ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Life of Pi (2012) ชีวิตอัศจรรย์ของพาย

2 คะแนน

ตัวอย่าง

Life of Pi (2012) ชีวิตอัศจรรย์ของพาย

Life of Pi (2012) ชีวิตอัศจรรย์ของพาย

เรื่องย่อ

สร้างขึ้นจากหนังสือขายดีแนวผจญภัยแนวแฟนตาซีของ ยาน มาร์เทล ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กหนุ่มชาวอินเดีย ชื่อ พาย พาเทล ที่มีชีวิตรอดจากเหตุการณ์เรือล่ม โดยใช้ชีวิตอยู่ในเรือชูชีพเป็นเวลา 227 วัน กับบรรดาสิงสาราสัตว์นานาชนิด รวมถึงเสือเบงกอลตัวมหึมา พายต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังกับเจ้าสัตว์ร้ายนี้โดยใช้ความรู้ ไหวพริบ และศรัทธาทั้งหมดเพื่อให้มีชีวิตรอด

ผู้กำกับ

Ang Lee

บริษัท ค่ายหนัง

  • Fox 2000 Pictures
  • Dune Entertainment
  • Ingenious Media
  • Haishang Films

นักแสดง

  • Suraj Sharma
  • Irrfan Khan
  • Tabu
  • Rafe Spall
  • Gérard Depardieu

โปสเตอร์หนัง

20989074 1712655385708917 4748075102726770842 o cc5f88dcb6c722682597c75ad5d34200.jpg 960x960q80.jpg life poster

รีวิวหนัง

Movies Addict

เคยดูกันมั้ย!? ติดอยู่ในเรือกับเสือ ชีวิตที่แสนอัศจรรย์ งานนี้ เขา หรือ เสือ ต้องรอด! เมื่อเด็กชายนามว่า พาย โดยสารเรือที่ถูกยายุเข้าจะเรือล่ม เขาและเสือหนึ่งตัวติดอยู่ในเรือลำเดียวกัน หนึ่งต้องดีกว่าสองจริงหรือ? เขาต้องเอาชีวิตจากหายนะครั้งนี้ตัวคนเดียว หรือ เขาต้องฝ่ามันไปพร้อมเจ้าเสือพร้อมๆกัน ตอนจบพีคมาก! บอกเลย ดูแล้วมีเรื่องให้คิดเยอะมากจริงๆ

– Life of Pi (2012)

ดูตามGu

Life of pi (2012)

เรื่องเล่าของ ‘พาย’ ชายชาวอินเดียที่นับถือถึง 3 ศาสนา คือ ฮินดู คริสต์ และ อิสลาม เล่าเรื่องเหตุการณ์เรือแตก ที่ทำให้เขาต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังกับบรรดาสิงสาราสัตว์นานาชนิด และ ‘ริชาร์ด พาร์เกอร์’ เสือเบงกอลตัวมหึมาถึง 227 วัน

พายต้องใช้ชีวิตเพียงลำพังกับเจ้าสัตว์ร้ายนี้โดยใช้ความรู้ ไหวพริบ และศรัทธาทั้งหมด เพื่อให้มีชีวิตรอด เมื่อคนกับสัตว์ล่องแพไปถึงชายฝั่งเม็กซิโก ริชาร์ด พาร์เกอร์ ก็หนีเข้าป่าไปไม่มีใครได้พบเห็นอีกเลย เจ้าหน้าที่ชาวญี่ปุ่นที่ซักถามพายไม่ยอมเชื่อเรื่องเล่าของเขา และกดดันให้พายบอก ‘ความจริง’ หลังจากถูกบังคับขู่เข็ญอยู่หลายชั่วโมง พายจึงยอมเล่าเรื่องอีกเรื่อง ซึ่งประหลาดน้อยกว่า ธรรมดาสามัญมากกว่า ทว่าเรื่องไหนกันแน่ที่เป็นความจริง..

Kanin The Movie

” ไม่มีการจากลาไหนเจ็บปวดไปกว่าการไม่ได้บอกลากัน ”

ประโยคช่วงท้ายของ Life of Pi ที่ พาย พาเทล ในวัยผู้ใหญ่พูดถึงบทสรุปชีวิตของเขากับเสือ ริชาร์ด ปาร์คเกอร์ นี่คงจะทำใครหลายคนอินไม่น้อย คือมนุษย์เราทุกคนเรียนรู้และเข้าใจในคำว่า ‘ปล่อยวาง’ หมดแหละ แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการที่ใครสักคนหล่นหายไปชีวิตเราโดยไร้ซึ่งคำบอกลาใดๆ มันเจ็บปวดไม่น้อยเลย

เราจึงได้พบว่า พาย ในปัจจุบันที่แม้ว่าจะเข้าใจสถานการณ์ทั้งหมดแล้ว แต่การที่ความสัมพันธ์ของเขากับ ริชาร์ด มันจบแบบค้างคาอย่างนั้น มันจึงเป็นเรื่องยากที่เขาจะปล่อยวางมันลงได้จริงๆ และแน่นอนว่าภาพของ เสือ ที่ร่วมเดินและผจญภัยมาด้วยกันกำลังจางหายเข้าไปในป่าใหญ่อย่างช้าๆ มันกลายเป็นภาพจำที่ติดตัวเข้ามาเสมอจนถึงทุกวันนี้ – แม้ว่าจะไม่มีใครเข้าใจเขาเลยก็ตาม

นักเลงโรงหนัง

.Life of pi

.. คิดอยู่นานว่าจะเอาเรื่องนี้มาจัดอยู่ในหมวดของผจญภัยแฟนตาซีมันจะดูเข้ากับหัวข้อรึเปล่า เพราะเนื้อหนังมันเน้นไปที่ดรามาและปรัชญาซะเยอะ แต่คิดไปคิดมาฉากต่างๆมันก็คือการผจญภัยที่สำคัญส่วนตัวผมรักหนังเรื่องนี้มาก ก็เลยยัดเข้ามา 5555555

ได้รับการยืนยันจากคนที่ดูแล้วว่าไม่ได้เป็นแค่หนังสนุก แต่มันคือหนังดีที่ดูแล้วประทับใจและได้ข้อคิดดีๆจากหนังเพียบบบบ การันตรีด้วยรางวัลจากเวทีออสการ์ทั้ง ผู้กำกับยอดเยี่ยม เทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม ถ่ายภาพยอดเยี่ยม และ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องดูให้ได้สักครั้งในชีวิต ดูเถอะะะะะ

.. อัตราความน่าดู 8/10 .

ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

23. Life of Pi (2012)

เรื่องราวของ พาย พาเทล เด็กหนุ่มผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์เรือล่มในระหว่างที่ครอบครัวของเขาที่เคยเปิดกิจการสวนสัตว์ในอินเดียได้พาสัตว์ทั้งหมดขึ้นเรือจากอินเดียเพื่ออพยพไปอยู่แคนาดา

พายใช้ชีวิตอยู่บนเรือชูชีพลำนึงพร้อมกับสัตว์หลายตัวที่รอดตายมาได้ และเขาก็ต้องพบกับความท้าทายครั้งใหญ่เมื่อพบว่าเสือเบงกอลที่มีชื่อว่า ริชาร์ด ปาร์กเกอร์ อยู่บนเรือลำนั้นด้วย

#ข้อคิดจากหนัง

ไม่มีใครบอกได้ว่าเรื่องราวของสัตว์ต่างๆ บนเรือนั้นเป็นเรื่องจริงหรือมันคือจินตนาการของพายกันแน่ และสิ่งนึงที่หนังเรื่องนี้อยากจะบอกเราก็คือ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในชีวิต เราก็สามารถเลือกที่จะมองมันจากมุมที่มีความหมายกับเรามากที่สุดได้อยู่เสมอ

สุดท้ายแล้ว ริชาร์ด ปาร์กเกอร์ อาจจะไม่ใช่เสือที่อยู่บนเรือจริงๆ แต่มันคือภาพสะท้อนในจิตใจของพายเองในช่วงเวลาที่โหดร้าย แต่ไม่ว่ามันจะเป็นอะไร มันก็คือสิ่งที่ทำให้พายเอาชีวิตรอดมาได้ในที่สุด

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Old Man (2022)

Badland Hunters (2024) นักล่ากลางนรก

Jungle Run (2021)

The Spiderwick Chronicles (2008) ตำนานสไปเดอร์วิก เปิดคัมภีร์ข้ามมิติมหัศจรรย์

Two Brothers (2004) พี่น้องสองเสือ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่