ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Good Dinosaur (2015) ผจญภัยไดโนเสาร์เพื่อนรัก

1 คะแนน

ตัวอย่าง

The Good Dinosaur (2015) ผจญภัยไดโนเสาร์เพื่อนรัก

ดูหนัง The Good Dinosaur (2015) ผจญภัยไดโนเสาร์เพื่อนรัก

เรื่องย่อ

เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันสามมิติ แนวคอมพิวเตอร์แอนิเมชัน ผจญภัย ตลก-ดราม่า ในปี พ.ศ. 2558 เรื่องราวเมื่อ 65 ล้านปีก่อน เมื่อโลกไม่ต้องเผชิญกับการสูญพันธุ์ของเหล่าไดโนเสาร์จากเหตุการณ์อุกาบาตพุ่งชนโลก จึงเป็นจุดเริ่มต้น ก่อเกิดเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และไดโนเสาร์ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ดำเนินเรื่องโดย “อัลโล” ลูกอะแพโทซอรัส ซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินพืช พันธุ์คอยาว ที่ต้องพลัดพรากจากครอบครัว

และใช้ชีวิตเผชิญกับอันตรายในผืนป่าตามลำพัง จนกระทั่งได้พบเจอกับเด็กมนุษย์เดิน 4 ขา สุดแสบที่ก็ใช้ชีวิตตามลำพังไม่ต่างจากเขา เพียงแต่ว่ากล้าหาญเกินขนาดตัวก็เท่าน้านนน!!! เรื่องราวการผจญภัยสุดป่วนของเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์จึงดำเนินขึ้น ท่ามกลางอันตราย ทั้งจากเหล่าสัตว์ในยุคดึกดำบรรพ์ และไดโนเสาร์นักล่าต่างๆ แต่นั่นก็ยิ่งทำให้มิตรภาพของทั้งสองงดงามมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังการ์ตูน เรื่อง The Good Dinosaur (2015) ผจญภัยไดโนเสาร์เพื่อนรัก  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี ดูหนัง ออนไลน์ หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

ปีเตอร์ ซอห์น

บริษัท ค่ายหนัง

 • วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส
 • พิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอส์

นักแสดง

 • เรย์มอนด์ โอชัว
 • แจ็ค ไบรท์
 • แซม เอลเลียต
 • แอนนา แพควิน
 • เอ.เจ. บัคเลย์
 • เจฟฟรีย์ ไรท์
 • ฟรานเซส แม็คดอร์แมนด์
 • สตีฟ ซาห์น

โปสเตอร์หนัง

MV5BMjA0ODA5MDE1OF5BMl5BanBnXkFtZTgwNjk0MjQ5NjE@. V1 p thegooddinosaur 19753 03c2af0a MV5BMTc5MTg2NjQ4MV5BMl5BanBnXkFtZTgwNzcxOTY5NjE@. V1

รีวิวหนัง

ดูหนังไหมพี่

ตอนเห็นตัวอย่างรอบแรก ผมสนใจหนังเรื่องนี้อยู่นะครับ ภาพดูงามดี (โดยเฉพาะซีนเรืองแสงแบบในโปสเตอร์นี่) ที่เหลือก็แค่รอดูว่าตัวหนังจะออกมาโอเคมากน้อยแค่ไหน
ลึกๆ ก็คาดหวังในความเป็น Pixar อยู่เหมือนกันครับ ว่ามันน่าจะออกมาโอ นานๆ ทีที่ผลงานของ Pixar จะออกมาในระดับกลางๆ (อย่าง Brave กับ Cars สารภาพว่าไม่แนวสำหรับผมเท่าไร)

แล้วผลที่ออกมาคือเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งหนัง Pixar ระดับกลางๆ สำหรับผมครับ คืองานภาพโอเคล่ะ มีซีนสวยๆ อยู่ไม่น้อย แต่รู้สึกว่าลูกเล่นน้อยกว่าที่คิด
ลูกเล่นที่ว่านี่ก็เริ่มตั้งแต่ฉากครับ นอกจากซีนที่สวยๆ ที่มาเป็นพักๆ แล้ว ฉากหลังส่วนใหญ่กลับดูธรรมดา คืออารมณ์มันจะดึกดำบรรพ์ก็ไม่ใช่ หรือจะยุคใหม่ก็ไม่เชิง แม้จะรู้ว่าหนังเล่าถึงโลกที่ “สมมติว่าไดโนเสาร์รอดจากดาวหาง” แต่ฉากหลังต่างๆ มันดูไม่เตะตา ต้นไม้ใบหญ้าดูน้อยกว่าที่คิด

ฉันชอบดูหนัง

The Good Dinosaur (2015)

อะไรจะเกิดขึ้นหากอุกาบาตที่เปลี่ยนชีวิตบนโลกใบนี้ไปตลอดกาล เกิดพลาดเป้าโดยสิ้นเชิง และเหล่าไดโนเสาร์ตัวมหึมาไม่ได้สูญพันธุ์? การผจญภัยในดินแดนแห่งไดโนเสาร์ ที่ซึ่งอะพาโทซอรัสที่ชื่อ อาโล่ เป็นเพื่อนกับมนุษย์ และการเดินทางผ่านดินแดนอันรกร้างและลึกลับ อาโล่ ได้เรียนรู้ถึงพลังในการเผชิญหน้ากับความกลัวของเขา และค้นพบว่าจริงๆแล้วเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง

หนูลอยได้ สามนาที

The Good Dinosaur | เมื่อไหร่ที่ก้าวข้ามความกลัวได้…เราจะพบกับึความสวยงาม

เรื่องที่ 100 /2015 คะแนนความชอบ 7/10

เรื่องเกี่ยวกับ?

หนังเริ่มต้นจากอุกกาบาตไม่ได้พุ่งชนโลก ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ และพูดได้ ส่วนคนกลายเป็นสัตว์มุ้งมิ้งน่ารักแทน
เป็นไงบ้าง? (ไม่สปอย)

1. ฟังพล็อตเรื่องแค่นี้ น่าสนเลยใช่ป่ะ แต่เนื้อหาหลังจากนี้คือ ไดโนเสาร์ตัวสุดท้องของครอบครัวอย่างอาโล เป็นเด็กลูสเซอร์ ขี้แพ้ ทำอะไรไม่เอาอ่าวสักอย่าง

2. จนเกิดเหตุการณ์บางอย่างต้องไปเจอกับ สป็อตมนุษย์สัตว์เลี้ยงน่ารักและได้ผจญภัยไปด้วยกัน พล็ตเรื่องคือคุ้นๆไหมล่ะคล้ายกับการ์ตูนของดิสนีย์บางเรื่อง (ขอไม่บอกว่าเรื่องไหนเดี๋ยวจะกลายเป็นสปอย)

3. ใช่แล้วนี่คือหนัง Coming of ages การเจอเรื่องราวเหตุการณ์เลวร้ายเพื่อก้าวผ่านความเป็นไปสู่ผู้ใหญ่อย่างแข็งแรงนั่นแหล่ะ

4. เนื้อหาไม่มีอะไรซับซ้อนมากมาย ตัวละครก็มีบุคลิกที่ชัดเจน ร้ายก็ร้ายจริงจัง ขี้ขลาดก็ขี้ขลาดจริงจัง ดูง๊ายยยง่ายย ไม่มีพิษไม่มีภัย ไม่มีปมใดๆให้กลับมาคิดต่อ

5. คือเหมาะจะพาเด็กอายุ 6-13 ขวบมาดู หรือผู้ใหญ่อาจจะต้องทำสมองส่วนรับรู้ให้กลายเป็นเด็กใสใส วัยรุ่นชอบก่อน จะได้รู้สึกถึงความน่ารัก ความสนุกของหนัง

6. ข้อดีของการพาเด็กไปดู คือเราสามารถสอนน้องๆหนูได้นะ เห็นไหม “ถ้าเราก้าวข้ามความกลัวเราจะพบกับความสวยงาม” เพราะฉะนั้นโตได้แล้วนะจ๊ะ (แต่พอเด็กถามว่าหนูเกิดมาได้ยังไงดันบอกว่าเดี๋ยวโตไปก็รู้เอง อ่าววว)

7. แม้หนังจะมีความเป็นเด็กมุ้งมิ้ง แต่ก็ยังมีมุขตลกๆเกรียนๆ น่ารักๆให้ขำอยู่บ้าง เด็ดสุดคือมุขกินผลไม้พิษแล้วเมา อันนี้ยอมเลย ฮาน้ำหูน้ำตาไหลจริงๆ

8. ส่วนหนังสั้นป่ะหน้าอย่าง Sanjay’s super team แม้จะสอนให้เด็กรู้จักเสียสละ เพื่อทำสิ่งที่ดีกว่าหรืออะไรก็ตาม แต่ด้วยการเล่าเรื่องที่มีความเป็นฮินดู (รึเปล่า?) เราเลยไม่ค่อยรีเลทกะหนังเท่าไหร่

สรุป

ถ้า InsideOut คือการ์ตูนที่ผู้ใหญ่ชอบ The Good Dinosaur ก็คือการ์ตูนที่เด็กดูแล้วประทับใจ มีความเป็นเด็กทุกอย่างทั้งตัวละครและการเล่าเรื่องเหมาะแก่การพาเด็กไปดูจริงจัง
ดูจบรู้เลย ปีนี้รางวัลอนิเมชั่น Inside out มาวินแน่ๆ คะแนนความชอบ 7/10

หนังฉายพฤหัสนี้นะจ๊ะ ^^

Thanawat Numcharoen

The Good Dinosaur ( Peter Sohn, 2015)

ก็น่ารักดี งานภาพสวยงาม เหมือนจะขายภาพโดยเฉพาะด้วย เฉยๆกับเรื่อง นึกว่าจะมีอะไรแปลกใหม่กว่านี้เกี่ยวกับการกลับหัวกลับหางความคิดสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์ ปรากฏว่าหนังไม่ได้พูดถึงเลย และเรื่องนี้ถูกพูดถึงแบบผิวเผินเชิงมุกตลกของไดโนเสาร์ทำฟาร์มแบบมนุษย์ แต่บางช่วงก็ทำซึ้งได้เหมือนกัน แบบที่มันไม่ต้องพูดด้วย ก็ดี

พอมันเป็นหนังผจญภัยกับเพื่อนฝูงตามหาบ้านเกิดแบบนี้ละคิดถึงเรื่อง The Land Before Time ขึ้นมา อยากกลับไปดูลิตเติ้ลฟุต ชอบที่สุดคือแก๊งค์ที-เร็กซ์ที่มีภาพลักษณ์หนังคาวบอย มันทำฟาร์มวัวลองฮอร์น วิ่งแบบกำลังขี่ม้า อีตัวจ่าฝูงหน้าเหมือนโรเบิร์ต ดูวัล ที่พร้อมจะพ่นเรื่องจิตวิญญาณเท่ๆตลอดเวลา

Sale Here

The Good Dinosaur (2015)

ผจญภัยไดโนเสาร์เพื่อนรัก

ความสนุก ⭐⭐⭐

ถ้าดาวเคราะห์น้อยไม่ได้ชนโลกจนไดโนเสาร์สูญพันธุ์ แต่หากมันมีชีวิตร่วมกันกับมนุษย์จะเป็นอย่างไร อัลโล ไดโนเสาร์พันธุ์คอยาวกินพืชเป็นอาหาร เขาจะต้องเผชิญกับปัญหาเมื่อวันหนึ่งกลุ่มคนสุดป่วนเข้ามาทำให้ชีวิตของครอบครัวไดโนเสาร์ของเขาไม่สงบสุข

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

How to Train Your Dragon 1 (2010) อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ภาค 1

Latte the Magic Waterstone (2019) ลาเต้ผจญภัยกับศิลาแห่งสายน้ำ

Lilo & Stitch (2002) ลีโล่ แอนด์ สติทซ์

Night at the Museum Kahmunrah Rises Again (2022)

Dinosaur (2000) ไดโนเสาร์

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่