ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

ดูหนัง Resident Evil Vendetta (2017) ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง

1 คะแนน

ตัวอย่าง

ดูหนัง Resident Evil Vendetta (2017) ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง

ดูหนัง ออนไลน์ Resident Evil Vendetta (2017) 

เรื่องย่อ

คริสเรดฟิลด์ขอความช่วยเหลือจากลีออนเอส. เคนเนดีและรีเบคก้าแชมเบอร์สเพื่อหยุดยั้งพ่อค้าแห่งความตายด้วยการแก้แค้นไม่ให้แพร่เชื้อไวรัสมรณะในนิวยอร์ก ภายหลังที่ประสปการบรรลุผลกับ CG อนิเมชั่นของซีปรี่ยส์ผีชีวะในภาค Degeneration และก็ ภาค Damnation เมื่อหลายปีที่ผ่านเลยมา รวมทั้งนี่เป็นหนังอนิเมชั่นภาคใหม่ที่จะนำเอา 2 ตัวเอกที่ได้รับความนิยมมาแท็กทีมกันเป็นครั้งแรก กับ CG อนิเมชั่นภาคที่ 3 ของซีปรี่ยส์  ดูหนังออนไลน์

หน่วยงาน BSAA “คริส เรดฟิลด์” ได้กระทำสอบสวนหาปัจจัยการแพร่ไปเชื้อไวรัสจำพวกใหม่ ที่ทำให้ผู้ที่ตายไปแล้วฟื้นขึ้นมารวมทั้งคลุ้มคลั่งรังควานคนอื่นๆ โดยมีเบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นพ่อค้าอาวุธเชื้อโรค “เกลน แอรีส” ชายผู้หมายจะครอบครองตลาดค้าอาวุธเชื้อโรคด้วยการเก็บตกเหล่าเชื้อไวรัสของบริษัทไทรเซล และก็อัมเบรลล่า โดยเชื้อไวรัสประเภทนี้ เว้นเสียแต่ทำให้คนแปลงเป็นซอมบี้แล้ว เขายังสามารถโปรแกรมให้มันจำแนกมิตร หรือศัตรู แล้วก็มันก็ใช้ได้ผล

ในด้านดีกับพวก B.O.W. อีกด้วยเกล็น แอรีส ชายผู้เก็บตกเอาเงินของ “อัมเบรลล่า” และก็”ไทรเซล” มาสร้างเชื้อไวรัสตัวใหม่ที่เขาสามารถสั่งการได้ดุจจิตใจ มันจำแนกมิตร รวมทั้งศัตรูได้ตามคำสั่ง รวมทั้งนี่บางทีอาจจะเป็นคำบอกใบ้ของ “คาร์ล่า ราดาเมส” ที่ตายไปในเกมภาค 6 ว่า “เรื่องราวต่างๆจะไม่มีทางจบ”ด้วยความให้การช่วยเหลือของ “รีเบคก้า แชมเบอร์ส” นักค้นคว้าของ BSAA ทำให้การไต่สวนของคริสก้าวหน้าไม่น้อย แต่ว่าคริสก็ยังเสียลูกน้องในกลุ่มไปอีก เขาก็เลยมาขอความร่วมมือกับข้าราชการความยั่งยืนและมั่นคงของชาติ “เลออน สก๊อต เคเนดี้” แม้กระนั้นเลออนไม่ได้อยากเหลื่อมล้ำงานของ BSAA ก็เลยไม่ยอมรับไป

เลออนที่หยาบโลกขึ้น เฉยเมยต่อผู้คนมากเพิ่มขึ้นเนื่องจากว่าผ่านเรื่องร้ายๆมาเยอะมาก เขาเลือกที่จะอยู่อย่างสันโดษ เพื่อไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวโยงจำต้องดวงไม่ดีไปกับงานของเขา ก็เลยเป็นต้นเหตุที่ผู้ชม ชอบมองเห็นเลออนในงานฝ่าลำพังบ่อยรวมทั้งท้ายที่สุด พวกของเกลน แอรีส ก็สามารถตามหาตัวพวกของคริส แล้วก็จับกุมรีเบคก้าไปยังสถาบันวิจัยของเขา คริส และก็เลออนก็เลยจะต้องแท็กทีมกันเพื่อช่วยรีเบคก้า รวมทั้งหยุดแนวทางเชื้อไวรัสกระหน่ำเมืองนิวยอร์คให้ได้!

ตอนมองจบมันมีอารมณ์หลายแบบมากมาย เป็นชอบใจที่ผีชีวะในฉบับตามจักรวาลเกมได้นำนักแสดงหลักมารวมกันให้ได้หายนึกถึงอย่างที่หนังคนแสดงทำไม่ได้ ส่วนอีกอารมณ์ก็ค่อนข้างจะ WTF กับความคุยอวดแหลกของผู้แสดงนำชายรวมทั้งหมู่คณะ เนื่องจากในเวลาที่เกมภาค 7 เห็นด้วยความเป็นจริงรวมทั้งเลิกทวีความอวดในแบบภาค 5-6 ลงมาได้ความสยดสยองที่คนเดินดินสัมผัสได้แทน หนังอนิเมชั่นนี้ดันกระทำตัวเป็นเกมผีชีวะภาค 6.5 ที่ไม่สนใจเลยว่าแฟนคลับเขาเอือมระอามันแค่ไหนแล้ว แต่ว่าถ้าหากดูแบบผู้ชมหนังทั่วๆไปหนังก็คุยอวดได้เว่อแอ๊กชั่นรัวๆโคตรหรรษา

อาจไม่ใช่แค่ฝั่งหนังคนแสดงที่มี ไม่ลลา โจโอ้อวดวิช นำแสดงเพียงแค่นั้นที่จะโวสลัดช่อได้ เพราะเหตุว่าอนิเมชั่นที่ตกทอดมรดกโดยตรงจากจักรวาลเกมมา ก็ทวีความโวขั้นเทวดาขึ้นทุกภาคๆเหมือนกัน ตั้งแต่ Resident Evil Degeneration (2008) รวมทั้ง Resident Evil: Damnation (2012) ซึ่งเน้นไปที่เรื่องราวของผู้แสดง ลีออน เอส เคนเนดี้ ผู้แสดงนำชายตัวหลักจากเกมภาคที่ 2 ซึ่งเป็นที่นิยมสูงสุดของแฟรนไชส์ด้วย โดยในภาค Degeneration ลีออนกับ แคลร์ เรดฟิลด์ ตัวหลักจากเกมภาค 2 จำเป็นต้องพบเจอการก่อเหตุร้ายท่าอากาศยานด้วย หน-เชื้อไวรัส ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังที่เหตุเมืองแร็กคูนสิตี้ล่มสลาย

แล้วก็หนังหัวข้อนี้ยังปูทางไปสู่ตัวเกมภาค 4 ที่ลีออนได้รับภารกิจจะต้องไปช่วยบุตรสาวผู้นำจาก ลัทธิลอสอิลูไม่ท้องนาดอส ที่นำเชื้อไวรัสไปปรับปรุงต่อ พอเพียงหนังภาคสอง Damnation เรื่องราวก็เชื่อมอยู่ระหว่างเกมภาค 5 และก็ 6 และก็นำนักแสดง เอด้า หว่อง (ที่กิ๊กกับลีออนในเกมภาค 2) กลับมาร่วมภารกิจกับลีออนในประเทศแถบยุโรปตะวันออก ซึ่งพวกเราก็ได้มองเห็นความโลกาพินาศแบบเวิลด์ไวด์ไปในเกมภาคที่ 6 จนถึงกำเนิดกระแสแอนตี้อย่างระอาเบาๆจากแฟนเกมว่านี่มันจะเปลี่ยนเป็นยอดมนุษย์กันหมดแล้วนะ! และก็ทำให้กลุ่มปรับปรุงเกมกลับมาทำอะไรที่กล้วยๆรวมทั้งเน้นย้ำบรรยากาศสยดสยองแบบเดิมๆในเกมภาค 7 ที่ไม่มีเหล่าผู้แสดงยอดมนุษย์อีกต่อไป ซึ่งออกมาขายช่วงต้นปีนี้แทน

มาฉบับออริจินัลซีจีอนิเมชั่นมูฟวี่ภาคนี้ ก็ยังคงคอนเซ็ปต์อย่างเช่นเดิม เป็นหนังมิได้เชื่อมโยงกับสองภาคก่อนหน้า แต่ว่าเล่าเหตุผ่านมาในอนาคต (คงจะราวข้างหลังเกมภาค 6) ที่ ลีออน ได้สูญเสียกลุ่มไปจากการทรยศของสายข่าวสารคนหนึ่ง เขารู้สึกหมดหวังกับวังวนการไล่ปราบหน่วยงานก่อการร้ายโดยการใช้อาวุธเชื้อโรคอย่างไม่จบไม่สิ้น ที่หน่วยงานนี้ล่มก็มีหน่วยงานใหม่ขึ้นมาอีก (พวกเรารู้เรื่องนายนะ เพียงแค่ดูหนังกับเล่นเกมพวกเรายังเบื่อแทนเลย..ฮา) ก็เลยไปดำเนินชีวิตชุ่มฉ่ำเหล้าอยู่ในเมืองต่างจังหวัดแทน

อีกด้าน คริส เรดฟิลด์ ผู้แสดงนำชายจากเกมภาค 1 ที่ปัจจุบันนี้ยังขึ้นอยู่กับกับหน่วย BSAA ที่ช่ำชองการประมือกับอาวุธเชื้อไวรัสชีวภาพ ก็ได้รับภารกิจสำหรับการบุกทลายรังของพ่อค้าอาวุธการทำศึกคนหนึ่งนามว่า เกลน แอรีส ซึ่งเคยเป็นจุดมุ่งหมายสำหรับในการตามฆ่าของรัฐบาล แต่การลอบฆ่าในงานสมรสของเกลนเมื่อก่อน กลับฆ่าทุกคนที่เกลนรัก นอกจากเสียแม้กระนั้นเกลนที่รอดชีวิต! (อืม…) เขาเลยไปนำเอาเชื้อไวรัสจากลักทธิลอสอิลูไม่ท้องนาดอสมาปรับแต่งให้เปลี่ยนเป็นอาวุธเชื้อโรคที่มีคุณลักษณะเด่นก็คือ สามารถแยกประเภทจุดหมายได้ว่าไม่ให้จู่โจมผู้ใด รวมทั้งนี่ยังเป็นต้นเหตุของชื่อภาคว่า Vendetta ที่มีความหมายว่าการทวงแค้นหรือควมเคียดแค้นอันช้านานด้วย

รวมทั้งอีกทางหนึ่ง รีเบคก้า เชมเบอร์ส นักแสดงสาวในเกมภาค 1 (ที่สวยโคตรๆๆติดสกิลโมเอะเต็มหลอด) ก็ได้รอดตายมาก็ได้เปลี่ยนแปลงสายมาเป็นนักเคมีที่เรียนรู้ปรับปรุงวัคซีนแก้เชื้อไวรัส และก็คุณก็สามารถสังเคราะห์ยาสำหรับในการยั้งเชื้อไวรัสเสร็จ คุณก็เลยกลายเป็นวัตถุประสงค์ของเกลนไปโดยปริยาย ซึ่งเรื่องราวต่างๆได้นำพาให้ตัวสำคัญอีกทั้งสามได้มาเจอกันรวมทั้งจำเป็นต้องร่วมมือสำหรับในการยั้งการก่อเหตุร้ายแรงครั้งใหญ่กลางเมืองนิวยอร์กด้วย ซึ่งยัง

ถือว่าเป็นคราวแรกที่นักแสดง ลีออน รวมทั้งคริส ได้อยู่ร่วมกันในหนัง และก็ยังเป็นครั้งแรกที่ใช้เมืองจริงๆอย่างนิวยอร์กในเรื่องราวด้วยนี้บอกเลยขอรับว่าสำหรับผู้ที่ไม่ใช่แฟนเกมนี้มาก่อน มองเข้าใจหมดครับผม เนื่องจากว่าหนังเกือบจะปูเรื่องแบบเบสิกสุดๆให้ผู้ชมคนใหม่รู้เรื่องตามได้โดยตลอด กล้วยๆก็ตัวร้ายตัวใหม่ที่ไม่ต้องไปฟื้นฝอยหาตะเข็บเข้าใจตัวร้ายเก่าๆมาก่อนก็รู้เรื่องแหล่งที่มาได้นี่ล่ะ

ผู้กำกับ

ทาคาโนริ สึจิโมโตะ

บริษัท ค่ายหนัง

คาโดกาวะ

นักแสดง

  •  เควิน ดอร์แมน
  • แมทธิว เมอร์เซอร์
  • เอริน เคฮิลล์
  • จอห์น เดมิต้า
  • คริสติน่า วี
  • เฟรด ทาทาสซิโอเร่

โปสเตอร์หนัง

220px Biohazard vendetta poster

ดูหนัง Resident Evil Vendetta (2017) ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง

 

ดูหนัง Resident Evil Vendetta (2017) ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง

 

รีวิวหนัง

 

หนังเรื่องนี้สนุกว่ะ movie review th

Resident Evil Vendetta (2017) ผีชีวะ ล้างบางเชื้อคลั่ง
เรื่องราวของอดีตสมาชิกหน่วย S.T.A.R.S. คริส เรดฟิลด์ และ รีเบ็คก้า แชมเบอร์ ที่ปัจจุบันสังกัด BSAA ได้พบเหตุการณ์คนตายคืนชีพ และ บ้าคลั่งทำร้ายผู้คนในมหานครนิวยอร์ก ซึ่งเกิดจากไวรัสชนิดใหม่ที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน พวกเขาต้องร่วมมือกับ ลีออน เอส เคนเนดี้ ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษของรัฐบาล เพื่อตามจับ เกลน เอเรียส หัวหน้าคนใหม่ของ นีโอ อัมเบรลล่า ที่มีแผนการชั่วร้ายในการล้างโลก
เปิดเรื่องน่าสนใจดี เนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรมาก ดำเนินเรื่องต่อเนื่องจากภาคก่อนหน้า การวาดการ์ตูนวาดได้ดีดูเป็นธรรมชาติขึ้น เปิดเรื่องมาก็ชวนให้ลุ้น และ มีฉากแอ็คชั่นเลย ฉากแอ็คชั่นสนุกจัดเต็มกว่าภาคก่อนๆ โดยเฉพาะช่วงท้ายๆสู้กันมันมาก ลุ้นดีเอาใจช่วยตัวละคร แต่ช่วงกลางๆค่อนข้างน่าเบื่อ ฉายนานไปหน่อย
💯7/10💯

 

MetalBridges : เกาะติดวงการ เกมส์ การ์ตูน ของเล่น

รีวิวมาแล้วจ้า!
แฟนๆผีชีวะไม่น่าพลาด ความเว่อที่ดูเท่ ความเฟี้ยวฟ้าวที่ดูแล้วขำ กับตรรกะแปลกๆในเรื่อง
แต่แนะนำให้ไปดูเถอะ หนังแม่มโคตรมันส์!
มันส์แบบไร้เหตุผลใดๆ เหมือนดู John Wick ภาคลง Mod ซอมบี้ละกัน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

A Journey (2024)

The Kissing Booth (2018)

Down The Rabbit Hole (2024)

Mother of the Bride (2024) แม่เจ้าสาว

Love Divided (2024) ผนังบางๆ กั้นสองใจ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่