
ใครที่จิตใจอ่อนไหวง่าย เตรียมทิชชูซับน้ำตาไว้ได้เลย เพราะบางฉากมันก็สะเทือนใจ สงสาร เศร้า มันไม่ใช่หนังที่สนุกหรอก แต่มันเป็นหนังที่ดีมีคุณค่า สร้างแรงบันดาลใจให้กับชีวิต ยิ่งถ้าได้เปิดดูพร้อมหน้ากันกับครอบครัวคงเป็นอะไรที่ดีมาก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

You and Me (2023)

Pretty Problems (2022)

Through My Window 3 Looking at You (2024) 

Through My Window Across the Sea (2023)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Breathe (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

3.8

Femme (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

7.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่