ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

ดูหนัง Mama (2013) มาม่า ผีหวงลูก

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง Mama (2013) มาม่า ผีหวงลูก

ดูหนัง Mama (2013) มาม่า ผีหวงลูก

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติของเด็กหญิง 2 พี่น้องที่หายตัวไปอย่างลึกลับในป่าวันที่พ่อแม่ของพวกเธอถูกฆาตกรรม หลายปีต่อมาเด็กทั้งสองถึงได้รับการช่วยเหลือ และเริ่มต้นชีวิตอีกครั้ง และดูเหมือนว่าจะมีบางคน หรือ บางสิ่งที่ตามมาหาพวกเธอในยามค่ำคืน เหตุการณ์วันที่พ่อฆาตกรรมแม่ของพวกเด็กนั้น สองพี่น้องวิคตอเรียและลิลลี่ได้หายสาบสูญไปในป่าแถวบ้าน  ดูหนังออนไลน์

ลูคัส ลุงของพวกเธอ กับแอนนาเบล แฟนสาวของเขา ได้พยายามค้นหาพวกเธออย่างเต็มที่มาตลอด 5 ปี จนกระทั่งได้เจอเด็กทั้งคู่รอดชีวิตของในกระท่อมร้างกลางป่า จึงได้รับพวกเธอมาอาศัยอยู่ที่บ้านด้วย พร้อมๆกับความสงสัยที่ว่ามีคนอื่นตามมาอยู่ด้วยหรือไม่ แอนนาเบล ในฐานะแม่ผู้ดูแลเด็กทั้ง 2 พยายามสอนให้เด็กๆรู้จักกับการดำเนินชีวิตแบบคนธรรมดา แต่เธอยิ่งรู้สึกได้ว่ามีผีปิศาจอะไรสักอย่างอยู่ในบ้านด้วย

แล้วอาการหวาดผวาของเด็กคู่นี้เกิดจากความลำบากที่ผ่านมา หรือว่ามีภูติผีมาหลอกหลอนกันแน่ การที่เด็กคู่นี้รอดชีวิตมาได้เป็นปีๆด้วยตัวเองก็ยังเป็นปริศนา แอนนาเบลพยายามหาคำตอบให้กับสิ่งเหล่านี้ คุณแม่คนใหม่กำลังเผชิญหน้ากับเสียงกระซิบในทุกค่ำคืนก่อนนอน ซึ่งมาจากตัวตนที่ไร้ชีวิตของอะไรกันแน่ในตอนหลายปีที่ผ่านเลยมาดูอย่างกับว่าตลาดของหนังผีจะออกจะซบเซาลงอย่างยิ่ง

บางทีอาจด้วยรายละเอียดของหนังผีที่ค่อนข้างจะ “วนอยู่ที่เดิม” ไม่มีความแปลกใหม่ที่สามารถจะช่วยเติมแต่งแต่งรสที่ความสยองขวัญให้แปลกใหม่กลมกล่อมละมุนละไมมากขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมจนกระทั่งทำให้แฟนหนังผีใครหลายๆคนไม่ทราบว่าควรที่จะเลือกหนังเรื่องใดมาเติมเต็มตอนกลางคืนที่ต้องการสัมผัสความสยดสยอง ขอชี้แนะให้ทดลองเปลี่ยนบรรยากาศมารับดูหนังผี ที่มีอะไรมากยิ่งกว่าหนังผีอย่างเรื่องกัน

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติของเด็กผู้หญิง 2 ลูกพี่ลูกน้องที่ล่องหนไปอย่างลึกลับในป่าวันที่บิดามารดาของพวกคุณถูกฆ่าตาย ยาวนานหลายปีถัดมาเด็กทั้งคู่ถึงได้รับการเกื้อกูล และก็เริ่มชีวิตอีกที และก็ดูราวกับว่าจะมีบางบุคคล หรือ อะไรบางอย่างที่ตามมาหาพวกคุณในช่วงเวลาค่ำคืน

เรื่องราววันที่บิดาการฆาตกรรมแม่ของพวกเด็กนั้น สองลูกพี่ลูกน้องวิคตอเรียแล้วก็ลิลลี่ได้หายสูญไปในป่าแถวบ้าน ลูคัส คุณลุงของพวกคุณ กับแอนท้องนาเบล แฟนสาวของเขา ได้เพียรพยายามค้นหาพวกคุณอย่างมากมาตลอด 5 ปี กระทั่งได้พบเด็กทั้งสองมีชีวิตรอดของในกระต๊อบร้างกึ่งกลางป่า ก็เลยได้รับพวกคุณมาอาศัยอยู่ที่บ้านด้วย พร้อมๆกับความข้องใจที่ว่ามีคนอื่นๆตามมาอยู่ด้วยไหม

แอนท้องนาเบล ในฐานะแม่ผู้ที่คอยทำหน้าที่ดูแลเด็กอีกทั้ง 2 มานะสอนให้เด็กๆรู้จักกับการดำรงชีวิตแบบคนเดินดิน แม้กระนั้นคุณยิ่งรู้สึกได้ว่ามีผีปีศาจอะไรสักอย่างอยู่ในบ้านด้วย แล้วอาการหวาดสะดุ้งของเด็กคู่นี้เกิดขึ้นจากความยากลำบากก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา หรือมีอสุรกายมาหลอกกันแน่ การที่เด็กคู่นี้รอดตายมาได้เป็นปีๆด้วยตัวเองก็ยังเป็นปัญหา แอนที่นาเบลพากเพียรหาคำตอบให้กับสิ่งพวกนี้ ม่าม้าคนใหม่กำลังประจันหน้ากับเสียงกระซิบบอกในทุกช่วงกลางคืนก่อนนอน ซึ่งมาจากตัวตนที่ไม่มีชีวิตของอะไรกันแน่

เรื่องราวความสยองขวัญของหนังผี เริ่มขึ้นเมื่อป๊ะป๋าลูกสองที่กำลังมองหาสถานที่ฆ่าตัวตายได้พาลูกสาวตัวน้อยทั้งคู่คนเข้าไปในกระต๊อบร้างกึ่งกลางป่า เมื่อก่อนที่เขาจะได้ลงมือฆ่าลูกทั้งคู่ก่อนฆ่าตัวตายเลียนแบบที่ขว้างรถยนต์ท้องนา ปรากฏว่าเขากลับถูกใครสักคนฆ่าอย่างลึกลับและก็ปลดปล่อยให้บุตรสาวทั้งคู่อาศัยอยู่ในกระต๊อบร้างที่นั้นตามบุญตามกรรม

จากนั้นนับเป็นเวลาหลายปีเด็กทั้งคู่ก็ถูกศึกษาและทำการค้นพบว่ายังมีชีวิตอยู่และก็พวกคุณเรียกบุคคลลึกลับที่รอดูแลตลอดระยะเวลาที่อาศัยอยู่ในกระต๊อบร้างที่นั้นว่า (แม่) อย่างไรก็ดี ดูอย่างกับว่า จะยังคงรอดูแลทั้งคู่ไม่ห่าง แม้ว่าจะกลับมาสู่โลกที่ความศรีสวย ก็ได้กลับมาด้วย พร้อมด้วยพกความสยองขวัญมาแบบล้นกระเป๋า!

หนังผี ได้ผลงานร่วมระหว่างสองชาติ แคนาดา-ประเทศสเปน ที่ถูกผลิตต่อยอดมาจากหนังสั้นชื่อเดียวกันที่ถูกถ่ายทำไปเมื่อ 5 ปี ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถถ่ายทอดทั้งยังเรื่องของมุมกล้องถ่ายภาพรวมทั้งการเล่าเรื่องราวได้อย่างเหมาะสมพอดีจากเหล่าผู้แสดงที่มากความสามารถ โดยยิ่งไปกว่านั้นดาราหนังเด็กที่ช่วยถ่ายทอดอารมณ์ของนักแสดงออกมาทำให้ผู้ชมจะต้องรู้สึกหนาวๆร้อนๆกับสถานะการณ์แปลกที่หาได้ในหนังสยองขวัญทั่วๆไปเสียงดังรบกวนแปลกๆหรือหลอดไฟฟ้ากะพริบ

โดยไม่จำเป็นที่จะจำเป็นต้องใช้สเปเชียลเอฟเฟคที่หรูหราวิจิตรตระการตาอะไร แต่ว่าสิ่งน่าประทับใจเยอะที่สุดในหนังผีประเด็นนี้เป็นการมีครบทุกอารมณ์ที่หาได้ออกจะยากในหนังผีทั่วๆไป อย่างไรก็ดี หนังผีประเด็นนี้ก็ยังมีจุดอ่อนที่น่าเบื่อบ้างได้แก่ การตัดสินใจทึ่มๆของนักแสดงอยู่ตลอดตามลักษณะของหนังผีทั่วๆไป แต่ว่าในเวลาเดียวกันครั้งคราวจุดบกพร่องพวกนี้ ก็เปลี่ยนมาเป็นเลิศในสิ่งที่ทำให้หนังผี สนุกสนานขึ้นอย่างไม่น่าเชื่ออย่างยิ่งจริงๆ!

ถึงแม้ชื่อขอหนังผี จะมองไม่มีรสนิยมไปสักนิด แม้กระนั้นการันตีว่าการพรีเซนเทชั่นเรื่องราวตั้งแต่ความเชื่อมโยงอันเคร่งเคลียดระหว่างบุคคล ไปจนกระทั่งการเบาๆเปิดเผยเนื้อหาของความสยองขวัญที่เกิดขึ้นจากอารมณ์ห่วงหาอาลัยของที่มีต่อเด็กทั้งคู่นั้นทำให้ขนลุกเกรียวได้ในหลายความหมาย ทำให้หนังผีประเด็นนี้เต็มไปด้วยความรู้สึกมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่มิได้ถูกจำกัดเอาไว้เฉพาะความสยองขวัญได้อย่างดีเยี่ยม

ถึงกับขนาดที่ว่านักเขียนเองเปิดดูหนังผีหัวข้อนี้หลายต่อหลายทีอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้คะแนนโดยรวมของหนังผี ผีหวงลูก บางทีอาจไม่ค่อยมากมาย แต่ว่าระดับความตรึงใจที่คนเขียนมีให้กับหนังประเด็นนี้อยู่ในระดับ “ยกนิ้วให้” ว่ายอดยอดเยี่ยมในหนังผีที่น่าติดตามในตอนหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้แบบนิรันดรอย่างยิ่งจริงๆ

ผู้กำกับ

แอนดี้ มุสชิเอตติ

บริษัท ค่ายหนัง

เดอ ไมโล โปรดักชั่นส์

นักแสดง

  •  เจสสิก้า แชสเทน
  • นิโคไล คอสเตอร์-วัลเดา
  • เมแกน ชาร์เพนเทียร์
  • อิซาเบล เนลิสส์

โปสเตอร์หนัง

Mama (2013 film) เรื่องนี้เป็นไงบ้าง สนุกป่ะ หลอนมากม่ะ ? - Pantip

Mama (2013) - IMDb

U.S. Version #2

 

รีวิวหนัง

 

หนังคือชีวิตฉัน

Mama : มาม่า ผีหวงลูก (2013)
ประเภท : Fantasy, Horror
เรื่องย่อ : เรื่องราวสุดสยองของเด็กหญิงสองคน ผู้หายตัวไปในป่า ในวันที่พ่อแม่ของพวกเธอถูกฆ่าตาย เมื่อพวกเธอได้รับการช่วยเหลือออกจากป่าในหลายปีให้หลังและเริ่มต้นชีวิตใหม่ พวกเธอก็ได้พบว่ามีใครซักคนหรือบางสิ่งบางอย่างตามมาส่งพวกเธอเข้านอน
🥲คะเเนนความสนุก : 6.2/10 🥲

 

ฉันชอบดูหนัง

🥲คะเเนนความสนุก : 6/10 🥲

ธุรกิจล้มละลาย หมดทางออก ยิงเมียตายที่บ้าน พาลูกสาวสองคนมาบ้านร้าง จะยิงลูกสาวก่อน แล้วยิงตัวตายตาม แต่มีวิญญาณที่บ้านหลังนั้นช่วยเด็กไว้
พ่อตาย ลูกสาวสองคนรอดและใช้ชีวิตกันเพียงลำพัง 5 ปีผ่านไป มีคนไปพบหนูน้อยในสภาพ ผอมโซ เนื้อตัวดำ คลานเหมือนสัตว์… 🥲
ชื่อเรื่อง Mama (2013) มาม่า ผีหวงลูก

 

บันทึกซีรีส์

🥲รีวิว Mama (2013) 3/5 🥲
#บันทึกอย่างย่อ
หนังผีที่ไม่ถึงกับประทับใจ (ต้องมีหนังผีประทับใจด้วยเหรอ!! 55) มีความน่ากลัวบ้างแต่ก็ดูออกว่า CG เนื้อเรื่องก็มีที่มาที่ไปแต่เล่าแบบหยาบๆ เช่น วินาทีช่วยเด็กให้รอดน่าจะช่วยได้แต่คงตั้งใจมาแล้วให้ดรามา บทอาน่าจะเด่นแต่กลับไม่
เป็นเรื่องราวเด็กน้อย 2 คนพี่น้อง แม่ตาย พ่อพาหนีมาอยู่กระท่อมร้างกลางป่ากะจะฆ่าตัวตายพร้อมลูก แต่มีผีมาช่วยเด็กไว้และฆ่าพ่อตาย หลังจากนั้นผีเลี้ยงเด็กไว้หาผลไม้ให้กินและเด็กเรียก
ผ่านมา 5 ปี ผู้เป็นอายังคงตามหาหลานและก็เจออยู่ในสภาพไม่เหมือนคน เดินเหมือนปีศาจ โดยเฉพาะคนเล็ก การรับเด็กมาเลี้ยงไม่ได้มาแค่ 2 แต่มา 3 ….  และค่อยๆค้นพบที่มาที่ไปของ   แต่จะกำจัดออกไปจากชีวิตได้อย่างไรลองติดตามชมดูค่ะ

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Fear Pharm (2020)

Nurse (2013) นังพยาบาท

Babysitter Wanted (2007)

Unfriended Dark Web (2018)

Pook Payon (2023) ปลุกพยนต์

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่