ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

I Care a Lot (2021) ห่วง… แต่หวังฮุบ

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

I Care a Lot (2021) ห่วง… แต่หวังฮุบ

I Care a Lot (2021) ห่วง… แต่หวังฮุบ

เรื่องย่อ

I Care a Lot (2021) ห่วง… แต่หวังฮุบ ผู้ดูแลตามกฎหมายที่ศาลจัดหาหลอกยักยอกทรัพย์สินจากลูกความวัยชราจนติดอยู่ใต้การดูแลของเธอ แต่เป้าหมายรายสุดท้ายกลับมีไม้เด็ดที่คาดไม่ถึง

I Care a Lot มาร์ลา เกรย์สันเป็นนักต้มตุ๋นที่หาเลี้ยงชีพด้วยการโน้มน้าวให้ระบบยุติธรรมให้สิทธิ์การเป็นผู้ปกครองเหนือผู้เฒ่าที่เธอแสร้งทำเป็นไม่สามารถดูแลตัวเองได้ เธอวางพวกเขาไว้ในสถานสงเคราะห์ที่ได้รับการช่วยเหลือ ซึ่งพวกเขาจะรู้สึกสงบและสูญเสียการติดต่อกับโลกภายนอก จากนั้นเธอก็ขายบ้านและทรัพย์สินของพวกเขาออกไปและนำรายได้ไปเต็มกระเป๋า เธอและศาลปฏิเสธไม่ให้ชายคนหนึ่งชื่อมิสเตอร์เฟลด์สตรอมเข้าถึงแม่ของเขาได้ หลังจากที่เขาพยายามจะบังคับเขาให้เข้าไปในสถานสงเคราะห์ ต่อมาเขาข่มขู่เธอนอกศาล โดยบอกว่าเขาหวังว่าเธอจะถูกฆ่า ดูหนังออนไลน์

ดร.คาเรน เอมอสแจ้งมาร์ลาเกี่ยวกับคดีที่อาจเกิดขึ้น  I Care a Lot นั่นคือเจนนิเฟอร์ ปีเตอร์สัน เศรษฐีวัยเกษียณที่ไม่มีคู่ครองหรือครอบครัวใกล้ชิดที่ชัดเจน ผู้พิพากษาแต่งตั้งผู้ปกครองมาร์ลาหลังจากที่เธอและดร.เอมอสให้การเท็จว่าเจนนิเฟอร์ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม สับสน และสูญเสียการเคลื่อนไหว มาร์ลาย้ายเจนนิเฟอร์ไปอยู่ในสถานสงเคราะห์ และเริ่มทำงานขายเฟอร์นิเจอร์ รถยนต์ และบ้านของเจนนิเฟอร์ทันที ขณะที่ค้นหาสมบัติของเจนนิเฟอร์ มาร์ลาค้นพบกุญแจตู้เซฟและพบว่ามันมีนาฬิกา ทองคำแท่ง ธนบัตร และเพชรร่วงที่ซ่อนอยู่ ซึ่งเธอเอาไปและซ่อนไว้

ผู้กำกับ

J Blakeson

บริษัท ค่ายหนัง

STXfilms
Black Bear Pictures
Crimple Beck

นักแสดง

Rosamund Pike
Peter Dinklage
Eiza González
Chris Messina
Dianne Wiest

โปสเตอร์หนัง

รีวิว I Care a lot ช่างมัน ฉันไม่แคร์

ห่วง... แต่หวังฮุบ" | เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Netflix

I Care a Lot (2020) - IMDb

รีวิวหนัง

บันทึกของตุ๊ด

(7/10)

สามารถพูดได้เลยว่าหนังเรื่องนี้ไม่มีคนดีอยู่ในเรื่องซักคนเดียว 5555

I Care a Lot เรื่องเล่าถึง มาร์ล่า เกรย์สัน หญิงสาวเจ้าของบริษัทที่จัดการเกี่ยวกับการนำตัวคนชราไปอยู่บ้านพักคนชรา หน้าที่ของนางคือการเลือกหาเหล่าคนชราที่ลูกหลานไม่ดูแล ถูกทอดทิ้ง โดยเฉพาะคนที่มีอาการความจำเสื่อม ยื่นหมายศาลเพื่อขอเป็นผู้ดูแล แล้วนำตัวไปบ้านพักคนชรา

แต่ภายใต้ภาพคนดีแม่พระของนางแฝงไว้ด้วยความเป็นมิจฉาชีพในแบบฉบับที่ถูกกฏหมาย เพราะมาร์ล่าจะใช้ช่องว่างเหล่านี้ในการยึดทรัพย์สินทั้งหมดของคนชรามาเป็นของตัวเอง ขายทอดตลาด แล้วเอาเงินมาทั้งหมดพร้อมบอกกับศาลว่าใช้เป็นค่าเลี้ยงดู ค่าบ้านพัก ค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยคนชราเหล่านี้จะถูกดูแล(หรือใช้คำว่าขังก็ได้) อยู่ในบ้านพักคนชราจนกว่าจะตายไป ยัยมาร์ล่าก็สูบสมบัติทั้งหมดไปใช้ และลูกหลานบางเคสก็ไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้

I Care a Lot โดยนางทำงานเป็นขบวนการ ทั้งคอนแทคจากบ้านพักคนชราหลายที่ที่คอยบอกเสมอว่าบ้านว่างหรือยัง หรือแม้แต่หมอที่คอยบอกว่าคนชราคนไหนที่เข้าข่ายเหยื่อของมาร์ล่า

นางทำงานแบบนี้มาหลายเคส และอยู่รอดปลอดภัยมาตลอดเพราะศาลเองก็มองนางเป็นแม่พระ แต่แล้ววันนึงนางก็มาเจอเหยื่อคนล่าสุด เจนนิเฟอร์ ปีเตอร์สัน ที่เข้าทางนางทุกประการทั้งฐานะที่ดี ไม่มีครอบครัว มีบ้านหลังโต และแน่นอนอยู่ในภาวะความจำเสื่อมเริ่มแรก

นางใช้ทริคที่เคยใช้เป็นประจำอย่างได้ผล เจนนิเฟอร์ ปีเตอร์สัน ถูกพาตัวแกมบังคับไปเข้าบ้านพักคนชราแบบงงๆ นางโดนยึดโทรศัพท์ โดนยึดบ้านไปขาย โดนยึดแม้กระทั้งกุญแจตู้เซพธนาคารโดยที่ไม่มีหวังแม้แต่จะออกมาได้ แต่ความชิบหายก็มาเยือนมาล่า เมื่อเจนนิเฟอร์ ปีเตอร์สัน แท้จริงแล้วคือคนสนิทของมาเฟียผู้มีอิทธิพล

พลอตดีมากกกกกกกกกกกกกกกกก

หนังเปิดเรื่องมาดีมากๆ นี่ทั้งทึ่งในความเจ้าเล่ห์และอยากตบไปกับความฉลาดขี้โกงไม่สนHeeสนTad ศีลธรรมความดีงามอะไรทั้งนั้นของนางเอก นางเชิ่ดใส่ทุกคนและไม่มีการคิดว่าตัวเองมีความผิดใดๆทั้งสิ้น นี่คอยลุ้นตลอดว่าเมื่อไหร่นางจะเจอไม้แข็งซักที หมั่นหน้ามาก

โรซามันด์ ไพค์ นางเอกเล่นได้เยี่ยวแตกทั้งสายตา น้ำเสียง สีหน้า ถึงพริกถึงขิงเวอร์อีดอก เหมือนนางจะถนัดบทแบบนี้มาตั้งแต่ Gone Girl ป้ะ บทนางชั่วนางเลวแบบนี้คือนางจะตีแตกมาก ยอมใจ อีกฝั่งของเราคือ โรมันด์ ลันยอฟ มาเฟียที่เล่นโดย ปีเตอร์ ดิงค์เลจ ก็ออร่าความมาเฟียออกมาก หน้านางดูโกรธพยศตลอดเวลา นี่ชอบทั้งสองตัวละครหลักมากนะ นางดูศีลเสมอกันดีอะ

เกือบตลอดทั้งเรื่องเราจะได้เห็นการห้ำหั่นตอบโต้ไปมาระหว่างสองฝ่าย ส่วนตัวว่าซัก 3 ใน 4 ของหนังสนุกและจอยมากๆ โดยเฉพาะช่วงแรกที่ปูมาแบบอีดอกนี่ต้องโดยซักทีแล้วแหละ จนกระทั่งเริ่มเข้าพาร์ทหลังแอบดรอปไปนิดนึง จนถึงตอนจบที่ก็ยังงงๆว่าทำไมจบแบบกล้าๆกลัวๆแบบนี้วะ เฟียสมาทั้งเรื่องจะมาบุญบาปอะไรเอาตอนหลังแม่ กูงง

สรุปนะคะ I Care a lot ให้ความบันเทิงและความเร้าอารมณ์ได้ดี ด้วยความที่มันเป็นหนังทริลเลอร์ที่มีกลิ่นๆความคอมเมดี้ตลกร้าย เลยทำให้อะไรหลายๆอย่างมันก็จะเวอร์วังดูเกินจริงไปบ้าง แต่ก็ได้ข้อคิดในเรื่องของการใช้ช่องว่างของกฏหมายมาทำมาหาแดกเล่นงานคนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ได้ดีมากแม่เหมาะกับสังคมประเทศไทย

ถามว่าปังเบอร์จะตำนานมั้ยก็คงจะไม่ขนาดนั้น I Care a Lot  แต่ก็ดูได้จอยๆ ดูไปกัดฟันกรอดๆไปอยากตบนางเอกไป ก็ถือว่าเป็นหนังที่สนุกมากในช่วงนี้ เหมาะกับการนอนดูจอยๆก่อนนอนบอกเลยว่าไม่เสียเวลาแน่นอน เข้าไปดูการแสดงของโรซามันด์ก็คุ้มแล้วแม่ อีดอกน่าตบจริง ขอเน้นอีกที

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Arrival (2016) ผู้มาเยือน

Spy Game (2001) คู่ล่าฝ่าพรมแดนเดือด

The Mountain Between Us (2017) สองเราในความทรงจำ

The Social Network (2010) เดอะโซเชียลเน็ตเวิร์ก

The Devil You Know (2022) ปีศาจที่คุณรู้จัก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่