ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

I Fine Thank You Love You (2014) ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

2 คะแนน

ตัวอย่าง

I Fine Thank You Love You (2014) ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

KUBHD ดูหนังออนไลน์ I Fine Thank You Love You (2014) ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของ ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษที่มากไปด้วยความสมารถ เธอจะต้องพบกับเรื่องสุดจะปวดหัวเมื่อ ลูกศิษย์สาวของเธอต้องการที่จะบอกเลิกแฟนหนุ่มคนไทยที่เธอคบอยู่ แต่ลูกศิษย์คนนี้พูดภาษาอังกฤษไม่เป็น เธอจึงมาขอให้เพลงช่วยอัดคลิปบอกเลิกแฟน และเมื่อเวลาผ่านไปก็มีนักธุรกิจหนุ่มวัยใสมาเรียนภาษากับเพลง เมื่อเพลงได้เห็นหน้านักธุรกิจหนุ่มคนนี้เพลงก็ตกหลุมรักทันที และทั้งคู่ก็ได้คบดูใจกันในขณะที่ที่ทำงานของเพลงก็มีผู้ชายคนหนึ่ง’ยิม’ (นำแสดงโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์)มาสมัครเรียนเพื่อที่จะเดินทางไปที่อเมริกาเพื่อตามง้อแฟน เมื่อเพลงเริ่มถามถึงปัญหาก็ทำให้รู้ทันทีว่าเขาคนชายคนที่เพลงได้ช่วยลูกศิษย์อัดคลิปบอกเลิกไปเมื่อไม่นานมานี้ เพลงจึงตัดสินใจที่จะช่วยยิมชายผู้ซึ่งไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเลย เรียกได้ต้องเริ่มจากศูนย์อย่างเดียว

เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ยอดนิยม กำกับโดย เมซ ธราธร ภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นชื่อเรื่องอารมณ์ขัน ตัวละครแปลกตา และการสำรวจอุปสรรคด้านภาษาและความแตกต่างทางวัฒนธรรมในบริบทของเรื่องราวความรัก

เรื่องราวติดตามยิ้ม (รับบทโดย ปรีชญา พงศ์ธนานิกร) สาวไทยที่จ้างชาวต่างชาติชื่อเพลง (รับบทโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) มาสอนภาษาอังกฤษของเธอ อย่างไรก็ตาม แรงจูงใจที่แท้จริงของยิ้มคือการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้มากพอที่จะเลิกกับแฟนชาวต่างชาติที่กำลังวางแผนจะขอเธอแต่งงาน เพลงซึ่งไม่รู้เจตนาที่แท้จริงของยิ้ม กลายเป็นผู้มีส่วนร่วมในแผนการแหวกแนวของเธอโดยไม่รู้ตัว

ขณะที่เพลงช่วยยิ้มนำทางภาษาอังกฤษ ความเข้าใจผิดทางวัฒนธรรมและสถานการณ์ตลกขบขันก็ตามมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานอารมณ์ขันแบบเบิกบานใจเข้ากับช่วงเวลาแห่งอารมณ์ที่แท้จริงได้อย่างเชี่ยวชาญ โดยสำรวจความซับซ้อนของการสื่อสารและความสัมพันธ์ในบริบทที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

โดดเด่นด้วยบทสนทนาที่เฉียบแหลม ตัวละครที่มีเสน่ห์ และเคมีที่เข้ากันระหว่างนักแสดงนำ การแสดงเพลงที่สบายๆ เป็นกันเองของซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ควบคู่ไปกับการแสดงตลกของปรีชญา พงศ์ธนานิกรในบทยิ้ม มีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์โดยรวม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังกล่าวถึงความขัดแย้งทางวัฒนธรรมระหว่างชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเน้นถึงความท้าทายที่เกิดขึ้นเมื่อคนสองคนที่มีภูมิหลังต่างกันพยายามทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดข้อความแห่งความรักที่ก้าวข้ามอุปสรรคทางภาษาและความแตกต่างทางวัฒนธรรมผ่านอารมณ์ขัน

ชื่อที่ติดหูและน่าจดจำสะท้อนถึงโทนขี้เล่นและตลกขบขันของภาพยนตร์ “ฉันสบายดี…ขอบคุณ…รักคุณ” ได้รับความนิยมไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ชมจากต่างประเทศด้วยเนื้อหาที่เข้าถึงได้และอารมณ์ขันที่เป็นสากล

โดยสรุป I Fine Thank You Love You (2014) ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ เป็นละครโรแมนติกคอมเมดี้ที่ผสมผสานอารมณ์ขันเข้ากับหัวใจได้สำเร็จ นำเสนอมุมมองที่สดใหม่ในการรับมือกับความท้าทายของความสัมพันธ์ข้ามวัฒนธรรม และทำให้ผู้ชมรู้สึกอบอุ่นและรู้สึกดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างยาวนานทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่มองหาภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่ให้ความรู้สึกดีพร้อมลูกเล่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังไทย เรื่อง I Fine Thank You Love You (2014) ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ หนังประเภท Comedy ตลก เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง ดูหนัง ออนไลน์ หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

เมษ ธราธร

บริษัท ค่ายหนัง

จีเอ็มเอ็ม ไท หับ

นักแสดง

  • ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
  • ปรีชญา พงษ์ธนานิกร
  • ภพธร สุนทรญาณกิจ
  • โจ๊ก โซคูล
  • กุลญาดา ตาวิยะ
  • ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด
  • โซระ อาโออิ

โปสเตอร์หนัง

KUBHD ดูหนังออนไลน์ I Fine Thank You Love You (2014)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ I Fine Thank You Love You (2014)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ I Fine Thank You Love You (2014)

รีวิวหนัง

Songtopia

#เพลงเล่าหนัง ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ (I Fine..Thank You..Love You)

ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ เป็นภาพยนตร์แนว Romantic Comedy ที่ออกฉายเมื่อปี 2014 โดยหยิบยกเอาความบกพร่องทางการสื่อสารระหว่างภาษามาเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร หนังเล่าเรื่องจาก ‘เพลง’ ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ และ ‘ยิม’ ชายหนุ่มที่อ่อนเรื่องภาษามากๆ ขนาดที่ถูกแฟนต่างชาติบอกเลิกก็ยังแปลไม่ออก เขาเลยไปสมัครเรียนภาษาอังกฤษกับ เพลง เพื่อหวังจะไปตามง้อแฟนสาวที่อเมริกา

Walk You Home คือ หนึ่งในเพลงประกอบหนังที่ได้นักร้องระดับตำนานอย่าง สุรสีห์ อิทธิกุล มาเป็นผู้ขับร้อง ผ่านฝีมือการแต่งเพลงของ วี วิโอเลต วอเทียร์ รวมถึงได้ อ๊อฟ Big Ass มาแต่งทำนองให้ด้วย ทันทีที่หนังเข้าฉายวันแรก Walk You Home ก็กลายเป็นเพลงที่คนฟังชอบและถูกค้นหามากที่สุดถึงขนาดขึ้นอันดับ 1 ใน iTunes Store ของประเทศไทย ส่วนบรรยากาศของการถ่ายทำ MV นั้นก็โรแมนติกจนทำให้การฟังเพลง Walk You Home ลึกซึ้งและอบอุ่นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ด้วยฝนที่เทกระหน่ำลงมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย จึงถูกพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส รีบเก็บภาพตอนพระนางจับมือกันวิ่งฝ่าสายฝน เหมือนได้อารมณ์ของการกลับบ้าน ซึ่งเข้ากับเนื้อหาของเพลงพอดี

I’ll do my best to win your heart

So can I walk you home tonight?

ฉันจะพยายามให้ดีที่สุด ที่จะชนะใจคุณให้ได้

งั้นคืนนี้ ฉันขอไปส่งคุณที่บ้านได้ไหม?

เนื้อเพลงเล่าถึงความรักที่ไม่ได้อยู่ในโลกแห่งความจริง ช่วงเวลาก่อนที่ฟ้าจะสาง ก่อนยามเช้าจะมาถึง ก่อนที่ตัวฉันจะกลับสู่โลกแบบเดิม และคุณจะกลับคืนสู่ชีวิตของคุณ ช่วยบอกฉันทีว่าคุณก็รู้สึกเหมือนกัน ซึ่งตรงกับฉากหลังเลิกงานเลี้ยงในหนัง ที่ยิมและเพลงต่างก็เริ่มมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน ในใจทั้งคู่อยากขอเพียงแค่คืนนี้ได้ไหม ที่มีแค่เราสองคน ถึงแม้ในโลกความจริงแล้วคุณจะไม่มีวันมาเป็นของผม แต่ในค่ำคืนนี้คืนเดียวเท่านั้น ที่ผมจะขอตกอยู่ในห้วงความรักของคุณ

สุดท้ายแล้วบทสรุปของเรื่องนี้จึงตีความหมายได้ว่า คนเราต่างก็ต้องการความรักที่แสนธรรมดามากกว่าความรักที่เพอร์เฟกต์แบบเจ้าชายในฝัน ผู้หญิงคนหนึ่งอาจจะแค่ต้องการคนซ่อมรองเท้าดีๆ ให้กลับมาเดินได้ตามปกติ มากกว่าผู้ชายที่พยายามหารองเท้าแก้วมาให้เธอก็เป็นได้

รีวิวกระทู้ pantip สมาชิกหมายเลข 1204761 

รีวิวหนังใหม่ประจำสัปดาห์ I Fine Thank You Love You : ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ (ไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ)

“เพลง” (ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร) ติวเตอร์ภาษาอังกฤษสาว ต้องพบกับเรื่องราวอันสุดแสนจะน่าปวดหัว เมื่อลูกศิษย์ชาวต่างชาติของเธอตัดสินใจทิ้ง “ยิม” (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) แฟนหนุ่มคนไทยไปอเมริกา แต่ด้วยความที่ยิมฟังภาษาอังกฤษไม่ออก เธอจึงอัดวีดิโอบอกเลิกใส่ธัมป์ไดรว์แล้วขอร้องให้เพลงช่วยไปเปิดแปลให้ยิมฟัง เมื่อยิมรู้ว่าถูกบอกเลิกก็โมโหมาก จึงตัดสินใจไปสมัครเรียนภาษาอังกฤษกับเพลง โดยหวังจะตามไปง้อแฟนที่อเมริกา (Cr.majorcineplex.com)

ภาพยนตร์ดราม่าคอมมาดี้ผลงานการกำกับของ เมษ ธราธร ผู้กำกับหนังค่าย GTH ที่เคยฝากผลงานคุณภาพไว้อย่าง ATM เออรัก เออเร่อ กลับมากับกำหนังแนวถนัดและขนนักแสดงมากฝีมือมามากมาย อาทิ ไอซ์ ปรีชญา ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ตู่ ภพธร และบร๊ะเจ้าโจ๊ก อีกทั้งได้ดารารับเชิญขวัญใจหนุ่มๆอย่าง Sora Aoi มาร่วมแจมอีกด้วย หนังจัดเต็มความฮาไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องและนำเสนอไปพร้อมกับเรื่องราวความผูกพันของแต่ละตัวละครไปพร้อมๆกัน แม้บางมุกจะดูฝืดและเสื่อมไปบ้างแต่ก็สร้างเสียงหัวเราะได้ดีทีเดียว ก่อนที่หนังจะขยี้อารมณ์คนดูด้วยเรื่องราวความรักในช่วงท้ายเรื่อง และด้วยบทบาทการแสดงของเหล่าตัวละครหลักและเพลงประกอบที่ลึกซึ้งกินใจ ทำให้ความโรแมนติกในช่วงท้ายนี้ดูโดดเด่นและสามารถสะกดอารมณ์ผู้ชมได้แบบอยู่หมัด

นอกจากความดราม่าคอมมาดี้ที่หนังมอบให้ตลอดทั้งเรื่องแล้ว หนังยังสอดแทรกประเด็นเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษของผู้คนในสังคมปัจจุบัน ทั้งด้านมุมมอง ทัศนคติ หรือแม้แต่รูปแบบการเรียนรู้ ซึ่งหนังสามารถนำเสนอได้น่าสนใจและกลมกล่อมไปกับความดราม่าคอมมาดี้ที่เป็นเนื้อเรื่องหลักได้ดีทีเดียว กระแสตอบรับของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างน่าทึ่ง เปิดตัววันแรกเกิน 10 ล้านไปแล้ว จะสนุกแค่ไหนต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วหล่ะครับ

My Score : 7.5/10

รีวิวกระทู้ pantip memayjung 

คือส่วนตัวเนี่ยได้ไปดูหนังเรื่อง I Fine Thank you Love You มาแล้ว … (ไม่ได้สปอยนะ แค่มันคือความรู้สึกเท่านั้นเอง)

คือไปดูด้วยอารมณ์ที่ไม่ได้คาดหวังอะไรไว้มาก ส่วนนึงเพราะดูจากหนังตัวอย่างแล้วมันน่าจะออกแนวน่ารัก และอีกส่วนนึงที่ตัดสินใจไปดูหนังเรื่องนี้คือ ตัวของซันนี่ ♥ กับไอซ์ ♥ ซึ่งเคมีเข้ากัน น่ารักทั้งคู่ อมยิ้ม07

ถามว่าฮาไหม? มันก็ฮา ก็โอเค คือเราไม่ได้ความหวังเรื่องความฮาเท่าไหร่ ความฮายังสู้เรื่อง “พี่มาก” ไม่ได้

ถามว่าโรแมนติกไหม? ดีเลยนะ มันสอดแทรกเรื่องราวของความรักเอาไว้ สอนเรื่องความรักหลายๆมุมมองอ่ะ เราว่าเนื้อโรแมนติกนี่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว (แต่โดยส่วนตัวยังชอบความโรแมนติกอย่าง My Name is Love หรือคืนวันเสาร์ถึงเช้าวันทร์มากกว่า)

พล็อตเรื่องล่ะ? ก็โอเคในระดับนึง ทำขึ้นได้เนียนกว่า ATM เออรัก เออเร่อ มีที่มาที่ไปมากกว่า ถือว่าพัฒนาบทขึ้นมาก

เพลงประกอบล่ะ? เพราะค่ะ Walk you Home คือถ้าได้ดูฉากหนังพร้อมเพลง เพราะมากๆค่ะ เป็นเพลงเบาๆฟังสบายหูดี เสียงคนร้องเพลงก็เพราะนุ่มดีค่ะ ส่วนเพลงชักกระตุกก็เน้นสนุกๆ

นักแสดงนำ? แน่นอนคนที่เด่นๆคือซันนี่กับไอซ์ 2คนนี้สอบผ่านค่ะ น่ารัก มุ้งมิ้ง ซันนี่ก็กวนได้อารมณ์อยู่แล้ว ส่วนไอซ์ก็น่ารักน่าหยิกมาก

คำหยาบ? คืออย่าไปจริงจังกับมันมากค่ะ ในชีวิตจริงๆทุกคนก็พูดคำหยาบค่ะ -กู ด่าบ้างอะไรแบบนั้นอยู่แล้ว เขาไม่ได้ตั้งใจทำออกมาให้หนังดูถ่อยหรอกค่ะ

สาระ? เห้ย!มันก็มีสาระดีนะ มีภาษาอังกฤษที่เข้าใจง่ายอยู่ไม่ซับซ้อนเท่าไหร่

จะไปดูรอบ2ไหม? คงไม่อ่ะค่ะ คือประทับใจนะ แต่คงไม่ไปดูรอบ2แล้วค่ะ รอบเดียวก็น่าจะพอแล้ว

โดยรวมๆอย่าคาดหวังว่ามันจะต้องฮาแบบตกเก้าอี้ หรือซึ้งจนน้ำตาทะลักเหมือนเขื่อนแตก ดูสบายๆเพลินๆอมยิ้มๆ ก็สนุกดีนะคะ เบาสมองผ่อนคลายดีค่ะ

ปล. คือถ้าใครจำประโยคภาษาอังกฤษได้เอามาแชร์กันนะคะ จำไม่ได้จริงๆ แต่ความหมายมันดีอ่ะค่ะ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Friend Zone (2019) ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

Bangkok Traffic Love Story (2009) รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

SuckSeed (2011) ห่วยขั้นเทพ

The Con-Heartist (2020) อ้ายคนหล่อลวง

ATM (2012) เออรัก เออเร่อ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่