ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Renfield (2023) เรนฟิลด์

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Renfield (2023) เรนฟิลด์

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Renfield (2023) เรนฟิลด์ เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

ปีศาจมิอาจคงอยู่ได้ยั้งยืนยงหากปราศจากผู้ช่วยเหลือตัวน้อย ในตำนานอสุรกายสมัยใหม่เกี่ยวกับข้ารับใช้ผู้ภักดีของแดร็คคูลา เรน ฟิลด์ ข้ารับใช้ผู้ตรมทุกข์ของแดร็คคูลา เจ้านายผู้หลงตัวเองที่สุดในประวัติศาสตร์ เรน ฟิลด์ถูกบีบให้จัดหาเหยื่อให้เจ้านาย ทำตามคำบัญชาทุกอย่างของเขา ไม่ว่าจะน่าอับอายขายหน้าแค่ไหนก็ตาม แต่บัดนี้ หลังจากตกอยู่ในสภาพข้ารับใช้มาหลายร้อยปี เรน ฟิลด์ก็พร้อมแล้วที่จะก้าวออกไปค้นหาว่า ยังมีชีวิตที่นอกเหนือจากใต้เงาของเจ้าชายแห่งรัตติกาลอยู่หรือไม่ ถ้าเพียงแต่เขาจะหาวิธียุติความสัมพันธ์แบบน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่านี่ได้น่ะนะ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Renfield (2023) เรนฟิลด์ หนังประเภท Horror สยองขวัญ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนัง ออนไลน์ หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

คริส แม็คเคย์

บริษัท ค่ายหนัง

  • Skybound Entertainment
  • ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์

นักแสดง

  • นิโคลัส เคจ
  • นิโคลัส เฮาลต์
  • อควาฟินา
  • เบน ชวาร์ตซ์

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Renfield (2023) เรนฟิลด์ เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Renfield (2023) เรนฟิลด์ เต็มเรื่อง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Renfield (2023) เรนฟิลด์ เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

หนังครอบจักรวาล

Renfield (2023) – นายก็เป็นผีดูดเลือดได้นะ

Director : Chris McKay (The Lego Batman Movie, The Tomorrow War)

Genre : Comedy, Fantasy, Horror

– อยากดูตั้งแต่ตัวอย่างละ พอรู้ว่าเรื่องนี้ ผกก.เขาบอกว่าเป็นเนื้อเรื่องที่ต่อมาจาก Dracula ปี 1931 ที่ถือเป็นต้นตำรับตัวละครแดร็กคิวล่าครั้งแรกของโลกภาพยนตร์ ไม่รวม Nosferatu นะ ยิ่งอยากดูทวีคูณเข้าไปใหญ่ ในเวอร์ชั่นต้นฉบับ 1931 มันเป็นงานที่ผสมผสานความสยองขวัญและความตลกร้ายไว้อย่างเข้มๆ แม้เทคนิคงานสร้างไม่เยอะ แต่ก็เอาผมขนลุกกราวได้เลย ต้องขอขอบคุณ Bela Lugosi นักแสดงในบทท่านเคาต์คนแรกที่รังสรรค์ออกมาได้น่ากลัวจริงๆ

– หนังเรื่องนี้ได้เล่าเรื่องราวที่ต่อยอดได้อย่างชาญฉลาด มันไม่ใช่แค่หนังผีดูดเลือดธรรมดา แต่มันคือหนังที่เล่าเรื่องราวในมุมมองของ “เรนฟิลด์” ที่ต้องการจะออกมาจาก Toxic Relation ซึ่งหนังมันก็บอกคนดูโต้งๆตั้งแต่แรกอยู่แล้ว มันทำให้คนดูไม่ต้องตีความอะไรให้หนักหัว และพร้อมเอนจอยกับสิ่งที่หนังจะพาไป และสิ่งต่อไปนี่แหละคือจุดเด่นของหนัง ที่โคตรมันส์และโคตรดิบ !!!

– ถึงแม้ว่าหนังมันจะมีความติดตลกอยู่มากมาย ตบมุกกันจนรู้สึกว่าแดร็กคิวล่ามันไม่น่ากลัวแล้ว ในขณะเดียวกันใส่ความโหดมาแบบอัดแน่น แต่มันก็ยังคงเป็นความโหดที่ดูจะการ์ตูนไปหน่อย แต่ผมชอบนะ พอสองสิ่งมันมารวมกัน รู้สึกว่าเข้ากันแบบแปลกๆ ในความโหดของหนังเรื่องนี้มันไม่ใช่เน้นทรมาน เน้นสยดสยองแบบ Evil Dead Rises หรือ Ichi the Killer แต่มันจะเป็นฟีลๆเหมือนเราดู Deadpool ซะมากกว่า แต่ยังไงก็ยังไม่ควรให้เด็กดูอยู่ดี…

– หนังมันอาจจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ในเชิงของบท เพราะมันก็ค่อนข้าง Cliche (ซ้ำซากจำเจ) มากๆ แต่อย่างที่ผมบอกไปข้างต้นว่า เราคนดูจะได้เห็นตัวละคร “เรนฟิลด์” ในมุมมองอื่นๆบ้าง ไม่ใช่แค่เป็นลูกสมุนข้างไข่ของแดร็กคิวล่าอย่างเดียว ซึ่งหนังก็ฉลาดที่ไม่จำเป็นจะต้องท้าวความอะไรเยอะ และหาทางออกโดยการใส่ voice over เอาในช่วงแรกๆ เราจะเห็นตัวละครนี้พัฒนาไปในทิศทางที่เราไม่เคยเห็น ซึ่งจุดนี้ทำได้ดีทีเดียว

– ถึงแม้ว่ามันจะเป็นหนังของ “เรน ฟิลด์” แต่ตัวละครที่ผมชอบที่สุดและยกให้เป็น MVP นั่นก็คือตัวละครแดร็กคิวล่าของป๋า Nicolas Cage คือแกเล่นแบบเหมือนเป็นผีหลอนยาดี แต่มันสำคัญตรงที่ตัวละครนี้มันสามารถอยู่ในร่องเดียวกับ Mood&Tone ของหนังได้ดีมากๆ ไม่น่ากลัวจนเกินไปและไม่ตลกจนเสียชั้นเชิงผีดูดเลือด ถ้าจะติดก็คงติดอย่างเดียว ถ้าผกก.บอกว่ามันคือเรื่องราวที่ต่อมาจากเวอร์ชั่นปี 1931 มันก็ดูจะขัดๆไปหน่อย

– มีอีกอย่างนึงที่ผมชอบมากๆ และมีแค่ผมคนเดียวในโรงหนังที่ร้องเข้ !! ออกมาด้วยความ Geek ถ้าทุกคนยังจำได้ ในหนังมันจะมีฉากนึงที่ Flashback เรื่องราวของเรน ฟิลด์และเคาต์แดร็กคิวล่า ที่มันจะเป็นภาพขาว-ดำและเล่าด้วยสเกลภาพแบบ 4:3 ซึ่งผมจะบอกเลยว่านั่นคือการจับ Nicolas Cage และ Nicholas Hoult ไปใส่ทับกับฟิล์มหนังปี 1931 ซึ่งผมจำได้ และมันเป๊ะทุกฉากจริงๆ ถ้ากรี๊ดได้กรี๊ดไปแล้ว !!!

‼️‼️สรุป‼️‼️ หนังเรื่อง “เรน ฟิลด์” มันคือความบันเทิงที่แนะนำให้ทุกคนดู ยกเว้นเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปีอาจจะต้องได้รับคำแนะนำจากผู้ปกครองด้วย เพราะถึงแม้หนังมันจะตลก แต่ก็ยังมีความโหดแบบเลือดสาด แขนขาด ไส้ทะลักอยู่ นี่คือหนังที่ต่อยอดเรื่องราวของผีดูดเลือดแดร็กคิวล่าได้ออกมาบันเทิงและมีแง่มุมใหม่ๆให้คนดูได้รับอีกด้วย ปล.ความจริง Universal Monster เล่าแบบนี้ก็ได้นะ จอยจะตาย !!

💚ความชอบส่วนตัว 4/5

🎬ความเป็นหนัง 4/5

🌟หนังดาวรุ่ง 8/10

เสพติดดูหนัง

Movie Review

• Renfield

• เรนฟิลด์ (2023)

– ไร้การสปอยเนื้อหาสำคัญ –

ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ทาสรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ของท่านเคาท์แดร็กคูล่านามว่า “เรนฟิลด์” ที่อยากจะเป็นอิสระหลังต้องจำฝืนทำในสิ่งต่างๆ มานานหลายร้อยปี

ซึ่งก็ถือว่า หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้โอเคอยู่นะ เดินเรื่องค่อนข้างที่จะไว ไม่ได้เวิ่นเว้ออะไรมากมาย ใครที่ชื่นชอบหนังเรท R เลือดสาดกระจุยกระจาย เรื่องนี้ตอบโจทย์แบบสุดๆ แถมยังแทรกอารมณ์ขัน ฟีลตลกร้ายมาให้คนดูได้หัวเราะเกือบจะตลอดทั้งเรื่อง ไปกับความบ้าๆ บอๆ ของตัวละคร ซึ่ง Nicolas Cage ก็แสดงเป็น Dracula ได้ขายขำที่สุด เพราะถึงแม้ว่าตัวละครจะดึงสีหน้าท่าทางไปในสายโหดแค่ไหน แต่จริตบางอย่างที่ป๋าแสดงออกมามันกลับกลายเป็นความขายขำ สวนทางกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ไปจน Nicholas Hoult ที่นอกจากความหล่อแล้ว ก็ยังถ่ายทอดความเป็น Renfield ออกมาได้ซื่อและเท่แบบสุดๆ และอีกคนที่ MVP สุด ออกซีนไหน แดกซีนเรียบคือ Awkwafina อีดอก เป็นคนสายเอนเตอร์เทนที่จะเล่นบทอะไร ไปสุด ฮาโดนเส้นทุกเรื่องไป 555555555555555555 ชอบสัด!!

ในแง่ของความสนุกของเรื่องราว มันก็ไม่ได้มีหยุดอยู่แค่ความบ้าหรือการคิดหาหนทางที่จะออกจากวังวนชีวิตเดิมๆ ของตัวละคร แต่มันยังมีทั้งฉากการไล่ล่า มาเฟีย ไปจนซีนแอคชั่นที่เอาจริงๆ ทำออกมาไก้มันส์มากกกก เดือด จัดหนัก เตะเป็นเตะ ต่อยเป็นต่อย กระซวกทีก็เห็นจะๆ และนอกจากนี้เองตัวหนังก็ยังมีการอ้างอิงพื้นเพของตัวละครถึง Dracula (1931) ซึ่งก็ถือว่าเป็นทั้งการคารวะเวอร์ชั่นเก่า และยังเป็นการสานต่อเรื่องราวที่เคยอยู่ในแผนเดิมมาต่อยอดและรังสรรค์จนออกมาเป็น Renfield อีกด้วย

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ Chris McKay และยังได้ 2 ซุปตาร์อย่าง Nicholas Hoult และ Nicolas Cage มานำแสดง

สรุปแล้ว Renfield เป็นอีกหนังม้ามืด ที่บันเทิงแตกแตนเกินหน้าหนังชิบหายมาก ผสมความสยองขวัญกับความตลกได้ลงตัว ไปดูกันได้เลยวันนี้ ในโรงภาพยนตร์

**หนังไม่มีฉากท้ายเครดิต แต่ดีไซน์ช่วงขึ้น Credit มันสวยดี ถ้าใครไม่รีบก็นั่งดูไปก่อนก็ได้ เพลินๆ ดี

Score : 8/10

Admin Sprite , Minho

บ่นบ้าภาษาหนัง V.2

ผมหมายความตามนั้นเลยครับ เป็นหนังแดรกคูล่าที่ดุเดือดเลือดสาดสุดสุด ดูจบถึงกับหิวน้ำมะเขือเทศขึ้นมาเลย #IMDb 7.0/10 In Theater เรื่องราวของหนุ่มเรนฟิลด์ Nicholas Hoult ที่ตกเป็นทาสรับใช้ท่านเคาท์แดรกคูล่า Nicolas Cage มีหน้าที่คอยหาเหยื่อมาเสริฟเป็นอาหารให้ถึงที่ แต่ในใจกลับโหยหาอิสระและอยากทำสิ่งที่ถูกต้อง จนต้องมาเข้ากลุ่มบำบัดเพื่อที่เยียวยาจิตใจ ในขณะที่ในเมืองก็มีแก๊งค์อาชญากรสุดเลว แก๊งค์มาเฟีย แม่ลูก ที่ใหญ่คับเมืองจนตำรวจไม่กล้ายุ่ง มีเพียงตำรวจเพียงคนเดียว รีเบคกา Awkwafina  ที่อยากจัดการกับแก๊งค์นี้เพื่อแก้แค้นให้กับพ่อ

โดยมีพี่สาวที่เป็น FBI อีกคนที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน ด้วยเนื้อเรื่องเพียงเท่านี้ ตัวละครแค่นี้ ไม่มีรายละเอียดมากไปกว่านี้แล้ว ที่เหลือคือการสาดเลือดไปมาแบบไม่กลัวเปลือง บู๊ลั่นสนั่นจอทุก ๆ ห้านาที หนังเหมือนได้ดูจอห์นวิคเวอร์ชั่น From dust till dawn หนังผีดูดเลือดสุดโหดของป๋าเควนติน ทาแรนติโน ป๋าเคจกับการกลับมาขึ้นจอหนังใหญ่อีกครั้ง เรื่องล่าสุดที่แอดได้ดูป๋าบนจอใหญ่ ย้อนไปปี 2011 นู้นเลยกับ  Ghost Rider: Spirit of Vengeance

ซุปเปอร์ฮีโร่หัวกระโหลกไฟภาคต่อ ที่สานต่อความสำเร็จจากภาคแรกไม่ได้ หลังจากนั้นป๋าก็ลงไปคลุกอยู่กับหนังเกรดบี แบบไม่มีทางเลือกเท่าไหร่นัก ก่อนจะค่อย ๆ กลับมาอยู่ในหนังทุนต่ำแต่เข้าที่เข้าทางขึ้น จนมาปีนี้ กับหนังเรื่องนี้ ที่ตั้งแต่ได้ยินข่าว ก็ลุ้นให้ป๋ากลับมายืนที่เดิมอีกครั้งเถอะ ป๋ายังมีของ ถ้าไม่ได้ใช้ ไม่ได้โชว์คงเสียดายน่าดู แล้วก็ไม่ผิดหวังเลย มีเท่าไหร่ป๋าปล่อยออกมาแบบไม่มีกั๊ก ทุกฉาก ทุกซีน ป๋าตรึงเราซะอยู่หมัด ส่วนโฮลท์ ก็หล่ออมทุกข์ได้ช่างน่าสงสาร แต่พอถึงซีนแอคชั่นนึกว่านั่งดูศาสตราจารย์บีสจาก X-Men อยู่ ส่วน อควาฟิน่า ก็จริงจังเข้มข้นแบบไม่หลุดคาแลกเตอร์เลย

เป็นนางเอกของเรื่องแบบไม่เหมือนจากทุกเรื่องที่เราเคยเห็น และอีกคนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้  คุณแม่หัวหน้าแก๊งค์ที่ดูแลลูกและเมืองนี้อยู่ แอดติดใจเลยละ เสียงแหบ ๆ นุ่ม ๆ มาดโหด ๆ เท่ได้ใจจริง ๆ เท่จนท่านเคาท์แดรกคูล่ายังยอมดีลด้วย เอาจริง ๆ ตัวละครแต่ละตัว นักแสดงแต่ละคน ดูแล้วไม่น่าเข้ากันได้ แต่รวม ๆ แล้วพอมาอยู่ในหนัง เคมีเข้ากันเฉยเลย สนุกแบบโดยเหวี่ยงไปมาทั้งเรื่อง ไม่ต้องคิดเยอะ คิดซับซ้อนอะไรให้วุ่นวายสมอง บ่นบ้าไปเรื่อยตามประสา #บ่นบ้าภาษาหนัง

ดูจบแล้วเหมือนได้นั่งบำบัดไปด้วย คนเราอย่าไปยึดติดกับใครจนเกินงาม อย่าไปคิดว่าขาดเค้าแล้วเราจะอยู่ไม่ได้ เรามีพลังพอที่จะลุกขึ้นมาเป็นตัวของตัวเอง นั้นคือสิ่งที่หนังพยายามบอกเรา สนุกดีครับกับการกลับมาครั้งนี้ของป๋านิโคลาส เคจ ป๋าสนุกกับการรับเล่นหนังเรื่องนี้ พอ ๆ กับที่เราได้สนุกกับป๋า วันนี้ในโรงภาพยนตร์ ดูแล้วมาคุยกันนะครับ ขอบคุณคร้าบ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Last Voyage of the Demeter (2023)

Day Shift (2022) งานต้องล่า

Freaky (2020) สลับร่างฆ่า ล่าป่วนเมือง

Dracula Untold (2014) แดร๊กคูล่าตำนานลับโลกไม่รู้

Sympathy For The Devil (2023)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่