ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

ดูหนัง Frankenweenie (2012) แฟรงเคนวีนนี่ คืนชีพเพื่อนซี้สี่ขา

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง Frankenweenie  (2012) แฟรงเคนวีนนี่ คืนชีพเพื่อนซี้สี่ขา

ดูหนัง Frankenweenie   (2012) แฟรงเคนวีนนี่ คืนชีพเพื่อนซี้สี่ขา เมื่อสปาร์คกี้สุนัขทรงเลี้ยงของวิกเตอร์ตัวน้อย

ดูหนัง Frankenweenie (ผู้แสดงในภาพยนตร์สัตว์ประหลาดสร้างบ้านของวิคเตอร์) ถูกรถชนวิคเตอร์ตัดสินใจนำเขากลับมามีชีวิตด้วยวิธีเดียวที่เขารู้ แต่เมื่อ “สัตว์ประหลาด” ที่ผูกคอสายฟ้าสร้างความหายนะและความหวาดกลัวในหัวใจของเพื่อนบ้านของวิกเตอร์เขาต้องโน้มน้าวพวกเขา (และพ่อแม่ของเขา) ว่าแม้จะมีรูปร่างหน้าตา แต่สปาร์คกี้ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่ดีที่เขาเป็นมาตลอด

วิคเตอร์ (พากย์เสียงโดย ชาร์ลี ทาฮาน) หนุ่มน้อยได้สูญเสีย สปาร์คกี้ สุนัขพันธุ์บูลเทอร์เรีย ผู้ร่าเริง ขี้สงสัย และซื่อสัตย์ต่อเขา วิคเตอร์ ได้ทำการคืนชีพเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ของเขาด้วยความรู้ที่เขามีจากการทดลองในชั้นเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ ที่เขาเรียนมาจากครูวิทยาศาสตร์ รีซครูสกี (พากย์เสียงโดย มาร์ติน แลนเดา)

และความวุ่นวายครั้งยิ่งใหญ่เมื่อ สปาร์คกี้ ดูหนัง Frankenweenie ที่คืนชีพขึ้นมาได้หลุดออกไปจากบ้านของเขาแฟนๆ เดนตายของผู้กำกับสุดเซอร์แห่งฮอลลีวู๊ดอย่าง ทิม เบอร์ตัน ได้เฮกันอีกครั้ง หลังจากที่ ดิสนีย์ และ ทิม เบอร์ตัน ได้ส่งภาพโปสเตอร์ทีเซอร์ของผลงานสต๊อปโม ชั่น/แอนิเมชั่น ขาว-ดำ เรื่องล่าสุดของเขาไปสู่สายตาแฟนๆ ไปไม่นานเท่าไหร่ ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ต้องรอนาน สำหรับตัวอย่างตัวแรกที่ปล่อยตามออกมาติดๆ พร้อมกันทั่วโลก ผ่านทางออนไลน์

ดูหนัง Frankenweenie

แฟรงเคนวีนนี่ คือเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งกับ “สปาร์คกี้” สุนัขตัวโปรดของเขา หลังจากการสูญเสียเพื่อนสุดที่รักอย่างไม่ทันตั้งตัว “วิคเตอร์” หนุ่มน้อยหัวใจสลายจึงใช้พลังแห่งวิทยาศาสตร์ในชั้นเรียนของเขา เพื่อคืนชีพเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ให้กลับมีชีวิตขึ้นมาอีกครั้งแต่ความ โกลาหล วุ่นวาย ป่วนปนสยอง ก็เกิดขึ้นเมื่อสปาร์คกี้ ได้หลุดออกไปสู่โลกภายนอก เพื่อนๆ ของวิคเตอร์, คุณครู และ ชาวเมือทั้งหลายจึงได้รู้ว่า “การได้ชีวิตใหม่” อาจจะเป็นเรื่องน่าสยองขวัญก็เป็นได้

นอกจากจะเป็นการกลับมาร่วมงานกันีกครั้งของ ดิสนีย์ และ ทิม เบอร์ตันแล้ว ยังเป็นการกลับมา ร่วมงานกันอีกครั้งของทิม เบอร์ตันและเหล่านักแสดงที่มาพากย์เสียงให้ อย่างเช่น วิโนน่า ไรเดอร์ (บีเทิลจูซ, เอ็ดเวิร์ด ซิสเซอร์แฮนด์ส), แคทธรีน โอ’ฮาร่า (บีเทิลจูซ, เดอะ ไนท์แมร์ บีฟอร์ คริสต์มาส),

มาร์ติน ชอร์ท (มาร์ส แอทแทคส์) และ มาร์ติน แลนเดาว์ (เอ็ดวูด, สลีปปี้ ฮอลโลว์) ก็เคยร่วมงานในหนังเรื่องก่อนๆของเขาเช่นเดียวกันวิคเตอร์แฟรงเกนสไตน์นักวิทยาศาสตร์หนุ่มอาศัยอยู่กับพ่อแม่และสุนัขบูลเทอร์เรียที่รักของเขาสปาร์คกี้ในเมืองนิวฮอลแลนด์ที่เงียบสงบ ความฉลาดของวิคเตอร์เป็นที่ยอมรับจากเพื่อนร่วมชั้นของเขา

ที่โรงเรียนรวมถึงเอลซาแวนเฮลซิงเพื่อนบ้านที่มืดมนของเขาเอ็ดการ์ “อี” กอร์ผู้ซุกซนบ๊อบอ้วนและใจง่ายโทชิอากิผู้น่ากลัวนัสซอร์ผู้น่าขนลุกและหญิงสาวที่มีชื่อเล่นว่า สาวแปลก”.

แม้ว่าพวกเขาจะชื่นชมเขา แต่เขาก็สื่อสารกับพวกเขาน้อยมากเนื่องจากความสัมพันธ์ของเขากับสุนัขของเขา พ่อของวิคเตอร์กังวลกับความโดดเดี่ยวของลูกชายพ่อของวิคเตอร์จึงสนับสนุนให้เขาเล่นเบสบอลและสร้างความสำเร็จนอกวิทยาศาสตร์ วิคเตอร์ตีโฮมรันในเกมแรก; สปาร์กกี้เมื่อเห็นการตีของวิคเตอร์จึงวิ่งหนีจากอัฒจันทร์เพื่อไล่ตามลูกบอลซึ่งเขาถูกรถชนและเสียชีวิตทำให้วิคเตอร์เสียใจ

วิคเตอร์ได้รับแรงบันดาลใจจากการสาธิตผลของไฟฟ้า ดูหนัง Frankenweenie ที่มีต่อกบที่ตายแล้วของอาจารย์ Rzykruski ครูวิทยาศาสตร์คนใหม่ของเขาได้ขุด Sparky นำเขาไปที่ห้องทดลองชั่วคราวในห้องใต้หลังคาและทำให้เขากลับมาเหมือนเดิมได้สำเร็จด้วยสายฟ้าฟาด เมื่อเห็นแมวของ Weird Girl, Mr. Whiskers, Sparky

ที่ฟื้นคืนชีพได้หนีออกมาจากห้องใต้หลังคาและสำรวจพื้นที่ใกล้เคียง

เขาได้รับการยอมรับจากเอ็ดการ์ผู้ซึ่งแบล็กเมล์ให้วิคเตอร์สอนวิธีปลุกคนตายให้ฟื้นขึ้นมา ปลาทองที่ตายแล้วทั้งสองกลับมามีชีวิตอีกครั้งซึ่งกลายเป็นปลาทองที่มองไม่เห็นเนื่องจากข้อผิดพลาดในการทดลอง เอ็ดการ์คุยโวเรื่องปลากับเพื่อนร่วมชั้น แต่เมื่อเขาพยายามแสดงให้นัสซอร์ผู้ไม่เชื่อดูมันหายไปทำให้เขาคาดเดาได้ว่าพวกมันจะอยู่ได้เพียงช่วงสั้น ๆ

ด้วยความกลัวว่าจะสูญเสียงานวิทยาศาสตร์ที่กำลังจะมาถึงโทชิอากิและบ็อบทำจรวดจากขวดโซดาซึ่งทำให้บ็อบแขนหัก นาย Rzykruski ถูกตำหนิสำหรับอุบัติเหตุและถูกไล่ออก ครูพละเข้ามาแทนที่เขา ก่อนที่นาย Rzykruski จะออกจากเมืองเขาแนะนำให้ Victor

ใช้วิทยาศาสตร์อย่างชาญฉลาดเมื่อเอ็ดการ์เผชิญหน้ากับโทชิอากินัสซอร์และบ็อบในสนามเบสบอลที่โรงเรียนเขาเผยให้เห็นการกระทำของวิคเตอร์โดยไม่ได้ตั้งใจซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาลองทบทวนตัวเองอีกครั้ง พ่อแม่ของวิกเตอร์พบสปาร์กกี้ในห้องใต้หลังคาและตกใจกลัวทำให้สุนัขหนีไป ในขณะที่วิคเตอร์และพ่อแม่

ดูหนัง Frankenweenie

ออกตามหาสปาร์คกี้เพื่อนร่วมชั้น ดูหนัง Frankenweenie ก็บุกเข้ามาในห้องทดลองเพื่อค้นหาสูตรการฟื้นคืนชีพของวิคเตอร์ เพื่อนร่วมชั้นแยกกันทำการทดลองซึ่งแปลกประหลาดและเปลี่ยนสัตว์ที่ตายแล้วให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด: นายหนวดถือค้างคาวที่ตายแล้วในขณะที่มันถูกไฟฟ้าดูดส่งผลให้เขากลาย

เป็นแมวแวมไพร์ตัวมหึมาเอ็ดการ์เปลี่ยนหนูที่ตายแล้วที่เขาพบในขยะให้กลายเป็น นัสซอร์ฟื้นคืนชีพหนูแฮมสเตอร์มัมมี่ โคลอสซัสเต่าของโทชิอากิเชลลีย์ถูกปกคลุมด้วยมิราเคิลโกรและกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดคล้ายกาเมราและลิงทะเลของบ็อบเติบโตเป็นสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกคล้ายเกรมลิน สัตว์ประหลาดหลุดเข้าไปในงานแสดงสินค้าในเมืองซึ่งพวกเขาสร้างความหายนะหลังจากพบสปาร์กี้ที่สุสานสัตว์เลี้ยง

ของเมืองวิกเตอร์เห็นสัตว์ประหลาดมุ่งหน้าไปที่งานและไปกับเพื่อนร่วมชั้นเพื่อช่วยจัดการกับพวกมัน ทะเล-Monkeys ระเบิดหลังจากที่กินเกลือปกคลุมไปข้าวโพดคั่วและยักษ์ใหญ่จะเหยียบโดยเชลลีย์ในขณะที่หนูและเชลลีย์จะกลับมาที่เดิมของพวกเขาในรูปแบบของผู้ตายหลังจากที่ทั้งสองจะถูกไฟฟ้าดูด ในช่วงที่เกิดความสับสนวุ่นวาย Persephone พุดเดิ้ลสัตว์เลี้ยงของเอลซ่าได้ถูกจับโดย Mr. Whiskers และพาไปที่กังหันลมของเมืองโดยมี Elsa และ Victor คอยติดตาม ชาวเมืองตำหนิสปาร์กี้ที่หายตัวไปของเอลซ่าและไล่เขาไปที่กังหันลมซึ่งลุงของเอลซ่าจุดไฟ

ด้วยคบเพลิงโดยไม่ได้ตั้งใจ วิคเตอร์และสปาร์คกี้เข้าไปในกังหันลมที่กำลังลุกไหม้และช่วยเหลือเอลซ่าและเพอร์เซโฟนี แต่วิคเตอร์ติดอยู่ข้างใน Sparky ช่วยวิคเตอร์เพียงเพื่อจะถูกลากกลับเข้าไปข้างในโดย Mr. Whiskers ผู้ซึ่งถูกท่อนไม้ที่ถูกไฟลวกในระหว่างการเผชิญหน้าของพวกเขา

ก่อนที่กังหันลมจะถล่ม Sparky และฆ่าเขาอีกครั้ง เพื่อตอบแทนเขาสำหรับความกล้าหาญและการช่วยชีวิตวิกเตอร์ชาวเมืองจึงรวมตัวกันและชุบชีวิต Sparky ด้วยแบตเตอรี่รถยนต์ของพวกเขา Persephone วิ่งไปหา Sparky และพวกเขาก็จูบกันเมื่อสุนัขสัตว์เลี้ยงของวิคเตอร์หนุ่มสปาร์ก (ผู้เป็นดาราในภาพยนตร์สัตว์ประหลาดที่บ้านของวิคเตอร์) ถูกรถชนวิกเตอร์จึงตัดสินใจพาเขากลับมามีชีวิตในแบบเดียวที่เขารู้

แต่เมื่อ“ สัตว์ประหลาด” โบยคอสร้างความหายนะและความหวาดกลัวในหัวใจของเพื่อนบ้านของวิกเตอร์เขาจะต้องโน้มน้าวพวกเขา (และพ่อแม่ของเขา) ว่าแม้จะมีรูปร่างหน้าตาของเขา Sparky ยังเป็นเพื่อนภักดีที่ดีของเขาเสมอเรื่องราวใน Frankenweenie กล่าวถึงความรักอันอบอุ่นของเด็กน้อย Victor และน้องหมาตัวน้อยๆ ผู้เป็นเ้พื่อนรักเพียงหนึ่งเดียวของเขา “Sparky” ชีวิตของเขาดูราบรื่นมีสุขดีจนกระทั่งวันหนึ่ง

เจ้า Sparky ตายจากไปอย่างไม่คาดฝัน…ด้วยการเรียนรู้ร่วมกับความเป็นนักวิทยาศาสตร์ในตัวของนาย Victor ในชั่วโมงวิทยาศาสตร์ ดูหนัง Frankenweenie เขาได้ไอเีดียเรื่องการฟื้นคืนชีิวิต แล้วนำไปสู่การทดลองเล็กๆน้อยๆ จนได้ Sparky กลับคืนมาได้สำเร็จ Victor พยายามปิดบังความลับนี้อย่างสุดชีวิต แต่ทว่า… เจ้า Sparky ดันไม่ให้ความร่วมมือด้วยซะนี่

อะไรจะเกิดขึ้น เมื่ออยู่ๆก็มีสิ่งมีชีวิตที่ไม่ควรจะมีชีวิตกลับมากอีกครั้ง โปรดติดตามได้ในโรงภาพยนต์ 3D จ้า เรื่องนี้พอเห็นว่าเป็น animation + Tim ฺBurton เท่านั้นก็หาเวลาซื้อตั๋วหนังดูเลย เพราะชอบแนวนี้มากๆ ติดตามตั้งแต่ corpse bride (เ้จ้าสาวศพสวย), Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street,Alice in Wonderland, Dark Shadows และเยอะแยะมากมาย..

ว่าไปแล้วมาเล่าเรื่องของ Frankenweenie ทำมาได้แสนเรียบง่าย

ดูแล้วไม่อีดอัด แนวเรื่องดำเนินไปเรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อ เด็กดูเข้าใจง่ายดี จบได้แบบ no any question ไม่มีให้มางงเล่นกันตอนจบ ว่า ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น ทำไมถึงเป็นอย่างนี้ อะไรทำนองนั้น จบก็คือจบ ส่วนสิ่งที่ชอบที่สุดในเรื่องนี้คงเป็นการออกแบบฉากและตัวละครแต่ละตัว นั้นจัดว่า ดีมากๆ ตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์ของตัวเองดี ทั้งเรื่องการออกแบบท่าทางและการแต่งตัวแต่ละตัวมีแนวของตัวเองแบบสุดขั้ว ตามสไตล์ Tim Burton จริงๆ แม้ว่าจะเห็นแค่เพียงภาพขาว-ดำ

ก็ตามด้านเพลงประกอบ Frankenweenie ทำออกมาได้เข้ากับบรรยากาศในเรื่องดี แต่ที่ประทับใจที่สุดคงจะเป็นบทละครที่บางบทสนทนานี่ ช่างคิดจริงๆ ขนาดภาษาอังกฤษระดับงูๆปลาๆ อย่างจขกท. ยังฮา ชนิดไม่ต้องมาทวนแปล ก็เข้าใจทันที งานนี้เรียกได้ว่า ดูหนัง soundtrack แล้วมีความสุขจริงๆ (ฟังออกเลยไม่ต้องอ่าน Sub 55+ )
สำหรับใครๆที่คิดว่าหนังเรื่องนี้จะมีอะไรแปลกใหม่

ดูหนัง Frankenweenie

ออกแหวกแนวจากเรื่องเก่าๆของผู้กำกับ ก็คงบอกว่า ไม่มี 55+ นอกจากจะเป็น ขาวดำ สามมิติ เท่านั้น โดยส่วนตัวแล้วหนังเรื่องนี้ ให้อารมณ์ประมาณดู corpse bride ภาคขาวดำ แต่ปรับเปลี่ยนเนื้อเรื่องใหม่อะไรทำนองนี้มากกว่า แต่สำหรับนายมิโต้ก็ขอบอกว่า ชอบที่มันเป็นแบบนี้นะ ยังไงก็ดูแล้วมีความสุขดีจ้าสรุปว่า Frankenweenie เป็นหนังเด็กๆ ดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี

ดูจบแล้วมีความสุข happy ending ได้ข้อคิดดีๆ เหมาะสำหรับเราๆท่านๆ ได้คลายเครียด และหันมาเอาใจใส่เรื่องการยอมรับฟัง ความคิดเห็นของคนอื่นกันซักหน่อย ถ้ามีคะแนนเต็ม 10 จะขอให้ Frankenweenie 8 จ้า (แอบให้เยอะเพราะเป็นแนวที่ชอบวิคเตอร์ แฟรงเกนสไตน์ ดูหนัง Frankenweenie นักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์และผู้สร้างภาพยนตร์สมัครเล่น อาศัยอยู่กับพ่อแม่และสปาร์กี้ สุนัขบูลเทอร์เรียอันเป็นที่รักของเขา ในเมืองที่เงียบสงบของนิวฮอลแลนด์ ความฉลาดของเขาได้รับ

การยอมรับจากเพื่อนร่วมชั้นที่โรงเรียน ซึ่งรวมถึงเอลซ่า แวน เฮลซิง เพื่อนบ้านบ้านนอกที่ดูอึมครึมซึ่งเป็นหลานสาวของนายกเทศมนตรีเบอร์เกอร์ไมสเตอร์, เอ็ดการ์ “อี” กอร์จอมซน, บ็อบอ้วนและใจง่าย, โทชิอากิที่มั่นใจมากเกินไป, นัสซอร์ที่น่าขนลุก และเด็กสาวประหลาดที่ได้รับฉายาว่า

“สาวประหลาด” แต่เขาไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับพวกเธอมากนักเนื่องจากความสัมพันธ์ของเขากับสุนัขของเขา ด้วยความกังวลกับความโดดเดี่ยวของลูกชาย พ่อของวิกเตอร์จึงสนับสนุนให้เด็กชายเล่นเบสบอล เมื่อวิกเตอร์ตีโฮมรันในเกมแรก สปาร์กีไล่ลูกบอลและถูกรถชนเสียชีวิต ทิ้งให้วิกเตอร์สิ้นหวัง

ด้วยแรงบันดาลใจจากการสาธิตผลกระทบของไฟฟ้าต่อกบที่ตายแล้วโดยอาจารย์วิทยาศาสตร์คนใหม่ของเขา วิกเตอร์ขุดสปาร์กีขึ้นมา นำสุนัขไปที่ห้องทดลองชั่วคราวในห้องใต้หลังคาของเขา และชุบชีวิตเพื่อนเก่าของเขาด้วยสายฟ้าได้สำเร็จ ขณะที่วิกเตอร์อยู่ที่โรงเรียนในวันรุ่งขึ้น สปาร์กีก็หนีออกจากห้องใต้หลังคาเพื่อไล่ล่ามิสเตอร์วิสเกอร์ แมวของ Weird Girl และต่อมาก็สำรวจพื้นที่ใกล้เคียง

เขาได้รับการยอมรับจากเอ็ดการ์ ซึ่งแบล็กเมล์วิคเตอร์ให้สอนวิธีปลุกคนตายให้เขา ทั้งสองช่วยกันฟื้นคืนชีพปลาทองที่ตายแล้ว ซึ่งมองไม่เห็นเนื่องจากข้อผิดพลาดในการทดลอง เอ็ดการ์คุยโม้เรื่องปลากับเพื่อนร่วมชั้น แต่เมื่อเขาพยายามแสดงมันให้นัสเซอร์ที่ขี้ระแวง ปลาก็หายไป ทำให้เขาคาดเดาว่าสิ่งมีชีวิตที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาจะอยู่เพียงช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น

ด้วยความกลัวที่จะสูญเสียงานวิทยาศาสตร์ที่กำลังจะมาถึง โทชิอากิและบ็อบจึงสร้างจรวดจากขวดโซดา และบ็อบก็แขนหักเมื่อพวกเขาทำการทดสอบ นาย Rzykruski ถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว และถูกไล่ออกโดยนายกเทศมนตรี Burgermeister และพวกผู้ใหญ่

ซึ่งสับสนและอิจฉาในสติปัญญาของเขา ครูพละมาแทนที่เขา ก่อนที่มิสเตอร์ Rzykruski จะออกจากโรงเรียน เขาสามารถพูดคุยกับวิกเตอร์และแนะนำให้เด็กชายใช้วิทยาศาสตร์อย่างชาญฉลาด เอ็ดการ์เปิดเผยกับโทชิอากิ นัสเซอร์ และบ็อบโดยไม่ได้ตั้งใจว่าเขาและวิกเตอร์ได้นำปลาที่มองไม่เห็นกลับมาจากความตาย และวิกเตอร์ก็ทำเช่นเดียวกันกับสปาร์กี ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาลองฟื้นคืนชีพด้วยตัวเอง

พ่อแม่ของวิกเตอร์ค้นพบสปาร์กีในห้องใต้หลังคาและตกใจกลัว ทำให้สุนัขหนีไป พ่อของเขาเริ่มคุยกับเขาเกี่ยวกับความจริงจังของสิ่งที่เขาทำ หนังประเภท Comedy ตลก แต่วิกเตอร์บอกพวกเขาทั้งน้ำตาว่าเขาแค่อยากให้สุนัขของเขากลับมา พ่อแม่ของเขาจึงตัดสินใจช่วยเขาตามหาสปาร์กีและสนทนาต่อในภายหลัง

เมื่อครอบครัวจากไป เพื่อนร่วมชั้นของวิกเตอร์ก็บุกเข้าไปในห้องทดลองและค้นพบคำแนะนำในการคืนชีพ พวกเขาทำการทดลองแยกกัน ดูหนัง Frankenweenie แต่สัตว์ที่ตายแล้วแต่ละตัวก็กลายเป็นสัตว์ประหลาด: Mr. Whiskers ถือค้างคาวที่ตายแล้วในขณะที่เขาถูกไฟฟ้าช็อต

ส่งผลให้สัตว์ทั้งสองถูกหลอมรวมกันเป็นแมวแวมไพร์ที่แปลกประหลาด หนูที่ตายแล้วที่เอ็ดการ์พบในขยะกลายเป็นหนู; Colossus มัมมี่หนูแฮมสเตอร์ของ Nassor กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เชลลีย์เต่าของโทชิอากิถูกปกคลุมไปด้วย Miracle Gro และกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่มีรูปร่างคล้ายกาเมร่าตัวใหญ่ และ Sea-Monkeys ของ Bob ก็เติบโตเป็นมนุษย์สะเทินน้ำสะเทินบกที่มีลักษณะคล้าย Gremlin เหล่าสัตว์ประหลาดมารวมตัวกันที่งานแสดงสินค้าประจำเมือง ซึ่งพวกมันสร้างความหายนะครั้งใหญ่

หลังจากที่วิกเตอร์พบสปาร์กีที่สุสานสัตว์เลี้ยงของเมือง บ็อบและโทชิอากิก็พบเขาและขอความช่วยเหลือในการจัดการกับสัตว์ประหลาด พวกเขาไปร่วมงาน โดยที่ Sea-Monkeys ระเบิดหลังจากกินป๊อปคอร์นเค็ม Colossus ถูกเชลลีย์เหยียบย่ำ และ Wasrat และ Shelley ทั้งคู่กลับคืนสู่ร่างเดิมที่เสียชีวิตหลังจากถูกไฟฟ้าช็อต ในช่วงที่เกิดความสับสนวุ่นวาย Persephone พุดเดิ้ลสัตว์เลี้ยงของ Elsa ถูก Mr. Whiskers

จับตัวไปที่โรงสีลมในเมือง โดยมี Elsa และ Victor ไล่ตาม ชาวเมืองกล่าวโทษสปาร์กีที่หายตัวไปของเอลซ่าและไล่ตามเขาไปที่กังหันลม ซึ่งลุงของเอลซ่าจุดคบเพลิงโดยไม่ได้ตั้งใจ วิกเตอร์และสปาร์กีเข้าไปในกังหันลมที่กำลังลุกไหม้และช่วยเหลือเอลซาและเพอร์เซโฟนี แต่วิกเตอร์ติดอยู่ข้างใน สปาร์กีช่วยวิกเตอร์ เพียงเพื่อจะถูกลากกลับเข้าไปข้างในโดยมิสเตอร์วิสเกอร์ ซึ่งถูกท่อนไม้ที่ลุกเป็นไฟเสียบสาหัสก่อนที่กังหันลมจะถล่ม และฆ่าสปาร์กีอีกครั้ง

เพื่อตอบแทนเขาสำหรับความกล้าหาญ ชาวเมืองจึงรวบรวมและฟื้นฟู Sparky ด้วยแบตเตอรี่รถยนต์ของพวกเขา เพอร์เซโฟนีวิ่งไปหาสปาร์กีและทั้งสองสัมผัสจมูกทำให้เกิดประกายไฟVictor Frankenstein, a young scientist and amateur filmmaker, lives with his parents and his beloved bull terrier dog, Sparky, in the quiet town of New Holland. His intelligence is recognized by his classmates at school,

Frankenweenie (2012) who include his somber next-door neighbor Elsa Van Helsing

who is the niece of Mayor Burgermeister, the mischievous Edgar “E” Gore, the obese and gullible Bob, the overconfident Toshiaki, the creepy Nassor, and an eccentric girl nicknamed “Weird Girl”, but he does not interact much with them due to his relationship with his dog. Concerned with his son’s isolation, Victor’s father encourages the boy to take up baseball. When Victor hits a home run at his first game, Sparky chases the ball and is struck and killed by a car, leaving Victor despondent.

Inspired by his new science teacher Mr. Rzykruski’s demonstration of the effect of electricity on dead frogs, Victor digs up Sparky, ดูหนัง Frankenweenie brings the dog to a makeshift laboratory in his attic, and successfully reanimates his old friend with a bolt of lightning. While Victor is at school the next day, Sparky escapes from the attic to chase Weird Girl’s cat,

Mr. Whiskers, and subsequently explores the neighborhood. He is recognized by Edgar, who blackmails Victor into teaching him how to raise the dead. Together, the two resurrect a dead goldfish, which turns invisible due to an error with the experiment. Edgar brags about the fish to his classmates, but when he tries to show it to a skeptical Nassor, it is gone, leading him to speculate that the revived creatures only last for a short time.

Fearful of losing the upcoming science fair, Toshiaki and Bob make a rocket out of soda bottles, and Bob breaks his arm when they test it. Mr. Rzykruski is blamed for the accident and fired by Mayor Burgermeister and the adults,

who are confused by and jealous of his intelligence. The gym teacher replaces him. Before Mr. Rzykruski leaves the school, he is able to talk with Victor and advise the boy to use science wisely. Edgar accidentally reveals to Toshiaki, Nassor, and Bob that he and Victor had brought the invisible fish back from the dead, and that Victor had done the same with Sparky, which inspires them to try reanimation themselves.

Victor’s parents discover Sparky in the attic and are frightened, causing the dog to flee. His father starts to talk to him about the seriousness of what he has done, but Victor tearfully tells them that he just wanted his dog back, so his parents decide to help him find Sparky and continue the conversation later.

When the family leaves, Victor’s classmates invade the lab and discover the reanimation instructions. They perform their experiments separately, but each of their dead animals is turned into a monster: Mr. Whiskers holds a dead bat while he is electrocuted,

resulting in both animals being fused into a grotesque vampiric feline; the dead rat Edgar found in the garbage turns into a wererat; Nassor’s mummified hamster ดูหนัง Frankenweenie Colossus comes back to life; Toshiaki’s turtle Shelley is covered in Miracle Gro and becomes a huge Gamera-like monster; and Bob’s Sea-Monkeys grow into Gremlin-like amphibious humanoids. The monsters converge on the town fair, where they wreak havoc.

After Victor finds Sparky at the town’s pet cemetery, Bob and Toshiaki find him and ask for his help dealing with the monsters. They go to the fair, where the Sea-Monkeys explode after eating salted popcorn, Colossus is stepped on by Shelley, and the wererat and Shelley both return to their original, deceased forms after getting electrocuted.

During the chaos, Persephone, Elsa’s pet poodle, is grabbed by Mr. Whiskers and carried to the town windmill, with Elsa and Victor giving pursuit. The townsfolk blame Sparky for Elsa’s disappearance and chase him to the windmill, which Elsa’s uncle accidentally ignites with his torch.

Victor and Sparky enter the burning windmill and rescue Elsa and Persephone, but Victor is trapped inside. Sparky rescues Victor, only to be dragged back inside by Mr. Whiskers, who is fatally impaled by a flaming piece of ดูหนัง Frankenweenie wood just before the windmill collapses, killing Sparky again.To reward him for his bravery, the townsfolk gather and revive Sparky with their car batteries. Persephone runs to Sparky and they touch noses, producing a spark.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังการ์ตูน เรื่อง Frankenweenie (2012) แฟรงเคนวีนนี่ คืนชีพเพื่อนซี้สี่ขา  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนัง ออนไลน์ ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Dead Wrong (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

4.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่