ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Oldboy (2013) เปิดบัญชีแค้น

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Oldboy (2013) เปิดบัญชีแค้น

Oldboy (2013) เปิดบัญชีแค้น

เรื่องย่อ

เมื่อ โจ (จอช โบรลิน) ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง ถูกจับตัวและถูกขังเดี่ยวเป็นเวลานานถึง 20 ปี โดยไม่มีเหตุผลหรือคำอธิบายใด ๆ เมื่อถูกปล่อยตัวออกมา สิ่งเดียวที่อยู่ในหัวของเขาก็คือการตามล่าหาตัวคนที่อยู่เบื้องหลัง แต่สิ่งหนึ่งที่ โจ ไม่รู้ก็คือการเคลียร์บัญชีแค้นของเขายังอยู่ในแผนการของบุคคลปริศนา ที่กำลังสร้างมหากาพย์แห่งลงทัณฑ์ ดูหนังออนไลน์

ในปี 1993 Joe Doucett ผู้บริหารโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เมาหลังจากสูญเสียบัญชีหลัก ก่อนที่เขาจะสลบไป เขาเห็นผู้หญิงคนหนึ่งถือร่มสีเหลือง เมื่อเขาตื่นขึ้น เขาพบว่าตัวเองถูกขังอยู่ในห้องของโรงแรม ผู้จับกุมที่มองไม่เห็นของเขาจัดหาอาหาร แอลกอฮอล์ และสุขอนามัยให้กับเขา แต่ไม่ได้อธิบายว่าทำไมเขาถึงถูกจองจำ เขาเห็นรายงานข่าวที่บอกว่าดอนน่าอดีตภรรยาของเขาถูกข่มขืนและสังหาร และเขาเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ และมีอาลูกสาววัยทารกของพวกเขารับเลี้ยงไว้

ในอีก 20 ปีข้างหน้า เขาเลิกดื่มเหล้าและฟิตหุ่น ตั้งใจจะหนีและแก้แค้น เขารวบรวมรายชื่อผู้ที่ต้องการจำคุกเขา และเขียนจดหมายเพื่อมอบให้มีอาในที่สุด วันหนึ่งเขาเห็นบทสัมภาษณ์ของมีอา ผู้ซึ่งบอกว่าเธอจะให้อภัยพ่อของเธอหากเธอเคยเห็นเขา

โจถูกมอมยาหลังจากนั้นไม่นาน และตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ข้างนอกพร้อมกับโทรศัพท์มือถือและเงินหลายพันดอลลาร์ เขาเห็นผู้หญิงคนนั้นถือร่มสีเหลืองและไล่ตาม แต่สุดท้ายก็วิ่งเข้าไปหา Marie Sebastian พยาบาลที่เสนอตัวจะช่วยเขา เขาปฏิเสธแต่รับนามบัตรของเธอไป เขาไปหาชัคกี้เพื่อนเจ้าของบาร์ และอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น ในขณะนั้น โจได้รับโทรศัพท์จากชายที่เรียกตัวเองว่าคนแปลกหน้า เยาะเย้ยเขา โจใช้ความพยายามอย่างมากเพื่อตัดสินว่าผู้ชายในรายชื่อของเขาคือคนแปลกหน้าหรือไม่ แต่พวกเขาทั้งหมดพิสูจน์แล้วว่าบริสุทธิ์ เขาหมดสติจากภาวะขาดน้ำ และชัคกี้โทรหามารีให้ช่วย ขณะที่โจฟื้น มารีก็รู้สึกสะเทือนใจเมื่อจดหมายของโจถึงมีอา และเสนอที่จะช่วยเขาต่อไป เธอช่วยเขาระบุร้านอาหารจีนซึ่งอาหารบางส่วนของเขามาจากขณะถูกคุมขัง

Joe ติดตามคนส่งของจากร้านอาหารไปยังโกดังที่เขาถูกคุมขัง และได้พบกับ Chaney เจ้าของร้าน ซึ่ง Joe ทรมานจนสารภาพว่าคนแปลกหน้าจัดการให้เขาถูกจองจำ เมื่อเขากลับไปที่บาร์ของชัคกี้ โจพบคนแปลกหน้าที่นั่นกับผู้หญิงที่มีร่มสีเหลือง บอดี้การ์ดของเขา แฮงบก คนแปลกหน้าบอกโจว่าพวกเขาลักพาตัวมีอา เขาบอกว่าถ้าโจสามารถระบุตัวตนของคนแปลกหน้าได้ภายใน 46 ชั่วโมง เขาจะปล่อยตัวมีอา ให้เพชร 20 ล้านดอลลาร์แก่โจ และพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขาในคดีฆาตกรรมดอนน่า และเขาจะฆ่าตัวตาย

โจรู้ว่าชานีย์และคนของเขากำลังหาทางแก้แค้นโดยโจมตีมารี และเขารีบวิ่งไปที่นั่น แต่ถูกชานีย์จับตัวไป ขณะที่ Chaney กำลังจะทุบตีเขาอย่างโหดเหี้ยม Stranger ก็โทรหา Chaney และบอกว่ามีเงินสดจำนวนมากถูกทิ้งไว้ที่หน้าประตูบ้านเพื่อแลกกับการปล่อยตัวของ Joe พวกเขาปล่อยโจไป

ผู้กำกับ

สไปค์ ลี

บริษัท ค่ายหนัง

  • เขตฟิล์ม

นักแสดง

  • จอช โบรลินรับบทเป็น โจ ดูเซตต์
  • เกรย์ เดม่อน รับบทเป็น โจ ตอนเด็ก
  • เอลิซาเบธ โอลเซ่นรับบทเป็น มารี เซบาสเตียน
  • ชาร์ลโต คอปลีย์รับบทเป็น เอเดรียน ดอยล์ ไพรซ์ (The Stranger)
  • เอริค เกอร์โซวิตซ์ รับบทเป็น เอเดรียนตอนเด็ก
  • ซามูเอล แอล. แจ็กสันรับบทเป็น ชานีย์
  • ไมเคิล อิมเปริโอลีรับบทเป็น ชัคกี้
  • Brett Lapeyrouse รับบทเป็น ชัคกี้ตอนเด็ก

โปสเตอร์หนัง

Oldboy (2013) - IMDb

Oldboy (2013)

Oldboy 2013, Spara 63% tillgängliga tung affär - kcbylancik.com

 

รีวิวหนัง

 

Frankie Oldie

Oldboy(2003)
กำกับภาพยนตร์โดย : Park Chan-Wook
นำแสดงโดย : Choi Min-Sik, Yoo Ji-Tae, Kang Hye-jung
รีวิวหนังเรื่องต่อไป มาที่หนังแอ็คชั่นทริลเลอร์นีโอนัวร์จากแดนกิมจิ ซึ่งเป็นหนังเรื่องที่สองในแฟรนไชส์”Vengeance” ของปาร์ค ชาน-วุก เนื้อเรื่องของมันพูดถึงOh Dae-suนักธุรกิจที่ถูกคุมขังอยู่ในห้องขังที่คล้ายกับห้องพักในโรงแรมเป็นเวลา 15 ปีโดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนจับกุมเขา และเมื่อเขาได้รับการปล่อยตัว ซึ่งนั่นทำให้แดซูหาทางที่จะแก้แค้นของเขาเองและยังผูกติดกับความรักเมื่อเขาตกหลุมรัก Mi-do เชฟซูชิสาวหน้าตาดีคนหนึ่ง สำหรับหนังเรื่องนี้ผมก็ให้10 เต็ม

10 ไปเลย เพราะหนังเกาหลีเรื่องนี้ทำออกมาเพอร์เฟค ทั้งทิศทางการกำกับของปาร์ค ชาน-วุค, ฉากแอ็คชั่นอย่างฉากที่แดซูต่อสู้กับแก๊งผู้คุมที่ดุดิบอย่างสะใจและรวดเร็ว, ฉากทรมานของหนังเรื่องนี้ได้สร้างความโหดร้ายและหวาดเสียวได้ไม่น้อยเลย, ภาพการกินปลาหมึกสดของแดซูยังชวนสยองจนเราไม่อยากกินปลาหมึกเลย, การแสดงของชเว มิน-ซิกที่สมบทบาทและทรงพลัง, การแสดงบทร้ายของยู จี-แทที่ดูหล่อเหลาและร้ายกาจอย่างเยือกเย็นจัดและการถ่ายทอด

เรื่องราวความแค้นที่บาดลึกถึงหัวใจและรุนแรงกว่าหนังเรื่องSympathy for Mr. Vengeanceเสียด้วยซ้ำ แต่น่าเสียดายผมว่าหนังเรื่องนี้มันน่าจะเข้าชิงรางวัลออสการ์เหลือเกิน โดยเฉพาะสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมหรือว่าสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเสียด้วยซ้ำและในปี 2013 ก็ได้มีการนำมารีเมคในเวอร์ชั่นของอเมริกา แต่ผมว่ามันก็สู้เวอร์ชั่นของเกาหลีได้หรอกนะ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Dry (2020)

Fear Street Part 3 1666 (2021)

Deep (2021

Forgotten (2017)

Marionette (2017)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Dead Wrong (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

4.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่