ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Gaia (2021)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Gaia (2021)

Gaia (2021)

เรื่องย่อ

ในภารกิจเฝ้าระวังในป่าดึกดำบรรพ์ เจ้าหน้าที่อุทยานได้พบกับผู้รอดชีวิตสองคนตามวิถีชีวิตหลังวันสิ้นโลก เด็กชายและพ่อที่มีปรัชญาของเขาดูเหมือนจะมีศาสนาของตนเองและมีความสัมพันธ์ที่ลึกลับกับธรรมชาติ มีหลายแง่มุมที่น่าสงสัยในการดำรงอยู่ของพวกเขา แต่เมื่อกระท่อมถูกโจมตีโดยมนุษย์หลังมนุษย์ที่แปลกประหลาดในคืนหนึ่ง เธอได้เรียนรู้ว่ามีภัยคุกคามมากขึ้นในถิ่นทุรกันดารที่โผล่ออกมา  ดูหนังออนไลน์

ขณะที่เดินผ่านป่า กาบีวางกับดักซึ่งนำไปสู่เสาไม้ที่แทงทะลุเท้าของเธอ กาบีถอดเสาออกแล้วมุ่งหน้าลึกเข้าไปในป่า ซึ่งในไม่ช้าก็ถูกปกคลุมไปด้วยแสงสีแดงเมื่อตกกลางคืน เธอเจอบ้านไม้หลังหนึ่ง และเข้าไปเพื่อพักผ่อนและรักษาอาการบาดเจ็บ Barend และ Stefan ลูกชายของเขา ผู้รอดชีวิต ชาวแอฟริกันเนอร์ สอง คนที่วางกับดักและอาศัยอยู่ในบ้าน พบ Gabi พักผ่อนอยู่ในบ้านและรักษาอาการบาดเจ็บของเธอ

วินสตันได้ยินกาบีกรีดร้องขณะที่เธอดึงเสาออกมา และเขาก็มุ่งหน้าเข้าไปในป่าเพื่อตามหาเธอ แต่ไม่พบเธอ หลังจากตกกลางคืน เขาได้พบกับสัตว์ประหลาดในป่า และติดเชื้อจากเชื้อราที่เติบโตอย่างรวดเร็วในขณะที่ซ่อนตัวจากสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นตลอดทั้งเรื่อง กาบีเติบโตใกล้ชิดกับสเตฟาน และเธอยังต้องพบกับฝันร้ายที่เกี่ยวข้องกับเชื้อราที่เติบโตจากร่างกายของเธอ และต่อมาก็พบว่ามีเชื้อราขึ้นบนแขนและขาของเธอ เธอเรียนรู้จากบาเรนด์ว่าเขาเคยเป็นนักพยาธิวิทยาพืชที่เริ่มต้นอาศัยอยู่ในป่าหลังจากที่ลิลลี่ภรรยาของเขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งกระดูกเมื่อสิบสามปีก่อน และสเตฟานตั้งครรภ์ในบ้าน ซึ่งเป็นที่ที่เขาและลิลี่ไป

ฮันนีมูนกัน บาเรนเล่าว่าเขาได้พบกับ “พระเจ้า” ขณะอยู่ในป่าต่อมา Gabi เกือบจะติดเชื้อจากเชื้อราที่เติบโตอย่างรวดเร็วคล้าย ๆ กันขณะนอนหลับ แต่เธอก็รอดพ้นเมื่อ Barend ปลุกเธอขึ้นเนื่องจากมีสิ่งมีชีวิตพยายามบุกเข้าไปในบ้าน สิ่งมีชีวิตที่บุกเข้ามา และเผยให้เห็นว่าเป็นมนุษย์ธรรมดาที่ปกคลุมไปด้วยเชื้อรา บาเรนด์อธิบายว่าเชื้อราแพร่ระบาดในมนุษย์และกินตา ปาก และปอด และแพร่เชื้อไปยังผู้อื่นผ่านทางสปอร์ นอกจากนี้เขายังอธิบายว่าสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดใน

โลกอาศัยอยู่ใกล้บ้านและกำลังจะแพร่กระจาย โดยกล่าวว่า “เธออยู่ที่นี่ก่อนที่ลิงจะเริ่มฝันถึงพระเจ้า”วันรุ่งขึ้น Gabi พบงานเขียนของ Barend ซึ่งเปรียบเทียบมนุษยชาติกับลิงที่ถูกกักขัง บาเรนด์ถวายเครื่องบูชาแก่ต้นไม้ซึ่งมีสิ่งมีชีวิตที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ และทั้งเขาและสเตฟานก็กินเห็ดบางส่วนที่เติบโตในต้นไม้ Barend และ Gabi เริ่มมุ่งหน้าออกจากป่าเมื่อ Gabi พบไฟฉายของ Winston และพวกเขาก็พบ Winston ซึ่งปัจจุบันถูกปกคลุมไปด้วยเชื้อราหลายชนิด วินสตันซึ่งยังมีชีวิตอยู่ ขอร้องให้พวกเขาฆ่าเขา กาบีหยุดบาเรนไม่ให้ยิงเขาด้วยลูกธนู บาเรนด์จึงวางลูกธนูไว้หน้าปากของวินสตัน ซึ่งเขาทิ่มแทงตัวเองลงไป เสียงรบกวนดังกล่าวดึงดูดความสนใจของสิ่งมีชีวิต ทำให้บาเรนและกาบีต้องกลับบ้าน

ผู้กำกับ

จาโค่ บูเวอร์

บริษัท ค่ายหนัง

โครงการริเริ่มภาพยนตร์แอฟริกา
ไคคเน็ต ฟิล์มส์

นักแสดง

  •  โมนิค ร็อคแมน
  • คาเรล เนล
  • อเล็กซ์ ฟาน ไดค์
  • แอนโทนี่ โอเซเอมิ

โปสเตอร์หนัง

Gaia (2021) - IMDb

Gaia (2021)

Gaia (2021) - IMDb

รีวิวหนัง

 

pantip

คะแนน : ⭐️⭐️คะแนน : 7.5/10⭐️⭐️

หนัง Horror สัญชาติ South African เรื่องนี้ยังไม่มีคิวเข้าฉายในบ้านเรานะครับ ผมดูผ่านช่องทางธรรมชาติที่สามารถหาดูได้ ที่เลือกดูเพราะอยากลองดูหนังประเทศอื่นๆ บ้างที่ไม่ใช่ Hollywood แล้วก็ไปเจอตัวอย่างหนังเรื่อง ค่อนข้างจะโอเคเลยทีเดียว ในตัวอย่างดูน่ากลัวดี แต่ตอนแรกคิดว่าเป็นหนังแนวสยองขวัญเลือดสาดอะไรประมาณนั้น แต่ผมคิดผิด เพราะมันคนละเรื่องเลยGaia ในภารกิจเฝ้าระวังในป่าดึกดำบรรพ์ เจ้าหน้าที่อุทยานได้พบกับผู้รอดชีวิตสองคน

ตามวิถีชีวิตหลังวันสิ้นโลก เด็กชายและพ่อที่มีปรัชญาของเขาดูเหมือนจะมีศาสนาของตนเองและมีความสัมพันธ์ที่ลึกลับกับธรรมชาติ มีหลายแง่มุมที่น่าสงสัยในการดำรงอยู่ของพวกเขา แต่เมื่อกระท่อมถูกโจมตีโดยสัตว์ประหลาดหลังมนุษย์ในคืนหนึ่งเธอได้เรียนรู้ว่ามีภัยคุกคามมากขึ้นในถิ่นทุรกันดารที่โผล่ออกมานี้!หนังเล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่อุทยานที่พลัดหลงเข้าไปในป่าลึกลับแห่งหนึ่ง ซึ่งในป่านั้นมีเรื่องราวความหลอนลึกลับแอบแฝงอยู่ การเดินเรื่องผ่านตัวละครแค่

4 คนกับอีก 1 ตัวประกอบเท่านั้น ซึ่งหนังจะอยู่แต่ในป่าเลย ไม่ได้ออกไปไหน เพราะฉะนั้นความลึกลับน่ากลัวของโลเคชั่นป่านี่แหละที่ทำให้หนังดูน่าขนลุกได้โดยที่ไม่ต้องทำอะไรมากมาย พอยิ่งหนังเริ่มจะบอกเล่าถึงความหลอนของบางสิ่งบางอย่างในป่า โดยเฉพาะเห็ดหลอนที่ไม่ใช่เห็ดเมา และไม่ใช่เห็ดที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่เป็นเห็ดที่เกิดจากสิ่งที่อยู่เหนือธรรมชาติ ยิ่งทำให้หนังดูแปลกแหวกแนวกว่าเรื่องอื่นๆ แถมยังมี “มนุษย์เห็ด” ที่คอยตามไล่ล่าตัวละครหลัก

ของเรื่องอีก ยิ่งทำให้ความหลอนมันเพิ่มเป็นทวีคูณแต่ในความหลอนและความลึกลับนั้น หนังกลับใส่ปรัชญาและเรื่องของความเชื่อเข้าไปเยอะมาก มากซะจนหนังเกือบจะกลายเป็นหนังปรัชญาสยองขวัญแล้ว และหนังก็ยังทิ้งคำถามมากมายไว้ห้คนดูสงสัยและเก็บกลับไปคิดต่อ ว่าแล้วที่หนังพยายามจะสื่อออกมา มัน

คืออะไรกันแน่ แล้วที่มันอยู่ในหนังมันคืออะไรกันแน่ หนังจบแบบเปิดทิ้งท้ายเอาไว้ แต่คิดว่าคงไม่ได้มีอะไรต่อจากนั้นหรอก เพราะมันไม่น่าจะไปต่อทางไหนได้ เพียงแต่ว่า องก์ควมของหนังมันต้องพาให้มาจบที่ตรงนี้ ถามว่าหนังดีมั๊ย มันหลอนแบบแปลกๆ และไม่เหมือนใคร แต่มันก็ยังไม่ได้ดีมากถึงขั้นว๊าววว เพราะหนังยังเหมือนไม่มีบทสรุปอะไรให้คนจดจำสักเท่าไหร่

 

rogerebert

“ไกอา” คือการเดินทาง อย่างแท้จริง. มีเห็ดวิเศษเข้ามาเกี่ยวข้อง เมื่อระเบิดสารหลอนประสาท แล้วโลกก็อาจดูเหมือน “ไกอา” ที่ในป่าซิตสิคามมาในแอฟริกาใต้ เห็ดราที่มีสัดส่วนมหาศาลจะแพร่พันธุ์ในตอนกลางคืน รวบรวมกำลังและขู่ว่าจะยึดครองโลก โยนสิ่งมีชีวิตครึ่งมนุษย์ครึ่งเห็ดที่พเนจรไปมาสองสามตัวแล้วคุณก็มีเวลาเดินทางครึ่ง กำกับโดยJaco Bouwer “Gaia” มีหลายสิ่งที่พูดถึงเกี่ยวกับการทำลายสิ่งแวดล้อมของมนุษยชาติ เกี่ยวกับ “จุดเปลี่ยน” ที่เราเคยไปถึงในยุค Anthropocene แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าได้อย่างสร้างสรรค์ จินตนาการอันบ้าคลั่ง และแม้แต่อารมณ์ขัน . “ไกอา” ไม่อยากทำการบ้าน เป็นประสบการณ์ที่กระตุ้นความคิดและรบกวนจิตใจมากกว่าการบรรยาย

คะแนน : ⭐️⭐️คะแนน : 7.5/10⭐️⭐️

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Prodigy (2019) เด็ก (จอง) เวร

The 8th Night (2021) คืนที่ 8

The Exeter (2015) อย่าให้นรกสิง

False Positive (2021)

House of 1000 Corpses (2003) อาถรรพ์วิหารผีนรก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่