ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Star Wars Episode 1 The Phantom Menace (1999) สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 ภัยซ่อนเร้น

2 คะแนน

ตัวอย่าง

Star Wars Episode 1 The Phantom Menace (1999) สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 ภัยซ่อนเร้น

Star Wars Episode 1 The Phantom Menace (1999) สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 ภัยซ่อนเร้น

ดูหนังออนไลน์ Star Wars Episode 1 The Phantom Menace (1999) สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 1 ภัยซ่อนเร้น ภาพยนตร์เล่าเรื่องของอาจารย์เจไดไควกอน จินน์ และศิษย์โอบีวัน เคโนบี ที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ร่วมเดินทางจากดาวนาบูไปยังคอรัสซานท์กับราชินีอมิดาลาในฐานะองครักษ์ เพื่อหาหนทางยุติความขัดแย้งทางการค้าที่มีโอกาสถูกจุดชนวนเป็นสงคราม และเล่าเรื่องราวของเด็กชายอนาคิน สกายวอล์คเกอร์ก่อนที่จะเข้าสู่หนทางเจได ในตอนที่ยังเป็นเด็กทาสที่มีสัมผัสแรงกล้าในพลัง และต้องเข้ามามีส่วนร่วมในเหตุการณ์การกลับมาอย่างเป็นปริศนาของเหล่าซิธ

เรื่องย่อ

กำกับโดยจอร์จ ลูคัส เป็นภาคแรกของไตรภาคก่อนเหตุการณ์ ซึ่งมีเรื่องราวเกิดขึ้นหลายทศวรรษก่อนเหตุการณ์ในไตรภาค Star Wars ดั้งเดิม

ภาพยนตร์เรื่องนี้แนะนำเด็กหนุ่มอนาคิน สกายวอล์คเกอร์ ทาสบนดาวเคราะห์ทะเลทรายทาทูอีน ผู้มีความผูกพันอันแน่นแฟ้นกับพลัง เมื่อปรมาจารย์เจได Qui-Gon Jinn และ Obi-Wan Kenobi ศิษย์ของเขามาถึง Tatooine พวกเขาก็ตระหนักถึงศักยภาพของ Anakin ในฐานะผู้ถูกเลือกซึ่งจะนำความสมดุลมาสู่กองทัพ

ขณะที่ Qui-Gon และ Obi-Wan พา Anakin ไปยังดาวเคราะห์เมืองหลวงของ Coruscant เพื่อฝึกฝนเป็นเจได พวกเขาก็ได้พบกับ Queen Amidala แห่งดาวเคราะห์ Naboo อันสงบสุข ผู้ซึ่งขอความช่วยเหลือในการยุติการปิดล้อมโฮมเวิร์ลดของสหพันธ์การค้า ด้วยความช่วยเหลือของ Jar Jar Binks ผู้ถูกขับไล่ Gungan พวกเขาหนีจาก Tatooine และเดินทางไปยัง Naboo เพื่อเผชิญหน้ากับสหพันธ์การค้าและพันธมิตรที่น่ากลัวอย่าง Sith Lord Darth Sidious

ระหว่างทาง พวกเขาค้นพบแผนลับลึกลับที่ดาร์ธ ซิเดียสเป็นผู้บงการเพื่อบิดเบือนการเมืองกาแล็กซี่และสร้างสงครามที่จะนำไปสู่การล่มสลายของนิกายเจไดและการผงาดขึ้นมาของซิธในที่สุด ขณะที่ความขัดแย้งทวีความรุนแรงขึ้นและพันธมิตรถูกทดสอบ อนาคินค้นพบชะตากรรมของตัวเองและยอมรับบทบาทของเขาในฐานะผู้ถูกเลือก

การผจญภัยที่เต็มไปด้วยภาพที่สวยงามและเต็มไปด้วยแอ็กชั่นที่สำรวจธีมของโชคชะตา มิตรภาพ และการต่อสู้ชั่วนิรันดร์ระหว่างความดีและความชั่ว ด้วยตัวละครที่น่าจดจำ ซีเควนซ์แอ็กชั่นอันน่าตื่นเต้น และเอฟเฟ็กต์ภาพสุดล้ำ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการปูทางไปสู่ตำนานมหากาพย์ที่จะเปิดตัวในภาพยนตร์ภาคก่อนและภาพยนตร์ไตรภาคต้นฉบับที่ตามมา

ผู้กำกับ

 • George Lucas

บริษัท ค่ายหนัง

 • LUCAS FILMS

นักแสดง

 • Ewan McGregor
 • Liam Neeson
 • Natalie Portman
 • Jake Lloyd
 • Ian McDiarmid
 • Pernilla August
 • Oliver Ford Davies
 • Hugh Quarshie
 • Ahmed Best
 • Anthony Daniels

โปสเตอร์หนัง

Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (1999) - IMDbSTAR WARS EPISODE 1: PHANTOM MENACE (1999) Original Authentic Movie Promo Poster 13x20 - Liam Neeson - Ewan McGregor - Natalie Portman - Jake Llyd1999 Star Wars Episode I The Phantom Menace 25th Anniversary Poster 11X17 🍿 | eBay

รีวิวหนัง

Toph-22

‘สตาร์ วอร์ส: ตอนที่ 1 – ภัยร้ายของแฟนทอม’ ภาพยนตร์ที่มีจุดยืนที่ยากลำบากในชุมชนแฟนๆ สำหรับฉันมันไม่เข้าใจเลยเพราะฉันชอบหนังเรื่องนี้มากและเป็นการโหมโรงของไตรภาคใหม่ก่อนหน้านี้ที่ประสบความสำเร็จ

ยอมรับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดอ่อน ประการแรก ความพยายามที่ทำให้ผมขนลุกเพื่ออธิบายว่า ‘พลัง’ คืออะไร Qui-Gon พยายามอธิบายให้ Anakin ทราบว่ามี Midi-Chlorianes ซึ่งเป็นพื้นฐานและเหตุผลของทุกสิ่ง อนาคินตอบว่าเขาไม่เข้าใจว่า Qui-Gon พยายามอธิบายอะไรให้เขาฟัง จากนั้น Qui-Gon ก็ปล่อยให้มันพักและฉากก็จบลง แน่นอนคุณสงสัยว่ามันเกี่ยวกับอะไร ดังนั้นคุณจะอธิบายให้ถูกต้องหรือปล่อยไว้เฉยๆ แต่สิ่งทั้งหมดดูเหมือนไม่จำเป็นจริงๆ

โครงเรื่องทั้งหมดมีความซับซ้อนโดยไม่จำเป็น และฉันต้องยอมรับว่าฉันไม่เข้าใจมันจริงๆ คุณมีความรู้สึกว่าคุณสามารถเข้าใจแรงจูงใจของตัวละครที่เกี่ยวข้องได้ แต่โครงเรื่องทางการเมืองทั้งหมดยังไม่ชัดเจน 100% ดูเหมือนเป็นความพยายามที่ทะเยอทะยานมากเกินไปในการเพิ่มความจริงจังให้กับภาพยนตร์

จาร์ จาร์ บิงส์. คุณจะรู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นสำหรับผู้ชมอายุน้อย Jar Jar คือการพยายามทำตัวตลกในแบบเด็กๆ และเงอะงะ ก็คงไม่จำเป็นหรอก อย่างไรก็ตาม ฉันก็ไม่พบว่ามันน่ารำคาญจริงๆ เช่นกัน

สิ่งเหล่านี้เป็นจุดวิพากษ์วิจารณ์ แต่ก็รบกวนจิตใจฉันในระดับที่จำกัดเท่านั้น ตอนที่ฉันมีช่วงเวลาที่แข็งแกร่งมากมาย การแสดงทั้งหมดของการแนะนำอนาคิน วิธีการแสดงของทาทูอีน การแข่งขันหม้อที่จัดฉากได้ดีมาก ทุกช่วงเวลาเหล่านี้รู้วิธีโน้มน้าวใจ

เคมีระหว่าง Qui-Gon และ Obi-Wan นั้นยอดเยี่ยมมาก และในขณะที่เราพูดถึงตัวละคร Darth Maul เป็นหนึ่งในศัตรูที่เก่งที่สุดสำหรับฉัน ไม่กี่ฉากที่อยู่กับเขาสามารถสร้างออร่าลึกลับรอบตัวเขาได้ การต่อสู้ระหว่างตัวละครทั้งสามตัวนี้ก็โดดเด่นเช่นกัน

ตอนที่ 1 ยากที่จะเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ Star Wars ภาคแรก และการเปรียบเทียบนี้เองที่ทำให้ Episode I ถูกยกเลิก ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างในเวลาที่ต่างกัน มีโทนที่แตกต่างกัน และแน่นอนว่าปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาเพื่อผู้ชมอายุน้อยเช่นกัน

สำหรับฉัน Episode ฉันทำแบบเดียวกับที่ Episode IV ทำเพื่อคนอื่นๆ อีกหลายคน เพื่อจุดประกายความกระตือรือร้นให้กับจักรวาลสตาร์ วอร์ส

8/10 คะแนน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Han Solo: A Star Wars Story (2018) ฮาน โซโล: ตำนานสตาร์ วอร์ส
Rogue One A Star Wars Story (2016) โร้ค วัน: ตำนานสตาร์ วอร์ส
Star Wars Episode 7 The Force Awakens (2015) สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 7 อุบัติการณ์แห่งพลัง
Star Wars Episode 3 Revenge of the Sith (2005) สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 3 ซิธชำระแค้น
Star Wars Episode 2 Attack of the Clones (2002) สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 2 กองทัพโคลนส์จู่โจม

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่