ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Next Goal Wins (2023) หนึ่งประตูสู่ฝัน

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Next Goal Wins (2023) หนึ่งประตูสู่ฝัน

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Next Goal Wins (2023) หนึ่งประตูสู่ฝัน

เรื่องย่อ

Rongen ได้รับการว่าจ้างให้เป็นโค้ชทีมชาติอเมริกันซามัว เขาต้องหาวิธีสร้างทีมที่มีประสิทธิภาพจากผู้เล่นที่ขาดทักษะและประสบการณ์ Rongen เริ่มต้นด้วยการสร้างทีมเวิร์กและจิตวิญญาณของทีม เขาสอนผู้เล่นเกี่ยวกับความสำคัญของการทำงานหนักและการไม่ยอมแพ้ ค่อยๆ ทีมเริ่มดีขึ้น พวกเขาเริ่มชนะการแข่งขันและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั้งประเทศ ในท้ายที่สุด ทีมชาติอเมริกันซามัวไม่สามารถผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกได้ อย่างไรก็ตาม พวกเขาประสบความสำเร็จในการสร้างความประทับใจให้กับโลกและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก ดูหนังออนไลน์

‘Next Goal Wins’ อเมริกันซามัว เป็นประเทศหมู่เกาะเล็กๆที่มีราษฎรอยู่ไม่มากสักเท่าไรนัก แต่ว่าก็มีกลุ่มบอลของตนนะ เพียงพวกเขามิได้เล่นเก่งกันสักเท่าไหร่ มองจากผลงานชั้นโลกก็ได้ รั้งท้ายสุดกู่เลย ข้างหลังผลงานผู้ฝึกสอนคนตอนนี้ไม่ช่วยทำให้กลุ่มดีขึ้นขึ้น แพ้ประเทศออสเตรเลียไปอย่างสุดกู่ถึง 31-0 ก็เลยต้องหาผู้ฝึกสอนคนใหม่ที่โอกาสนี้อาจจะควรจะเป็นคนภายนอก ว่าแต่ว่าคนใดล่ะ จะเห็นด้วยงานนี้

เป็นภาพยนตร์ดราม่ากีฬาอเมริกันปี 2023 ควบคุมโดย Taika Waititi นักเขียนร่วมบทร่วมกับเบื่อ มอร์ริส อิงจากสารคดีชื่อเดียวกันปี 2014 ของไมค์ เบรตต์รวมทั้งสตีฟ เจมิสัน เกี่ยวกับความมานะบากบั่นของโธมัส รองเกน ผู้ฝึกสอนคนอเมริกันเชื้อสายชาวฮอลแลนด์สำหรับการเป็นหัวหน้ากลุ่มบอลชาติอเมริกันซามัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มบอลที่อ่อนแอที่สุดในโลก เพื่อผ่านเข้ารอบเลือกเฟ้นปี 2014 สมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติเวิลด์คัพ. ภาพยนตร์แสดงนำโดย Michael Fassbender ในบท Rongen ร่วมกับ Oscar Kightley, Kaimana, David Fane, Rachel House, Beulah Koale, Will Arnett แล้วก็ Elisabeth Moss

Next Goal Wins (2023) หนึ่งประตูสู่ฝัน เปิดตัวทีแรกในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศโตรอนโตปี 2023 ตอนวันที่ 10 เดือนกันยายน พุทธศักราช 2566 รวมทั้งเข้าฉายในประเทศสหรัฐอเมริกาตอนวันที่ 17 เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2566 โดย Searchlight Pictures

โธมัส รอนเก็น (Michael Fassbender จากหนังเรื่อง ‘Steve Jobs’ รวมทั้ง ‘The Counselor’) ผู้ฝึกสอนชายหนุ่มชาวเมกันที่เคยส่งผลงานดี แต่ว่าสองปีมานี่ เขาปั้นเรื่องให้ตนเองตลอด ด้วยนิสัยเจ้าอารมณ์ ฟาดงวงฟาดงาไม่วายเว้น ทำให้เวลานี้เขาจำต้องไม่มีงานทำเฉียบพลัน แต่ว่าเคราะห์ยังดี คู่รักเก่าหยิบยื่นงานใหม่ให้ และก็มันก็คืองานคุมบอลอเมริกันซามัว

ดูแลโดยผู้กำกับรางวัลออสการ์ ไทกา ไวครั้งครั้ง (Jojo Rabbit, Thor: Ragnarok) NEXT GOAL WINS หนึ่งประตูสู่ฝัน เป็นเรื่องราวของบอลกลุ่มชาติอเมริกันซามัว กลุ่มที่มีชื่อเสียงจากความแพ้พ่าย 31-0 ใน FIFA 2001 รวมทั้งเมื่อบอลโลกรอบเลือกใกล้เดินทางมาถึง ดูหนัง ออนไลน์ กลุ่มได้กระทำการว่าจ้างผู้ฝึกสอนนอกรีตนอกรอยซึ่งกำลังอยู่ในตอนดวงตกพอดีเป๊ะอย่างผู้ฝึกสอน โธมัส รอนเก็น (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) โดยหวังว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงกลุ่มบอลที่ห่วยแตกที่สุดกลุ่มนี้ได้ ติดตามเรื่องราวคอมเมดีเชื้อเชิญติดอกติดใจของกลุ่มรองบ่อนได้ในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้

ผู้กำกับ

ไทก้า ไวทีติ

บริษัท ค่ายหนัง

อิมเมจจินาเรี่ยม โปรดักชั่นส์
ทีเอสจี เอ็นเตอร์เทนเมนท์

นักแสดง

  •  ไมเคิล ฟาสเบ็นเดอร์
  • ออสการ์ ไคท์ลีย์
  • ไคมานะ
  • เดวิด ฟาน
  • บ้านราเชล
  • บิวลาห์ โคอาเล่
  • ไทก้า ไวทีติ
  • วิล อาร์เน็ตต์
  • อลิซาเบธ มอส

โปสเตอร์หนัง

Next Goal Wins (2023 film) - Wikipedia

Next Goal Wins (2023) - IMDb

 

Next Goal Wins | Rotten Tomatoes

รีวิวหนัง

 

แก๊ปเปอร์ เจเจ

Next goal wins หนึ่งประตูสู่ฝัน (2023)
หนังยังคงมีอารมณ์ขันในแบบฉบับ ไทก้า ไวทีที มุกตลกพอได้ขำๆยังแทรกเรื่องราวของทีมฟุตบอลอเมริกันซามัวได้อย่างลงตัวจากทีมที่ไม่เคยชนะเลยเคยแพ้ให้คู่แข่ง 31-0 และไม่เคยทำประตูได้ ขอให้ยิงได้แค่สักประตูเดียวก็พอใจแล้วและต้องการจะแก้มืออีกครั้ง ด้วยเรื่องราวอาจจะไม่แปลกใหม่และตอนจบรู้ผลอยู่แล้วว่าจะแพ้หรือชนะแต่ด้วยวิธีการเล่าสไตล์เฉพาะตัวของผกกทำให้ดูไม่น่าเบื่อตอนแข่งช่วงท้ายลุ้นดี ดูจบทำให้นึกเรื่องซาไกยูไนเต็ดเลย
7/10

 

CAP T

NEXT GOAL WINS หนึ่งประตูสู่ฝัน (2023)
.
สุดยอดหนังฟีลกู๊ดสุดฮาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง ผ่านฝีมือผู้กำกับมือรางวัลออสการ์ ‘ไทกา ไวทีที’ เรื่องราวของทีมฟุตบอลที่ห่วยที่สุดในประวัติศาสตร์แพ้ยับเยิน 31-0 ได้เปลี่ยนจากทีมที่แพ้มาตลอดสู่การเก็บชัยชนะ

 

 

Mansion Sports Thailand

ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด : การกลับมาของทีมฟุตบอลที่เคยแพ้ยับ 31-0
“หลังเกมเราเดินกลับไปในห้องแต่งตัว ผมก้มหัวแล้วผมก็ร้องไห้นิดหน่อย” นิคกี ซาลาปู ผู้รักษาประตูในทีมชุดนั้นย้อนความหลัง
“ผมรู้สึกอายมาก มันเหมือนกับว่าผมไม่อยากเล่นฟุตบอลอีกต่อไปแล้ว”
หากมองอย่างผิวเผิน สกอร์ 31-0 น่าเป็นการแข่งขันกีฬาอะไรสักอย่างที่มีการทำแต้มอย่างต่อเนื่อง อย่าง บาสเก็ตบอล แฮนด์บอล หรือ อเมริกันฟุตบอล ทว่า ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นผลการแข่งขันของฟุตบอลมาก่อน
มันคือการแข่งขันระหว่าง ออสเตรเลีย และ อเมริกันซามัว ที่ฝ่ายแรกจัดการไล่อัดผู้มาเยือนไปอย่างขาดลอย พร้อมทำสถิติชัยชนะในเกมทีมชาติที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์

แม้ว่าสำหรับ ออสเตรเลีย มันคือชัยชนะสำคัญ แต่สำหรับผู้แพ้อย่าง อเมริกัน ซามัว มันคือความอับอายที่ทำให้พวกเขาอยากจะมุดแผ่นดินหนี
แต่ถึงอย่างนั้น พวกเขาก็ไม่ยอมแพ้ พยายามกอบโกยเศษซากแห่งความย่อยยับ มาปะติดปะต่อ เพื่อลุกกลับมายืนให้ได้อีกครั้ง และนี่คือเรื่องราวเหล่านั้น
จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ อาจจะต้องย้อนกลับไปในปี 2001 เมื่อ อเมริกัน ซามัว ที่เพิ่งตั้งไข่ในโลกลูกหนัง ต้องลงเตะฟุตบอลโลก 2002 รอบคัดเลือก โซนโอเชียเนีย ด้วยการพบกับเบอร์ 1 ของทวีป อย่าง ออสเตรเลีย ที่ตอนนั้นยังไม่ได้ย้ายมาอยู่กับสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียหรือเอเอฟซี
อันที่จริง เรียกได้ว่าเป็นโชคไม่ดีของ อเมริกัน ซามัว เมื่อตอนนั้น พวกเขารั้งอยู่ในอันดับสุดท้ายของโลก แถมนับตั้งแต่เข้าเป็นสมาชิกของฟีฟ่า หมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิคแห่งนี้ ยังไม่เคยชนะใครเลย

นอกจากนี้ พวกเขายังมาโดนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อนักเตะ 19 คนจาก 20 คนในทีม มีปัญหาเรื่องหนังสือเดินทาง ทำให้ต้องเรียกใช้นักเตะเยาวชน และทำให้ทั้งทีมมีอายุเฉลี่ยแค่เพียง 19 ปี โดยมี นิคกี ซาลาปู ผู้รักษาประตูเป็นนักเตะจากชุดซีเนียร์เพียงคนเดียว
และเป็นไปตามคาด เมื่อ อเมริกัน ซามัว ที่โดนฟิจิ อัดมา 13-0 และ ซามัว (คนละประเทศกับอเมริกัน ซามัว) ถล่มมา 8-0 ไม่สามารถต้านทานความโหดของ ออสเตรเลียได้เลย เพราะหลังจากเสียประตูแรกในนาทีที่ 10 จากนั้นสกอร์ก็ไหลเป็นน้ำ และจบ 45 นาทีแรก ด้วยการตามหลังอยู่ 16-0
ครึ่งหลังออสเตรเลีย ดูเหมือนยังไม่หนำใจ พวกเขาปูพรมบุก และมาได้เพิ่มอีก 15 ประตู ก่อนจะจบเกมด้วยชัยชนะที่ขาดลอยถึง 31-0 กลายเป็นชัยชนะที่มากที่สุดในเกมทีมชาติที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน

สำหรับผู้ชนะ มันอาจจะเป็นผลการแข่งขันที่น่าพอใจ แต่สำหรับ อเมริกัน ซามัว นี่คือฝันร้ายที่ยากจะลืมเลือน โดยเฉพาะ ซาลาปู ผู้รักษาประตูที่ต้องไปเก็บบอลที่ก้นตาข่ายถึง 31 ครั้ง
ยิ่งไปกว่านั้น หลังเกมนัดดังกล่าว เขายังคงถูกหลอกหลอนจากสกอร์ในเกมนัดนี้ หรือแม้แต่ลูกชายของเขา ก็ยังถูกตราหน้าที่โรงเรียนว่าเป็นทายาทของชายที่โดนยิง 31 ประตูในนัดเดียว
เวลาล่วงเลยผ่านไป อเมริกัน ซามัว ยังคงเป็นสมันน้อยของทวีป การโดนยิงอย่างถล่มทลายของพวกเขาเป็นเรื่องที่ไม่เกินความคาดหมาย หลายชาติใช้พวกเขาเป็นทีมซ้อมเกมรุก ที่ทำให้พวกเขาเสียถึง 72 ประตูจาก 8 นัดในช่วงปี 2006-2010
ทว่าในปี 2011 ทีมชาติอเมริกัน ซามัว ก็เริ่มมีความหวัง หลัง โทมัส รอนเจน อดีตกุนซือทีมชาติสหรัฐอเมริกา U20 และ U21 ได้รับการแต่งตั้งขึ้นมาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่
แม้ว่าในตอนแรก เฮดโค้ชชาวอเมริกัน ก็รู้สึกท้อใจกับมาตรฐานของทีม แต่เขาก็พยายามอัดความรู้ให้อย่างเต็มที่ โดยเน้นไปที่การจ่ายบอล และแทคติกในเชิงลึกภายในระยะเวลาจำกัด
แต่สิ่งที่เหนือความคาดหมายคือการเรียกตัว นิคกี้ ซาลาปู ผู้รักษาประตูวัย 31 ปี จากเกมนัดประวัติศาสตร์ ที่หายหน้าไปจากทีมชาติตั้งแต่ปี 2004 กลับมาสู่ทีม ด้วยความหวังที่จะให้ประสบการณ์ของเขาแนะนำรุ่นน้องได้

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

American Pain (2022)

80 for Brady (2023)

Rebound (2023)

Race to the Summit (2023) สู้สู่ยอดเขา

Marinette (2023)

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Reunion (2024)
หนังฝรั่ง ซาวแทร็ค
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่