ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

ตัวอย่าง

Godzilla (2014)

ดูหนัง ออนไลน์ Godzilla (2014) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

เป็นภาพยนตร์วิทยาศาสตร์และภาพยนตร์ฤดูกาลที่สามในซีรีส์ MonsterVerse ซึ่งเน้นให้ความสำคัญกับพลังและขนาดของสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวของ Godzilla ภาพยนตร์นี้นำโดยบรายอันทัน ครานส์แสลี่ และกล่าวเป็นเรื่องราวของการค้นพบอสรพิษที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายในโลกและการต่อสู้เพื่อความรอดของมนุษย์ในเกมความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และ Godzilla สร้างความตื่นเต้นและความทรงจำที่ยากจะลืมให้กับผู้ชมในทุกวันนี้.

เรื่องราวของ Godzilla  เริ่มต้นเมื่อการสำรวจที่ลึกลับในภาคกลางของแปซิฟิกมาพบกับรอยของอสรพิษในช่องกั้นขนาดใหญ่ที่อยู่ใต้ผิวของโลก. การค้นพบนี้ทำให้โลกต้องเผชิญกับการล่มสลายที่ไม่ธรรมดา เมื่อมนุษย์ต้องเผชิญหน้ากับอสรพิษที่ไม่มีความเอื้ออาทรและก่อให้เกิดความร้ายแรงต่อมนุษย์.

ในขณะเดียวกัน มนุษย์ก็ต้องระบาดสู่การค้นพบว่าอสรพิษไม่ได้เป็นศัตรูเดียวที่ต้องเผชิญหน้า มี Godzilla ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ที่อุบัติเหตุต้องเปิดใช้ความพลังของมันเพื่อเอาชนะอสรพิษและปกป้องมนุษย์.

การจัดการความสัมพันธ์กับ Godzilla  ไม่ใช่เพียงแค่ภาพยนตร์ของสัตว์ประหลาดที่เข้าสู่เมืองและทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง แต่มันยังมีเรื่องราวของการศึกษาและความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับ Godzilla ที่ทำให้ผู้ชมหายใจช่วยสำหรับตัวละครทั้งหลาย การให้ความสำคัญกับความรู้สึกของลักษณะบุคคลของตัวละคร และความตื่นเต้นในการเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่นี้ ทำให้ภาพยนตร์นี้มีความหลากหลายและน่าตื่นตาตื่นใจ.

พิเศษการสร้างการทำฉากและการใช้เทคนิคพิเศษใน Godzilla (2014) ก็อดซิลล่า มีคุณภาพสูงและมีประสิทธิภาพ ร่างกายของ Godzilla ที่ถูกสร้างขึ้นสามารถนำมาเปรียบเทียบกับที่รายละเอียดในพิพิธภัณฑ์ การแสดงฉากการสัมผัสและการทำให้ประสาทของตัวละครให้แทบจะรู้สึกถึงความร้ายแรงของสัตว์ประหลาดในรอบตัว.

เป็นภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจในแนววิทยาศาสตร์และภาพยนตร์สัตว์ประหลาด มันได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ชมและแฟนๆของเรื่อง MonsterVerse ผสานความลึกลับของ Godzilla ด้วยความสามารถในการสร้างความตื่นตาตื่นใจของเรื่องราวและการตระเตรียมพิเศษที่ยอดเยี่ยม ทำให้ภาพยนตร์นี้เป็นหนึ่งในการกลับมาของ Godzilla ที่ยอดเยี่ยมและไม่ควรพลาดสำหรับแฟนของแนววิทยาศาสตร์และมนุษย์ประหลาดที่มองหาความตื่นตาตื่นใจ.

Godzilla (2014) ก็อดซิลล่า ในปี 1999 โรงงานนิวเคลียร์ Janjira ถูกทำลายลงอย่างลึกลับด้วยมือส่วนใหญ่ที่สูญเสียไปรวมถึงเพื่อนร่วมงานและ Sandra ภรรยาของ Joe Brody หลายปีต่อมาลูกชายของโจฟอร์ดเจ้าหน้าที่กำจัดอาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพเรือสหรัฐฯต้องไปญี่ปุ่นเพื่อช่วยพ่อที่ห่างเหินของเขาซึ่งค้นหาความจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างหมกมุ่น ในการทำเช่นนั้นพ่อและลูกได้ค้นพบสาเหตุที่เป็นความลับของภัยพิบัติในบริเวณที่อับปาง

สิ่งนี้ทำให้พวกเขาได้เห็นการปลุกให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้งของภัยคุกคามที่น่ากลัวต่อมนุษยชาติทั้งหมดซึ่งทำให้เลวร้ายลงด้วยการฟื้นฟูความลับครั้งที่สองที่อื่น จากความหายนะนี้ความหวังเดียวของโลกนี้อาจเป็นก็อตซิลล่า แต่ความท้าทายสำหรับราชาแห่งสัตว์ประหลาดจะยิ่งใหญ่แม้ในขณะที่มนุษยชาติต้องดิ้นรนเพื่อทำความเข้าใจกับพันธมิตรที่ทำลายล้างที่พวกเขามี Godzilla 2014 ก็อดซิลล่า

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Godzilla (2014) ก็อดซิลล่า หนังประเภท Adventure ผจญภัย เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง ดูหนัง ออนไลน์ หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Gareth Edwards

บริษัท ค่ายหนัง

เลเจนดารีพิกเจอร์ส

นักแสดง

  • Juliette Binoche
  • Bryan Cranston
  • Aaron Taylor-Johnson
  • Richard T. Jones
  • Elizabeth Olsen
  • David Strathairn
  • Ken Watanabe

โปสเตอร์หนัง

ดูหนัง ออนไลน์ Godzilla (2014) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Godzilla (2014) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ Godzilla (2014) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

รีวิวกระทู้ pantip สมาชิกหมายเลข 3735871

ภาพยนตร์ : Godzilla

ชื่อไทย : ก็อตซิลล่า

ปีที่ออกฉาย : 2014

ความยาว : 2ชม. 3นาที

ประเภท : แอ็คชั่น, ผจญภัย, ไซไฟ

ค่ายหนัง : Warner Bros. Pictures, Legendary Pictures

เรทหนัง : G

นักแสดง : Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen, Bryan Cranston, Ken Watanabe

ผู้กำกับ : Gareth Edwards

Godzilla(2014) เป็นหนังRebootมาจากต้นฉบับของญี่ปุ่นGodzillaในปี1954 ถึงจะเป็นหนังRebootแต่ตัวหนังก็ยังทําเคารพต้นฉบับอยู่ Godzilla(2014)เป็นหนังโทนซีเรียสจริงจรัง แต่ก็ยังมีความสนุก ลุ้นระทึกอยู่ หนังมีการพูดถึงการใช้อาวุธนิวเคลียร์ด้วยในหนัง และยังพูดถึงผลกระทบความร้ายแรงของอาวุธนิวเคลียร์ที่มีต่อโลกอีกด้วย…

หนังสนุก ลุ้นมากจริงๆ แต่เสียดาย พี่ก๊อตจิโผล่มาน้อยไปหน่อย แต่กลับเป็นมูโตที่โผล่มาเยอะกว่าพี่ก๊อตจิอีก ถ้าโผล่มาเยอะกว่านี้คงจะมันส์กว่านี้ และไม่เข้าใจว่าทําไมต้องให้พี่ก๊อตจิไปโผล่ตอนกลางคืน คือตัวGodzillaสีดำ แล้วให้ไปโผล่ตอนกลางคืนอีก เลยทําให้สีกลืนกันเข้าไปใหญ่ จึงทําให้มองไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ และแต่ละครั้งที่โผล่มาก็โผล่มาแค่แป๊บเดียวเองง่ะ แล้วสักพักก็ตัดไปที่หน้าคน_*_ แต่ฉากสุดท้ายพีคสุดแล้วที่ Godzilla VS Muto คือสุดยอดมากๆ เป็นที่สุดของที่สุดของเรื่องนี้จริงๆ สะใจมากๆ มันส์ส่วนเรื่องของบท บทไม่ได้ถึงกับแย่นะ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับดีมาก บทอาจจะไม่สมเหตุสมผลบ้าง แต่ก็สามารถจัดการกระจายบทในตัวละครของคนได้ดี แต่พอถึงบทดราม่าก็ทําได้ดีในระดับนึงเลยแหละ แต่เสียดายที่บทของพี่ก๊อตจิโผล่มาน้อยไปหน่อยในหนังเรื่องนี้ แต่กลับเป็นบทของMutoมีมากกว่าGodzillaอี๊กกก แต่หนังก็พูดทรอดแทรกประเด็นของอาวุธนิวเคลียร์ได้ดี ผมว่าบทไปให้นํ้าหนักโฟกัสที่ตัวละครของคนมากเกินไปจนทำให้Godzillaในภาคนี้ไม่ค่อยโดดเด่นซักเท่าไหร่ คือให้บทพี่ก๊อตจิน้อยเกิน…

ส่วนในเรื่องของนักแสดง Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen (Scarlet Witch ใน Avengers), Bryan Cranston สามารถแสดงได้สมบทบาทนะในหนังเรื่องนี้ แต่คนที่เด่นที่สุดและแสดงดีสุดนั่นก็คือ Bryan Cranston คือโดดเด่นที่สุดแล้วในบรรดานักแสดงทั้งหมด อยากให้ไปโผล่ในหนังสัตว์ประหลาดภาคต่อๆไปอีก และอีกคน Ken Watanabe นักแสดงชาวญี่ปุ่น คนนี้ชอบมากจาก Inception(2010) หนังHollywoodเรื่องไหนที่เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น เขาก็แทบจะโผล่ไปเกือบทุกเรื่อง คนนี้ก็แสดงได้ดีสมบทบาทที่ได้รับ

ในส่วนงานโปรดักชั่น CG อลังการล้านแปดมากกก สุดยอด ตระการตามาก Godzillaตัวใหญ่มาก ส่วนเรื่องงานภาพเฉยๆ แต่การถ่ายภาพมุมกล้องดีมากหลากหลายดี มีทั้งการแพนกล้องให้เห็นวิวของเมือง ทั้งถ่ายทางไกลให้เห็นตัวGodzillaทําให้รู้สึกลึกลับดี ถ่ายด้านบน ซูมหน้า ถ่ายระยะใกล้ คือหลากหลายมาก ทําให้หนังดูไม่น่าเบื่อ และในส่วนของการตัดต่อ ก็ตัดต่อได้โอเครเลย…

ในเรื่องของเสียงด้านดนตรีประกอบคือดีมากๆ ดนตรีประกอบตื่นเต้นมาก ทําให้เราลุ้นไปกับหนังได้ดียิ่งขึ้น และทําให้หนังไม่น่าเบื่ออีกด้วย และพวกเสียงระเบิด ปืน ก็ทําได้สุดยอดเช่นกัน

ข้อดีของหนัง

-หนังสนุก ตื่นเต้น ลุ้นระทึก

-ฉากแอ็คชั่นมันส์ สนุกมากกก โดยเฉพาะตอนท้ายที่GodzillaกับMutoสู้กัน

-โปรดักชั่น CG อลังการ Godzillaตัวใหญ่มากกก

-ดนตรีประกอบตื่นเต้น ลุ้นระทึกเข้ากับหนัง เสียงปืน ระเบิด ก็สุดยอด

-หนังสามารถกระจายบทในตัวละครของคนได้ดี

-บทดราม่าทําได้ดีในระดับนึง

-นักแสดงสามารถแสดงได้ดีสมบทบาทในหนัง

-มุมกล้องและการถ่ายภาพดีและน่าสนใจ มีความหลากหลาย และการตัดต่อจัดว่าดีเลยทีเดียว

-อยากเห็นตัวละครของคนบางตัวในหนังสัตว์ประหลาดภาคต่อๆไป

-หนังสามารถเล่าและทรอดแทรกประเด็นของอาวุธนิวเคลียร์และผลกระทบได้ดี

ข้อเสียของหนัง

-Godzillaโผล่มาน้อย

-บทไม่สมเหตุสมผลบ้าง และกระจายบทไปให้ตัวGodzillaไม่ค่อยดีเท่าไหร่

-งานภาพไม่ได้โดดเด่น

-ภาพมืดไปนิด และGodzilaไปโผล่ตอนกลางคืน มันไปกลืนกับสีผิวของGodzilla

สรุป : Godzillaเป็นหนังที่สนุก ลุ้น และตื่นเต้นมาก เป็นหนังที่ดูไม่ต้องคิดอะไรเยอะจะEnjoyมาก ใครที่อยากจะดูGodzillaให้โผล่มาเยอะๆ รับรองผิดหวัง เพราะโผล่มาน้อยเหลือเกิน เพราะโฟกัสไปที่ตัวละครของคนซะเยอะ แต่โปรดักชั่น CG การถ่ายภาพ อลังการมาก ถ้าใครชอบหนังสัตว์ประหลาดที่ไม่เน้นสัตว์ประหลาด แนะนําให้ดูหนังเรื่องนี้

**พื้นฐานของคะแนนให้จากองค์ประกอบของหนัง คุณภาพของหนังจริงๆ ส่วนระดับความชอบของหนังให้ตามความชอบจากการที่ดูหนังจริงๆ**

คะแนน : 6.5/10

ระดับความชอบ : ชอบมากกก

ตัวอย่างหนังGodzilla(2014)ดูดีมากกก อย่างกับหนังสยองขวัญเลย ถ้าใครต้องการให้Godzillaโผล่มาเยอะๆ มาดูเรื่องนี้อาจจะผิดหวัง…

หนังโปรดของข้าพเจ้า

มินิรีวิว Godzilla 2014

ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

• Let them fight. โคตรของโคตรอีพิค

• Gareth Edwards เป็นผู้กำกับที่ใช้ทรัพยากรคุ้มค่ามาก เป็นคนที่มีวิสัยทัศน์การใช้ visual effects ได้อย่างเหมาะสมพอเหมาะพอดี

• ทุกการปรากฎตัวของก๊อดซิลล่าแม่งฮือฮาตื่นตะลึงมาก โคตรน่าสะพรึงกลัวสมกับเป็นโคตรมอนสเตอร์

• มูโต้นี่สุดตีนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

• ต้นเรื่องเอื่อยไปหน่อย แต่ถ้าไม่มีการปูพื้นหนังจะแย่มาก ดังนั้นมีปูพื้นที่มาที่ไปแบบฉบับ 1954 แบบนี้แหละดีแล้ว

• ช่วงกลางเรื่องถึงท้ายเรื่องนี่เหมือนเป็นหนังภัยพิบัติถล่มโลก สมกับที่บอกว่าสัตว์ประหลาดเหล่านี้คือตัวแทนของความโหดร้ายจากธรรมชาติ

• ธรรมชาติรักษาสมดุลกันได้ดีมาก

• ชอบการตีความก๊อดซิลล่าจาก villain เป็น anti-hero เพื่อถ่วงดุลธรรมชาติ

• ฉากต่อสู้ของก๊อดซิลล่ากับมูโต้เยี่ยมมาก คือมันให้ลักษณะของสัตว์ป่าปะทะกันสมจริง คือดูแล้วเชื่อว่าสัตว์ประหลาดสู้กันมันควรจะเป็นแบบนี้แหละ!!

• ก๊อดซิลล่ามีเซอไพรส์ชนิดที่ว่าเกือบกรี๊ดคาโรงสองรอบ กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด (กรี๊ดย้อนหลัง)

ป.ล. สิ่งที่เกลียดมากที่สุดในหนังคือ ทหารมึงจะถือปืนแบกปูนไปโบกตึกหรอฟะ เจอก๊อดซิลล่าหนังหนาขนาดนั้นเอาปืนกลไล่ยิงจะบ้าตาย

ไว้จะรีวิวเต็ม ๆ อีกทีครับ ใบ้ว่าเรทคะแนนผมให้ 8.5 ครับ

รีวิวกระทู้ pantip ฮีโร่ตัวน้อย

[CR] ##REVIEW## Godzilla (2014) ก็อตซิลล่า | พี่ก็อตจิพิทักษ์เมือง [ไร้ส้มป่อย]

ไหนๆ King of Monsters ก็จะเข้าโรงแล้ว(ในอีกไม่กี่เดือน) ผมก็อยากจะเขียนถึงหนังร่วมจักรวาลมันหน่อยครับ แน่นอนครับว่าผมจะพูดถึงทั้ง Godzilla และก็ Kong: Skull Island แน่นอน แต่ตอนนี้มาพูดถึงพี่ก็อตจิก่อนละกันเนอะ

เรื่องย่อ

ภายหลังจากการทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ที่ฮิโรชิม่า และนางาซากิ เมื่อปี ค.ศ. 1945 การทดลองและใช้ระเบิดนิวเคลียร์ของชาติมหาอำนาจก็ยังคงมีอยู่ต่อไปเรื่อย ๆ ในปี ค.ศ. 1954 รัฐบาลสหรัฐอเมริกาได้รับรายงานถึงสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่ใต้ท้องมหาสมุทร จึงตัดสินใจทำลายมันด้วยระเบิดนิวเคลียร์แต่ปกปิดข่าวของมัน ให้กลายเป็นเพียงแค่ว่าเป็นการทดลองระเบิด

ในปี ค.ศ. 1999 ที่ญี่ปุ่น ดร.โจ โบรดี้ ได้ใช้ชีวิตครอบครัวอยู่ที่นั่น โจ และแซนดร้า ภรรยา เป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิสิกส์นิวเคลียร์ วันหนึ่งเมื่อเกิดเหตุสารกัมมันตภาพรังสีในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์รั่วไหลจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ โจต้องสูญเสียภรรยาไปในเหตุคราวนั้น ซึ่งเขาเชื่อว่า มันไม่ใช่แผ่นดินไหวธรรมดา แต่มีอะไรบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่ใต้ดินโดยใช้การส่งเสียงแบบเอคโค่โลเคชั่น และในปีเดียวกัน ดร.เซริซาว่า นักวิทยาศาสตร์หัวหน้าโครงการนิวเคลียร์ลับของญี่ปุ่น ได้รับรายงานเรื่องการขุดพบฟอสซิลของสิ่งมีชีวิตโบราณขนาดใหญ่ในฟิลิปปินส์ เมื่อเขาได้ไปสำรวจก็พบสารกัมมันตภาพรังสีจำนวนมากเช่นเดียวกับที่พบในญี่ปุ่น

15 ปีผ่านไป ฟอร์ด นาวิกโยธินสหรัฐ ลูกชายเพียงคนเดียวของ โจ ที่รอดชีวิตมาจากเหตุคราวนั้น ได้รับโทรศัพท์แจ้งว่า โจ ถูกจับที่ญี่ปุ่นเนื่องจากพยายามบุกเข้าไปในพื้นที่ ๆ เกิดเหตุ ซึ่งปัจจุบันทางรัฐบาลญี่ปุ่นได้ปิดเป็นเมืองร้างไว้ 15 ปีที่ผ่านมา โจยังคงหมกมุ่นและค้นคว้าเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนั้นราวกับเป็นคนสติเสีย ในที่สุดทั้งโจและฟอร์ดก็ได้พบกับความจริง เมื่อได้เข้าไปในโครงการลับของรัฐบาล ที่พยายามปลุกไข่ของ มูโต สัตว์ประหลาดยักษ์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่กินพลังงานนิวเคลียร์เป็นอาหาร เมื่อมูโตฟักเป็นตัว โจได้เสียชีวิตลง แต่มูโตไม่ได้มีเพียงตัวเดียว แต่ยังมีอีกตัวหนึ่งที่เป็นตัวเมีย และทั้งคู่ก็ส่งเสียงร้องหากัน โดยมี โกจิร่า หรือ ก็อตซิลลา สัตว์ประหลาดยักษ์ตัวเดียวกันกับที่รัฐบาลสหรัฐได้ยิงระเบิดนิวเคลียร์ใส่เมื่อปี ค.ศ. 1954 ดร.เซริซาว่า เชื่อว่ามันออกตามหาและล่ามูโตทั้งคู่ เพื่อควบคุมสมดุลของธรรมชาติ

รีวิว

จำได้ว่าตอนผมดูรอบแรกผมไม่มีความชอบอะไรในหนังเลยครับ ผมตั้งความหวังไว้ว่าอยากจะดูหนังก็อตจิมันส์ๆ สักเรื่อง แต่สิ่งที่ได้กลับมาหลังจากดูจบคือ”หนังดราม่าที่เกี่ยวกับมนุษย์และสัตว์เดรัจฉาน แต่ดำเนินเรื่องโดยมนุษย์เป็นหลัก” แล้วรสชาติมันผิดเพี้ยนจากที่ผมคาดหมายไว้เยอะเลย จริงๆ แล้วชื่อหนังมันก็บอกอยู่แล้วครับว่า”ก็อตซิลล่า” แต่เหมือนกับว่าหนังจะให้ความสำคัญแก่มูโตเยอะเกินไปหน่อย ครึ่งชั่วโมงแรกจะพูดถึงมูโตล้วนๆ ครับ พี่ก็อตจิจะมามีบทบาทก็ปาไปชั่วโมงนึงแล้ว และระหว่างดูผมก็อดคิดไม่ได้ครับว่าเปลี่ยนชื่อจากก็อตซิลล่าเป็น”มูโต” จะดีกว่านะ เพราะบทแ_่งเด่นกว่าพี่ก็อตจิอีก

แน่นอนครับ ตอนดูรอบแรกนี้ออกไปทางเกลียดเลยด้วยซ้ำ โมโหเลยครับตอนดูจบว่าเสียเวลามาก แต่ผมก็เริ่มเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อหนังทันทีครับ เมื่อผมได้มีโอกาศซื้อมาดูอีกรอบ
ผมไปเห็นแผ่นมันวางขายในห้างครับ(สมัยที่ยังมีแผ่น ปัจจุบันหายากมากร้านแผ่นเนี่ย เพราะบู้ตขายแผ่นในห้างได้ปิดตัวลงแล้ว) ผมมีทางเลือกสองทางระหว่าง”เมซ รันเนอร์” กับเรื่องนี้ แล้วก็เลือกเรื่องนี้เพราะผมจะเอามาเปิดให้เด็กแถวบ้านดู(ปกติเด็กๆ แถวใกล้บ้านผมจะมาดูหนังที่บ้านผมบ่อยครับ ฉะนั้นก็เลือกหนังที่เอาใจเด็กเนาะ) พอผมมาถึงบ้าน ผมก็รีบชวนเด็กมาดูเลยครับ(ต้องบอกเลยว่ามีประมาณ 5 คน) พอดูไปประมาณ 5 นาทีแรก ไอ้เด็กคนนึงมันหันมาถามเลยครับว่า “ทำไมหนังมันมืดจัง?” ผมก็นึกคิดอยู่ซักพักครับ และก็ตอบเด็กไปว่า “ตามสไตล์มันแหละหนังแนวนี้” พอดูไปประมาณครึ่งชั่วโมงมันก็หันมาถามอีกครับว่า “ไหนอ่ะก็อตซิลล่า? มีแต่คนคุยกันอะไรไม่รู้” ผมก็ตอบไปครับว่า “มันก็คุยไปแบบนั้นแหละ” หลังจากนั้นไม่ถึงค่อนเรื่องครับ มันหันมาถามดอกใหญ่เลยว่า “หนัง_่าอะไรเนี่ยพี่!” แล้วในที่สุดผมก็เปลี่ยนเรื่องให้เด็กมันดู “เดอะ คอนจูริ่ง” แทน หลังจากที่ดูเรื่องหลังจบ ผมก็กลับมาดูก็อตจิให้จบเหมือนเดิมครับ โดยที่ลบล้างความคาดหวังหรือว่ารอยเท้าที่ยังไม่จางหายออกไปแล้วเซ็ตความหวังใหม่ และพอดูจบ ถึงบ้างอ้อเลยครับ “อ้อออออออออออออออออออออออออออออออออออ” 555

ถ้าตัดเรื่องก็อตจิบทน้อยออกไป ผมว่าองค์ประกอบหนังโดยรวมจัดอยู่ในเกญฑ์ยอดเยี่ยมเลยล่ะครับ อย่างแรกเลยคือ Effect มันตระการตามากๆ ฉากต่อสู้อะไรดีไซน์ออกมาค่อนข้างสมทุน ฉากวินาศสันตะโรอะไรทำได้สุดยอดมากๆ มีคนหลายคนบ่นว่าฉากอะไรพวกนี้มีน้อย สำหรับผมแค่ได้เห็นรอยเท้ายักษ์บนเขา, รอยสะพานขาด, นิวเคลียร์ติดเมือก แค่นี้ผมก็รู้สึกถึงความพังพินาศของมันแล้วล่ะครับ แต่ผมว่ามีสิ่งหนึ่งที่ฉบับนี้เด่นกว่าฉบับอื่นๆ ก็คือ “บท” ครับ

จริงๆ ผมก็ไม่ได้หวังอะไรตัวบทหรอกครับ หวังว่าจะดูหนังสัตว์ประหลาดตีกันเฉยๆ แต่ว่าบทมันเตะตาผมจริงๆ ฉะนั้นผมก็ขอพูดถึงมันหน่อยละกัน ในหนังมีการเล่าไว้แล้วตั้งแต่เริ่มเรื่องครับว่ามีการยิงนิวเคลียร์ใสตัวก็อตจิลูกเบ้อเริ่มเลย จนทำให้มันลงไปจำศีลอยู่ใต้โลก และหนังก็เล่าอีกว่าได้มีการค้นพบสิ่งแปลกประหลาดที่ญี่ปุ่น และกลายเป็นปมในใจของพ่อพระเอก และหนังก็มาเล่าตอนพระเอกโตเป็นทหารแล้วก็มีเหตุที่ต้องกลับไปญี่ปุ่นอีกครั้ง และก็มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นอีกครั้ง และไอ้เหตุที่ว่านี่มันอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่กลายเป็นปมในใจของพ่อพระเอกก็เป็นได้

พอผมดูตอนต้นเรื่อง ก็อตจิภาคนี้ดูมีทรงมากครับ พล็อตวางโคลงเรื่องมาได้ลงล็อคและเป๊ะมาก เหมือนกับว่า Gareth Edwards ตั้งใจจะให้ก็อตจิภาคนี้เป็นหนังที่ดี(เหมือนที่แกเคยทำกับ Monsters ไว้) และพอหนังได้มีการแนะนำพี่ก็อตจิ มนต์ขลังภาคเก่าๆ ลอยคลุ้งมาแต่ไกลครับ แล้วก็มาผสมกับจิตวิญญาณของชาวอเมริกัน จนทำให้ก็อตจิภาคนี้เป็นภาคที่มีเอกลักษณ์เด่นชัดและน่าสนใจมากที่สุด และในการเล่าเรื่องที่หลายคนบ่นว่าเนือย ผมว่าจุดนี้แหละที่ทำให้ผมดูแล้วชอบมากขึ้นกว่ารอบแรก เพราะ Edwards แกตั้งใจเก็บรายละเอียดให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ สังเกตเลยว่าเวลาตัวละครคุยกันเรื่องไหน เรื่องนั้นจะมีผลกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนั้นครับ อย่างที่ด็อกเตอร์พูดไว้ว่า”มันจะไปที่ทิ้งนิวเคลียร์” หลังจากนั้นก็เกิดขึ้นจริงๆ ครับ ฉะนั้นมันจะไม่มีการพูดไปเรื่อยเปื่อยของแต่ละตัวละครเลย

บทหนังดีครับ ดีกว่าที่คาดไว้มาก แต่จุดนี้ก็อาจจะเป็นดาบสองคมครับ ใครที่ชอบลายเส้นของ Edwards ที่ทำ Monsters เป็นหนังดี ท่านก็อาจจะชอบหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยาก แต่ถ้าไม่คุ้นเคยกับหนังของ Edwards ล่ะก็ เตรียมหมอนกับผ้าห่มนอนรอเลยครับ เพราะการดำเนินเรื่องมันไม่ไคร่จะฉับไวอะไรขนาดนั้น(เอาจริงๆ เข้าขั้นเนือยเลยแหละ) แต่ผมเข้าใจจุดประสงค์ของ Edwards ดีครับ แกไม่ได้ตั้งใจให้หนังมันออกมาเป็นหนังสัตว์ประหลาดถล่มเมืองธรรมดาๆ แต่แกจะใส่อะไรมากกว่านั้นเข้ามาเรื่อยๆ ตลอดทั้งเรื่อง นี่แหละครับคือสาเหตุที่ทำไมผมถึงบอกว่าบทมันดี อย่างฉากที่ช่วยเด็กบนรถไฟ หลายคนบอกว่าเป็นส่วนเกินของหนัง แต่ผมมองว่ามันทำให้เรามองเห็นตัวละครได้ลึกขึ้นนะ เพราะหนังปูมาว่าฟอร์ดจะกลับไปหาครอบครัว และการช่วยเด็กไปหาพ่อแม่ในครั้งนี้ก็ไม่ต่างจากการพยายามกลับบ้านไปหาลูกเมียหรอกครับ ตรงนี้ผมก็ขอชื่นชม Johnson ครับที่แสดงอารมณ์พ่อผู้อยากกลับไปหาลูกเมียออกมาทางสีหน้าท่าทางได้ดี

ชมฝั่งคนไปเยอะ มาชมฝั่งสัตว์ประหลาดกันบ้าง มูโตดีไซน์มาดีครับ ผมจะชอบ Sound Design ของมันมากๆ ยิ่งฉากที่ตัวผู้กับตัวเมียมาเจอกัน เสียงร้องมันประหลาดหูได้ใจเลย หรือว่าพี่ก็อตจิที่ภาคนี้จะรู้สึกว่าอวบไปหน่อย(555) แต่พลังพี่แกจัดหนักจัดเต็มเช่นเคย และแน่นอนว่าฉากการพ่น Atomic Breath นี่เท่ห์ไม่เบา แต่ฉากโปรดของผมคือฉากที่มูโตถล่มสนามบินแล้วก็อตจิโผล่มาพร้อมกับเสียงคำรามครับ เป็นการประกาศศึกที่ยิ่งใหญ่มากๆ เลยทีเดียว

ดาราเล่นกันหายห่วงครับ เพราะแต่ละรายนี่ดีกรีไม่ธรรมดาเลยนะ Johnson ก็ไปได้ดีกับบทพ่อหนุ่มทหารผ่านศึก แม้บางฉากพี่แกจะนิ่งต่อสถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้าไปหน่อยก็เหอะ(ให้อภัยเพราะหล่อ555) ส่วนรายอื่นๆ ก็ทำหน้าที่สมทบได้ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ Watanabe ก็หายห่วงอยู่แล้วเรื่องฝีมือ Hawkins เจ๊แกไม่เคยพลาดครับ บทไหนเจ๊แกก็เล่นได้ Olsen ก็สวยใช้ได้เลย การแสดงจัดว่าผ่าน แต่รายที่ออกน้อยได้มากคือ Cranston ครับ ฉากระบายอารมณ์ในห้องสืบสวนนี่ผมยกให้เป็นฉากดีของเฮียแกเลย อินเนอร์ได้มากอ่ะครับ และคนสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Binoche ฉากสั่งเสียตอนต้นเรื่องครับ เธอเล่นดีมาก เล่นเอาผมอดสงสารเธอแทบไม่ได้ หายากนะครับฉากอารมณ์ในหนังสัตว์ประหลาด ผมว่ามีแต่ Edwards นี่แหละที่ทำถึง

Effect เนี๊ยบทุกฉากทุกวิครับ ดนตรีของ Alexandre Desplat นี่ก็ติดหูดีเหมือนกัน หนังยาวประมาณ 2 ชั่วโมงครับ ซึ่งก็ยาวแบบพอดิบพอดี ไม่เยิ่นเย้อจนเกินไป และไม่ไวเหมือนทรานส์ฟอร์เมอร์ส(555)

สรุป

หากอยากลิ้มลองรสชาติของ Edwards ก็ลิ้มลองดูได้ครับ แต่ผมบอกก่อนเลยว่าหนังที่ผมชอบไม่ใช่หนังที่พวกคุณจะชอบเสมอไป ทางที่ดีที่สุดคือพิสูจน์ด้วยตาตัวเองจะดีกว่าว่าจะชอบหรือไม่ ส่วนตัวผมแล้ว ร่ายมาซะยาวขนาดนี้ ไม่ชอบก็บ้าแล้วครับผม

คะแนนเฉลี่ยรวม : 8/10

เรตหนัง : หนังดีที่ควรดู

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Poseidon Rex (2014) ไดโนเสาร์ทะเลลึก

Jurassic Park 3 (2001) ไดโนเสาร์พันธุ์ดุ

The Good Dinosaur (2015) ผจญภัยไดโนเสาร์เพื่อนรัก

King Kong vs Giant Serpent (2023) อสรพิษ ปะทะ คิงคอง

Venom 2 Let There Be Carnage (2021) เวน่อม 2

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่