ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล

Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล

เรื่องย่อ

แดเนี่ยล แจ็คสัน  Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล นักโปราณคดีหนุ่มผู้เชี่ยวชาญเรื่องอักษรภาพอียิปต์โบราณ ได้ตอบรับคำเชิญของหญิงชราลึกลับ ในการถอดรหัสอักษรภาพปริศนาที่ปรากฎอยู่บนสิ่งก่อสร้างโบราณซึ่งขุดค้นพบในอียิปต์ โดยหารู้ไม่ว่าสิ่งที่เขากำลังจะค้นพบจะนำมาซึ่งการเดินทางข้ามจักรวาลผ่าน “สตาร์เกท” หรือประตูที่เชื่อมต่อระหว่างดวงดาว ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มนุษย์ต่างดาวทิ้งไว้บนโลกมนุษย์ในอดีตเมื่อหลายพันปีมาแล้ว โดยมีผู้พัน แจ็ค โอนีล เป็นผู้นำการสำรวจผ่านสตาร์เกท ไปยังดวงดาวอันไกลโพ้นที่มีพิกัดตั้งอยู่ในกาแล็คซี่กาเลี่ยม (kaliem galaxy การเดินทางครั้งนี้ คณะสำรวจได้พบกับชนพื้นเมืองซึ่งเป็นมนุษย์โลกจับมาใช้เป็นทาสแรงงาน ที่ถูกมนุษย์ต่างดาวซึ่งเปรียบเสมือน “รา” พระเจ้าแห่งดวงอาทิตย์ การต่อสู้ของแจ็คสันและโอนีลเพื่อหาทางกลับโลก และปลดปล่อยเหล่ามนุษย์ที่ตกเป็นทาสของมนุษย์ต่างดาวจะสำเร็จหรือไม่

ผู้กำกับ

Roland Emmerich

บริษัท ค่ายหนัง

Canal+

นักแสดง

  • Kurt Russell
  • James Spader
  • Jaye Davidson
  • Viveca Lindfors

โปสเตอร์หนัง สตาร์เกท ทะลุคนทะลุจักรวาล

Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาลStargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาลStargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล

 

รีวิว

 

kersus

Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล สิ่งที่ดึงดูดฉันเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือศักยภาพที่มันมี มีหลายสิ่งหลายอย่างที่สามารถทำได้ด้วยแนวคิดไดนามิกนี้ แค่นั้นก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนสำคัญของคอลเลกชันภาพยนตร์ของฉัน ตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างธรรมดาและคุ้มค่าแก่การรับชม แต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้น การแสดงอยู่ในระดับปานกลางถึงดี เอฟเฟกต์ทำได้ดีและไม่มากเกินไป เป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยมที่ไม่ได้ถูกทำลาย แต่ก็ไม่ได้ยอดเยี่ยม นักแสดงแสดงได้ดีมาก และภาพยนตร์เรื่องนี้สมควรที่จะเพิ่มเข้าไปในคอลเลกชันภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ (โดยเฉพาะผู้ที่ชอบแนวคิดประวัติศาสตร์ทางเลือกสำหรับมนุษยชาติ – ดู Alien vs. Predator) โดยปกติแล้ว ฉันไม่เคยเขียนรีวิวอย่างรวดเร็ว แต่นี่คือสิ่งที่ฉันรู้สึกเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ และฉันคิดว่าหากมีอะไรมากกว่านี้ ฉันก็จะบอกอะไรได้มากเกินพอสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ดู

 

back_blast

สตาร์เกท ทะลุคนทะลุจักรวาล พากย์ไทย เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมซึ่งสร้างผลงานทางทีวี 2 เรื่อง งานประชุม และแฟนๆ จากทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด ฉันพบภาพยนตร์เรื่องนี้ในห้องใต้ดินของลุงและตัดสินใจดู ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจซึ่งเชื่อมโยงกับตำนานอียิปต์โบราณ ทำให้เรื่องราวยิ่งน่าสนใจยิ่งขึ้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักโบราณคดีผู้ดิ้นรนต่อสู้ที่มีความคิดแปลกๆ เกี่ยวกับเทพเจ้าและผู้ปกครองของอียิปต์โบราณ มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เต็มใจเชื่อเขา และคัดเลือกให้เขาเป็นล่าม สิ่งที่พวกเขาพบนั้นน่าทึ่งยิ่งกว่าที่คาดไว้ นี่เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ค่อยได้รับการชื่นชมมากนัก ในความคิดของฉัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีกว่าภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่ และน่าสนใจมาก

 

bkam

โครงเรื่อง การแสดง และดนตรีประกอบของ Stargate ล้วนช่วยเสริมบรรยากาศลึกลับที่เป็นแก่นของภาพยนตร์ Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล ที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่าติดตามเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าคุณจะต้องไม่เชื่อในความไม่น่าเชื่อนี้เพื่อกลบความไม่สอดคล้องกันบางอย่าง แต่บรรยากาศและฉากแอ็กชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้คุ้มค่าแก่การรับชม Stargate ไม่เพียงแต่ผสมผสานนิยายวิทยาศาสตร์เข้ากับประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ยังผูกโยงทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันได้อย่างน่าตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่อง แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมครั้งใหญ่ก็ตาม เมื่อได้ยินองค์ประกอบหลักบางอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้ เราอาจคิดว่ามนุษย์ต่างดาว อียิปต์โบราณ

และระเบิดปรมาณูสามารถมารวมตัวกันได้ในรูปแบบการตัดต่อที่แปลกประหลาด อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโครงเรื่องที่แข็งแกร่ง และแม้ว่าสิ่งนี้จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูธรรมดาในบางแง่มุม แต่เนื้อเรื่องนั้นก็โดดเด่นมาก ดนตรีประกอบนั้นไม่ได้ดูเป็นศิลปะเลยในหลายๆ จุด แต่ในหลายๆ จุดนั้นกลับดูเหมือนฮอลลีวูด โดยนำเสนออารมณ์ในลักษณะตรงไปตรงมา แต่ก็สนุกดีเช่นกัน การแสดงไม่ได้ยอดเยี่ยมอะไร แต่สิ่งนี้ชดเชยด้วยคุณสมบัติที่ดีของตัวละครและความสามารถในการเปลี่ยนแปลง (แม้จะเล็กน้อย) ตลอดทั้งเรื่อง สรุปแล้ว แม้ว่าจะไม่มีอะไรแตกต่างไปจากมาตรฐานโดยสิ้นเชิง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ดำเนินตามสไตล์ฮอลลีวูดในลักษณะที่สร้างสรรค์เพียงพอที่จะสร้างการผจญภัยที่เข้มข้นและสนุกสนานได้ นี่คือการทำให้ศักยภาพของ “รูปแบบ” ภาพยนตร์ฮอลลีวูดเป็นจริง: เรื่องราวที่ดีที่บอกเล่าได้ดีในทุกแง่มุม [9/10]

 

Big Movie Fan

ตอนที่ผมดู Stargate ครั้งแรกในปี 1996 หนัง สตาร์เกท ทะลุคนทะลุจักรวาล  ผมคิดว่ามันเป็นหนังที่ยอดเยี่ยม มันมีฉากแอ็กชั่น ความตื่นเต้น และเอฟเฟกต์พิเศษมากมาย แต่เนื้อเรื่องก็ยอดเยี่ยมด้วย เจมส์ สเปเดอร์เล่นเป็นแดเนียล แจ็คสันได้อย่างยอดเยี่ยม และเคิร์ต รัสเซลล์ก็เล่นเป็นพันเอกแจ็ค โอนีลได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวร้ายในหนังน่าสนใจมาก และเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สดชื่นเมื่อเทียบกับตัวร้ายที่เราพบเห็นในภาพยนตร์ทั่วไป Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล  หนังเรื่องนี้คงจะน่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจวิชาอียิปต์วิทยาหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับโลกยุคโบราณ เป็นหนังที่ชวนให้คิดสำหรับแฟนๆ ของประวัติศาสตร์ยุคโบราณ โดยรวมแล้ว เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมซึ่งต่อมาได้กลายเป็นซีรีส์ทางทีวีที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันในอีกสามปีต่อมา

 

hitchcockthelegend

เมื่อนักวิทยาศาสตร์และนักประวัติศาสตร์ค้นพบความหมายของสิ่งประดิษฐ์ของอียิปต์โบราณในที่สุด มันก็เปิดประตูสู่ดาวดวงอื่น Stargate ถูกนักวิจารณ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อออกฉาย โดยไม่มีดาราดังระดับเอลิสต์คนไหนที่พวกเขาร้องไห้ โครงเรื่องมีความคล้ายคลึงกับภาพยนตร์ในปี 1970 เรื่อง Erinnerungen an die Zukunft และดูเหมือนว่าจะอยู่ระหว่างภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่กับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สำหรับเด็ก นักวิจารณ์เหล่านั้นถูกบังคับให้กินคำพูดของตนเองในขณะที่ Stargate

ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ทำรายได้ทั่วโลกไป 196,567,262 ดอลลาร์ และกลายเป็นซีรีส์ทางทีวีที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม แน่นอนว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่ไม่ต้องใช้สมองมากนัก การไม่เชื่อสายตาควรเป็นสิ่งแรกที่ผู้ชมที่คาดหวังจะเป็นผู้ชมครั้งแรก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สนุกสนานและยอดเยี่ยมมากในฉากประกอบทั้งหมด นำโดย Kurt Russell ผู้มีกรามเหลี่ยมในบทพันเอกที่เฉียบแหลม กลุ่มนักผจญภัยของเราต้องเผชิญกับอันตรายในโลกใหม่ของพวกเขาผ่านสภาพอากาศ

อุปสรรคด้านภาษากับชาวท้องถิ่น และบางสิ่งที่ชั่วร้ายกว่านั้นเล็กน้อย! James Spader รับบทเป็นนักอียิปต์วิทยาเนิร์ดได้อย่างน่าประทับใจ โดยเล่าถึงชะตากรรมของกลุ่มที่อาจทำให้พวกเขาต้องเอาชีวิตรอด ในขณะที่ Jaye Davidson ทำหน้าที่เตือนใจว่าเขาเคยแสดงในภาพยนตร์เมื่อหลายปีก่อน เรื่องนี้เต็มไปด้วยความซ้ำซาก และส่วนใหญ่ถูกตัดต่อจากภาพยนตร์ที่ดีกว่ามากในประเภทที่ Stargate ต้องการเลียนแบบ แต่เรื่องนี้ก็สนุกสุดๆ และดูดีเยี่ยมในแบบความคมชัดสูง 7/10

 

ma-cortes

ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงนักอียิปต์วิทยาชื่อแดเนียล แจ็คสัน (เจมส์ สเปเดอร์) ได้รับการว่าจ้างให้ไขปริศนาประหลาดที่อยู่ในฐานทัพใต้ดิน เขาถอดรหัสอักษรอียิปต์โบราณและเปิดประตูสู่การเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อยู่ห่างไกลโดยใช้กลไกที่เรียกว่าสตาร์เกต แดเนียลร่วมกับพันเอกแจ็ค โอนีล (เคิร์ต รัสเซล) และกองทหารสหรัฐ (จอห์น ดิเอล เฟรนช์ สจ๊วร์ต และคนอื่นๆ) ประสบความสำเร็จในการกระโดดข้ามจักรวาลอันมหัศจรรย์

เมื่อมาถึงดาวเคราะห์ที่อยู่ห่างไกล เขาก็ได้พบกับวัฒนธรรมโบราณที่ปกครองโดยพ่อผู้ใจดี (เอริก อาวารี) และผู้อยู่อาศัยที่ไร้เดียงสา (อเล็กซิส ครูซ, มิลิ อาวิทัล) ทุกคนถูกครอบงำโดยสิ่งมีชีวิตอมตะชื่อรา (เจย์ เดวิดสัน) และลูกน้องของเขา ฮอรัส (ดิจิมอน ฮอนซู) และอนูบิส (คาร์ลอส เลาชู) คนดีต้องช่วยโลกจากระเบิดปรมาณูร้ายแรงที่ผู้นำชั่วร้ายต้องการระเบิด ภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ที่น่าตื่นเต้นเรื่องนี้ซึ่งทำรายได้สูงสุดในบ็อกซ์ออฟฟิศของสหรัฐอเมริกา Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล  นำเสนอฉากที่น่าตื่นตาตื่นใจ การผจญภัย ฉากแอ็กชั่นที่เสียงดัง และค่อนข้างน่าสนุก ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานระหว่างตำนานจักรวาล ตำนานที่น่าอัศจรรย์ นิยายวิทยาศาสตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และเทพเจ้าอียิปต์ เช่น รา ฮอรัส และอนูบิส

ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยภาพเทคนิคที่น่าทึ่งและฉากที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบฉากที่สวยงามและคุณค่าการผลิตที่ยอดเยี่ยม การถ่ายทำที่น่าเพลิดเพลินโดย Karl Walter Linderlaub และเพลงประกอบที่น่าตื่นตาตื่นใจโดย David Arnold ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งมีบทที่น่าสนใจโดย Dean Devlin กำกับโดย Roland Emmerich ตามมาด้วยซีรีส์ยาวที่นำแสดงและอำนวยการสร้างโดย Richard Dean Anderson และภาคแยกที่มีชื่อว่า Stargate Atlantis ภาพยนตร์เรื่องนี้ดึงดูดใจผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์ทางทีวีเช่นเดียวกับผู้ที่ไม่เคยดูตอนต่างๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้และจำเป็นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบนิยายวิทยาศาสตร์

 

RaHasGlowingEyes

ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงถูกมองข้าม ฉันดูมาหลายครั้งแล้ว และทุกครั้งที่ดูก็จะได้อะไรใหม่ๆ จากหนังเรื่องนี้ มันเป็นงานศิลปะที่สวยงาม (The Director’s Cut ก็เป็นหนังที่ต้องดูเช่นกัน เพราะฉากที่เพิ่มเข้ามาทำให้เนื้อเรื่องน่าสับสนบางจุดดูซับซ้อนขึ้น) ตอนนี้ ฉันอยากจะใช้เวลาสักครู่เพื่อพูดถึงแง่มุมต่างๆ ของ Stargate ที่ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่สนุกสนาน ตื่นเต้น ชวนติดตาม และชวนคิด

ก่อนอื่นเลย เดวิด อาร์โนลด์ควรได้รับการยกย่องในเรื่องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม เขาควรได้รับรางวัลอะไรสักอย่าง เช่นเดียวกับที่ฮันส์ ซิมเมอร์ได้รับจากเรื่อง Gladiator เดวิด อาร์โนลด์ผสมผสานธีมของความโรแมนติก การผจญภัย และความมหัศจรรย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยได้ยินมาก่อน (และเชื่อฉันเถอะ ฉันเป็นแฟนตัวยงของดนตรีประกอบภาพยนตร์ โดยเฉพาะแนว Sci-Fi) ฉันกล้าพูดได้เลยว่าดนตรีประกอบของเขาใน Stargate

เทียบได้กับเพลงประกอบภาพยนตร์คลาสสิกชื่อดังอย่าง Star Wars (จอห์น วิลเลียมส์) ครั้งหน้าที่คุณดูหนังเรื่องนี้ ให้ใส่ใจกับดนตรีประกอบของเดวิด อาร์โนลด์มากพอๆ กับที่คุณใส่ใจกับเนื้อเรื่อง  Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล ชื่อเรื่องในตอนเปิดเรื่องเองก็เป็นเหตุผลเพียงพอที่จะรีบไปที่ร้านเพื่อซื้อเพลงประกอบทันที ฉากที่ฉันชอบที่สุดของเพลงประกอบภาพยนตร์คือ (#21 ตำนาน ศรัทธา และความเชื่อ) ในภาพยนตร์ นี่คือฉากที่แดเนียล (เจมส์ สเปเดอร์) คุยกับรา (เจย์ เดวิดสัน) ซึ่งเป็นฉากก่อนหน้าฉากที่แดเนียล *เกือบ* ถูกบังคับให้ฆ่าทหาร รวมถึงแจ็ค โอ’นีล (เคิร์ต รัสเซล) ที่เขามาพร้อมกับทหารด้วย

ประการที่สอง นี่เป็นภาพยนตร์แนว Sci-Fi ที่น่าเชื่อถือมาก ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ (เช่น Star Wars, Star Trek และอื่นๆ) ไม่มีวิธีการมากมายนักที่จะเชื่อมโยงกับความเป็นจริงได้ Stargate เป็นทฤษฎีในตัวมันเอง มันถามว่า: พีระมิดมาจากไหน ชาวอียิปต์พัฒนาเทพเจ้าของพวกเขาได้อย่างไร และพวกเขาได้รับอิทธิพลอย่างไร คำตอบที่ภาพยนตร์ให้สำหรับคำถามเหล่านี้เป็นไปได้อย่างแน่นอน แม้ว่าประตูมิติเองจะยอมรับได้ยาก แต่ธีมพื้นฐานของภาพยนตร์นั้นเป็นไปได้ (ให้ความสนใจกับแดเนียลและ “สัมมนา” ที่เขาจัดขึ้นประมาณ 10 นาทีหลังจากเริ่มภาพยนตร์ต่อหน้าบรรดานักวิทยาศาสตร์คนอื่นๆ เป็นอย่างมาก)

ประการที่สามและประการสุดท้าย ฉันอยากจะยกหมวกให้กับการแสดงของเจย์ เดวิดสัน การแสดงเป็นราของเขาชวนขนลุก (แม้ว่าบางคนจะไม่เห็นด้วยก็ตาม) แค่ได้ยินเขาพูดและเห็นดวงตาของเขาเปล่งประกายก็ทำให้ฉันขนลุกไปทั้งตัว เขาเป็นตัวร้ายที่สมบูรณ์แบบ และน่าเสียดายจริงๆ ที่เขาไม่ได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ มากนัก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนน 9 จาก 10 คะแนน ซึ่งฉันคงได้ 10 คะแนนถ้าไม่นับว่าขาดการพัฒนาตัวละครอย่างน่ากลัว แจ็ค โอนีลแสดงได้เรียบเฉยเป็นพิเศษ ถึงแม้ว่าเขาจะดูสดใสขึ้นเล็กน้อยในฉากสุดท้ายก็ตาม

 

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

10000 Days (2014)

Ashfall (2019) นรกล้างเมือง

Virtuosity (1995) ซิด 6.7 มือปราบผ่าโปรแกรมนรก

A Quiet Place Day One (2024) ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

Fantastic Four (2015) แฟนแทสติก โฟร์

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่