ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Frozen (2013) ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Frozen (2013) ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ

ดูหนัง Frozen 2013  ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ แอนนาผู้มองโลกในแง่ดีอย่างไม่เกรงกลัว

ดูหนัง Frozen 2013 ร่วมมือกับคริสตอฟฟ์ผู้แข็งแกร่งและสเวนกวางเรนเดียร์ผู้ซื่อสัตย์ของเขาและออกเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อค้นหาเอลซาน้องสาวของเธอซึ่งมีพลังน้ำแข็งเกาะกุมอาณาจักรเอเรนเดลในฤดูหนาวชั่วนิรันดร์ การเผชิญหน้ากับสภาพที่เหมือนเอเวอเรสต์โทรลล์ลึกลับและมนุษย์หิมะสุดฮาชื่อโอลาฟแอนนาและคริสตอฟต่อสู้กับองค์ประกอบต่างๆในการแข่งขันเพื่อกอบกู้อาณาจักร จากภายนอกเอลซ่าดูนิ่งสงบสง่าและสงวนไว้

แต่ในความเป็นจริงแล้วเธอใช้ชีวิตด้วยความหวาดกลัวขณะต่อสู้กับความลับอันยิ่งใหญ่เธอเกิดมาพร้อมกับพลังในการสร้างน้ำแข็งและหิมะ เป็นความสามารถที่สวยงาม แต่ก็อันตรายอย่างยิ่ง ดูหนัง Frozen 2013 ตามหลอกหลอนเมื่อเวทมนตร์ของเธอเกือบจะคร่าชีวิตอันนาน้องสาวของเธอเอลซาได้แยกตัวออกมาใช้เวลาทุกนาทีที่ตื่นเพื่อพยายามยับยั้งพลังที่เพิ่มขึ้นของเธอ อารมณ์ที่เพิ่มขึ้นของเธอกระตุ้นให้เกิดเวทมนตร์โดยไม่ได้ตั้งใจทำให้ฤดูหนาวนิรันดร์หยุดลง เธอกลัวว่าเธอจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดและไม่มีใครแม้แต่น้องสาวของเธอก็สามารถช่วยเธอได้

ดูหนัง Frozen 2013

ในอาณาจักรแห่งเอเรนเดลล์ พระราชาและพระราชินีมีพระธิดาสองคน เจ้าหญิงเอลซ่า พระธิดาองค์โต และเจ้าหญิงอันนา พระธิดาองค์เล็ก จากเจ้าหญิงทั้งสองคน เอลซ่าเกิดมาพร้อมเค้าฮูกตัวอ้วนในการเสกน้ำแข็งออกมาได้ดังใจสั่ง คืนหนึ่ง อันนาปลุกเอลซ่าให้มาเล่นด้วยกัน ขณะที่เอลซ่าและอันนากำลังเล่นกำลังเล่นสนุกสนานกับพลังวิเศษนี้ พลังหิมะของเอลซ่าถูกเสกเข้าที่หน้าของอันนาด้วยความไม่ตั้งใจ

อันนาหมดสติ และเส้นผมส่วนหนึ่งของเธอเปลี่ยนเป็นสีขาว พระราชาและพระราชินีรีบพาเจ้าหญิงทั้งสองไปยังหุบเขาอันเป็นที่อยู่ของเผ่าโทรลล์ผู้วิเศษเพื่อขอความช่วยเหลือ ในขณะที่อันนายังหมดสติอยู่นั้น ปู่แพ็บบี้ โทรลล์เฒ่าผู้นำเผ่า กล่าวว่าโชคดีที่เธอถูกพลังแค่ที่หน้า แต่หากเป็นหัวใจแล้วจะต้องแย่แน่ๆ แพบบี้ได้ลบความทรงจำของอันนาเกี่ยวกับพลังของเอลซ่าออก เหลือทิ้งไว้แต่ความสนุกสนานของทั้งสองพี่น้อง และเตือนเอลซ่าว่าพลังของเธอจะเพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ เธอต้องหัดที่จะควบคุมพลังนี้ให้ได้

เมื่อกลับสู่พระราชวัง เพื่อซ่อนเรื่องนี้เป็นความลับ พระราชาทรงสั่งให้มีการปิดประตูวัง ไม่ให้บุคคลทั้งภายนอกและภายในเข้าออก สองพี่น้องต้องถูกเลี้ยงดูแยกจากกัน การควบคุมพลังของเอลซ่านับวันมีแต่จะแย่ลงเรื่อยๆ พระราชาต้องมอบถุงมือพิเศษให้เอลซ่า เพื่อให้เธอควบคุมพลังของเธอได้ง่ายขึ้น ในขณะที่อันนาแม้จะได้ใช้ชีวิตอย่างปกติธรรมดา แต่ก็ต้องอยู่กับโดดเดี่ยวตลอดหลายปี จากการที่เอลซ่าไม่ยอมพูดคุยกับเธอ แม้เธอจะยังจดจำความสนุกสนานที่เคยมีด้วยกันตอนเด็กๆได้ จนกระทั่งจุดพลิกผันมาถึงชีวิตของทั้งสองเมื่อพระราชาและพระราชินีทรงสิ้นพระชนม์อย่างกระทันหันขณะเดินทางออกทะเล

สามปีหลังจากกการสิ้นพระชนม์ของพระราชาและพระราชินี เอลซ่าก็มีมีอายุครบกำหนดที่จะเข้าพิธีราชาภิเษก ในวันพิธีนั้น ประตูวังจึงได้เปิดออกหลังจากปิดมานานหลายปี อันนาซึ่งใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวมานานจึงออกจากวังเพื่อไปสำรวจบ้านเมือง ก่อนจะได้เจอกับเจ้าชายฮานส์ บุตรชายคนที่สิบสามของพระราชาแห่งหมู่เกาะทะเลใต้ และด้วยใบหน้าที่หล่อเหลาของเขา ทำให้อันนาตกหลุมรักฮานส์อย่างรวดเร็ว ส่วนเอลซ่าเธอเกรงว่าเธอจะปล่อยพลังของเธอออกมาในงานราชาภิเษก และเธอพยายามควบคุมมันไว้จนได้

ที่งานเลี้ยงหลังพิธี Frozen (2013) อันนาและเอลซ่าได้พูดคุยต่อหน้ากันเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี

ทุกอย่างดูเหมือนจะดีขึ้น ทว่าเพียงครู่ต่อมาเมื่ออันนาได้พาฮานส์มาพบเอลซ่า เพื่อขออนุญาตจากเอลซ่าให้ทั้งสองแต่งงานกัน เอลซ่าไม่อนุญาต และให้เหตุผลว่าอันนาจะแต่งงานกับชายหนุ่มที่เพิ่งเจอกันแค่วันเดียวไม่ได้ และสองพี่น้องเริ่มทะเลาะกัน อันนาดึงถุงมือของเอลซ่าออก ด้วยความกดดัน เอลซ่าไม่สามารถควบคุมพลังวิเศษของเธอได้ และเสกน้ำแข็งออกมาต่อหน้าผู้คนทั้งอาณาจักร ดยุคแห่งวีเซิลตัน

ซึ่งเป็นหนึ่งในแขกต่างเมืองที่มาร่วมงาน ตะโกนใส่เอลซ่าว่าเธอคือปีศาจ เธอจึงหวาดกลัวและวิ่งหนีออกไปจากเมือง และซ่อนตัวบนภูเขาอันห่างไกลจากอาณาจักร ณ ที่นั้น เธอรู้สึกปลดปล่อยจากความกดดันที่เธอพบมาเนิ่นนาน และได้ใช้พลังของเธอสร้างพระราชวังน้ำแข็งอันสวยงามขึ้นมา โดยที่ตลอดเวลานี้เธอไม่รู้เลยว่าพลังความกลัวของเธอทำให้ทั้งอาณาจักรตกอยู่ในสภาพฤดูหนาวชั่วนิรันดร์ที่โหดร้าย

ทางด้านของอันนา ดูหนัง Frozen 2013 ซึ่งรู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุทำให้พี่ของตนหนีไป จึงรีบออกตามหาเอลซ่าด้วยตนเอง และมอบหมายให้เจ้าชายฮานส์เป็นผู้ดูแลอาณาจักรชั่วคราวแทน ในระหว่างทาง อันนาได้พบกับคริสตอฟฟ์ และสเวน กวางเรนเดียร์คู่ใจของเขา เพื่อให้เขาช่วยนำทางในการตามหาเอลซ่า ทว่าเพียงไม่นานหลังจากทั้งกลุ่มออกเดินทางด้วยกัน ก็ถูกฝูงหมาป่าออกมาไล่ล่า ระหว่างที่ทุกคนหนีเอาตัวรอด

ดูหนัง Frozen 2013

คริสตอฟฟ์ต้องเสียเลื่อนหิมะราคาแพงของเขา ด้วยความรู้สึกผิด อันนาจึงขอออกเดินทางต่อด้วยตัวเอง และจะชดใช้ค่าเสียหายให้เขาเมื่อเธอตามหาเอลซ่าพบ คริสตอฟฟ์ แม้จะไม่อยากจะช่วยอันนาในการเดินทางต่อ แต่สเวนก็โน้มน้าวให้คริสตอฟฟ์เปลี่ยนใจและช่วยอันนาตามหาพี่สาวของเธอต่อ ทั้งกลุ่มเดินทางมาพบกับโอลาฟ ตุ๊กตาหิมะที่เอลซ่าสร้างขึ้นระหว่างที่เธอกำลังหัดใช้พลังของเธอในการสร้างพระราชวังน้ำแข็ง โดยที่เอลซ่าเองไม่รู้ว่าโอลาฟนั้นได้มีชีวิตขึ้นมา โอลาฟอาสานำกลุ่มไปพบกับเอลซ่า

เมื่อทั้งพวกเขามาเจอกับเอลซ่าที่พระราชวังน้ำแข็ง อันนาพยายามเกลี้ยกล่อมให้เอลซ่ากลับไปช่วยอาณาจักรให้คืนสู่ฤดูร้อน แต่เอลซ่ากลับยิ่งกลัวที่พลังของเธอรุนแรงขนาดนี้ ทั้งยังเผลอระเบิดพลังความหวาดกลัวของเธอเข้าใส่เข้าหัวใจของอันนา และปฏิเสธที่จะกลับไปยังเอเรนเดลล์

เอลซ่าเสกมนุษย์หิมะขนาดยักษ์ขึ้นมาเพื่อนำพวกเขาออกไปจากวัง ผมของอันนาเริ่มกลายเป็นสีขาว ทำให้อันนาเริ่มกังวล คริสตอฟฟ์อาสาพาอันนาไปหาพวกโทรลล์ ที่ซึ่งเขานับถือเป็นครอบครัว และเพราะเขาเองก็เคยเห็นพ่อแม่ของอันนามาขอความช่วยเหลือจึงรีบออกเดินทางกลับไปยังเอเรนเดลล์ เพื่อให้อันนาได้พบกับฮานส์ที่คิดว่าคือรักแท้ของอันนา

ขณะเดียวกัน ด้วยความกังวล ฮานส์ได้ออกไปตามหาอันนา โดยมีทหารสองนายของดยุคแห่งวีเซิลตันซึ่งไดรับการกำชับให้สังหารเอลซ่า อาสาร่วมเดินทางไปกับฮานส์ด้วย เมื่อไปถึงพระราชวังน้ำแข็ง ขณะที่ฮานส์ต่อสูกับมนุษย์หิมะยักษ์ที่เอลซ่าสร้าง ทหารของดยุคได้มุ่งหน้าเข้าภายไปในวังเพื่อเตรียมสังหารเอลซ่า เอลซ่าพยายามใช้พลังของเธอต่อสู้กลับพวดเขาและเกือบฆ่าทหารทั้งสอง แต่ฮานส์เข้ามาถึงในเหตุการณ์และขอร้องเอลซ่าให้หยุด ขณะที่ เอลซ่าตั้งสติได้ ทหารของดยุคได้ยกหน้าไม้ขึ้นเตรียมฆ่าเธอ

ฮานส์เข้าไปปัดหน้าไม้ขึ้นยิงใส่โคมน้ำแข็งเหนือเอลซ่า เอลซ่าวิ่งหลบแต่ล้มและหมดสติไป ก่อนจะฟื้นในห้องขังที่เอเรนเดลล์ ฮานส์ขอร้องให้เอลซ่าหยุดหิมะนี้ แต่เธอบอกว่าเธอไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร เพียงไม่นาน คริสตอฟฟ์พาอันนากลับมาถึงเอเรนเดลล์ อันนาเล่าเรื่องการกระทำแห่งรักแท้ให้ฮานส์ แต่ก่อนที่ฮานส์จะจุมพิตอันนา ฮานส์ก็ได้เปิดเผยตัวตนออกมาว่าเรื่องที่เขารักอันนาเป็นเรื่องที่เขาสร้างขึ้น ดูหนัง Frozen 2013 การที่เขามีพี่ชายถึงสิบสองคน ทำให้เขาไม่มีทางจะมีอำนาจได้เลย เขาจึงคิดจะแต่งงานกับอันนา ก็เพื่อเตรียมจะยึดตำแหน่งราชาแห่งเอเรนเดลล์ได้หากเขาวางแผนฆ่าเอลซ่าอย่างลับๆได้สำเร็จ

ฮานส์ขังอันนาทิ้งไว้ในห้องให้เธอทนกับความหนาวเย็นจนกว่าจะตาย และหลอกให้เหล่าขุนนางเชื่อว่าเขาได้ให้ปฏิญาณแต่งงานกับอันนาก่อนเธอตาย ทำให้เขาเป็นผู้มีอำนาจอย่างสมบูรณ์ และประกาศให้เอลซ่าเป็นกบฏและสั่งประหารชีวิต แต่เอลซ่านั้นใช้พลังของเธอช่วยหนีออกไปจากที่คุมขังได้เสียก่อน ทว่าความหวาดกลัวของเธอทำให้เกิดพายุหิมะอย่างรุนแรงรอบเอเรนเดลล์

คริสตอฟฟ์และสเวนมุ่งหน้าฝ่าพายุหิมะเพื่อพยายามกลับเข้าไปในวัง ในขณะที่โอลาฟเข้ามาช่วยอันนาเอาไว้ได้และพาเธอหนีออกจากวังเพื่อไปหาคริสตอฟฟ์ ฮานส์ตามหาเอลซ่าในพายุหิมะจนเจอ และหลอกเธอว่าอันนาตายแล้ว เธอล้มลง ด้วยความเสียใจพายุหิมะหยุดนิ่ง อันนาซึ่งกำลังเดินไปหาคริสตอฟฟ์ เห็นฮานส์ที่กำลังคว้าดาบขึ้นมาเพื่อเตรียมสังหารเอลซ่าอยู่ใกล้ๆ จึงได้วิ่งเอาตัวของเธอเข้าไปขวาง

ก่อนที่ร่างของเธอจะกลายเป็นน้ำแข็งในเสี้ยววินาทีสุดท้าย ดาบของฮานส์ระเบิดออกและกระแทกเขาจนหมดสติ เอลซ่าหันมาเห็นร่างของอันนาและกอดเธอไว้อย่างเสียใจ ทว่าการกระทำของเอลซ่านั้นเป็นการกระทำแห่งรักแท้ ร่างน้ำแข็งของเธอค่อยๆละลายและกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เอลซ่าจึงเข้าใจแล้วว่า ความรักนี่เองที่ทำให้เธอควบคุมพลังของเธอได้ ก่อนที่เธอจะใช้พลังของเธอค่อยๆละลายหิมะที่ปกคลุมไปทั่วทั้งอาณาจักร

ฮานส์ถูกส่งตัวกลับไปยังอาณาจักรของเขาเพื่อรับโทษ เอลซ่าประกาศตัดขาดทางการค้ากับเมืองวีเซิลตันท่ามกลางคำคัดค้านที่ไร้ผลของดยุค อันนาซื้อรถเลื่อนคันใหม่ให้คริสตอฟฟ์ชดใช้คันที่เสียไป ก่อนที่คริสตอฟฟ์จะจูบเธอด้วยความดีใจ เอลซ่าใช้พลังของเธอเปลี่ยนพื้นที่ในวังเป็นให้เป็นลานน้ำแข็งให้ชาวเมืองได้เพลิดเพลินกันอย่างมีความสุข และบอกอันนาว่าพวกเธอจะไม่มีวันปิดประตูวังอีกต่อไปนานมาแล้ว พระราชารูนาร์ด ผู้ก่อตั้งและราชาสมัยก่อนของอาณาจักรแอเรนเดลล์ ได้ทำสนธิสัญญากับชาวเผ่านอร์ธธัลดร้า

โดยการสร้างเขื่อนไว้สำหรับเชื่อมความสัมพันธ์ของทั้งสองฝั่ง ณ ป่าต้องมนตร์

อย่างไรก็ตาม กลับเกิดความขัดแย้งระหว่างสองฝ่าย และทำให้จิตวิญญาณในป่าทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ พิโรธและหายไป เหลือเพียงหมอกที่ปิดกั้นไม่ให้คนออก คนนอกไม่ให้เข้า พระราชาแอคนาร์ในวัยเยาว์ สูญเสีย พระราชารูนาร์ด ผู้เป็นบิดา และถูกช่วยชีวิตโดยพลังปริศนาไว้ในตอนนั้น และขึ้นครองเป็นพระราชาแทนที่พระราชบิดา และแต่งงานกับ พระราชินีอิดูน่า มีพระธิดาสองคน เจ้าหญิงเอลซ่า พระธิดาองค์โต และเจ้าหญิงแอนนา พระธิดาองค์เล็ก

สามปีหลังจากพิธีราชาภิเษกของอาณาจักร ดูหนัง Frozen 2013 ในงานเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ร่วงของแอเรนเดลล์ เอลซ่า ผู้เป็นราชินี เฉลิมฉลองงานร่วมกัน อันนา น้องสาวของตน, คริสตอฟฟ์ คนขนส่งของประจำอาณาจักร และคนรักของอันนา และสเวน พร้อมทั้งโอลาฟ ตุ๊กตาหิมะ แต่เอลซ่ายังคงมีเรื่องข้องใจเกี่ยวกับที่มาของตน เมื่อมีเสียงเรียกประหลาดร้องหาเธอตลอดเวลา แต่เธอไม่ได้บอกใคร อันนาแม้จะสงสัยแต่ก็ทำได้แค่สังเกตพี่สาว ในขณะที่คริสตอฟฟ์วางแผนที่จะขอแต่งงานในวันเดียวกัน แต่ทั้งคู่ดันมีปากเสียงเพราะความเขินของเขา

ดูหนัง Frozen 2013

ในคืนนั้นเอลซ่าโดนรบกวนและตอบรับเสียงเรียกปริศนา จนทำให้เธอเผลอใช้พลังปลุกจิตวิญญาณป่าต้องมนตร์อีกครั้งโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้อาณาจักรแอแรนเดลล์เกิดอาเพศขึ้น ทำให้พวกเขาและชาวเมืองทั้งหมดต้องพากันหลบหนีขึ้นไปที่บนเขา เอลซ่ากับอันนาได้รู้ความจริงจาก ผู้เฒ่าเพบบี้ โทรลล์ที่ปรึกษาของอาณาจักร ว่าสิ่งที่เอลซ่าทำ กำลังจะนำหายนะมาสู่อาณาจักร เอลซ่าจึงตัดสินใจที่จะเดินทางไปที่ป่าต้องมนตร์แห่งนั้น แต่อันนาไม่ยอม เพราะผู้เฒ่าเพบบี้เตือนเธอไว้ว่าเอลซ่าอาจถูกพลังมหัศจรรย์เข้าครอบงำ

ทั้งหมดจึงพากันเดินทางข้ามผ่านดินแดนทางเหนือโดยมีเสียงเรียกเป็นตัวนำทาง และได้พบกับเสาหินทั้ง 4 ที่แทนจิตวิญญาณของป่า ที่มีม่านหมอกประหลาดปกคลุมอยู่ แต่เอลซ่ากลับใช้พลังเปิดทางเข้าไปได้ แต่แล้วทั้งหมดก็ถูกโจมตีโดยจิตวิญญาณลม เอลซ่าใช้พลังน้ำแข็งของตัวเองยิงพลังออกมาจนมันสงบ แต่ก็สร้างรูปปั้นน้ำแข็งขึ้นมาซึ่งแทนภาพของความทรงจำของบิดาและมารดาซึ่งแท้จริงแล้ว ราชินีอีดีน่าในวัยเยาว์ คือผู้ช่วยชีวิตราชาแอคนาร์ไว้ ก่อนจะได้พบกับกองกำลังทหารของอาณาจักรแอเรนเดลล์ที่ติดอยู่ในป่า และชนเผ่านอร์ธันดร้าที่ยังคงมีความบาดหมางกันอยู่ ไม่ทันจะได้พูดอะไร จิตวิญญาณไฟก็พลันไหม้ป่า

เอลซ่าใช้พลังของตนต่อสู้จนพบว่า รูปลักษณ์ของจิตวิญญาณไฟ คือซาลาแมนเดอร์ที่กำลังตื่นตกใจ เอลซ่าใช้พลังทำให้มันสงบลง เอลซ่าและอันน่าถกเถียงกันเรื่องที่เอลซ่าชอบเอาตัวเองไปเสี่ยง เอลซ่าสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนั้นอีก ทั้งคู่เริ่มสานสัมพันธ์กับผู้คนในป่า โดยการประกาศว่า พระราชมารดาของตน พระราชินีอิดูน่า คือ ชาวนอร์ธันดร้า และ พระราชบิดา พระราชาแอคนาร์ คือ ชาวแอเรนเดลล์ เอลซ่าได้สัมผัสจากผ้าคลุมไหล่ของมารดาที่ฮันนี่แมเรนชี้ไว้ว่า จิตวิญญาณที่ห้า คือสะพานเชื่อมใจผู้คนด้วยพลังมหัศจรรย์

ทว่า ระหว่างที่กำลังตั้งค่ายอยู่ อสูรศิลา จิตวิญญาณแห่งดินได้ออกลาดตระเวน เอลซ่ากลัวความปลอดภัยของทุกคน จึงตัดสินใจที่จะออกเดินทางต่อไปคนเดียว ในขณะที่อันนาใจจดจ่อกับการปกป้องพี่สาวไม่ยอมให้เป็นเช่นนั้น ขอตามไปด้วยร่วมกับโอลาฟ จึงไม่รู้ว่า คริสตอฟฟ์ ที่วางแผนร่วมมือกับ ไรเดอร์ ในการขอเธอแต่งงาน คริสตอฟต้องเดินทางร่วมกับขบวนคนในป่าอย่างใจสลาย เอลซ่าและอันนา และโอลาฟเดินทางขึ้นมาทางเหนือจนพบซากเรืออัปปางของ พระราชาแอคนาร์ และ พระราชินีอิดูน่า เอลซ่าใช้พลังในการดูความทรงจำผ่านน้ำ

อันนาที่เห็นแผนที่การเดินเรือ ดูหนัง Frozen 2013 จึงรู้ว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่เดินทางออกทะเลกาฬเพื่อจะไปยังอะโธฮารัน แม่น้ำซึ่งถูกบอกเล่าในเพลงกล่อมเด็กที่ราชินีอิดีน่าเคยร้องให้ฟัง ที่ซึ่งมีทุกคำตอบในอดีตรออยู่ แต่ก็เสียชีวิตก่อนที่จะไปถึง ทั้งคู่เสียใจ เอลซ่าซึ่งรู้สึกผิดมากที่ตนเป็นต้นเหตุของการเสียชีวีตของพระราชบิดาและพระราชมารดาจึงตัดสินใจใช้พลังสร้างเรือพาอันนากับโอลาฟไหลไปกับแม่น้ำเพื่อความปลอดภัย ในขณะที่ตนจะเดินทางไปที่ทะเลกาฬเพียงคนเดียว

อันนากับโอลาฟต้องหลบหนีจากอสูรศิลาที่หลับใหลอยู่ข้างแม่น้ำจนพลัดตกลงไปในถ้ำ ในขณะที่เอลซ่าใช้พลังข้ามทะเลกาฬ แต่ก็ต้องต่อสู้กับ นูค ดูหนัง Frozen 2013 จิตวิญญาณน้ำ รูปลักษณ์เป็นม้าที่เข้ามาขัดขวาง แต่ในที่สุดเธอก็ใช้พลังทำให้มันสงบลงได้ เธอสามารถเดินทางไปถึงที่อะโตฮัลลาน และได้ค้นพบที่มาว่า พลังของตนมาจากการกระทำของมารดาที่ได้ใช้พลังเพื่อช่วยเหลือบิดา และปลดเปลื้องสิ่งที่ค้างคาใจในตัวตนของตัวเอง กลายเป็นจิตวิญญาณที่ห้าอย่างเต็มตัว แต่ทว่าความทรงจำของที่นั่น ล่อลวงทำให้เธอไปไกลเกินไป แม้เธอจะได้รู้ความจริงถึงต้นตอของความขัดแย้งระหว่างแอเรนเดลล์และนอร์ธันดร้าว่ามาจากการที่พระราชารูนาร์ด

สั่งให้ทหารสร้างเขื่อนเพื่อฉกชิงทรัพยากรของชาวนอร์ธันดร้า เพราะ พระราชารูนาร์ดมีความหวาดระแวง และอิจฉาในพลังเชื่อมโยงธรรมชาติของพวกเขา จึงสังหารผู้นำของนอร์ธันดร้า ทำให้จิตวิญญาณของป่าพิโรธ ก่อนที่ร่างของเธอจะกลายเป็นน้ำแข็งในเสี้ยววินาทีสุดท้าย เธอได้ส่งสาส์นไปหาอันนาที่กำลังหาทางออกจากถ้ำกับโอลาฟ เมื่ออันนาได้รับจึงรู้ความจริง โอลาฟที่รู้ว่าเอลซ่าตายแล้ว จึงสลายหายไป อันนาเสียใจอย่างมากแต่ก็ตัดสินใจที่จะทำสิ่งที่ควร โดยการทำลายเขื่อนนั้นทิ้งเสียเพื่อนำความสงบสุขกลับคืนมา แม้จะต้องแลกด้วยอาณาจักรแอเรนเดลล์

อันนาค้นหาและปลุกอสูรศิลาที่หลับใหลอยู่ให้ฟื้นขึ้น เธอขอโทษที่ละเลยความรู้สึก และร่วมมือกับคริสตอฟฟ์ที่ขี่กวางเรนเดียร์ตามมาช่วยไว้ได้ทัน ก่อนที่จะพาล่อไปที่เขื่อน ดูหนัง Frozen 2013 ทว่าผู้กองแมทเทียสที่ไม่รู้เรื่องพยายามขัดขวาง อันนาจึงบอกความจริงที่ล่วงรู้มาให้รับรู้ถึงการเสียสละของพี่สาว ผู้กองจึงนำกองทหารร่วมมือกับอันนา ในที่สุดเขื่อนก็พังทลายด้วยการที่อสูรศิลาขว้างหินใส่จากการที่อันนาตัดสินใจ

เป็นเหยื่อล่อ มวลน้ำมหาศาลซัดไปทางอาณาจักรแอเรนเดลล์ เอลซ่าที่กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ได้รีบขี่นูค และใช้พลังของตัวเองสร้างกำแพงน้ำแข็งปกป้องอาณาจักร และกลับคืนสู่อันนาอีกครั้ง พร้อมทั้งใช้พลังนำโอลาฟกลับมามีชีวิตอีกครั้ง คริสตอฟฟ์ขออันนาแต่งงาน เธอยอมรับด้วยความเต็มใจก่อนทั้งคู่จะจูบกัน ม่านหมอกที่ปกคลุมป่าต้องมนตร์สลายหายไป ทุกคนกลับมาอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข เอลซ่า อธิบายกับอันนาว่า

ทั้งคู่เป็นสะพานที่จะเชื่อมความสัมพันธ์อันดีของผู้คนกับพลังมหัศจรรย์ไว้ อันนาขึ้นเป็นพระราชินีของแอเรนเดลล์ โดยมีคริสตอฟฟ์เป็นพระราชาขึ้นครองราชย์ร่วมกัน ดูหนัง Frozen 2013 ในขณะที่เอลซ่าที่เป็นผู้พิทักษ์ของป่าต้องมนตร์ ตามคำเชิญของฮันนี่แมเรน อันนาส่งจดหมายหาเอลซ่าผ่านจิตวิญญาณลมโดยเชิญชวนเอลซ่าให้กลับมาเยี่ยมเยือนทุกอาณาจักรในทุกโอกาสพิเศษ เอลซ่ารู้แล้วว่าเธอเกิดมาเพื่ออะไร

และเดินทางร่วมกับจิตวิญญาณทั้งหมดไปสู่ หนังประเภท Adventure ผจญภัย อะโตฮัลลาน บ้านของเธออย่างแท้Fearless optimist Anna teams up with rugged mountain man Kristoff and his loyal reindeer Sven and sets off on an epic journey to find her sister Elsa, whose icy powers have trapped the kingdom of Arendelle in eternal winter. Encountering Everest-like conditions,

mystical trolls and a hilarious snowman named Olaf, Anna and Kristoff battle the elements in a race to save the kingdom. From the outside Elsa looks poised, regal and reserved, but in reality she lives in fear as she wrestles with a mighty secret: she was born with the power to create ice and snow. It’s a beautiful ability, but also extremely dangerous.

Haunted by the moment her magic nearly killed her younger sister Anna, Elsa has isolated herself, spending every waking minute trying to suppress her growing powers. Her mounting emotions trigger the magic, accidentally setting off an eternal winter that she can’t stop.

She fears she’s becoming a monster and that no one, not even her sister, can help her.ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ หรือ โฟรเซน (อังกฤษ: Frozen) เป็นภาพยนตร์เพลงแนวแฟนตาซี-คอเมดีประเภทคอมพิวเตอร์แอนิเมชันสามมิติในปี พ.ศ. 2556นักแสดง วอลต์ดิสนีย์แอนิเมชันสตูดิโอส์และจัดจำหน่ายโดยวอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส. ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าเรื่องราชินีหิมะของฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน

นับเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันลำดับที่ห้าสิบสามของภาพยนตร์ในชุดแอนิเมชันคลาสสิกของวอลท์ดิสนีย์ โดยเล่าเรื่องเจ้าหญิงผู้กล้าที่ผจญภัยไปกับคนขายน้ำแข็ง(คริสตอฟฟ์) กวางเรนเดียร์ และมนุษย์หิมะ (โอลาฟ) ผู้ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยตอนที่เอลซ่าและอันนายังเป็นเด็ก ดูหนัง Frozen 2013 เพื่อค้นหาพี่สาวที่ห่างเหินซึ่งมีพลังน้ำแข็งที่ทำให้อาณาจักรตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวชั่วนิรันดร์โดยไม่ได้ตั้งใจและไม่รู้ตัวว่าได้ทำอะไรลงไปภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านช่วงการเรียบเรียงร่างบทภาพยนตร์มาหลายปีก่อนที่จะได้รับการอนุมัติให้เดินหน้าต่อใน พ.ศ. 2554

โดยมีเจนนิเฟอร์ ลี เป็นผู้เขียนบท และลีกับคริส บัก เป็นผู้กำกับ นอกจากนี้ยังได้ คริสเตน เบลล์, ไอดินา แมนเซล, โจนาธาน กรอฟฟ์, จอร์ช แกด และซานติโน่ ดูหนัง Frozen (2013 ฟอนทาน่า มาเป็นผู้พากย์เสียงตัวละคร คริสโตฟ เบค ผู้ร่วมงานกับดิสนีย์ในภาพยนตร์สั้น Paperman เป็นผู้เรียบเรียงทำนองออร์เคสตรา และโรเบิร์ต โลเปซ กับคริสเตน แอนเดอร์สัน-โลเปซ คู่สามีภรรยานักแต่งเพลงเป็นผู้แต่งเพลงประกอบเรื่องโฟรเซนเปิดรอบปฐมทัศน์ที่โรงภาพยนตร์เอลแคปิตันเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2556

และออกฉายเป็นการทั่วไปในวันที่ 27 พฤศจิกายน โดยได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกอย่างล้นหลามทั้งจากนักวิจารณ์และผู้ชม นักวิจารณ์บางคนเห็นว่าโฟรเซนเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันและภาพยนตร์เพลงที่ดีที่สุดตั้งแต่ยุคฟื้นฟูของดิสนีย์ ภาพยนตร์ยังทำรายได้อย่างล้นหลาม ได้รับรายได้กว่า $1.2 พันล้านทั่วโลก โดยเป็นรายได้จากสหรัฐอเมริกาและแคนาดา $400 ล้าน และอีก $247 ล้านในญี่ปุ่น ได้รับการขนานนามว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาล, ภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลลำดับห้า, ภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในปี 2556 และภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลลำดับสามในญี่ปุ่น โฟรเซนได้รับรางวัลออสการ์

ในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม และในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (เพลงเล็ทอิทโก), รางวัลลูกโลกทองคำสาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม รางวัลบาฟต้าสาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยมรางวัลแอนนีห้ารางวัล (รวมทั้งภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม) และรางวัลนักวิจารณ์คัดสรรในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (เพลงเล็ทอิทโก)ในอาณาจักรแห่งเอเรนเดลล์ พระราชาและพระราชินีมีพระธิดาสองคน เจ้าหญิงเอลซ่า พระธิดาองค์โต และเจ้าหญิงอันนา พระธิดาองค์เล็ก จากเจ้าหญิงทั้งสองคน เอลซ่าเกิดมาพร้อมเค้าฮูกตัวอ้วนในการเสกน้ำแข็งออกมาได้ดังใจสั่ง

คืนหนึ่ง อันนาปลุกเอลซ่าให้มาเล่นด้วยกัน ขณะที่เอลซ่าและอันนากำลังเล่นกำลังเล่นสนุกสนานกับพลังวิเศษนี้ พลังหิมะของเอลซ่าถูกเสกเข้าที่หน้าของอันนาด้วยความไม่ตั้งใจ อันนาหมดสติ และเส้นผมส่วนหนึ่งของเธอเปลี่ยนเป็นสีขาว พระราชาและพระราชินีรีบพาเจ้าหญิงทั้งสองไปยังหุบเขาอันเป็นที่อยู่ของเผ่าโทรลล์ผู้วิเศษเพื่อขอความช่วยเหลือ ในขณะที่อันนายังหมดสติอยู่นั้น ปู่แพ็บบี้

โทรลล์เฒ่าผู้นำเผ่า กล่าวว่าโชคดีที่เธอถูกพลังแค่ที่หน้า แต่หากเป็นหัวใจแล้วจะต้องแย่แน่ๆ แพบบี้ได้ลบความทรงจำของอันนาเกี่ยวกับพลังของเอลซ่าออก ดูหนัง Frozen 2013 เหลือทิ้งไว้แต่ความสนุกสนานของทั้งสองพี่น้อง และเตือนเอลซ่าว่าพลังของเธอจะเพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ เธอต้องหัดที่จะควบคุมพลังนี้ให้ได้

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังการ์ตูน เรื่อง Frozen (2013) ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนัง ออนไลน์ ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่