ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Eternals (2021) อีเทอร์นอลส์ ฮีโร่พลังเทพเจ้า

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Eternals (2021) อีเทอร์นอลส์ ฮีโร่พลังเทพเจ้า

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Eternals (2021) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

อีเทอร์นอลส์ ฮีโร่พลังเทพเจ้า “อีเทอร์นอลส์” กลุ่มมนุษย์โบราณเผ่าพันธุ์หนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อล้านปีก่อนโดยเผ่าพันธุ์ดึกดำบรรพ์แห่งจักรวาลที่รู้จักกันในนาม “เซเลสเทียล” แต่แล้วพวกเขาก็ต้องออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งเพื่อปกป้องโลกจาก “ดีเวียนต์” ศัตรูร้ายที่เก่าแก่ที่สุดของโลกที่ถูกสร้างขึ้นจากเซเลสเทียลเช่นเดียวกัน Eternals เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อเมริกันปี 2021 ที่สร้างจากเผ่าพันธุ์ Marvel Comics ในชื่อเดียวกัน ผลิตโดยมาร์เวล สตูดิโอส์ และจัดจำหน่ายโดยวอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ โมชั่น พิคเจอร์ส

ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 26 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Chloé Zhao ผู้เขียนบทร่วมกับ Patrick Burleigh, Ryan Firpo และ Kaz Firpo นำแสดงโดยนักแสดงทั้งมวล ได้แก่ Gemma Chan, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lia McHugh, Brian Tyree Henry, Lauren Ridloff, Barry Keoghan, Don Lee, Kit Harington, Salma Hayek และ Angelina Jolie ในภาพยนตร์เรื่องนี้ พวก Eternals ซึ่งเป็นมนุษย์ต่างดาวอมตะ ปรากฏตัวจากการซ่อนตัวหลังจากเวลานับพันปีเพื่อปกป้องโลกจากพวก Deviants ในสมัยโบราณ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Eternals (2021) อีเทอร์นอลส์ ฮีโร่พลังเทพเจ้า หนังประเภท Action บู๊ เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก   ดูหนังออนไลน์  ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

โคลอี เจา

บริษัท ค่ายหนัง

มาร์เวลสตูดิโอส์

นักแสดง

 • เจมมา ชาน
 • ริชาร์ด แมดเดน
 • คุมเม็ล นานจิอานี
 • ลีอา แม็กฮิว
 • ไบรอัน ไทรี เฮนรี
 • ลอเรน ริดลอฟฟ์
 • แบร์รี คีโอกัน
 • ดอน ลี
 • หรีศ ปเฏล
 • คิต แฮริงตัน
 • ซัลมา ฆาเยก
 • แอนเจลีนา โจลี

โปสเตอร์หนัง

def6c3824b1e6d187d483bfac1468b5c.jpg 960x960q80.jpg eb62e721 3ce3 4ec0 b44c 1bd8bc073d87 MV5BMTExZmVjY2ItYTAzYi00MDdlLWFlOWItNTJhMDRjMzQ5ZGY0XkEyXkFqcGdeQXVyODIyOTEyMzY@. V1

รีวิวหนัง

Diva Phoenix Thailand

รีวิว Eternals (2021) โคลอี้ เจา เหมือนปลาผิดน้ำในจักรวาลหนังมาร์เวล วิธีการทำหนังของเธอที่เล่าเรื่องสามัญ ถ่ายทำในสถานที่จริง สำรวจและครุ่นคิดถึงชีวิต จิตวิญญาณความเป็นมนุษย์ อาจไม่เหมาะกับหนังประเภทตัวละครใส่ชุดยางปล่อยพลังสู้กับสัตว์ประหลาด ยับยั้งแผนร้ายถล่มโลก จึงออกมาพลาดเป้าไปไกล มันไม่ถึงกับห่วยแต่ก็จืดชืด ไร้ชีวิตชีวา หลายคนดูแล้วอาจจะนึกถึง Transformers ผสม X-Men ภาคที่ไม่ค่อยดี

หนังโปรดของข้าพเจ้า

Eternals (2021) เข้าฉายแล้ววันนี้

• เทียบการเป็นหนังเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ฝั่งมาร์เวล ที่มีตัวละครต้องแนะนำถึง 10 คน โดยที่พอเล่าแล้วยังสัมผัสได้ถึงตัวตนของพวกเขาผ่านบทคร่าว ๆ ที่ได้การแสดงช่วยชี้ชัดให้เห็นภาพ ก็น่าจะเรียกว่าสอบผ่านนะ คือไม่ได้ลึกแต่พอใช้ได้ในเวลาจำกัด

• ส่วนตัวว่าฉากแอ็คชั่นทำมาดีอันดับต้น ๆ ของจักรวาลมาร์เวล ไม่ได้ใหม่หรือว้าวอะไร แต่มาตรฐานแอ็คชั่นมาร์เวลเดิมไม่ค่อยสูงอยู่แล้ว

• ระหว่างดูแอบรู้สึกว่ามันมีความเป็น Justice League ของมาร์เวล ทั้งในแง่รวมทีมและแอ็คชั่นบางฉาก

• พอเห็นมันบินไปบินมาหลายโลเคชั่น เลยเกือบ ๆ คาดหวังให้มันเป็น The Fall ของยุคนี้ แต่เอาเข้าจริงมันก็ไปป่าดิบชื้น, ทะเลทรายแห้งแล้ง, ริมหาด, เขาน้ำแข็ง ห่างไกลผู้คนอะไรแบบนั้นซึ่งไม่ค่อยได้ฟีลงานทาร์เซ็ม ซิงค์

• เจมมา ชาน A++++ แคสต์มาดีมากจริง

• ตอนท้ายมีฉากช่วงเครดิต 2 ตัว เป็นการเปิดตัวละครใหม่เอี่ยมอ่อง
————————————-

แบบย่อ ๆ คือมนุษย์ต่างดาวอมตะที่ถูกสร้างขึ้นโดย เซเลสเทียล จำนวน 10 คน ถูกส่งมาแฝงตัวบนโลกเป็นเวลากว่า 7,000 ปี เพื่อปกป้องมนุษย์จากดีเวียนส์ ซึ่งพวกเขาเชื่อว่ากำจัดมันไปหมดสิ้น จนกระทั่งอยู่ดี ๆ มันกลับมาโผล่อีกครั้งในปัจจุบัน พร้อมทั้งเปลี่ยนเป้าหมายจากล่ามนุษย์มาเป็นเจาะจงเอาชีวิตเอเทอร์นัลส์

สิ่งที่ชอบคือหนังดูใส่ใจกับตัวละครพอสมควร เราอาจจะไม่เห็นรายละเอียดชีวิตของพวกเขาต่อเนื่องในช่วง 7,000 ปี แต่สามารถสำรวจร่องรอยทัศนคติในปัจจุบันผ่านการแสดงและความรู้สึกนึกคิด เราเห็นความเย็นชาของ ‘อิคาริส’ (Richard Madden) แล้วก็นึกถึงสงสัยอยู่ในใจว่าเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้นจนได้รับรู้ผ่านการเฉลย ซึ่งไม่ค่อยน่าแปลกใจที่ทิศทางตัวละครจะแสดงออกเช่นนั้น เพราะเขาดูเป็นคนยึดมั่นถือมั่น ภาคภูมิใจในบทบาทหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากองค์กร เลเยอร์ของอิคาริสจึงเป็นประเภทที่มีเป้าหมายในใจแต่ด้วยความผูกพันจึงเกิดความเห็นอกเห็นใจ

ในขณะที่ตัวละครอื่น ๆ อาจจะไม่ได้โดดเด่นมากนัก แต่หนังก็มอบพื้นที่สำรวจพวกเขาคร่าว ๆ ว่าการเห็นมนุษย์เข่นฆ่าทำสงครามล้างเผ่าพันธุ์มาตลอดทั้งที่ตัวเองมีความสามารถระดับยุติปัญหาได้ในพริบตา มันก็เป็นปมในใจให้เลือกออกห่างจากสังคมเพราะสิ้นหวังในความเป็นมนุษย์ แม้จะเข้าใจการดำรงอยู่ที่ต้องมีทั้งดีและร้าย, หรืออย่างความเป็นอมตะแต่ต้องติดอยู่ในร่างเด็กตลอดชีวิตมันก็ไม่ต่างจากคำสาปให้ตัวเองไม่สามารถใช้ชีวิตแบบผู้ใหญ่เหมือนเอเทอร์นัลส์คนอื่น ๆ จนกลายเป็นการเฝ้ามองด้วยความอิจฉา, แม้แต่บทของ ‘เซอร์ซี’ (Gemma Chan) ก็แอบรู้สึกว่ามันมีความอ่อนโยน แต่ก็เด็ดเดี่ยวพอเมื่อต้องการไปสู่เป้าหมาย

ส่วนฉากแอ็คชั่นใหญ่มี 2 ฉาก ซึ่งเราโอเคกับการออกแบบฉากแอ็คชั่นเมื่อเทียบกับจักรวาลมาร์เวลด้วยกัน ด้วยความที่มีตัวละครและสเกลพลังให้เลือกใช้ประมาณ 7-8 แบบต่อฉาก การออกแบบคิวบู๊จึงสามารถโยนลูกเล่นเข้าไปได้เยอะ มีทั้งตัวละครที่วิ่งไวเป็นเดอะ แฟล็ช, ความสามารถในการประดิษฐ์อุปกรณ์, เสกอาวุธออกแบบได้ตามจินตนาการ, สร้างภาพลวงตา แค่ประมาณนี้ไปบวกกับสายพละกำลังก็มีลูกเล่นพอสมควรแล้ว อย่างฉากริมหาดตอนท้ายคือโอเคเลย

รวม ๆ แล้วตอนดูจบใหม่ ๆ ออกจากโรงเราชอบหนังระดับ 7 นะ แต่พอตกผลึกตอนนั่งเขียนรีวิวแล้วก็เริ่มลืมบทบาทของพวกตัวรอง ๆ กลายเป็นรู้สึกว่าบทมันยังกระจายไปเล่นกับความลึกไม่ดีพอ จนต้องอาศัยการแสดงช่วยเยอะ ถ้าพูดถึงเวลาออกจอในหนังอาจจะพอกัน แต่พอมาดูรายละเอียดแล้วฟังค์ชั่นการใช้งานแตกต่างกันไป อาจจะใส่มาเพื่อเป็นเบาะแสถึงความน่าสงสัยของเซเลสเทียล, เป็นไอ้ต้าวมาดเท่, หรือบางคนก็เด่นที่ความมีชีวิตชีวากับได้เวลาในฉากบู๊ไปเลย แต่ความลึกในรายละเอียดมันดูจะโฟกัสไม่กี่คน แล้วพอมานึกดี ๆ เราก็เหมือนไม่ค่อยอินกับความสัมพันธ์เซอร์ซี/อิคาริส ขนาดนั้น ทั้งที่เป็นคู่รัก 5,000 ปีเลยนะ ตอนดูจบใหม่ ๆ แค่อินเพราะสายตาของทั้งคู่มากกว่า

แต่จะว่าไปแล้วก็โอเคกับงานแบบ Eternals มากกว่าหนังมาร์เวลหลายเรื่องที่เปิดโหมดเพลย์เซฟเป็นสูตรจ๋า ๆ

Director: Chloe Zhao (ผู้กำกับ Nomadland)

screen story: Ryan Firpo, Kaz Firpo

Genre: action, adventure, drama

6.5/10

TheMoof

แม้คะแนนรีวิวจะไม่ได้ดีมาก แต่ Eternals ก็เป็นภาพยนต์จากปีที่แล้วที่ผมชอบ ( ตอนที่เลือกในวิดิโอสรุปปี 2021 ก็เกือบเลือกเรื่องนี้เป็นหนังที่ชอบที่สุดไปแล้วเหมือนกัน )

Eternals มีความ”พอดี” สำหรับคนดูแบบผมในหลายๆ จุด เช่น

– สัดส่วนของบท ที่เต็มไปด้วยนักแสดงชั้นนำมากมาย

– การฉีกออกจากต้นตำรับเดิมของมาร์เวล

– การทำให้หนังที่มีแต่ตัวละครใหม่ทั้งหมดให้ “น่าดู” ได้ในจักรวาลที่มีอยู่ก่อน (แถมยังมีฐานแฟนเยอะมากๆ ) ***แถมเนื้อเรื่องจะต้องไม่ขัดกับหนังที่ผ่านมาด้วย
คุณผู้ชมที่ยังไม่ได้ดู ตอนนี้ Eternal เข้าฉายทาง Disney plus แล้วนะครับ.. และผมก็เอาฉาก Deleted Scenes มาวิเคราะห์ให้ฟังผ่านวิดิโอนี้ด้วยนั่นเองครัชชชช

The Spinoff – เดอะ สปินออฟ

[รีวิวหนังลำดับที่ 139]

🎬 Eternals : ฮีโร่พลังเทพเจ้า (2021)

• เมื่อ 7000 ปีก่อนดาวโลกถูกโจมตีโดยเหล่า Deviants ปีศาจสายพันธุ์เอเลี่ยน จน Arishem ผู้ควบคุมจักรวาลได้ส่งเหล่า Eternals มายังโลกเพื่อปกป้องมนุษย์จากพวก Deviants เวลาผ่านไปฮีโร่ทั้งสิบได้ทำลายล้างเผ่าพันธุ์ของ Deviants จนมั่นใจแล้วว่าพวกมันสูญสิ้นไปจากโลกแล้ว พวกเขาได้แยกย้ายกันออกไปใช้ชีวิตของตัวเอง ออกไปท่องโลก และช่วยเหล่ามนุษย์ให้พัฒนาไปตามวิถี รวมเป็นเวลาหลายร้อยปี เพื่อรอวันกลับไปยังดาวบ้านเกิด แต่ทว่าเหล่า Deviants ยังคงหลงเหลืออยู่ ถึงจะมีเพียงไม่กี่ตัวแต่พวกมันที่เหลือ กลับพัฒนาตัวเองไปมาก เกินกว่าที่ควรจะเป็นและอันตรายมากขึ้นเป็นเท่าตัว จึงเป็นที่มาของการรวมตัวในรอบหลายร้อยปีของเหล่า Eternals

• ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า การเขียนรีวิวครั้งนี้ค่อนข้างยาก เพราะการไปแตะเนื้อหาต่างๆของเรื่อง ถ้าไม่ระวังจะสปอยล์ง่ายมากกก เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นสูตรสำเร็จของหนังMCUเลย คือมีตัวร้าย ตัวดี แผนการชั่ว และการปกป้องโลก แต่ในอีเทอร์นอลส์จะเน้นไปที่ความดราม่ากับบทที่ค่อนข้างลึก หนังมีการเล่าทั้งเหตุการณ์ในอดีตและปัจจุบันสลับกันในช่วงแรกถึงกลางเรื่อง เนื้อหาส่วนใหญ่จะต้องตั้งใจดู เก็บรายละเอียดและวิเคราะห์ตาม ถึงแม้จะมีการพูดถึงเรื่องราวของเส้นทางที่ผ่านมาของมาร์เวลอยู่บ้าง แต่รายละเอียดต่างๆในเนื้อหาจะเป็นของใหม่แทบจะทั้งหมด หนังมีจังหวะดราม่าที่หนักพอสมควร อีกทั้งช่วงกลางเรื่องจะยืดเยื้อมาก แบบว่าหน่วงถึงขั้นเดินเรื่องช้า ซีนอารมณ์มาเต็ม คือเล่าอะไรแต่ละอย่างจะดึงเวลานานมาก จุดนี้ก็คิดไว้แล้วว่าต้องมีแต่ไม่คิดว่าจะน่าเบื่อมากนัก เพราะที่ผ่านมามาร์เวลมีหนังที่กินเวลา 2-3 ชั่วโมงมาแล้วก็ไม่เคยเจอเรื่องไหนน่าเบื่อขนาดนี้ ช่วงกลางเรื่องจะชวนง่วงมาก เกือบหลับเลยทีเดียว แต่ด้วยความสวยของแม่โจลี่ ที่สะกดสายตาของแอดไว้ได้ตลอด ทั้งเท่ สง่า และสวยมากกกกกก

• ใครที่คิดว่าจะจำตัวละครกับสกิลของทั้งสิบไม่ได้ ไม่ต้องห่วงเลย เพราะหนังจะนำเสนอตัวละครทุกตัวได้ครบ ทั้งชื่อ ความเป็นมาความคิด สกิลและความสามารถจะมีให้เห็นตลอดจนเราจะจำได้เอง คาแรคเตอร์ของทุกคนไม่ติดเลย ยกเว้นแม่โจลี่ในคาแรคเตอร์ของ “ธีน่า” ที่จะต้องต่อสู้กับจิตใจและความคิดของตัวเอง ที่ทำให้ตัวละครนี้ในบางช่วงจะชวนหงุดหงิดไปบ้าง แต่ก็เป็นคาแรคเตอร์ที่ชอบที่สุดเช่นกัน , หนังมีเนื้อหาที่เล่นกับจิตวิทยา การค้นพบความสุขที่แท้จริง และการหักหลังที่เกิดจากความซื่อสัตย์ (อุ่ยย โทษๆ 🤣) ฉากอลังการมาก CGI เนียนตาสุดๆสมราคามาร์เวล แต่ซีนแอคชั่นมันส์ๆมีน้อยไปหน่อย แต่ถ้าถึงฉากต่อสู้ละก็ต้องบอกว่าตื่นตาสุดๆ ถึงจะมีมาน้อยแต่ถ้ามีมาทีจะเป็นฉากต่อสู้ที่หนักๆไปเลย ข้อเสียที่หนักที่สุดคือช่วงท้ายไม่สามารถให้สปอร์ตไลท์ตัวละครได้ครบถ้วน บางตัวคือจางมากแทบไม่มีซีนเลย อีกอย่างที่หงุดหงิดคือช่วงท้ายที่เป็นช่วงพีค กราฟความมันส์กำลังจะพุ่งแต่หนังก็แทรกซีนดราม่ามาบ่อยมาก ทั้งที่เป็นฉากต่อสู้ก็ตาม ดึงอารมณ์เก่งงงง

🍿 คะแนน 6.5/10 : ถ้าเข้าใจถึงลายเซ็นต์ของ ผกก.Chloé Zhao ก็จะเข้าใจว่าคงออกมาประมาณนี้ หนังที่เน้นความวิจิตรของบท ความลึกของตัวละคร ความอินดี้ของเนื้อหา แต่ก็จัดหนักด้วยความอลังการในแบบของมาร์เวล ใครที่คิดว่าอีเทอร์นอลส์จะเป็นหนังฮีโร่มันส์หยดติ๋งก็คงคิดผิด เพราะหนังจะออกแนวดราม่า ให้ปรัชญาชีวิตมากกว่า แต่ถึงอย่างนั้น แฟนมาร์เวลไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง .

ความสุขเล็กๆน้อยๆของชายวัยกลางคน

รีวิวภาพยนตร์ Eternals (2021) ซุปเปอร์ฮีโร่แบบแตกต่างจากมาร์เวล (คะแนน 7 / 10)

หลังประสบความสำเร็จด้านรายได้ จนเหมือนชื่อของ Marvel Studio เป็นชื่อที่นักดูหนังให้การยอมรับ มี brand royalty (ความภักดีต่อตราสินค้า) พอสมควร มาร์เวลก็ลองพยายามทำอะไรใหม่ๆ ที่เป็นเหมือนการออกจาก comfort zone หรือจุดปลอดภัยของตัวเอง โดยการเชื้อเชิญผู้กำกับสายหนังรางวัลอย่างโคลอี้ เจ้า (หรือชื่อจีนเจ้าถิง) ที่เริ่มต้นด้วยงานหนังสั้นไปเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแคลมองต์ เฟอรองต์ จนมาได้ออสการ์ด้วยหนังยาวอย่าง Nomadland (ซึ่งฉายในดิสนี่ย์พลัสด้วย) มาทำหนังให้กับค่ายด้วยผลงานอย่าง Eternals ซึ่งด้วยชื่อของเธอบวกกับทีมงานหลังกล้อง และทีมนักแสดงที่มีความหลากหลายทั้งระดับความโด่งดังและเชื้อชาติ ย่อมทำให้หลายคนคาดหวังรสชาติใหม่ ๆ จาก Eternals พอสมควร แต่บางคนที่ได้ดูหนัง และคาดหวังความบันเทิงเต็มที่ ก็อาจจะไม่ชอบหนังเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่อยากเห็นอะไรใหม่ ๆ จากสตูดิโอที่สร้างงานจากการ์ตูนของตัวเอง เรื่องนี้ไม่ควรพลาด

Eternals เล่าเรื่องสลับไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบันของเซอซี (แจมม่า ชาน) หนึ่งในสมาชิกของอีเทอร์นอล เผ่าพันธุ์ที่สิ่งมีชีวิตชั้นสูงในจักรวาลได้สร้างขึ้น และถูกส่งมายังโลกเพื่อต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตที่เป็นเช่นสัตว์ประหลาด เซอซีและสมาชิกอีก 9 คนในกลุ่มได้มีส่วนในการสร้างอารยธรรมให้แก่มนุษย์ระหว่างที่ต่อสู้กับภัยคุกคาม และพวกเขาก็ได้แยกย้ายและห่างหายจากหน้าที่ไปหลายร้อยปีเมื่อหมดหน้าที่ จนถึงปัจจุบัน เซอซีเชื่อมาเสมอว่าหน้าที่เธอคือปกป้องโลก แต่เมื่อภัยร้ายได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมการจากไปของสมาชิกสำคัญบางคน เซอซีค่อย ๆ พบถึงความลับที่ซ่อนอยู่ ซึ่งเกี่ยวพันถึงการกำเนิดของอีเทอร์นอลและคู่ปรับสำคัญที่พวกเขาถูกส่งมาปราบ

แม้จะมีฉากแอ็คชั่นเข้ามาขั้นเป็นระยะ ๆ แต่ช่วงเวลาส่วนใหญ่ของ Eternals เหมือนจะเล่าแบบค่อยเป็นค่อยไปเสียมากกว่า และการมีตัวละครเยอะ เพียงลำพังตัวหลัก ๆ ก็ 10 คนเข้าไปแล้ว แม้เรื่องเหมือนจะผ่านมุมมองของเซอซี แต่การแบ่งน้ำหนักของแต่ละคนให้เท่ากันอาจจะทำได้ไม่ดีนัก ถึงอย่างนั้น ก็ต้องยอมรับว่าการนำเอาโคลอี้ผู้กำกับ ที่มีพื้นเพมาจากการทำหนังอิสระ ได้สร้างความแตกต่างให้แก่หนังที่ปะยี่ห้อมาร์เวลเรื่องนี้พอสมควร ไม่ว่าจะด้วยสไตล์ของภาพที่พยายามจะใช้ซีจีให้น้อยที่สุด และลงเอยด้วยการดั้นด้นไปถ่ายสถานที่จริง หรือภาพแบบย้อนแสง (ซิลูแอท) ซึ่งไม่เคยเห็นในหนังมาร์เวลเรื่องไหนมาก่อน การสร้างวิช่วลที่ถือว่าน่าสนใจได้พอสมควร

ส่วนของเรื่องราวที่ผู้กำกับอยากจะเล่า แม้ว่าสำหรับบางคนอาจจะเล่าได้ไม่สนุกเท่าไหร่ ก็มีประเด็นที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะมุมมองของตัวเอกอย่างเซอซีที่ต้องเลือกระหว่างการทำตามหน้าที่หรือสิ่งที่คิดว่าตัวเองถูกกำหนดให้ทำมาตั้งแต่ต้น กับทำตามสิ่งที่ตัวเองคิดว่าถูก ที่ไม่ว่าจะเพราะศีลธรรมหรืออารมณ์ส่วนตัวที่ทำให้คิดถึงความถูกต้องก็ตาม หรือตัวอีเทอร์นอลคนอื่น ๆ ที่เผชิญกับการเลือกแบบเดียวกับเซอซีแต่มีเหตุผลในการตัดสินใจแตกต่างกันไป บ้างเชื่อในหน้าที่ บ้างเชื่อในพวกพ้อง และนั้นก็ทำให้หนังดูเป็นงานที่ตั้งคำถามหรือมีประเด็นอันซับซ้อนจะบอกเล่ามากกว่าหนังจากมาร์เวลเรื่องอื่น ๆ

งานเทคนิคพิเศษยังคงมีหลายฉากน่าประทับใจ แต่ส่วนที่เป็นสัตว์ประหลาดต่างดาวบางทีก็ดูหลุด ๆ จากความเนียนไปบ้าง ส่วนสำหรับนักแสดงที่มีตั้งแต่แองเจลิน่า โจลี่ ไปจนถึงผู้สูญเสียการได้ยินอย่างลอเรน ลิดรอฟฟ์ ล้วนทำหน้าที่ได้อย่างน่าประทับใจ แม้บางคนอาจจะมีช่วงเวลาที่ทำให้ตัวละครน่าสนใจขึ้นมาน้อยกว่าคนอื่นไปบ้าง

Eternals แม้จะได้คะแนนจากนักวิจารณ์ใน rotten tomatoes ในเชิงติดลบ แต่จริง ๆ ก็ไม่ได้เป็นหนังที่ย่ำแย่อะไร ยิ่งเมื่อเทียบกับหนังบางเรื่องของมาร์เวลที่สุดท้ายก็ถูกลืมเลือนไปในที่สุด แถมยังถือว่าน่าสนใจด้วยซ้ำ และหวังว่าแม้รายได้ของเรื่องนี้อาจจะไม่ได้มากมาย แต่ก็ไม่ได้น้อยจนทำให้มาร์เวลไม่กล้าพาตัวเองข้ามไปสู่จุดใหม่ ๆ ของการทำหนังอีกในอนาคตข้างหน้า

รีวิวนิยาย มังงะ อนิเม ภาพยนตร์ ซีรี่แบบมีอคติกับ Boring

Eternals (2021)

ความพึงพอใจ: 5/5

ผมเคารพความเห็นคนที่ไม่ชอบนะ แต่สำหรับผมเรื่องนี้ชอบมากครับ ให้คะแนนเต็มเลย

ฉากตัดย้อนอดีตอาจะเร็วไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้ดูยากนะ ดูง่ายและสนุกมาก

มันเป็นหนังมาเวลที่กลิ่นอายไม่เหมือนหนังมาเวลเรื่องอื่นๆ อาจทำให้บางคนอาจผิดหวังนะ

แต่สำหรับผมนะ ผมเริ่มรู้สึกตอนที่ดู blackwindow แล้ว คือผมเริ่มเบื่อแนวเดิมๆของมาเวลแล้วอ่ะ

มาดูหนังมาเวลที่แปลกใหม่แบบนี้เลยถูกใจมากเลย

และเรื่องนี้เป็นหนังรวมทีมซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกเลยมั้ง ที่ทำให้ผมรู้สึกว่าทุกตัวมีพื้นที่ มีมิติ และชอบทุกตัว ไม่รู้ว่าตัวไหนน่ารำคาญหรือเฉยๆเลย

ฉากแอคชั่นอาจจะไม่หวือหวา แต่ผมกลับรู้สึกว่าเขาไม่ทำฉากแอคชั่นเพื่อขายของ แต่ฉากแอคชั่นมันสััมพันธ์กับเนื้อเรื่อง

ดูแล้วรู้สึกเลยว่าผู้กำกับเก่ง และมีชั้นเชิงจริงๆ

สรุปสั้นๆไม่สนใจคำวิจารณ์มากหรอกครับ ดูแล้วชอบไม่ชอบก็แล้วแต่รสนิยมแต่ละคนนะ แต่เรื่องนี้ผมว่าไปดูแล้วคุ้มค่าตั๋ว

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Dune Part Two (2024) ดูน ภาค 2

Dune (2021)

Beware the Boogeyman (2024)

The Thundermans Return (2024)

Argylle (2024) อาร์ไกล์ ยอดสายลับ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่