ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Ice Age 4 Continental Drift (2012) ไอซ์ เอจ 4 : กำเนิดแผ่นดินใหม่

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Ice Age 4 Continental Drift (2012) ไอซ์ เอจ 4 : กำเนิดแผ่นดินใหม่

Ice Age 4 Continental Drift (2012) ไอซ์ เอจ 4 : กำเนิดแผ่นดินใหม่

เรื่องย่อ

เรื่องราวในคราวนี้เริ่มจากเจ้าสแคร็ทที่มัวแต่ง่วนอยู่กับลูกโอ๊คอีกตามเคย จนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของโลก จนเป็นเหตุให้น้ำท่วม ทำให้ ดีเอโก้, แมนนี่ และ ซิดเกิดเรื่องวุ่นวายต้องไปพาลพบกับโจรสลัดที่ขัดขวางการเดินทางการกลับบ้านของพวกเข­า

Ice Age: Continental Drift ซึ่งเป็นภาคที่ 4 ของแฟรนไชส์แอนิเมชั่นยอดนิยม พาแมนนี่ ซิด ดิเอโก และเพื่อนๆ ของพวกเขาไปผจญภัยในการเดินเรือที่เต็มไปด้วยอันตรายและการค้นพบ ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในปี 2012 โดยสำรวจธีมของครอบครัว มิตรภาพ และ ความสำคัญของการซื่อสัตย์ต่อตนเอง

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยสแครท กระรอกเขี้ยวดาบผู้เคราะห์ร้าย ซึ่งเป็นต้นเหตุของการล่มสลายของมหาทวีปแพนเจียโดยไม่ได้ตั้งใจ ขณะไล่ตามลูกโอ๊กที่หลบหลีกอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่ทวีปต่างๆ เคลื่อนตัวออกจากกัน แมมมอธแมนนี่พบว่าตัวเองถูกแยกออกจากครอบครัว ซึ่งรวมถึงเอลลี่ ภรรยาสุดที่รักของเขาและพีชเชส ลูกสาวของพวกเขา Ice Age 4 Continental Drift (2012) ไอซ์ เอจ 4 : กำเนิดแผ่นดินใหม่

ในขณะเดียวกัน ซิดเจ้าสลอธที่รู้สึกเหมือนเป็นคนนอกมาโดยตลอด บังเอิญทำให้เกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องจนทำให้เขาถูกแยกออกจากกลุ่มที่เหลือเช่นกัน นอกจากซิดแล้วยังมีคุณย่า คุณย่าจอมซ่าและนิสัยประหลาดของเขา และดิเอโก เสือเขี้ยวดาบที่ยังคงภักดีต่อเพื่อนๆ อย่างดุเดือด แม้จะสงสัยและหวาดกลัวก็ตาม

ขณะที่แมนนี่ ซิด ดิเอโก และย่าพยายามหาทางกลับบ้าน พวกเขาเผชิญหน้ากับกลุ่มโจรสลัดที่นำโดยกัปตันกัตต์ผู้โหดเหี้ยม จิแกนโทพิเธคัส ผู้ปกครองท้องทะเลด้วยหมัดเหล็ก ด้วยความตั้งใจที่จะทำให้แมนนี่และเพื่อนๆ เป็นส่วนหนึ่งของลูกเรือ กัปตันกัตต์จึงออกเดินทางตามพวกเขาไป ปลดปล่อยการเผชิญหน้าที่เต็มไปด้วยอันตรายและการหลบหนีอย่างหวุดหวิด

ตลอดการเดินทาง แมนนี่ถูกหลอกหลอนด้วยความกลัวที่จะสูญเสียครอบครัวอีกครั้ง เขาต้องเผชิญหน้ากับความไม่มั่นคงและความสงสัยของตัวเองในขณะที่เขาพยายามกลับมาพบกับเอลลี่และพีชเชสอีกครั้ง ผู้ซึ่งกำลังเผชิญกับความท้าทายของตัวเองที่บ้าน

เมื่อกลับขึ้นบก เอลลีและพีชเชสต้องต่อสู้กับช้างแมมมอธวัยรุ่นผู้มีเสน่ห์แต่ไม่รู้เรื่องชื่ออีธาน ซึ่งแย่งชิงความรักของพีชเชส ขณะที่พีชเชสต้องต่อสู้กับตัวตนและตำแหน่งของเธอในโลกนี้ เอลลีคอยให้คำแนะนำและการสนับสนุน เพื่อเตือนใจลูกสาวของเธอถึงความสำคัญของการซื่อสัตย์ต่อตัวเอง

เมื่อถึงจุดไคลแม็กซ์ แมนนี่และเพื่อนๆ จะต้องเผชิญหน้ากับกัปตันกัตต์และลูกทีมในการเผชิญหน้าอันน่าตื่นเต้นที่จะตัดสินชะตากรรมของครอบครัวและเพื่อนๆ ของพวกเขา ด้วยความกล้าหาญ ความมุ่งมั่น และพลังแห่งมิตรภาพที่อยู่เคียงข้างพวกเขา พวกเขาเผชิญหน้ากับโอกาสที่มากมายมหาศาลในการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

ในท้ายที่สุด แมนนี่และครอบครัวของเขาได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และพวกเขาตระหนักว่าบ้านไม่ใช่แค่สถานที่ แต่เป็นความรู้สึกเป็นเจ้าของและการยอมรับ ขณะที่พวกเขาล่องเรือไปชมพระอาทิตย์ตกด้วยกัน พวกเขารู้ดีว่าไม่ว่าการผจญภัยจะพาพวกเขาไปที่ใด พวกเขาก็จะมีกันและกันเสมอ

“Ice Age: Continental Drift” ดูหนัง ออนไลน์ เป็นภาพยนตร์ผจญภัยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอบอุ่นหัวใจและแอ็กชั่นที่เตือนให้ผู้ชมนึกถึงความสำคัญของครอบครัว มิตรภาพ และการซื่อสัตย์ต่อตนเอง ด้วยตัวละครที่น่ารัก เรื่องราวที่น่าตื่นเต้น และช่วงเวลาที่น่าจดจำ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมทุกวัยไปอีกหลายปี

ผู้กำกับ

  • สตีฟ มาร์ติโน
  • Mike Thurmeier

บริษัท ค่ายหนัง

บลูสกาย สตูดิโอส์

นักแสดง

  • เรย์ โรมาโน
  • ควีน ลาติฟาห์
  • เดนิส ลีรีย์
  • จอห์น เลกุยซาโม
  • ฌอนน์ วิลเลียม สก็อตต์
  • จอชน์ เพค
  • คริส เวค

โปสเตอร์หนัง

Ice Age 4 Continental Drift (2012) ไอซ์ เอจ 4 : กำเนิดแผ่นดินใหม่

Ice Age 4 Continental Drift (2012) ไอซ์ เอจ 4 : กำเนิดแผ่นดินใหม่

Ice Age 4 Continental Drift (2012) ไอซ์ เอจ 4 : กำเนิดแผ่นดินใหม่

รีวิวหนัง

Suriyapong Sinyod

วันนี้ก็ขอมารีวิวกับเรื่อง Ice Age 4 พึ่งไปดูมาเมื่อเย็นกับเพื่อนกับรอบเวลา 16.00 น. เป็นหนังที่ติดตามมาตลอด ถึงอายุและหน้าตาจะไม่ให้ก็ตาม 555+ ก็ยังอยากดู สำหรับภาคนี้ก็ยังเรียกเสียงฮาได้อีกตามเคย ไอเจ้าสแคร็ทก็ยังมัวแต่ง่วนอยู่กับลูกโอ๊คอีกตามเคย จนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ จนเป็นจุดกำเนิดของเรื่องทั้งหมด ภาคนี้ก็ยังจัดเต็ม ฮากันแบบต้องอ้าปากค้างกันเลยทีเดียว สำหรับภาคนี้ภาพก็ยังดูสวยเหมือนเดิม เนื้อเรื่องก็กูสนุกมีสอดแซกแง้คิดในบางช่วงบางตอน ภาคนี้ก็ยังสนุกและฮาเหมือนเช่นเคยครับ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ

รีวิวกระทู้ pantip สมาชิกหมายเลข 2027886

[CR] รีวิว Ice Age: Collision Course เมื่อตัวละครเยอะเกินไป มีสปอยยยยย

เรื่องย่อ เกริ่นนำตอนต้น

มีอุกกาบาตจะพุ่งชนโลกด้วยฝีมือ เจ้าแสครช ที่ตามลูกโอ๊กไปเจอยานอวกาศ พอยานมันพุ่งฉิวไปสร้างระบบสุริยะ ก็เลยต่อไปจนทำอุกกาบาตพุ่งใส่โลก เวลาเดียวกันที่โลกข้างล่าง บั๊คทำตัวเป็นฮีโร่ช่วยไข่ไดโนเสาร์ จากนกไดโนเสาร์นักล่าพ่อ พี่สาว และน้องชายปวกเปียก แต่บังเอิญบั๊คไปเจอเสาโบราณที่บันทึกเรื่องอุกกาบาตชนโล เวลาเดียวกันที่โลกข้างบน แมนนี่ก็มีปัญหาครอบครัวให้ตามแก้ เริ่มจากเจ้าตัวลืมวันครบรอบแต่งงาน และพีชเชสมีแฟนและจะออกจากฝูง

ครัช อ่านไม่ผิดหรอก พีชเชสมีแฟนชื่อจูเลี่ยน แมมมอธหนุ่มเป๋อเหลอเฟอะฟะมองโลกในแง่ดี (เจ้าจิ๋วจากภาคที่แล้วคือไม่กล่าวถึงอีกเลย กลุ่มแมมมอธอื่นก็หายแล้วหายลับ) ซิดเห็นคนอื่นมีแฟน ตัวเองอยากมีมั่ง แต่คบใครก็แห้วสนิท ดิเอโก้กับชีร่าคิดอยากมีลูก แต่เด็กๆ(สัตว์ตัวอื่น) กลัวไม่เข้าใกล้ ตอนนั้นเองที่อุกกาบาตเริ่มตก ลูกเล็กร่วงก่อน ลูกใหญ่กำลังมา บั๊คก็โผล่ขึ้นมาโลกข้างบนชวนพวกแมนนี่ไปที่จุดตกอุกกาบาตเพื่อหาทางหยุดลูกที่กำลังจะตก การเดินทางจึงเริ่มต้น

สปอยช่วงกลางถึงตอนจบ

ระหว่างเดินทาง นกไดโนเสาร์ก็เข้าจู่โจม แต่บั๊คทำไม่รู้ไม่ชี้ปิดบังพวกแมนนี่ แล้วเพี้ยนไปเอาฟักทองมาเลี้ยงเป็นลูก แมนนี่กับเอลลี่พยายามโน้มน้าวให้พีชเชสไม่ออกจากฝูง เดินไปเรื่อยๆจนเจอ จุดตกของอุกกาบาต ที่นั่นเป็นดินแดนที่มีหินพิเศษที่มีแรงดึงดูดและมีฤทธิ์กับหินอุกกาบาต ดินแดนนี้มีลามะเป็นผู้ปกครอง มีสลอธสาวชื่อบรู๊ค ซิดลงรัก บั๊คเสนอไอเดียให้นำหินแรงดึงดูดจำนวนมาก ผลักใส่ปล่องภูเขาไฟ พอภูเขาไฟระเบิดหินขึ้นไป แรงดึงดูดก็จะดึงอุกกาบาตไปอีกทาง ทีแรกลามะไม่ยอมเพราะหินนี้มีความพิเศษอีกอย่างคือคงความเยาว์วัย พอเสียหิน สัตว์ที่อยู่ที่นี่ก็แก่ เหี่ยวย่นในพริบตา

ครัช สัตว์ทุกตัวอายุจริงคือแก่มาก รวมทั้งบรู๊ค แฟนซิดด้วย โธ่ๆๆ น่าฉงฉานนนน

ตอนท้ายเรื่องแมนนี่กับลุกเขยจูเลี่ยนช่วยกันดันหินใส่ปล่องภูเข้าไฟสำเร็จ อุกกาบาตกระเด็นไปอีกทาง จูเลี่ยนกับพีชเชสแต่งงานกันและจะออกจากฝูง ดิเอโก้กับชีร่าในที่สุดก็เป็นเด็กเข้าหา และเพราะอะไรไม่รู้บรู๊คที่กลับมาสาวได้อีกก็มาอยู่กับซิด จบปิ๊ง

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

พอดูจบก็คิดว่า ผิดหวังมาก ทั้งเรื่องมีแต่ตัวละครมาเอะอะโวยวาย ปล่อยมุก(ที่ไม่ขำ) โดยเฉพาะบั๊ค ได้บทเด่นมากเป็นตัวนำเรื่องตามโปสเตอรืเลย และสองจิ๋ว รวมทั้งแกรนนี่ด้วย (ตอนจบแกรนนี่ได้กลับเป็นสาวเพราะน้ำพุวิเศษ)

แมนนี่ ซิด ดิเอโก้ ตัวละครหลักโดนลดบทมากกกก โดยเฉพาะดิเอโก้ ซิดก็ดูป่วนน้อยลง แมนนี่นี่มาเพื่อดราม่าครอบครัวอย่างเดียว

ชีร่า เธอผู้ถูกลืม บทพูดเธอแทบนับคำได้ เป็นตัวละครที่ออกมาเพื่อวิ่งตามดิเอโก้อย่างเดียว

งง บทพีชเชสกับจูเลี่ยน มาถึงก็รักกันมากแล้ว ไม่รู้ตอนคบเป็นแฟนผ่านด่านแมนนี่มาได้ไง และพีชเชสเธอก็ยังเป็นลูกสาวง้องแง้งไม่เปลี่ยน ถึงจะโชว์แก้ปัญหาที่เอลลี่สร้างสถานการณ์ได้ก็เถอะ

สงสัยว่าภาคนี้จะเป็นภาคจบแล้วหรือเปล่า ถึงได้เปิดประเด็นลูกไปสร้างครอบครัวใหม่ เอาตัวเด่นจากภาคเก่าอย่างบั๊คกับแกรนนี่มามีบทซ้ำ ให้ตัวละครหลักมีคู่ครบ ส่วนเจ้าแสครชออกไปถึงดาวอังคารแล้ว

สรุป ถ้าใครดูมา4ภาค ก็อย่าพลาดภาค5เลย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Animal Crackers (2017) มหัศจรรย์ละครสัตว์

Frankenweenie (2012) แฟรงเคนวีนนี่ คืนชีพเพื่อนซี้สี่ขา

The Ugly Duckling And Me (2006) ลูกเป็ดขี้เหร่อั๊กลี่กะพ่อหนูผีแรทโซ่

Arctic Dogs (2019) อาร์กติกวุ่นคุณจิ้งจอก

G-Force (2009) หน่วยจารพันธุ์พิทักษ์โลก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Girls State (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

6.6

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่