ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Impetigore (2019) บ้านเกิดปีศาจ

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Impetigore (2019) บ้านเกิดปีศาจ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Impetigore (2019) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

บ้านเกิดปีศาจ เรื่องราวลี้ลับในหมู่บ้านกลางป่าลึก เมื่อ “มายา” (ทารา บาสโร) และ “ดีนี” (มาริสสา แอนิตา) สองสาวเพื่อนรักเดินทางกลับมายังบ้านเกิดเพื่อรับมรดกจากครอบครัวที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่สายตาที่น่ากลัวของชาวบ้าน พฤติกรรมที่ชวนสงสัย หลุมฝังศพเด็กที่เรียงราย ดูเหมือนว่าทั้งสองจำต้องเอาตัวรอดจากพิธีกรรมสุดหลอน และความลับที่จะทำให้ผู้ชมทุกคนต้องช็อกเหนือคาดคิด ดูหนังออนไลน์

Impetigore (อินโดนีเซีย: Perempuan Tanah Jahanam, lit. ’Woman of the Damned Land’) เป็นภาพยนตร์สยองขวัญปี 2019 ที่เขียนบทและกำกับโดย Joko Anwar ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย ทารา บาสโร, มาริสซา อนิตา, คริสติน ฮาคิม, แอสมารา อาบิเกล และอาริโอ บายู ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามมายา (บาสโร) ซึ่งเดินทางไปกับเพื่อนของเธอดินี (แอนนิต้า) ไปยังหมู่บ้านบรรพบุรุษอันห่างไกลของเธอเพื่อค้นหามรดก

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการพัฒนามาเกือบทศวรรษ ได้รับการประกาศในปี 2554 แต่ถูกเก็บเข้าลิ้นชัก เจ็ดปีต่อมา อิมเพติกอร์ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผลงานร่วมผลิตระดับนานาชาติระหว่างบริษัทโปรดักชั่นชาวอินโดนีเซีย เกาหลีใต้ และอเมริกา การถ่ายทำเกิดขึ้นในสถานที่หลายแห่งในชวาตะวันออก โดยต้องเผชิญกับความท้าทายเนื่องจากสถานที่ตั้งของหมู่บ้านหลักอยู่ห่างไกล และอันวาร์ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยโรคไข้เลือดออก

เพื่อนสนิทมายาและดินีทำงานเป็นคนเก็บค่าผ่านทางในกรุงจาการ์ตา ในกะกลางคืน มายาถูกโจมตีโดยชายคนหนึ่งถือโกล็อก ซึ่งบอกว่าเขามาจากหมู่บ้านชื่อฮาร์โจซารี และเรียกมายาว่า “ราฮายู” มายาหลบเลี่ยงการถูกฆ่าได้อย่างหวุดหวิดก่อนที่ผู้บุกรุกจะถูกตำรวจยิงเสียชีวิต ต่อมา มายาแสดงรูปถ่ายเก่าๆ ที่ป้าของเธอมอบให้ให้ดินี ซึ่งเลี้ยงดูเธอในเมืองนี้นับตั้งแต่พ่อแม่ของเธอเสียชีวิตอย่างลึกลับ ภาพถ่ายดังกล่าวแสดงให้เห็นเด็กสาวมายา ซึ่งถูกระบุว่าคือราฮายู พร้อมด้วยโดโนวงศ์โซและชินตะ พ่อแม่ที่เสียชีวิตของเธอ กำลังยืนอยู่หน้าบ้านหลังใหญ่หลังหนึ่ง มายาและดินีเดินทางไปยังหมู่บ้านฮาร์โจซารีอันห่างไกลเพื่อค้นหาบ้านหลังนี้ด้วยความหวังว่าจะขายเป็นมรดก

ทั้งคู่สวมรอยเป็นนักวิจัยในเมืองฮาร์โจซารี ทั้งคู่พบบ้านร้างและเผชิญหน้ากับชาวบ้านที่เย็นชาและน่าสงสัย พวกเขาร่วมเป็นสักขีพยานในงานศพของเด็ก ๆ ทุกวัน และสังเกตเห็นว่าป้ายหลุมศพจำนวนมากในสุสานเป็นของทารกแรกเกิด ดินีถูกชาวบ้านล่อลวงไป ซึ่งเชือดคอเธอและถลกหนังเธอ โดยเข้าใจผิดคิดว่าเธอคือราฮายู ขณะตามหาดินีในเย็นวันนั้น มายาสอดแนมหัวหน้าหมู่บ้านและดาลัง

สัปตะดีดูแลการกำเนิดของทารกที่ไม่มีผิวหนังซึ่งเขาจมน้ำตาย ราติห์ ชาวบ้านผู้เห็นอกเห็นใจเล่าให้ฟังว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้ว โดโนวงศ์โซ เศรษฐีดาหลางได้ทำสัญญากับปีศาจและสังหารเด็กผู้หญิงสามคนเพื่อรักษาราฮายู ลูกสาวของเขาที่เกิดมาไม่มีผิวหนัง ตั้งแต่นั้นมา ทารกทุกคนในหมู่บ้านก็เกิดมาไม่มีผิวหนังผีของหญิงสาวคนหนึ่งเล่าให้มายาฟังว่าเพื่อยุติคำสาปนั้นเธอจะต้องฝังผิวหนังของเด็กสาวที่ถูกสังหารซึ่ง

โดนทำให้เป็นหุ่นเชิดวายังกุลิตโดยดอนโนวงศ์โซ ผียังเผยให้เห็นด้วยว่ามายาเกิดจากความสัมพันธ์นอกสมรสระหว่างชินตาและสัปตะดี มิสนี ดูกุน มารดาของสัปตะดีไม่พอใจสัปตะดีจึงลืมชินตะ และสาปแช่งมายาซึ่งมีชื่อว่าราฮายุแต่กำเนิดให้เกิดมาไม่มีผิวหนัง ดอนโนวงศ์โสจึงสังเวยเด็กหญิงสามคนเพื่อรักษาผิวหนังของราฮายุ และสาปแช่งคนทั้งหมู่บ้าน

สัปตะดีจึงสังหารโดโนวงศ์โส ชินตะ และนักดนตรีวายังกลุ่มหนึ่งในระหว่างการแสดงต่อหน้าชาวบ้านทั้งหมด และใส่ร้ายโดโนวงศ์โสเป็นผู้ก่อเหตุสังหารหมู่ มิสนีจึงโน้มน้าวชาวบ้านว่าคำสาปจะยกเลิกได้ด้วยการถลกหนัง Rahayu และสร้างหุ่นเชิดออกมาจากผิวหนังของเธอเท่านั้น ราฮายูได้รับการอพยพโดย ‘ป้า’ ของเธอ ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นหนึ่งในคนรับใช้ของโดโนวงศ์โซ และเปลี่ยนชื่อเป็นมายาเพื่อปกปิดตัวตนของเธอ

ผู้กำกับ

โจโก อันวาร์

บริษัท ค่ายหนัง

  • ซีเจ เอ็นเตอร์เทนเมนท์

นักแสดง

  • ทารา บาสโรรับบทเป็น มายา/ราฮายู
  • คริสติน ฮาคิมรับบทเป็น นยี มิสนี
  • อาริโอ บายูรับบทเป็น กี สัปตะดี
  • เมริสสา แอนนิต้ารับบทเป็น ดินี่
  • แอสมารา อาบิเกล รับบทเป็น ราติห์
  • ซิดนี่ ฮาคิม รับบทเป็น กี โดโนวงศ์โซ
  • ฟาราดีนา มุฟตี รับบทเป็น ญาย ชินตะ
  • กิกิ นเรนทรา รับบทเป็น บัมบัง

โปสเตอร์หนัง

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Impetigore (2019) เต็มเรื่อง

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Impetigore (2019) เต็มเรื่อง

 

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Impetigore (2019) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

 

หนังแผ่น D

Impetigore (2019) บ้านเกิดปีศาจ 😱ให้คะแนน8/10😱
ปรากฏการณ์ความสยองล่าสุดส่งตรงจากประเทศอินโดนีเซีย ฝีมือของผู้กำกับสายหลอน “โจโก อันวา”
เจ้าของผลงานอย่าง “Satan’s Slaves” (2017) และ “Ritual” (2012) ซึ่งล้วนเป็นภาพยนตร์สยองขวัญ
ที่มีเอกลักษณ์จนเป็นที่กล่าวขานบนเวทีประกวดภาพยนตร์ทั่วโลก!
เรื่องราวของ “มายา” (ทารา บาสโร) และ “ดีนี” (มาริสสา แอนิตา) สองเพื่อนสาวสุดซี้ที่ต้องพยายามเอาตัวรอดจากผู้คนในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง
เมื่อมายาคิดว่าเธอจะได้รับมรดกจากครอบครัวที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อน มายาจึงเดินทางกลับมายังบ้านเกิดพร้อมดีนี
โดยที่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า มีอันตรายกำลังรอพวกเธออยู่ที่นั่น!!!

 

WATCH FROM​ HOME​

Impetigore (บ้านเกิดปีศาจ)​
.😱ให้คะแนน8/10😱
แนวสยองขวัญ/ระทึกขวัญ/เป็นเรื่องราวของ “มายา” หญิงสาวที่ทำงานอยู่ในเมืองหลวงอย่างยากลำบาก เธอและเพื่อนสนิท “ดีนี่” ได้เดินทางกลับสู่บ้านเกิดที่ตั้งอยู่กลางป่าลึก เพื่อหวังมรดกที่เป็นดั่งโอกาสสุดท้ายที่จะต่อชีวิต แต่เมื่อมายาเดินทางมาถึงหมู่บ้านแห่งนี้ เธอพบแต่ความแปลกประหลาดที่ซ่อนอยู่ ตั้งแต่แววตาอันน่าขนหัวลุกของชาวบ้าน หลุมฝังศพเด็กที่เรียงรายนับร้อย พิธีกรรมสุดลึกลับ รวมไปถึงเบื้องหลังสุดสยองของการละเล่นหนังตะลุง เมื่อการกลับบ้านครั้งนี้ไม่ได้เป็นโอกาสในการอยู่รอด แต่กลับเป็นหนทางสู่ความตาย! แล้วทั้งคู่จะสามารถหนีรอดไปจากที่นี่ได้หรือไม่? ต้องดูด้วยตัวเอง!
.
(ความคิดเห็นส่วนตัว..)
อย่าดูคนเดียวเด็ดขาด! หลอนทั้งหมู่บ้าน! หลอนโหด!​ เหมือนโกรธใครมา​ และยิ่งกับบรรยากาศ​หมู่บ้านเก่าๆ ในป่าลึกของอินโดนีเซีย​ ด้วยนะ​ โคตรโดดเดี่ยวและเวิ้งว้างอ่ะ ส่วนตัวแล้วไม่ได้ดูหนังผีแล้วได้ฟิลลิ่งที่หลอนๆทั้งเรื่องแบบนี้มานานมากแล้วนะ หนังเรื่องนี้ทำให้ความรู้สึกเหล่ามันกลับมาอีกครั้ง
.
ด้วยคะแนนรีวิวตอนเปิดตัวกว่า 95% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ก็น่าจะพอคอนเฟิร์มได้ในระดับหนึ่งล่ะว่า Impetigore มันน่ากลัวจริง!​​
.
Impetigore เป็นฝีมือการกำกับของ “โจโก อันวาร์” ผู้กับกำหนังสยองขวัญอันดับหนึ่งของอินโดนีเซีย ที่มีความน่ากลัวความหลอนที่สุดของปีนี้แล้วล่ะ ( เราดูในโรงภาพยนตร์ ในปี 2019) ความหลอนที่มาพร้อมกับบรรยากาศ​แบบที่ทุกคนชอบ​และรอคอย และยิ่งเป็นรูปแบบของเพื่อบ้านแถบเอเชียด้วยกันอีก มันยิ่งทำให้เราอินได้อย่างง่ายดาย ลองไปสัมผัสกันในโรงภาพยนตร์ครับ คุณจะได้เห็นเต็มๆตาว่ามันหลอนและน่ากลัวขนาดไหน
.
บรรยากาศในเรื่องคือสิ่งที่ต้องชมมาอันดับแรกก่อนเลย คือมันหลอนทั้งเรื่องเลย หนังใช้สถานที่ถ่ายทำที่หลากหลายของพื้นที่ในชนบท​และป่าลึกของอินโดนีเซีย​ แล้วเซ็ตออกมาให้เป็นหมู่บ้านที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่ป่าทึบ​ สุสาน​ และ บ้านช่องที่มันดูโบราณ​และย้อนยุค ผสมกับพิธีการละเล่นหนังตะลุง​แบบพื้นบ้านสมัยโบราณ​ของชาวชวา! และ​ แสงไฟจากตะเกียงที่ส่องแสงเพียงริบหรี่​ในยามค่ำคืน​ อีกทั้งชาวบ้านทุกคนในหมู่บ้านที่ดูแล้วหน้าตาไม่เป็นมิตร​เลยสักคน! หลอนทั้งหมู่บ้าน​ หืมมม.. ถึงบอกไงว่าอย่าดูคนเดียวเด็ดขาด บรรยากาศมันหลอนจริงๆ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Immaculate (2024) บริสุทธิ์ผุดปีศาจ

Anatomy of a Fall (2023) เขาบอกว่าเธอฆ่า

A Model Murder (2024)

Exhuma (2024) ขุดมันขึ้นมาจากหลุม

Sunset The Mystery of the Necklace of São Cajó (2023)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่