ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Snowpiercer (2013) ยึดด่วน วันสิ้นโลก

3 คะแนน

ตัวอย่าง

Snowpiercer (2013) ยึดด่วน วันสิ้นโลก

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Snowpiercer (2013) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

ยึดด่วน วันสิ้นโลก  ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟเรื่องยิ่งใหญ่ ของรถไฟแห่งอนาคต ที่ชื่อว่า “สโนว์เพียซเซอร์” ซึ่งออกเดินทางรอบโลกอย่างไร้จุดหมาย โดยใช้พลังงาน “เครื่องจักรนิรันดร์” ขับเคลื่อนไปท่ามกลางสภาพอากาศที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง จนไม่มีสิ่งมีชีวิตใดสามารถอาศัยอยู่ข้างนอกได้ อย่างไรก็ตามภายในขบวนรถไฟก็เกิดเป็นสังคมใหม่ ที่มีการแบ่งแยกชนชั้นและริดรอนสิทธิของมนุษย์ และนั่นเองก็ทำให้การปฏิวัติจากชนชั้นล่างกำลังจะอุบัติขึ้น ดูหนังออนไลน์

Snowpiercer (เกาหลี: 설호열차; Hanja: 雪國列車; RR: Seolgungnyeolcha) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นแนววิทยาศาสตร์หลังวันสิ้นโลกปี 2013 ที่สร้างจากนวนิยายกราฟิกนิยายภูมิอากาศของฝรั่งเศส Le Transperceneige โดย Jacques Lob, Benjamin Legrand และ Jean-Marc Rochette ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Bong Joon-ho และเขียนบทโดย Bong และ Kelly Masterson ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการร่วมผลิตระหว่างเกาหลีใต้และเช็ก นับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในภาษาอังกฤษของบง เกือบ 85% ของบทสนทนาของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาษาอังกฤษ

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดขึ้นในปี พุทธศักราช 2574 17 ปีภายหลังจากความพากเพียรที่จะหยุดความเคลื่อนไหวสภาพอากาศด้วยการฉีดละอองลอยในชั้นบรรยากาศสยี่ห้อโตสเฟียร์ ซึ่งมีผลย้อนกลับมาอย่างหายนะแล้วก็สร้างสมัยน้ำแข็งใหม่รวมทั้งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอีวัวไซด์ มนุษยชาติที่เหลืออยู่ได้เดินทางไปยังรถไฟเดินรอบโลกที่พึ่งพิงพาตัวเองได้ ชื่อ Snowpiercer ซึ่งปฏิบัติงานโดยวิลฟอร์ด เจ้าสัวด้านการขนส่งผู้สันโดษ ผู้โดยสารบนรถไฟถูกแยกออกมาจากกัน โดยคนชั้นสูงจะอยู่ในตู้หน้าที่หรูหรา ส่วนคนยากจนก็อัดแน่นอยู่ในช่องด้านหลังรถยนต์ที่เลอะเทอะรวมทั้งมีข้าราชการติดอาวุธรอดูแล

กิลเลียม เคอร์ว่ากล่าวส เอเวอเร็ตต์ และก็ผู้บัญชาการผู้ที่สองของเขา เอ็ดการ์ เชิญชวนผู้โดยสารหางให้ก่อความวุ่นวายภายหลังที่พวกเขาทราบว่าอาวุธของผู้คุมไม่มีลูกกระสุนปืน เช้าใจกันว่าลูกกระสุนปืนจะ “สิ้นพันธุ์” ภายหลังที่หมดไปสำหรับเพื่อการคัดค้านครั้งที่แล้ว พวกเขาปล่อยตัวปล่อยใจนัมกุง ไม่นซู ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่เป็นจำเลย

แล้วก็ใช้ยาที่เรียกว่าวัวรโนลที่ทำมาจากขยะอุตสาหกรรมเป็นสินบนเพื่อแลกเปลี่ยนกับความให้การช่วยเหลือของเขา นัมกุงรับรองว่าโยนา บุตรสาวผู้มีญาณทิพย์ของเขาได้รับการปลดปล่อยเหมือนกัน นัมกุงช่วยกรุ๊ปหางให้รุดหน้า แม้กระนั้นพวกเขาพบว่าตนเองกำลังเจอหน้ากับกรุ๊ปทหารผู้พิทักษ์ที่ติดอาวุธระยะติด ซึ่งดูแลโดยรัฐมนตรีเมสัน ในระหว่างการสู้รบ รถไฟเข้าไปในอุโมงค์ นำมาซึ่งความมืดมนมิด

กองกำลังคุ้มครองซึ่งจัดตั้งระบบการมองมองเห็นค่ำคืนเริ่มเข้าสกัดกรุ๊ปกบฏตาบอด แต่ ผู้ตัดส่วนหางจะจู่โจมตอบโต้กลับด้วยคบไฟรวมทั้งผลักผู้คุมกลับไป เอ็ดการ์โดนจับเป็นตัวรับรอง แม้กระนั้นเคอร์ว่ากล่าวสเอื้อเฟื้อเขาเพื่อจับเมสัน บังคับให้คุณสั่งให้ผู้คุมที่เหลือยอมมอบตัวขณะที่เอ็ดการ์ถูกแทงรุนแรง กรุ๊ปหางยังคงล่ากลับและก็จับผู้คุมไว้เป็นนักโทษ ตอนที่เคอร์ตำหนิสพาเมสัน นัมกุง โยนา นักสู้เก่งเกรย์ รวมทั้งทันคุณย่าและก็แอนดรูว์ (บิดามารดาสองผู้ที่พาลูกไปจากพวกเขา) ไปที่ข้างหน้ารถไฟ

ผู้กำกับ

บง จุน-โฮ

บริษัท ค่ายหนัง

Stillking Films

นักแสดง

  • คริส อีแวนส์ =เคอร์ติส
  • ทิลดา สวินตัน=เมสัน
  • ซอง คังโฮ=นัมกุง มินซู
  • เอ็ด แฮร์ริส=วิลฟอร์ด
  • เจมี เบลล์=เอ็ดการ์
  • จอห์น เฮิร์ท=กิลเลี่ยม
  • ออคตาเวีย สเปนเซอร์=ทันย่า
  • แอลิสัน พิลล์=ครู

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Snowpiercer (2013) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

 

 

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Snowpiercer (2013) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Snowpiercer (2013) เต็มเรื่อง

 

 

 

 

 

 

รีวิวหนัง

เดอะนังดั๋ง

—รีวิวหนัง—–
snowpiercer ยึดด่วน วันสิ้นโลก (2013)
นาทีนี้อยากให้กลับไปดูเรื่องนี้มากๆ มันแสดงให้เห็นถึงความเหลื่อมล้ำอย่างชัดเจน เป็นเรื่องราวของรถไฟลำนึง ที่แบ่งชนชั้นและความไม่เท่าเทียมกัน จากท้ายขบวนมาสู่หัวขบวน แต่ละตู้จะไล่ระดับความรวยมาเรื่อยๆ ใครจนสุดก็จะอยู่ท้ายขบวน แต่เมื่อพวกเขารู้สึกถึงความเหลื่อมล้ำมากเกินไป พวกเขาจึงลุกขึ้นมาต่อสู้กับความถูกต้อง เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ใครยังไม่เคยดู แอดอยากลองให้ไปดูนะ เป็นหนังที่ดีเรื่องนึงเลยล่ะ

โตมากับหนัง

ชื่อไทย: ยึดด่วน วันสิ้นโลก
เล่าเรื่องราวของ โลกในอนาคตหลังความพยายามในการหยุดยั้งวิกฤตโลกร้อนที่ล้มเหลว ทำให้โลกเข้าสู่ยุคน้ำแข็งอีกครั้ง ผู้คนต้องอาศัยอยู่ในรถไฟ ชื่อว่า Snowpiercer ที่ออกเดินทางทั่วโลกอย่างไร้จุดหมาย ในขบวนมีการแบ่งชนชั้นอย่างเห็นได้ชัด เช่น ท้ายขบวนเป็นชนชั้นแรงงาน ผู้คนอดอยาก ส่วนหัวขบวนเป็นพวกคนชั้นสูง คนรวย ใช้ชีวิตสุขสบาย จนกระทั่งวันหนึ่งคนจากท้ายขบวนเริ่มหมดความอดทนจากการถูกกดขี่ จึงรวมตัวกันเพื่อปฏิวัติล้มระบบการแบ่งชนชั้นนี้ ในเรื่องจะได้พบการเสียดสีสังคมเรื่องชนชั้น สะท้อนให้เห็นสังคม ไม่ว่าจะฐานะ อาชีพการงาน การใช้ชีวิต เป็นต้น ซึ่งเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งผลงานเสียดสีสังคมอันยอดเยี่ยมของผู้กำกับชาวเกาหลี Bong Joon Ho ที่ได้รับรางวัลออสการ์จากเรื่อง Parasite
คะแนน 7.5/10

Nunghdmai

สโนว์เพียซเซอร์ ยึดด่วน วันสิ้นโลก
เรื่องราวของ Snowpiercer เกิดขึ้นในปีคริสตศักราช 2031 หลังจากความพยายามในการหยุดยั้งวิกฤตโลกร้อนประสบความล้มเหลว ทำให้โลกเข้าสู่ยุคน้ำเแข็งอีกครั้งและทำลายสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลก เหลือแต่เพียงรถไฟหัวจักรที่ชื่อว่า สโนว์เพียซเซอร์ ที่ออกเดินทางรอบโลกอย่างไร้จุดหมาย โดยใช้พลังงาน เครื่องจักรนิรันดร์ ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยสภาพอากาศภายนอก อย่างไรก็ตามภายในขบวนรถไฟก็เกิดเป็นสังคมใหม่ ที่มีการแบ่งแยกชนชั้นและริดรอนสิทธิของมนุษย์ และนั่นเองก็ทำให้การปฏิวัติจากชนชั้นล่างกำลังจะอุบัติขึ้น

Jatupon Thairatsatian

รีวิว   ยึดด่วนวันสิ้นโลก ให้ 9/10
จากผู้กำกับ Bong Joon-ho ที่กำกับ Parasite
ใครที่ wanted เปลี่ยนแปลงการปกครอง อยากจะปลดแอกชนชั้น ดูเรื่องนี้ แล้วให้ดูซ้ำๆหลายๆรอบ ทุกการเปลี่ยน ย่อม มีผู้เขียนและวางแผน กำกับบทเริ่มและจุดจบ ไว้หมดแล้ว ขึ้นอยู่ว่า เป็นคนอยู่ใน กระดานเป็นผู้เล่นหรือ เป็นผู้สร้างกระดาน
หนังหลายปีแล้ว แต่สาระที่อยู่ในหนังมัน อยู่ได้ ตลอดกาล

Bugaboo.TV

🎥✨ #รีวิวหนัง Snowpiercer ยึดด่วนวันสิ้นโลก (2013) – แอคชันไซไฟพล็อตเยี่ยม สะท้อนประเด็นสังคมชวนให้ขบคิด
.
เป็นหนังที่จำลองมนุษยชาติกลุ่มสุดท้าย ที่ไม่ว่าโลกจะแตก ผู้คนจะตาย การแบ่งชนชั้นทางสังคม ก็ยังมีอยู่กับมนุษย์ไปทุกที่ บางคนอาจคิดว่า คนที่ไม่ได้จ่ายก็ไม่มีสิทธิเรียกร้อง แต่หากมองในแง่ความเป็นมนุษย์ คนทุกคนควรได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียม ตัวหนังทั้งจิกกัดและเสียดสีสังคมในโลกทุนนิยมอยู่ไม่น้อย ถือเป็นประเด็นสุดคลาสสิคที่บอกเล่าสภาพสังคมปัจจุบันได้อย่างสมจริงสุดๆ คะแนน 8.5/10

MONOMAX

Snowpiercer (2013) เป็นหนังโกอินเตอร์เรื่องแรกของ ‘บงจุนโฮ’ ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก Parasite โดยเรื่องนี้เป็นการพูดถึงโลกอนาคตปี 2031 ที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็ง จนมนุษย์ไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกได้ตามปกติ และทุกชีวิตต้องอพยพมาอยู่บนขบวนรถไฟที่มีการแบ่งชนชั้นจากหัวขบวนไปท้ายขบวน กระทั่งวันหนึ่ง ที่กลุ่มคนท้ายขบวนไม่อาจทนต่อการกดขี่ได้อีกต่อไป ‘เคอร์ติส’ (คริส อีแวนส์) จึงได้รวมตัวกันลุกขึ้นมาปฏิวัติการปกครอง!!
ร่วมลุ้นภารกิจของกลุ่มผู้ปฏิวัติได้แล้วกับ “Snowpiercer ยึดด่วน วันสิ้นโลก”

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Ghosted (2023) โกสต์

Cellular (2004) สัญญาณเป็น สัญญาณตาย

Street Kings (2008) ตำรวจเดือดล่าล้างเดน

Scott Pilgrim vs the World (2010)

The Iceman (2012) เชือดโหดจุดเยือกแข็ง

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่