ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Pandorum (2009) แพนดอรัม ลอกชีพ

3 คะแนน

ตัวอย่าง

Pandorum (2009) แพนดอรัม ลอกชีพ

Pandorum (2009) แพนดอรัม ลอกชีพ

เรื่องย่อ

เรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวของสองนักบินอวกาศ ซึ่งถูกทิ้งร้างอยู่บนห้วงอวกาศ แต่ไม่นานนักก็พบว่า พวกเขาไม่ได้อยู่เพียงแค่ลำพัง โบเวอร์ (เบน ฟอสเตอร์) และ ผู้พันเพย์ตัน (เดนนิส เคว็ด) สองนักบินอวกาศได้ฟื้นจากระบบการจำศีลบนสถานีอวกาศอันใหญ่โต มันมืดสนิท พวกเขารู้สึกสับสน และสิ่งเดียวที่ได้ยินก็คือเสียงฮัมที่มาจากระบบไฟฟ้าของยานอวกาศ พวกเขาไม่มีความทรงจำใดๆหลงเหลืออยู่ พวกเขาคือใคร ? ทำไมพวกเขาถึงมาอยู่ที่นี่ ? และภารกิจของพวกเขาคืออะไรกันแน่ ? เพย์ตัน ตัดสินใจที่จะอยู่ในห้องจำศีล และพยายามติดต่อสื่อสารคนอื่นด้วยระบบวิทยุ  ดูหนังออนไลน์

โบเวอร์ ก็มุ่งหน้าเข้าไปยังตัวยานด้านใน และเขาก็ค้นพบกับความเป็นจริงอันน่าตกใจ มันมีบางสิ่งที่กำลังตามล่าเขา บางสิ่งที่เหมือนผุดขึ้นมาจากนรกภูมิ เขาค้นพบสองนักบินอวกาศที่ยังมีชีวิตอยู่ ก็คือ มาห์น (คุงลี) และ นาเดีย (อันย่า ทราอู) ทั้งสามต่างดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด และหลบหนีจากสิ่งที่กำลังไล่ล่าพวกเขาอย่างบ้าคลั่งหลังจากที่มนุษย์มีประชากรมากเกินไปทำให้ทรัพยากรของโลกหมดสิ้น มนุษยชาติจึงสร้างเรือเอลิเซียมระหว่างดวงดาวขึ้นมา สามารถบรรทุกผู้คนได้ 60,000 คนในการเดินทาง 123 ปีเพื่อตั้งอาณานิคม Tanis ซึ่งเป็นดาวเคราะห์คล้ายโลก ผู้โดยสารจะถูกจัดให้อยู่ในภาวะหลับเกินและลูกเรือที่

หมุนเวียนจะตื่นทุก ๆ สองปีเพื่อรักษาเรือ แปดปีในภารกิจ เรือได้รับการส่งสัญญาณจากโลก: “คุณคือทั้งหมดที่เหลืออยู่ของเรา ขอให้โชคดี ขอพระเจ้าอวยพร และขอให้พระเจ้าคุ้มครอง”ในเวลาที่ไม่แน่นอนต่อมา สมาชิกลูกเรือสองคน ได้แก่ Corporal Bower และร้อยโท Payton ตื่นขึ้นมา การออกจากภาวะจำศีลอย่างไม่เหมาะสมทำให้พวกเขาทั้งสองมีความจำเสื่อม บางส่วน และอาจเป็นโรคแพนโดรัม ซึ่งเป็นความผิดปกติเกี่ยวกับอวกาศที่ทำให้เกิดโรคจิตเมื่ออยู่ภายใต้การข่มขู่ทางอารมณ์ เรือประสบกับไฟกระชากที่เกิดจากเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ที่ไม่เสถียร และไม่สามารถเข้าไปในสะพานได้ ขณะที่เพย์ตันอยู่ข้างหลัง

เพื่อเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของเรือ โบเวอร์ใช้ระบบระบายอากาศเพื่อค้นหาเครื่องปฏิกรณ์Bower พบศพที่ถูกถอดออกเป็นครั้งแรกและช่างเครื่องที่ติดอยู่ ชื่อ Shepard Shepard ตื่นขึ้นมา ทำให้ Bower ตกใจ จากนั้นเขาก็ปล่อยเขาเป็นอิสระ เชพเพิร์ดเข้าใจผิดว่าโบเวอร์เป็นทีมกู้ภัย ก่อนที่จะเอาน้ำมันราดตัวเพื่อกลบกลิ่น Shepard จึงบอกให้เขาหนี “พวกเขา” Bower พยายามสั่งให้ Shepard บอกเขาว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ Shepard ปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่มีสายการบังคับบัญชาอีกต่อไป เสียงดังกล่าวเรียกกลุ่มมนุษย์กินเนื้อที่ดูเหมือนจะตอบสนองต่อเสียงเป็นส่วนใหญ่ พวกเขาทั้งสองหนีและซ่อนตัว แต่ในไม่ช้าสิ่งมีชีวิตก็พบ เชพ

เพิร์ดถูกคนในกลุ่มสังหาร ขณะที่โบเวอร์พยายามโจมตีพวกเขาด้วยอาวุธไม่อันตรายที่เขาพบก่อนหน้านี้ ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าไม่ได้ผล เขาหนีและเดินต่อไปและพบกับนักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม นาเดีย และชาวนา มานห์ ซึ่งพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ทั้งสองเป็นศัตรูกัน เขาสนับสนุนให้พวกเขารวมกลุ่มกัน และทั้งสามคนก็หนีเข้าไปในห้องที่ถูกกีดขวาง ซึ่งพวกเขาพบพ่อครัวชื่อลีแลนด์ Leland ตื่นตัวมาหลายปีแล้ว โดยอาศัยน้ำที่ไหลซึมผ่านส่วนต่างๆ ของเรือ สาหร่ายที่มันสร้างขึ้น และหันไปพึ่งการกินเนื้อคน เพย์ตันเผชิญหน้ากับสิบโทกัลโล ซึ่งอ้างว่าเรือลำนี้สูญหายไปในอวกาศและเขาสังหารทีมเพื่อป้องกันตัว

Leland ให้อาหารกลุ่มของ Bower และให้พวกเขาดูภาพวาดฝาผนังที่บรรยายถึงสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากที่โลกหายไปหลังจากภัยพิบัติที่ไม่รู้จัก Gallo ก็เสียสติ ฆ่าลูกเรือของเขา และชักนำให้เกิดอาการโกลาหลในผู้โดยสารคนอื่นๆ หลังจากที่กระตุ้นให้พวกเขาเข้าสู่วัฒนธรรมที่มีความรุนแรงและชนเผ่า Gallo ก็กลับเข้าสู่ภาวะนอนหลับมากเกินไป ด้วยความช่วยเหลือจากการเร่งวิวัฒนาการจากเอนไซม์ที่ช่วยให้ชาวอาณานิคมปรับตัวเข้ากับชีวิตบนทานิส ลูกหลานจึงกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่กินเนื้อคนได้ ลีแลนด์พ่นแก๊สให้ทั้งกลุ่มโดยตั้งใจจะกินพวกมัน แต่โบเวอร์โน้มน้าวเขาว่าเครื่องปฏิกรณ์จะต้องเสถียร

ผู้กำกับ

คริสเตียน อัลวาร์ต

บริษัท ค่ายหนัง

บริษัท ไอคอน ฟิล์ม ดิสทริบิวชั่น

นักแสดง

  • เดนนิส เควด รับบทเป็นร้อยโทเพย์ตัน/สิบโทกัลโล – ผู้หมวดและกัปตันเรือ ซึ่งต่อมาเปิดเผยว่าเป็นสิบโทกัลโล
  • เบน ฟอสเตอร์รับบทเป็นสิบโทโบเวอร์ – สิบตรีของเรือและสันนิษฐานว่าเป็นหัวหน้าวิศวกรเครื่องกล
  • Cam Gigandetรับบทเป็น Younger Corporal Gallo – สิบตรีที่เสียสติและสังหารทีมของเขา และเชื่อว่าตัวเองคือ Payton ตลอดทั้งเรื่อง
  • Antje Traueรับบทเป็น Nadia – นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบนเรือที่ร่วมมือกับ Bower
  • Cung Leรับบทเป็น Manh ชาวนาที่ร่วมมือกับ Bower และ Nadia
  • เอ็ดดี้ เราส์ รับบทเป็น ลีแลนด์ พ่อครัวที่มีสภาพจิตใจไม่มั่นคงและหันมาใช้วิธีกินเนื้อคน
  • André Hennickeรับบทเป็น ผู้นำนักล่า – ผู้นำของนักล่า
  • Norman Reedusรับบทเป็น Shepard ช่างเครื่องที่ Bower ได้พบ
  • โวทัน วิลค์ เมอห์ริงรับบท พ่อของโบเวอร์ในวัยเยาว์
  • นีลส์-บรูโน ชมิดต์ รับบทเป็น เจ้าหน้าที่บ้าเอเดน

โปสเตอร์หนัง

Pandorum (2009) - IMDb

Pandorum (2009)

Pandorum (2009) - IMDb

 

รีวิวหนัง

 

Neverdiemyfriends2019

Pandorum (2009) แพนดอรัม ลอกชีพ
เรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวของสองนักบินอวกาศ ซึ่งถูกทิ้งร้างอยู่บนห้วงอวกาศ แต่ไม่นานนักก็พบว่า พวกเขาไม่ได้อยู่เพียงแค่ลำพัง บาวเออร์ (เบน ฟอสเตอร์) และ ผู้พันเพย์ตัน (เดนนิส เควด) สองนักบินอวกาศได้ฟื้นจากระบบการจำศีลบนสถานีอวกาศอันใหญ่โต มันมืดสนิท พวกเขารู้สึกสับสน และสิ่งเดียวที่ได้ยินก็คือเสียงฮัมที่มาจากระบบไฟฟ้าของยานอวกาศ พวกเขาไม่มีความทรงจำใดๆหลงเหลืออยู่ พวกเขาคือใคร? ทำไมพวกเขาถึงมาอยู่ที่นี่? และภารกิจของพวกเขาคืออะไรกันแน่?!!

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Knock at the Cabin (2023)

Color Out of Space (2019)

Ghost of Mae Nak (2005)

The Devils Backbone (2001)

Winchester (2018) คฤหาสน์ขังผี

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่