ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Stand by Me Doraemon 2 (2020) โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2

3 คะแนน

ตัวอย่าง

Stand by Me Doraemon 2 (2020) โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Stand by Me Doraemon 2 (2020)

เรื่องย่อ

เป็นภาพยนตร์การ์ตูนโดราเอมอนเรื่องยาว เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันคอมพิวเตอร์ ในรูปแบบสามมิติของโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ โดยได้หยิบยกโดราเอมอนตอนปกติจากหนังสือการ์ตูนนำมาสร้าง เป็นภาคต่อของ สแตนด์บายมี โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป ที่เคยออกฉายเมื่อปี 2014 เพื่อฉลองในวาระครบรอบวันเกิด 50 ปี ของ โดราเอมอน เช่นเดียวกับ โดราเอมอน ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ

Stand by Me Doraemon 2 (2020) โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 วันหนึ่งโนบิตะโนบิพบตุ๊กตาหมีตัวเก่าซึ่งยายของเขามอบให้เขา โนบิตะตัดสินใจย้อนเวลากลับไปพบกับยาย คุณย่ายอมรับความเชื่อของโนบิตะว่าเขาคือเด็กน้อยที่มาถึงอย่างกะทันหัน ยายของโนบิตะบอกว่า “ฉันอยากเจอเจ้าสาวของคุณสักครั้ง”

และจากประโยคเดียวของคุณย่าโดราเอมอนและการดูหมิ่นครั้งใหญ่ของโนบิตะก็เริ่มต้นขึ้น โนบิตะและโดราเอมอนพยายามจะให้ยายของพวกเขาเข้าพิธีแต่งงานกัน แต่โนบิตะตัวโตกลับหนีไปในวันพิธีเสกสมรสของเขา ผู้ใหญ่จีอันและซูเนโอะมองหาโนบิตะ ชิซุกะที่รอด้วยความมั่นใจ โนบิตะและโดราเอมอนใช้เวลาในการเติมเต็มความปรารถนาของคุณยายเพื่อตอบสนองความปรารถนาของครอบครัวเพื่อนและชิซุกะมินาโมโตะที่เธอชอบมาก

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังการ์ตูน เรื่อง Stand by Me Doraemon 2 (2020) ดูหนัง ออนไลน์ โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 หนังประเภท Adventure ผจญภัย เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

  • ทะกะชิ ยะมะซะกิ
  • ริวอิจิ ยางิ

บริษัท ค่ายหนัง

  • Shirogumi
  • Robot Communications
  • Shin-Ei Animation

นักแสดง

  • วะซะบิ มิซุตะ
  • เมะงุมิ โอะฮะระ
  • ยุมิ คะกะซุ
  • ซุบะรุ คิมุระ
  • โทะโมะกะซุ เซะกิ

โปสเตอร์หนัง

image2 e55e896a 6e4b 4a5d b9fc 8bdd947fe4d1 4d3332c2 6a62 4c61 9e90 2a63fea66196

รีวิวหนัง

KhunChain Silanon

Stand by Me Doraemon 2 (2020/ Ryuichi Yagi, Takashi Yamazaki/Japan) : 2.5/5

เรื่องที่เกี่ยวกับ “ย่าของโนบิตะ” อิน ซาบซึ้ง และชอบไจแอนท์ ซุเนะโอะกับการต่อสู้ปกป้องเพื่อน แต่ส่วนที่เหลือเราไม่ค่อยโอเค

เรารู้สึกมานานแล้วการมีโดเรมอน ไม่ได้ทำให้โนบิตะ นิสัยดีขึ้น เขาไม่ได้ปรับปรุงตัวเองอะไรเลย แต่พอหยวนๆ เพราะเห็นยังเป็นเด็ก แต่มาเรื่องนี้ เมื่อโนบิตะที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่ ยังคงมีนิสัยอย่างนี้อยู่ เราจึงรับไม่ได้ ที่เขาทำร้ายจิตใจชิซูกะ และที่ไม่ดียังพูดโทษตัวเองในวัยเด็กได้อีกว่า

“เพราะนาย ไม่ยอมทำตัวดีๆ เราเลยโตเป็นคนแบบนี้”

เมื่อโนบิตะทำผิดพลาด ทำชิซูกะเสียใจผิดหวัง แทนที่จะแก้ไข แต่เขาก็ปล่อยเธอให้รอไปอย่างนั้น ใช่เพราะการมีโดเรมอน มีของวิเศษ มีไทม์แมชชีน จะเดินหน้าถอยหลังแก้ไขช่วงเวลาไหนก็ได้ มันจึงทำให้เขามีความคิดที่ว่าไม่ว่าจะทำผิดพลาดอะไรก็สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ ไม่เห็นคุณค่าปัญหาของผู้คนรอบตัวมากกว่าความต้องการของตัวเอง

ภาคสองนี้เราจึงรู้สึกเลยว่า โนบิตะเป็นตัวละครที่มีความเป็นคนโกงชีวิต ไม่เห็นคุณค่าของการมีชีวิตเลย

ตอนดูเราจึงเกลียด โนบิตะวัยผู้ใหญ่ สุดๆ

นั่งดู

STAND BY ME Doraemon 2 (2020)

ซับไทย/พากย์ไทย : Netflix

STAND BY ME Doraemon 2 ภาพยนตร์แอนิเมชันที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี โดราเอมอน โดยในภาค 2 นี้ได้หยิบยกโดราเอมอนตอนสั้น ๆ อย่าง โนบิตะหนีงานแต่ง ความทรงจำของคุณย่า และวันที่ฉันเกิด มาเรียบเรียงเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งทั้ง 3 ตอนที่ถูกหยิบยกขึ้นมานั้นล้วนแล้วแต่เป็นตอนที่ซึ้งกินใจทั้งสิ้น โดยการผูกโยงเรื่องราวเข้าด้วยกันนั้น ทำออกมาได้อย่างลงตัวเลย

เรื่องราวเรื่องต้นขึ้นที่โนบิตะไปพบกับตุ๊กตาหมีเก่าตัวหนึ่ง ทำให้โนบิตะหวนนึกถึงความทรงจำในวันวานที่มีต่อคุณย่า ซึ่งในปัจจุบันนั้นคุณย่าเสียไปแล้ว โนบิตะเลยมีความคิดที่จะนั่งไทม์แมชชีนเพื่อไปพบคุณย่าอีกครั้ง โดยจะแค่แอบดูอยู่ห่างๆเท่านั้นเพื่อให้หายคิดถึง แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้โนบิตะได้พูดคุยกับคุณย่า เมื่อโนบิตะบอกว่าเขาคือโนบิตะที่มาจากอนาคต ปรากฏว่าคุณย่าเชื่อในสิ่งที่โนบิตะพูด คุณย่าบอกโนบิตะว่าอยากเห็นโนบิตะในวันแต่งงาน โนบิตะและโดราเอมอนจึงเปิดทีวีกาลเวลาเพื่อดูวันที่โนบิตะแต่งงานกับชิซูกะ แต่ภาพที่ปรากฏออกมานั้น เป็นภาพที่โนบิตะไม่ได้มางานแต่งงาน โนบิตะและโดราเอมอนจึงนั่งไทม์แมชชีนไปอนาคตเพื่อตามหาตัวโนบิตะตอนโต เรื่องราวทั้งหมดจึงได้เริ่มต้นขึ้น

STAND BY ME Doraemon 2 นั้นจะเน้นไปที่เรื่องราวของโนบิตะเด็กขี้แย ในแต่ละช่วงวัย ตั้งแต่วัยอนุบาลไปจนถึงวัยที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ ซึ่งในวันแต่งงานของโนบิตะตอนโตนั้น โนบิตะตอนโตมีความกังวลใจว่าคนอย่างเขาจะสามารถสร้างความสุขให้ชิซูกะได้หรือไม่ โนบิตะตอนโตจึงหนีไม่ไปงานแต่ง ส่วนชิซูกะเองเชื่อมั่นว่าโนบิตะจะมางานแต่งอย่างแน่นอน และนั่นเองก็ทำให้โนบิตะและโดราเอมอนต้องมาช่วยเหลือโนบิตะตอนโตเพื่อแก้ไขเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น

สำหรับในภาค 2 นี้ก็มีจุดเชื่อมโยงกับภาคแรกอยู่นิดหน่อย แต่ถ้าใครไม่เคยดูภาคแรกมาก่อนก็สามารถดูภาค 2 ได้เลย โดยส่วนตัวแล้วชอบการเล่าเรื่องในภาคแรกมากกว่า ทั้งในเรื่องของเนื้อหา ทั้งการเชื่อมโยงเรื่องราว แต่ในส่วนของภาค 2 นั้นก็ถือว่าทำออกมาได้ดี ความดราม่า ความซึ้งกินใจก็ยังคงทำออกมาให้เรียกน้ำตาได้อย่างหนักหน่วง ใครที่เป็นแฟนการ์ตูนโดราเอมอน แนะนำเลย ไม่ผิดหวังแน่นอน

ดูไปบ่นไป

Short Comment

สดๆร้อนๆควันกรุ่นจากเตา เดิมทีคิดว่าจะเขียนวันพรุ่งนี้ แต่มีความอดใจไม่ไหว เพราะประทับใจเหลือเกิน สาเหตุหนึ่ง ด้วยบ้านนี้ มี โดราเอม่อน ประหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะสัญลักษณ์ของ โดราเอม่อน มีมากกว่ารูปเคารพใดๆจึงเป็นเรื่องง่าย ที่เรื่องราวของเจ้าแมวจอมยุ่ง จะเข้าไปอยู่ในใจ คนทั้งบ้านจากภาคที่แล้วเมื่อปี 2014 ที่สร้างปรากฏการณ์ น้ำตาไหลนองกันท่วมบ้าน ที่มาจากการดูหนัง การ์ตูน #โดราเอม่อน ที่เมื่อขณะนั้น บอกไปใครจะเชื่อเมื่อมิตรภาพที่จริงแท้ ระหว่างเด็กที่ไม่เอาไหน กับหุ่นยนต์แมวตัวสีฟ้า ได้ถูกเล่ามาอย่างมีชีวิตมีจิตใจด้วยการหยิบเอาชิ้นส่วนต่างๆ ที่เคยผ่านตามาในรูปแบบต่างๆ

อันได้ผ่านคืนวันมา พร้อมกับคนบ้านนี้ จากรุ่นสู่รุ่นแล้วร้อยเรียงออกมา ให้เป็นเรื่องที่ไม่ใช่แค่ โดราเอม่อน คือผู้พิทักษ์และช่วยเหลือ โนบิตะ ถ่ายเดียว หากแต่มีมุมมองอะไรให้เห็น ที่ลึกซึ้งกว่านั้นจนทำให้การจากลา ณ ตอนนั้น แม้ใครจะแข็งขืนขนาดไหน ก็ไม่มีทางจะไม่โศกซึ้งตราตรึงใจไปกับมิตรภาพ ที่ได้ยืนเคียงข้างกันเสมอมาแล้วเมื่อมาถึงภาคนี้ ที่เป็นได้ทั้งภาคต่อ และส่วนขยายเหตุการณ์จากภาคแรก ด้วยการใช้เหตุการณ์งานแต่งงานของ #โนบิตะ กับ #ชิซูกะ มาเป็นตัวตั้งด้วยการชี้ให้เห็นเรื่องของความเป็นคนจิตใจดี คิดถึงคนอื่น หากแต่ไม่เชื่อมั่นในตัวเองของ โนบิตะซึ่ง มันนำพามาถึงการต้องค้นพบตัวตน ที่เป็นสัจธรรม ที่ตัวตนของตน ย่อมเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของตนเอง แต่ อาจมีแค่ โนบิตะ เองที่ไม่เคยมองเห็นว่า นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด หากแต่ ชิซูกะ กลับมองเห็น

อันนำมาซึ่งการผจญภัยไปในเรื่อง ด้วยการใช้ชิ้นส่วนที่ผู้ชมคุ้นเคยมาใส่เช่นเคย และมันยังคงได้ผลเลิศเพราะมิติทุกอย่างที่เป็นตัวตนของการ์ตูนเรื่องนี้ ยังมาครบทุกประการ ทั้งเสียงหัวเราะ ความสนุกสนาน และความน่ารักของตัวละครและที่เพิ่มมาคือความลึก ที่ทำให้มีความสุขปนความซึ้ง ที่แสนลงตัว จนทำให้เวลาเก้าสิบนาทีผ่านไป โดยลืมความหิวกระหายไปสิ้น
เมื่อผู้ชมที่เป็นรุ่นใหญ่ จะหวนนึกถึงวันที่ได้อ่านผ่านหน้ากระดาษ ส่วนรุ่นเล็ก (ที่ปัจจุบันเริ่มโตแล้ว) จะนึกถึงวันที่ได้ดูผ่านแผ่น DVD ที่พ่อซื้อมาให้เป็นตั้งๆนั่นหมายถึง อารมณ์ถวิลหาอดีตจะมาเต็มที่ ด้วยการเลือกใส่ความคิดถึง ที่เล่าถึงเรื่องคำมั่นสัญญากับคุณย่า

เป็นจุดเริ่มต้นและจะว่าไป ภาคนี้ได้มีส่วนขยายให้สัมผัสได้มากมุมกว่า ทั้งในมุมของความสัมพันธ์กับ #ไจแอนท์ และ #ซูเนโอะที่แม้จะเหมือนเป็นเพื่อนที่ไม่น่ารัก หากแต่มิตรภาพของพวกเขานั้น แนบแน่นเกินกว่าจะมีสิ่งใดมาหักล้างหนังยังเล่าในมุมมองของพ่อและแม่ ที่มีความคาดหวังในตัวลูก ที่ระหว่างทาง อาจทีบ้างที่ผิดหวัง แต่ถึงที่สุด เมื่อลูกเติบโตเป็นคนดี แม้ว่าอาจไม่ใช่อย่างใจหวัง แต่นั่นก็เพียงพอกระนั้น เมื่อหนังเลือกเล่าในประเด็นที่หลากหลาย ความซาบซึ้งเลยดูกระจาย จนทำให้ใครบางคนเสียน้ำตาเพราะคิดถึง ตั้งแต่ยี่สิบนาทีแรกแต่สิ่งที่ต้องแลกมาคือ ความซาบซึ้งที่เป็นเหมือนพายุลูกใหญ่ กลับไม่มี แต่มันเป็นฝนที่ตกพรำๆ มีช่วงเวลาซาลงบ้าง

หากแต่ก็แทบไม่มีขาดเม็ด ซึ่ง ถ้านับว่านี่คือเรื่อง Stand By Me ที่มีจิตวิญญาณของ โดราเอม่อน ภาคนี้ ก็คืองานที่ #ถึง แน่นอน แต่ หากจะให้เทียบกัน ภาคแรก มีอารมณ์ที่สะเทือนกว่าในตอนท้าย แต่ภาคนี้ อาจมีแรงสะเทือนที่ไม่รุนแรงเท่า แต่กลับมีจำนวนครั้งที่มากกว่า ตั้งแต่ต้นจนจบ และโดยส่วนตัวผู้เขียนเอง ต้องยอมรับว่า ประทับใจทั้งสองภาค แม้จะมีมุมมองที่ต่างกันไป เพราะบางครั้ง การจะทำการ์ตูนสำหรับเด็ก ที่เล่าเรื่องง่ายๆ มาให้มีหัวใจที่มีเลือดเนื้อ จนถึงให้ออกมาโดนใจคนทุกวัย ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เมื่อออกมาแล้ว มีหัวใจ ผู้ชมสัมผัสได้ว่า โดราเอม่อน คือแมวสีฟ้า ที่มีชีวิตอมตะ เพราะนับจากผู้เขียนรู้จักเจ้าแมวตัวนี้มา ยังไม่มีวันไหนที่ โดราเอม่อน จะเลือนลางจากมนุษยชาติ จึงนับว่า เป็นงานที่คู่ควรที่ต้องดู ไม่ว่าจะเป็นคนรัก โดราเอม่อน หรือไม่ เพราะถ้านับกันที่ความเป็นหนัง ก็คือหนังที่เป็นงานชั้นดี ที่มอบความซาบซึ้งกินใจให้ เต็มอิ่มทางอารมณ์ ดูแล้ว #ดีต่อใจ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Boss Baby Back in the Crib (2022) ตำนานกลับมาแล้ว

Mickey Saves Christmas (2022)

Animal Crackers (2017) มหัศจรรย์ละครสัตว์

Frankenweenie (2012) แฟรงเคนวีนนี่ คืนชีพเพื่อนซี้สี่ขา

Scoob! (2020) สคูบ!

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่