ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Olaf s Frozen Adventure (2017) โอลาฟกับการผจญภัยอันหนาวเหน็บ

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Olaf s Frozen Adventure (2017) โอลาฟกับการผจญภัยอันหนาวเหน็บ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Olaf s Frozen Adventure (2017) โอลาฟกับการผจญภัยอันหนาวเหน็บ

เรื่องย่อ

Olaf s Frozen Adventure (2017) โอลาฟกับการผจญภัยอันหนาวเหน็บ โอลาฟ (พากย์เสียงโดย จอช แกด) รวมทีมกับสเฟนกับภารกิจแสนสนุกในภาพยนตร์แอนิเมชั่นความยาว 21 นาที จาก วอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์ “Olaf’s Frozen Adventure – โอลาฟกับการผจญภัยอันหนาวเหน็บ” มันเป็นเทศกาลวันหยุดแรกตั้งแต่ประตูเมืองเปิดขึ้นอีกครั้ง อันนา (พากย์เสียงโดย คริสเต็น เบลล์) และเอลซ่า (พากย์เสียงโดย อิดิน่า เมนเซล) จึงจัดงานเฉลิมฉลองให้กับชาวเอเรนเดล เมื่อชาวเมืองกลับจากงานเร็วอย่างไม่คาดคิดเพื่อไปฉลองตามธรรมเนียมครอบครัวของแต่ละคน สองพี่น้องจึงนึกขึ้นได้ว่าพวกเธอไม่มีธรรมเนียมครอบครัวของตัวเอง ดังนั้น โอลาฟจึงออกเดินทางไปทั่วอาณาจักรเพื่อหาธรรมเนียมครอบครัวที่เจ๋งที่สุดกลับมา เพื่อที่จะช่วยให้คริสต์มาสแรกของเพื่อนเขาผ่านไปด้วยดีให้ได้

ผู้กำกับ

  • Kevin Deters
  • Stevie Wermers

บริษัท ค่ายหนัง

  • Walt Disney Animation Studios
  • Walt Disney Pictures

นักแสดง

  • Josh Gad
  • Kristen Bell
  • Idina Menzel
  • Jonathan Groff

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Olaf s Frozen Adventure (2017)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Olaf s Frozen Adventure (2017)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Olaf s Frozen Adventure (2017)

รีวิวหนัง

ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

ดูหนัง ออนไลน์ รีวิว – Olaf’s Frozen Adventure

มันเป็นธรรมเนียมที่ทุกคนรู้กันดีว่า ก่อนการฉายหนัง Pixar นั้นจะมี ‘หนังสั้น’ เปิดเรื่องก่อน ซึ่งแม้จะจำกัดด้วยเวลา แต่ก็เป็นหนังสั้นที่สนุกและมีคุณภาพไม่แพ้หนังยาว และหลายเรื่องก็ไปไกลขนาดคว้ารางวัลออสการ์เลยทีเดียว

Olaf’s Frozen Adventure คือ หนังที่ถูกฉายเปิดเรื่อง Coco ซึ่งความพิเศษของมันก็คือ การเป็นหนังภาคพิเศษของอนิเมชั่นที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลอย่าง Frozen และเป็นหนังสั้นที่มีความยาวถึง 21 นาที

ตัวหนังจะเล่าถึง การเฉลิมฉลองคริสต์มาสครั้งแรกของชาวเอเรนเดล ตั้งแต่ที่ประตูเมืองได้เปิดขึ้นอีกครั้ง ซึ่งควรจะเป็นงานที่เต็มไปด้วยความรื่นเริง แต่ เอลซ่า และ อันนา ก็ต้องพบกับเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อชาวบ้านทุกคนนั้นต่างก็แยกย้ายกันกลับไปเฉลิมฉลองคริสต์มาสกันที่บ้านของตัวเอง ตามธรรมเนียมของแต่ละครอบครัว

เหตุการณ์นั้นทำให้เอลซ่าและอันนานึกขึ้นมาได้ว่า พวกเธอเองก็ไม่เคยรู้ว่า ‘ธรรมเนียมคริสต์มาส’ ประจำครอบครัวของตัวเองคืออะไรกันแน่ และด้วยความห่วงใยในสองสาว โอลาฟ จึงได้ออกเดินทางเพื่อตามหาธรรมเนียมคริสต์มาสที่ดีที่สุดมาให้สองพี่น้อง

Olaf’s Frozen Adventure เป็นหนังที่เล่าเรื่องง่ายๆ แต่สนุกมาก เหมือนกับเวลาที่เราได้ฟังนิทานดีๆ สักเรื่อง โดยเนื้อเรื่องจะมีการโยงกลับไปที่ Frozen และใส่สถานการณ์สนุกๆ ให้เราได้ลุ้นกันตลอดทั้งเรื่อง และมันก็ยังจบด้วยความซาบซึ้ง เรียกได้ว่าเป็น 20 นาทีกว่าๆ ที่ครบรสมาก

ส่วนงานภาพก็เรียกได้ว่าจัดเต็มจริงๆ ดูแล้วได้ฟีลบรรยากาศอบอุ่นในเมืองหนาวมาก ส่วนเพลงที่เราชอบเป็นพิเศษก็น่าจะเป็น When We’re Together ที่สองพี่น้องร้องด้วยกัน ที่ฟังแล้วก็อยากดูพากษ์ไทยอีกสักรอบเลยว่า แก้ม กับ หนูนา จะร้องออกมาเป็นยังไง

ถึงตัวเรื่องของ Olaf’s Frozen Adventure จะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับ Coco แต่ทั้งสองเรื่องก็มีธีมที่ว่าด้วยเรื่องครอบครัวเหมือนกัน เรียกได้ว่าเข้ากันได้พอดี และพอได้ดูต่อกัน มันก็กลายเป็นประสบการณ์การดูหนังที่ทำให้เรามีความสุขมากๆ อีกครั้งหนึ่ง

เรื่องเล่น รีวิว – 8 เต็ม 10

อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

รีวิว Olaf’s Frozen Adventure ขอบอกว่ายิ่งดูก็ยิ่งคิดถึง ยิ่งดูก็ยิ่งหลงรัก Frozen !!!!

แม้จะเป็นแอนิเมชั่นเปิดหนัง Coco ที่มีความยาวแค่ 21 นาที แต่มันก็เป็น 21 นาทีแห่งความสุข ในฐานะติ่ง Frozen ผมขอการันตีว่า ทันทีที่แอนิเมชั่นเรื่องนี้เปิดฉากมา ทุกคนจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งความสุข บรรยากาศแห่งคริสมาสต์ บรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง ความอบอุ่น ครอบครัว และที่สำคัญ ตัวละครทุกตัวที่เรารักก็กลับมา โดยเฉพาะเอลซ่าที่เริ่มโตขึ้น อันนา น้องสาวที่แม้จะโตขึ้น แต่ก็ยังคงมีความเป็นน้องสาวคนเล็กที่ยังมีซนๆบ้างแก่นบ้าง และที่สำคัญ โอลาฟ เรารักแกว่ะ ความเป็นตุ๊กตาหิมะของโอลาฟ แทบจะเป็นตัวแทนของบรรยากาศคริสมาต์ทั้งเรื่องจริงๆ

การพยายามตามหา ธรรมเนียมเทศกาลคริสมาสต์ ของครอบครัวให้กับเอลซ่า มันกลับเป็นการเดินทางไปค้นหาความยิ่งใหญ่ของคำว่าครอบครัว ชาวเมืองทุกคนต่างมีธรรมเนียมคริสมาสต์เป็นของครอบครัวตัวเอง แต่สำหรับราชินีเอลซ่า ผู้มีแต่ถุงมือที่สะสมเอาไว้ตั้งแต่เด็ก เธอกลับพบว่า ครอบครัวของเธอไม่มีธรรมเนียมคริสมาสต์เลย

Olaf’s Frozen Adventure กับความยาวแค่ 21 นาที ก็ยังคงนำเสนอบรรยากาศของหนัง Frozen เอาไว้อย่างครอบถ้วน ตัวละครทุกตัว นอกจากตัวเด่นๆอย่าง เอลซ่า อันนา และโอลาฟแล้ว ยังมี คริสตอฟ คนขายน้ำแข็ง กับ สเฟน กวาเรนเดียร์ ที่แน่นอนว่ามันไม่มีบทพูดอะไร แต่หน้าตา ภาษากายของมันก็ทำให้เราโคตรฮา

21 นาที กับเพลงใหม่ๆ 5 เพลง ที่ต้องบอกเลยว่า เพราะมากกกกกกก และปลุกความเป็นตุ๊ดในตัวเราให้มีความรู้สึกว่า อยากลุกขึ้นยืน แล้วร้องเพลงตาม พร้อมกับกางแขงกางขา โบกไม้โบกมือเป็นเอลซ่าตามไปด้วย

เทศกาลคริสมาสต์ เป็นเทศกาลแห่งความสุข ที่เต็มไปด้วยสัญลักษณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หิมะ ,ลูกกวาดรูปไม้เท้า , ถุงเท้า , ต้นคริสมาสต์ และที่สำคัญ ฟรุตเค้ก และ ความอบอุ่นในครอบครัว ที่คนในครอบครัวได้่มาอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา เหมือนกับเหล่าบรรดาตัวละครใน Frozen ที่กลับมาให้เราได้หายคิดถึง หรือทำให้เรายิ่งรู้สึกคิดถึงพวกเค้ามากขึ้นรึเปล่าก็ไม่รู้ แต่ขอสารภาพว่าตลอดเรื่อง Olaf’s Frozen Adventure ผมโคตรมีความสุขเลย กับการได้พบเจอพวกเค้า พร้อมทั้งได้ฟังเพลงเพราะๆ เฮ้อออออ อยากจะบอกว่า Frozen กลับมาแบบเต็มๆเรื่องเถอะ อยากดู 21 นาทีมันไม่พอจริงๆ

ไม่รู้จะให้คะแนนยังไง นอกจากจะขอมอบหัวใจสามดวงโตๆไปเลย ถ้าใครอยากดู Olaf’s Frozen Adventure ก็ต้องไปดูหนังเรื่อง Coco เพราะมันจะเป็นแอนิเมชั่นปะหน้า Coco ที่มีความยาว 21 นาที ซึ่งนับว่าเป็นแอนิเมชั่นปะหน้าที่ยาวที่สุดแล้ว ดูแล้วมีความสุขมากกกก อยากกรี๊ดดดดดดดดดด มันช่างปลุกความเป็นตุ๊ดในตัวเราออกมาจริงๆ ฟินเวอร์!!

รีวิวกระทู้ pantip สมาชิกหมายเลข 866555

[CR] Olaf Frozen Adventure หนังสั้นก่อน Coco ที่ต่างไป

หนังสั้นก่อนฉายเรื่องหลัก Coco ซึ่งต่างจากเรื่องอื่น ปกติแล้ว จะได้ดูหนังสั้นที่ค่อนข้าง สร้างสรรค์ ต่างๆนาๆ จากหนังหลายเรื่องที่ผ่านมา สำหรับหนังสั้น ก่อนฉายจริง แต่คราวนี้ กลับนำเอา เรื่องของ Frozen มาแต่งเติมนิดหน่อย ฉายก่อนเรื่องหลัก และ จำนวนเวลาที่ฉาย เรียกว่า ลงทีวี คงได้ โฆษณาเยอะพอควรเลยทีเดียว เพราะยาวเกือบเท่า รายการครึ่งชั่วโมงรวมโฆษณา

ก็คงต้องบอกก่อนว่า SPOIL นะครับ สำหรับบทความนี้ แต่ไม่ละเอียดมากในเนื้อหา

เนื้อความหลักคงเป็น ช่วงเทศกาลที่ใกล้ปีใหม่ ของ อาณาจักรที่มี สองเจ้าหญิงดูแล แต่ประเด็นที่เล่นกันในหนัง เริ่มจาก โอลาฟ เป็นตัวเดินเรื่องนำเท่านั้นเอง ทั้งประเด็นการอยากมีส่วนร่วมในเทศกาลสำคัญ และ การค้นหาวิธีการที่จะให้เทศกาลมีความหมาย

หนังเล่นประเด็น ให้ ช่วงเวลาของเรื่องหลักที่ เอลซ่า ต้องกันตัวเองออกจากน้องสาว และสูญเสียพ่อแม่ไปในเวลาเดียวกัน ทำให้คำฝรั่งที่เรียกกันว่า Participate ต่อกันระหว่างคนใกล้ชิด คือ อนา นั้น น้อยจนเรียกว่า แทบไม่มี วังจึงร้างราจากงานเฉลิมฉลอง ซึ่ง ผู้สร้างเน้นเอาส่วนนี้ มาเป็นจุดขยายว่า คนเรานั้น ครอบครัว หรือมิตรสหาย มักจะมีสิ่งที่ได้ทำร่วมกัน และ เมื่อถึงช่วงเวลานี้ ของปีต่อๆมา ก็มีความเป็นไปได้ที่จะนึกถึง ปีก่อน แล้วทำอีก ซึ่งเมื่อทำต่อเนื่องหลายๆปี เขาจึงเรียกว่า ทำกันเป็นประเพณี และนี่คือ หัวใจของเรื่องที่ เอลซ่า และ อนา ไม่มี โอลาฟ จึงเป็นตัวเดินเรื่อง

โอลาฟนั้น ไม่ได้เข้าใจลึกซึ้ง จึงออกเสาะหา ประเพณี ให้ เอลซ่า และ อนา เพื่อจะให้ในวังของสองเจ้าหญิงแห่งแดนน้ำแข็ง มีประเพณี ทำร่วมกัน และร่วมกับประชาชนด้วย ซึ่งโอลาฟ นั้นไม่ได้ค้นพบ แก่นแท้ของ สิ่งที่จะต้องทำ แต่ เอลซ่า กับ อนา เป็นผู้ที่ระลึกถึงได้ ว่า ประเพณีนั้น มันเกิดขึ้นได้ ด้วยการเชื่อมสัมพันธ์ต่อเนื่องยาวนาน ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง รวมถึง สถานที่ก็ไม่สำคัญ แต่การอยู่ร่วมกัน อยู่ด้วยกัน และมีกิจกรรมร่วมกันนั้นคือ หัวใจของ การ์ตูนสั้นเรื่องนี้

ช่วงเวลาที่ดู ก็มีนิดนึงที่รู้สึกว่า มันไม่ใช่หนังสั้นก่อนเข้าเรื่อง หลัก แต่ พอดูไป ผมว่ามันไม่ได้น่าเบื่อ นอกจากคุณไม่ชอบ Frozen เรื่องหลัก แต่ถ้าเป็นแฟน ก็คงจะยิ่งบอกว่า ชอบ และดีเสียอีก

สรุปว่า ความยาว คือประเด็นมากกว่า แต่เนื้อหา มันทำให้จบเร็วไม่ได้ ต้องยาวนิดนึง ผมมองว่า เป็นการ์ตูนที่เปิดให้เด็กเล็กๆดูก่อนนอน ได้หลายคืนเลยละครับ ก็เน้นเป็นการ์ตูนสำหรับครอบครัวมากกว่า แต่ยาวไปนิด

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Ice Age Scrat Tales (2022) EP.1-6 (จบ)

Frozen Fever (2015) โฟรเซ่น ฟีเวอร์

Frozen 2 (2019) โฟรเซ่น 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

Frozen (2013) ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่