ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Return of the Seven (1966) เจ็ดสิงห์แดนเสือ ภาค 2

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Return of the Seven (1966) เจ็ดสิงห์แดนเสือ ภาค 2

Return of the Seven (1966) เจ็ดสิงห์แดนเสือ ภาค 2

เรื่องย่อ

หลังจากการพ่ายแพ้ของคัลเวราใน The Magnificent Seven (1960) ชิโก สมาชิกผู้หลงใหลในเซเว่นดั้งเดิม ชิโก ได้เริ่มต้นครอบครัวกับเพตราภรรยาของเขาในหมู่บ้านเม็กซิกันที่ตอนนี้ได้รับอิสรภาพ สามปีต่อมาอย่างสงบสุข ในขณะที่มือปืนหกสิบคนของเจ้าของฟาร์มแบบกดขี่ โลเปซ ล้อมกลุ่มเกษตรกรเพื่อสร้างโบสถ์และอนุสาวรีย์สำหรับลูกชายสองคนที่เสียชีวิต อีกครั้งที่คริสต้องรวบรวมกลุ่มผู้พิทักษ์และปกป้อง ชาวบ้าน. อย่างไรก็ตาม Magnificent Seven ใหม่สามารถทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้และฟื้นฟูความสงบสุขได้หรือไม่? Return of the Seven  ดูหนังออนไลน์

มือปืนห้าสิบคนบังคับชายทุกคนในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในเม็กซิโกให้ขี่ออกไปในทะเลทรายพร้อมกับพวกเขา ในบรรดาชาวนาที่ถูกจับกุมนั้น มีชิโก ซึ่งเมื่อหลายปีก่อนเป็นหนึ่งในเจ็ดมือปืนรับจ้างที่รับผิดชอบในการกำจัดหมู่บ้านของโจรจอมเผด็จการ คาลเวรา เพตรา ภรรยาของชิโก ตามหาสมาชิกคนเดียวในวงที่จะมีชีวิตรอด นั่นคือ คริสและวิน เธอขอร้องให้พวกเขากอบกู้หมู่บ้านอีกครั้ง เพื่อแทนที่สมาชิกที่เสียชีวิตของกลุ่ม คริสซื้อการปล่อยตัวแฟรงก์ (มือปืนเงียบขรึม) และหลุยส์ (โจรชื่อดัง) ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำท้องถิ่น และรับสมัครโคลบี ชายหนุ่มที่เป็นสุภาพสตรีและมือปืนอันตราย และมานูเอลนัก ชนไก่หนุ่ม

ชายทั้งหกคนค้นพบว่าชาวบ้านที่หายไปนั้นถูกใช้เป็นแรงงานทาสเพื่อสร้างหมู่บ้านในทะเลทรายและโบสถ์ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่ลูกชายที่เสียชีวิตของ Lorca เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ผู้มั่งคั่ง ในการโจมตีที่น่าประหลาดใจ มือปืนทั้งหกบังคับให้คนของลอร์กาออกไป และเตรียมพร้อมสำหรับการตอบโต้กับชิโก ชาวนาขี้ขลาดไม่ให้ความช่วยเหลือ แต่ผู้พิทักษ์ทั้งเจ็ดสามารถขับไล่การโจมตีครั้งแรกของลอร์กาได้สำเร็จ ลอร์กา เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ จากนั้นจึงรวบรวมคนทั้งหมดบนดินแดนของเขาเพื่อเอาชนะชายทั้งเจ็ดคน Return of the Seven

สถานการณ์ดูสิ้นหวังจนกระทั่งมานูเอลค้นพบแหล่งไดนาไมต์ที่ทั้งเจ็ดใช้ในการตอบโต้ ในที่สุดพวกเขาก็ถูกบุกรุก แต่คริสได้รับชัยชนะจากการยิงกับลอร์กา แก๊งค์เจ้าของฟาร์มหนีไป ปล่อยให้แฟรงก์ หลุยส์ และมานูเอลเสียชีวิตในการต่อสู้กัน Return of the Seven ชิโกวางแผนที่จะตั้งถิ่นฐานใหม่ในหมู่บ้านบนดินแดนอันอุดมสมบูรณ์ของลอร์กา และโคลบียังคงช่วยสอนชาวบ้านถึงวิธีป้องกันตนเองจากการโจมตีในอนาคต เขายังวางแผนที่จะไล่ตามผู้หญิงที่มีอยู่ด้วย คริสและวินออกเดินทางด้วยกันอีกครั้ง

ผู้กำกับ

เบิร์ต เคนเนดี

บริษัท ค่ายหนัง

ยูไนเต็ดอาร์ติสท์

นักแสดง

  •  ยูล บรินเนอร์
  • โรเบิร์ต ฟุล
  • เลอร์ จูเลียน มาเตออส
  • วอร์เรน โอตส์
  • เวอร์จิลิโอ เตเซรา
  • คล็อด อกินส์ เอลิ
  • ซา มอนเตส
  • จอร์แดน คริสโตเฟอร์

โปสเตอร์หนัง

Return of the Seven (1966) - IMDb

Return of the Seven (1966) - IMDb

Return of the Seven (1966) - IMDb

รีวิวหนัง

 

เป๊กกี้ ขี้อ้อน

“เจ็ดสิงห์แดนเสือ” ยังมีตามมาอีก 3 ภาคนะครับ คือ “Return of the Magnificent Seven” หรือ “Return of the Seven” ในปี 1966 มีดาราจากภาคแรกเพียงคนเดียวคือ ยูล บรินเนอร์ และได้พระเอกหนังทีวี โรเบิร์ต ฟุลเลอร์ มารับบท “วิน” แทน สตีฟ แม็กควีน อีกสองสิงห์ที่พอคุ้นหน้าคุ้นตาก็มี วอเรน โอทส์ และ คล็อด อาร์กิ้นส์ ที่เหลือเป็นดาราสเปนไม่ค่อยจะคุ้นชื่อกันเลยครับ Return of the Seven
7 สิงห์คืนถิ่นกลับมาช่วยหมู่บ้านเม็กซิกันที่ผู้คนถูกเกณฑ์ไปใช้แรงงานทาส ในจำนวนนี้มี “ชิโก้” อดีตเพื่อนร่วมทีมโดนจับไปด้วย (ในภาคที่แล้ว ฮอร์ส บุชฮอลซ์ เป็น ชิโก้ โด้แสบมาก มาตอนใหม่ จูเลียน มาเทรอส มารับบทแทน ไม่รู้ว่าความแสบหายไปไหนหมด)
หนังยังพอดูสนุกอยู่ครับ ยูล บรินเนอร์ ยังรักษามาดเท่ไว้ได้เหมือนเดิม แต่อีก 6 สิงห์ที่เหลือบุคลิกภาพมันไม่แรงเหมือนกับที่รุ่นพี่เขาเคยทำไว้น่ะซีครับ หนังกำกับโดย เบิร์ต เคนเนดี้

 

เกียร์ สร้างสรรค์ สันติเวส

“ตำนานคาวบอย”
คนส่วนใหญ่รู้จักคำว่า คาวบอย จากหนังฮอลลีวูดที่เผยแพร่ไปทั่วโลกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1930 และโด่งดังเป็นที่นิยมกันมากในช่วง 1960 -1980 และกลายเป็นรูปแบบหนังที่ยังคงผลิตต่อเนื่องของฮอลลีวูด มาจนถึงปัจจุบันนี้ เราจะพบว่ามีหนังคาวบอยสร้างใหม่ประมาณ 2-3 ปีต่อเรื่อง ซึ่งมีทั้งหนังที่ใหม่จริงๆ และหนังเก่าที่นำมาสร้างใหม่
จากหนังเหล่านี้ คนทั่วไปจึงรู้จักคาวบอยในรูปลักษณ์ของชายชาตรีใส่หมวกปีกกว้าง ขี่ม้าพกปืน อันเป็นบุคลิกลักษณะที่สง่างามสุดเท่ห์ของมนุษย์ทั้งหญิงและชาย น้อยคนที่จะไม่ประทับใจภาพลักษณ์ของพวกคาวบอย และยังเป็นเอกลักษณ์ของคนอเมริกันยุคบุกเบิก ที่เข้าไปตั้งรกรากในดินแดนป่าเถื่อนแถบตะวันตกของสหรัฐอเมริกาเมื่อร้อย กว่าปีก่อน
ถิ่นคาวบอยในประวัติศาสตร์คือภาคตะวันตกของอเมริกา รัฐเท็กซัส อาริโซนา คาลิฟอร์เนีย แคนซัส โคโลราโด ดาโกตา ไวโอมิง มอนตานา และรัฐอื่นๆ ดังแสดงอยู่แผนที่สหรัฐอเมริกาที่มีรูปคาวบอยประทับอยู่ใน รูปที่ 1 หนังคาวบอยคลาสสิกส่วนมากจะเน้นเรื่องราวของคนที่มีอาชีพรับจ้างขี่ม้าต้อนวัว หรือเจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ ที่ต้องสู้กับแก๊งโจรผู้ร้าย นายทุน หรือเจ้าหน้าที่รัฐที่ชั่วร้าย หรือบางเรื่อง ก็สู้กับพวกอินเดียนแดง หนังคาวบอยพวกนี้คือหนังคาวบอยที่แท้จริง ซึ่งมีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1930 ดาราผู้โด่งดังจากหนังพวกนี้ได้แก่ ยีน ออทรี(Gene Autry) รอย โรเจอร์ (Roy Rogers) จอห์น เวย์น, คลิ๊นท์ อีสวูด(ในยุคเริ่มต้นแสดงหนังทีวีซีรี่)
ระยะต่อมา มีการสร้างหนังจากประวัติมือปืน โจร หรือมือกฎหมายที่เคยมีชีวิตจริงในอดีต เช่น บุทช์ แคชสิดี้ (Butch Cassidy), บิลลี่ เดอะคิด, เจสสี เจมส์, วายแอทท์ เอิร์ป หนังพวกนี้เรามักจะเหมาเอาว่าเ Return of the Seven ป็นหนังคาวบอย แต่จริงๆ แล้วน่าจะเรียกว่าหนังเวสเทิร์น(Western) ตามฝรั่งเขามากกว่า เพราะตัวเอกไม่ได้มีอาชีพคาวบอย
ลักษณะพิเศษของคาวบอยในหนังส่วนใหญ่ก็คือ ขี่ม้าเร่ร่อน ชอบกินเหล้า เล่นการพนัน และมักมีเรื่องชกต่อยกันในบาร์ พอหนักเข้าก็ท้ากันออกไปดวลปืนกลางถนน ใครไวใครอยู่ ใครช้า ตาย และชื่นชมกันตรงความเท่ห์ของเครื่องแต่งกาย ความเก่ง ทั้งในการชกต่อย ขี่ม้า ความไวและความแม่นปืนของคาวบอยนี่เอง ส่วนพวกโจรหรือมือปืนแม้แต่งตัวเหมือนกัน แต่อาชีพคือฆ่า ปล้น เล่นการพนัน และมักเป็นเรื่องสมมุติเสียมาก อย่างไรก็ดี ถ้าเทียบกับหนังคาวบอยที่ผลิตสู่ตลาดตั้งแต่ปี 1930 เป็นต้นมา สำหรับคนไทยถือได้ว่าได้ดูหนังคาวบอยดีๆ น้อยมาก มีหนังที่เข้ามาเข้าโรงฉายในไทยไม่น่าจะถึง 10% ของที่ฉายในอเมริกา หนังคาวบอยที่เข้าโรง หรือหนังกลางแปลง ที่มีชื่อเสียงและผู้เขียนเคยได้ดูตั้งแต่สมัยเด็กๆ และยังจำได้ ได้แก่ เชน(Shane-1953), สายน้ำไม่ไหลกลับ(River of No Return-1954), Rio Bravo, How the West was Won, เจ็ดสิงห์แดนเสือ (The Magnificent Seven), ขุมทองแมกแคนน่า(Mackenna’s Gold), ตะวันเพลิง(Red Sun), Silverado, True Grit, The Shootist, The Searchers, Dances With Wolves, Unforgiven, The Out Law Josey Walses หนังเหล่านี้บางเรื่องจำชื่อไทยไม่ได้ และบางเรื่องไม่ทราบว่าเข้ามาฉายครั้งที่เท่าใดแล้ว เพราะมาดูข้อมูลตอนนี้ เขาสร้างตั้งแต่ผู้เขียนยังเป็นทารกอยู่ หรือยังไม่เกิดก็มี
ในยุคหนังคาวบอยอิตาลีโด่งดัง ก็มีหนังมาเข้าโรงฉายในไทยอีกจำนวนหนึ่ง ที่ประทับใจจนพอจำได้ เช่น หนังชุดของ คลิ๊นท์ อีสวูด ได้แก่ A Fistful of Dollars (1964), For A Few Dollars More, The Good The Bad and The Augly และหนังดังอิตาลีอื่นๆ เช่น Django (1966), อย่าแหย่เสือหลับ(They call me Trinity) ภาค 1 (1970) และ 2, Once Upon A Time in The West อีกหลายเรื่องที่จำชื่อไม่ได้แล้ว
ตอนเป็นเด็กยังเรียนชั้นประถม ผู้เขียนโชคดีอยู่หน่อย ที่บ้านอยู่ติดค่ายทหาร คือกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 เชียงใหม่ จำได้ว่าแทบทุกคืนวันอังคาร จะมีหนังกลางแปลงของฝ่ายสวัสดิการทหารมาฉายให้ครอบครัวทหารดู เนื่องจากที่นั่นเป็นค่ายใหม่ รอบๆ ยังเป็นป่าอยู่เลย เขาคงกลัวครอบครัวทหารที่ย้ายมาอยู่ใหม่เหงา จึงมีบริการเช่นนี้อยู่หลายปี ชาวบ้านใกล้เคียงก็เข้าไปดูได้ ผมก็เลยได้ดูหนังฟรีตลอด และในจำนวนนั้น มีหนังคาวบอยคลาสสิกอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้เด็กๆ แถวนั้น รู้จักเล่นยิงปืน แบ่งพวกสู้กัน เลียนแบบหนังคาวบอยหรือหนังสงครามตั้งแต่นั้น

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Calamity Jane (2024)

Strange Way of Life (2023) ชีวิตที่ผิดแผก

Mysterious Circumstance The Death of Meriwether Lewis (2022)

The Forever Purge (2021) คืนอำมหิต อำมหิตไม่หยุดฆ่า

The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford (2007)

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

LaRoy Texas (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

6.4

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่