ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

ดูหนัง ออนไลน์ Poltergeist เต็มเรื่อง (1982) ผีหลอกวิญญาณหลอน

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง ออนไลน์ Poltergeist เต็มเรื่อง (1982) ผีหลอกวิญญาณหลอน

ดูหนัง ออนไลน์ Poltergeist เต็มเรื่อง (1982) ผีหลอกวิญญาณหลอน

เรื่องย่อ

ครอบครัวโบเวน ที่ย้ายไปอยู่หมู่บ้านแถบชานเมือง พวกเขาพบว่าบ้านหลังใหม่ที่พวกเขาอาศัยอยู่มีบางอย่างที่แปลกประหลาดซึ่งไม่สามารถคาดเดาได้ จนเหตุการณ์เริ่มจะเลวร้ายขึ้นทุกวันเมื่อวิญญาณร้ายอันน่ากลัวคอยตามหลอกหลอนพวกเขามากขึ้น ถึงขนาดเข้าสิง เมดิสัน ลูกสาวคนเล็ก ซึ่งสิ่งที่พวกเขาควรทำคือการหายไปจากที่นี่ไปตลอดกาล แต่ยังทำไม่ได้ เพราะพวกเขาต้องช่วยสมาชิกให้รอดพ้นจากวิญญาณอันชั่วร้ายเสียก่อน ดูหนังออนไลน์

การแนะนำ: “Poltergeist” เป็นภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกที่ออกฉายในปี 1982 กำกับโดย Tobe Hooper โดยมี Steven Spielberg รับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้าง ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นจุดสังเกตอย่างรวดเร็วในแนวสยองขวัญ ดึงดูดผู้ชมด้วยโครงเรื่องที่น่าขนลุก เทคนิคพิเศษที่น่าประทับใจ และการแสดงที่น่าจดจำ มันยังคงเป็นลัทธิที่ชื่นชอบมาจนถึงทุกวันนี้ ทิ้งผลกระทบที่ยาวนานให้กับโลกของภาพยนตร์สยองขวัญ

ครอบครัว Freeling ซึ่งประกอบด้วย Steve (Craig T. Nelson), Diane (JoBeth Williams) และลูกๆ ทั้งสามของพวกเขา – Dana (Dominique Dunne), Robbie (Oliver Robins) และ Carol Anne (Heather O’Rourke) – อาศัยอยู่ใน ดูเหมือนย่านชานเมืองที่งดงาม อย่างไรก็ตาม การดำรงอยู่อย่างสงบสุขของพวกเขากลับกลายเป็นเรื่องเลวร้ายเมื่อพวกเขาเริ่มประสบกับเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดและไม่สามารถอธิบายได้ในบ้านของพวกเขา

ในตอนแรก เหตุการณ์เหนือธรรมชาติดูเหมือนจะไม่ร้ายแรง เช่น วัตถุเคลื่อนไหวได้เองและเสียงแปลกๆ ในตอนกลางคืน แต่เมื่อปรากฏการณ์รุนแรงขึ้น ก็เห็นได้ชัดว่ามีสิ่งชั่วร้ายบุกเข้ามาในบ้านของพวกเขา จุดสนใจของเอนทิตีคือแครอลแอนน์วัยเยาว์ ผู้ซึ่งถูกดึงดูดไปยังแสงอันน่าสยดสยองที่เปล่งออกมาจากโทรทัศน์ของพวกเขา ซึ่งกำลังสื่อสารกับสิ่งลึกลับที่อยู่อีกด้านหนึ่ง

เหล่า Freelings สิ้นหวังและหวาดกลัวจึงขอความช่วยเหลือจากผู้สืบสวนเรื่องเหนือธรรมชาติ รวมถึง Dr. Lesh (Beatrice Straight) และสื่อนอกรีต Tangina (Zelda Rubinstein) เมื่อพวกเขาเจาะลึกเข้าไปในสิ่งหลอกหลอน พวกเขาค้นพบว่าวิญญาณไม่ได้สงบนิ่งเท่านั้นแต่ยังมุ่งร้ายอีกด้วย สถานการณ์ทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อแครอล แอนน์ถูกกองกำลังนอกโลกลักพาตัว นำไปสู่จุดไคลแมกซ์ที่ทำให้หัวใจแทบหยุดเต้น เมื่อครอบครัวต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยลูกสาวและเผชิญหน้ากับพลังมืดที่แฝงตัวอยู่ในบ้านของพวกเขา

“Poltergeist” สำรวจหัวข้อต่างๆ รวมถึงความกลัวในสิ่งที่ไม่รู้จัก ความศักดิ์สิทธิ์ของครอบครัว และผลที่ตามมาของการยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเหนือธรรมชาติ มันเจาะลึกถึงผลกระทบทางจิตใจที่ความกลัวอาจเกิดขึ้นกับบุคคลและครอบครัว และวิธีที่พวกเขารวมตัวกันเพื่อปกป้องกันและกันเมื่อเผชิญกับอันตราย ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเน้นให้เห็นถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีสมัยใหม่ และวิธีที่เทคโนโลยีสามารถกลายเป็นช่องทางให้สิ่งเหนือธรรมชาติข้ามมายังโลกของเราได้

มรดก: “Poltergeist” ประสบความสำเร็จทั้งในเชิงวิจารณ์และเชิงพาณิชย์เมื่อออกฉาย โดยได้รับคำชมจากเทคนิคพิเศษที่สร้างสรรค์ การเล่าเรื่องที่เข้มข้น และการแสดงที่น่าจดจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงภาพของแครอล แอนน์ของ Heather O’Rourke ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวางความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้นำไปสู่ภาคต่อ 2 ภาค ได้แก่ “Poltergeist II: The Other Side” (1986) และ “Poltergeist III” (1988) แม้ว่าจะไม่ตรงกับผลกระทบและความนิยมของต้นฉบับก็ตาม “Poltergeist” ยังเป็นแรงบันดาลใจให้รีเมคในปี 2015 โดยพยายามนำเรื่องราวอันหนาวเหน็บมาสู่ผู้ชมรุ่นใหม่

“Poltergeist” ยังคงเป็นภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกเหนือกาลเวลาที่หลอกหลอนความฝันของใครหลายๆ คนนับตั้งแต่ออกฉาย ด้วยฉากสยองขวัญที่สร้างขึ้นอย่างเชี่ยวชาญ การแสดงที่แข็งแกร่ง และโครงเรื่องที่น่าสนใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล หากคุณเป็นแฟนตัวยงของหนังระทึกขวัญเหนือธรรมชาติที่ทำให้คุณแทบนั่งไม่ติด “Poltergeist” คือสิ่งที่ต้องดูและเป็นข้อพิสูจน์ถึงพลังที่ยั่งยืนของเรื่องราวสยองขวัญที่สร้างขึ้นมาอย่างดี

ผู้กำกับ

โทบี้ ฮูเปอร์

บริษัท ค่ายหนัง

 • บริษัท เอ็มจีเอ็ม
 • ยูเอ เอ็นเตอร์เทนเมนท์

นักแสดง

 • เคร็ก ที. เนลสันรับบทเป็น สตีฟ ฟรีลิ่ง
 • โจเบธ วิลเลียมส์รับบทเป็น ไดแอน ฟรีลิ่ง
 • เบียทริซ สเตรต รับบทเป็น ดร. มาร์ธา เลช (เครดิตว่า “ดร. เลช”)
 • โดมินิค ดันน์รับบทเป็น ดาน่า ฟรีลิ่ง
 • โอลิเวอร์ โรบินส์รับบท ร็อบบี ฟรีลิ่ง
 • เฮเทอร์ โอ’โรค์รับบทเป็น แครอล แอนน์ ฟรีลิ่ง
 • ไมเคิล แม็คมานัสรับบทเป็น เบน ทูธิล
 • เวอร์จิเนีย ไคเซอร์ รับบทเป็น นางทูธิล
 • มาร์ติน คาเซลลา รับบทเป็น ดร.มาร์ตี้ เคซีย์
 • ริชาร์ด ลอว์สันรับบทเป็น ดร.ไรอัน มิทเชลล์
 • เซลด้า รูบินสไตน์รับบทเป็น แทงกิน่า บาร์รอนส์
 • เจมส์ คาเรนรับบทเป็น มิสเตอร์ลูอิส ทีก
 • เดิร์ก บล็อกเกอร์รับบทเป็น เจฟฟ์ ชอว์
 • ลู เพอร์รีรับบทเป็น พัคสลีย์

โปสเตอร์หนัง

 

ดูหนัง ออนไลน์ Poltergeist เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Poltergeist เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Poltergeist เต็มเรื่อง

 

รีวิวหนัง

 

ยุทธนา หล่อสำราญ

✿ ในหนัง “ผีหลอกวิญญาณหลอน (Poltergeist)” (1982) ฉากที่ “โจเบ็ธ วิลเลี่ยม (Jobeth Willliams) ตกลงไปในสระน้ำที่มีแต่ศพและโครงกระดูก
————
จริงๆ แล้วโครงกระดูกพวกนั้นเป็นของคนตายจริงๆ และตัวนักแสดงก็ไม่รู้เรื่องนี้ เหตุผลที่ใช้โครงกระดูกของจริง เพราะมันมีราคาถูกกว่า 🥹
“ฮีเธอร์ โอรูร์ค” อายุแค่ 6 ขวบ ตอนที่ภาคแรกออกฉาย และเธอก็ได้ใจคนดูไปเต็มๆ เพราะความน่ารักของเธอ หนังประสบความสำเร็จ มีภาคต่อตามมาอีก 2 ภาค อำนวยการแสดงและเขียนบทโดย “สตีเวน สปีลเบิร์ก”

 

โตมากับหนัง

19. Poltergeist (1982)
ชื่อไทย: ผีหลอกวิญญาณหลอน

หนังสยองขวัญสุดคลาสสิค ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากครอบครัวหนึ่งที่ถูกวิญญาณร้ายตามหลอกหลอน โดยเล่าเรื่องราวของครอบครัวฟรีลิ่ง ชนชั้นกลางที่มีคนพ่อสร้างฐานะมาจากอาชีพเซลล์ขายที่ดินและมีบ้านหลังใหญ่ท่ามกลางเพื่อนบ้านที่ซื้อบ้านจากเขาเอง จนกระทั่งวันหนึ่งโทรทัศน์เกิดมีสัญญาณแปลกๆ จนลูกสาวคนเล็กสัมผัสได้และหลังจากนั้นไม่นานเรื่องแปลกก็ค่อยๆ เกิดขึ้นภายในบ้าน ทำให้พวกเขาอยู่ไม่เป็นสุข ไม่ว่าจะมีเสียงแปลกประหลาด สิ่งของเคลื่อนย้ายเองได้และลูกสาวคนเด็กได้หายตัวไปอย่างลึกลับทำให้ครอบครัวฟรีลิ่งต้องหาทางช่วยลูกสาวให้ได้

 

อ้วนน้อยซอยหนึ่ง 0v0

วิญญาณหลอน | Poltergeist (1982)
เรื่องราวของครอบครัวฟรีลิ่งที่เพิ่งย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ ครอบครัวนี้มีความสุขอยู่ได้ไม่นานพวกเขากลับรู้สึกถึงความแปลกประหลาดภายในบ้านทีละน้อย และเหตุการณ์สุดสะพรึงที่สุดของครอบครัวนี้ก็คือแครอล ลูกสาวคนเล็ก ที่สัมผัสถึงดวงวิญญาณเหล่านี้ได้ก่อนนั้นถูกกลุ่มพลังงานบางอย่างที่หมอผีเรียกว่าปีศาจภายในบ้านดูดเข้าไปอีกมิติหนึ่ง เมื่อครอบครัวนี้หมดปัญญาในการแก้ไขแล้วจึงต้องขอความช่วยเหลือจากหมอผีให้มาปราบ แล้วครอบครัวฟรีลิ่งจะรอดพ้นเงื้อมมือภูตผีที่อยู่ภายในบ้านไปได้หรือไม่

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Melancholy Grocery Store (2020)

Hashima Project (2013) 

Forgotten (2017) ความทรงจำพิศวง

Deep (2021) โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

Wrath of Desire (2020)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่