ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Election (2005) ขึ้นทำเนียบเลือกเจ้าพ่อ ภาค 1

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Election (2005) ขึ้นทำเนียบเลือกเจ้าพ่อ ภาค 1

Election (2005) ขึ้นทำเนียบเลือกเจ้าพ่อ ภาค 1

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Election (2005) เต็มเรื่อง  ทุกๆ สองปี แก๊งมาเฟียที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงจะจัดการเลือกตั้งเพื่อเลือกผู้นำคนใหม่ การเลือกตั้งครั้งนี้ อาเหล่ย และ ต้าดี สองหัวหน้าแก๊งมาเฟียที่ทรงอิทธิพลที่สุดในแก๊งต่างก็ลงสมัครชิงตำแหน่ง อาเหล่ย เป็นหัวหน้าแก๊งที่ใจเย็น รอบคอบ และเป็นที่รักใคร่ของสมาชิกแก๊ง ต้าดี เป็นหัวหน้าแก๊งที่อารมณ์ร้อน และมักใช้ความรุนแรงเพื่อแก้ปัญหา ทั้งสองคนต่างก็ใช้ทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะการเลือกตั้ง อาเหล่ยใช้ความรอบคอบและบารมีของเขา ในขณะที่ต้าดีใช้ความรุนแรงและความดุดันของเขา ในที่สุด การเลือกตั้งก็สิ้นสุดลง อาเหล่ยได้รับชัยชนะเหนือต้าดี และกลายเป็นผู้นำคนใหม่ของแก๊ง

เรื่องย่อ

กำกับโดย Johnnie To เป็นหนังระทึกขวัญอาชญากรรมฮ่องกงที่เจาะลึกการต่อสู้แย่งชิงอำนาจอันซับซ้อนภายในสังคมสามกลุ่ม ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอภาพโลกที่ซับซ้อนของการก่ออาชญากรรมในฮ่องกงอย่างกล้าหาญและสมจริง

เรื่องราวเกี่ยวกับสมาคม Wo Shing ซึ่งเป็นกลุ่มสามกลุ่มที่เก่าแก่และมีอิทธิพลมากที่สุดในฮ่องกง ในขณะที่กำลังเตรียมการเลือกตั้งทุก ๆ สองปีเพื่อเลือกประธานคนใหม่ ผู้เข้าแข่งขันหลักสองคนเข้ามาชิงตำแหน่ง:

ลก (ไซม่อน ยัม): สมาชิกอาวุโสที่สุขุม สุขุม และเป็นที่นับถือ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากคนจำนวนมากในองค์กรในเรื่องความมั่นคงและสติปัญญาของเขา
บิ๊กดี (โทนี่ เหลียง กาไฟ): สมาชิกหัวร้อนและทะเยอทะยานที่ยินดีใช้ทุกวิถีทางที่จำเป็น รวมถึงการติดสินบนและความรุนแรงเพื่อรักษาตำแหน่งประธานของเขา
กระบวนการเลือกตั้งซึ่งแต่เดิมเกี่ยวข้องกับการลงคะแนนเสียงในหมู่ผู้อาวุโสของสังคม เข้าสู่การต่อสู้แย่งชิงอำนาจที่โหดร้ายและโหดเหี้ยมอย่างรวดเร็ว ขณะที่โลกและบิ๊กดีแย่งชิงอำนาจ ความขัดแย้งก็ทวีความรุนแรงขึ้น นำไปสู่การเผชิญหน้าที่รุนแรงและข้อตกลงลับหลัง การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงความทะเยอทะยานส่วนตัวเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับการควบคุมการดำเนินงานที่มีกำไรของกลุ่ม Triad และความภักดีของสมาชิกด้วย

ตลอดทั้งเรื่อง ค่านิยมและหลักปฏิบัติดั้งเดิมของสังคมกลุ่มสามกลุ่มถูกนำมาเทียบเคียงกับวิธีการสมัยใหม่ที่มักโหดร้ายซึ่งสมาชิกสมาคมใช้ ความตึงเครียดระหว่างการรักษาเกียรติยศและการบรรลุอำนาจไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตามเป็นประเด็นหลัก โดยเน้นย้ำถึงความคลุมเครือทางศีลธรรมที่ผู้ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มอาชญากรต้องเผชิญ

เมื่อเรื่องราวดำเนินไป พันธมิตรก็ถูกทดสอบ และธรรมชาติที่แท้จริงของตัวละครก็ถูกเปิดเผย ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยบทสรุปที่เหนือชั้นและคาดไม่ถึง ซึ่งตอกย้ำถึงธรรมชาติของโลกไตรภาคีที่ไม่หยุดยั้งและมักจะไม่ให้อภัย

การเลือกตั้งได้รับการยกย่องจากการนำเสนอการเมืองแบบสามฝ่ายอย่างสมจริง ตัวละครที่ซับซ้อน และทิศทางอันเชี่ยวชาญของ Johnnie To นำเสนอมุมมองที่น่าดึงดูดและลึกซึ้งในโลกมืดมนและอันตรายของกลุ่มอาชญากรในฮ่องกง ที่ซึ่งความภักดี เกียรติยศ และอำนาจมีการไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา

ผู้กำกับ

 • Johnnie To

บริษัท ค่ายหนัง

 

นักแสดง

 • Louis Koo
 • Suet Lam
 • Tony Ka Fai Leung
 • Eddie Cheung
 • Simon Yam
 • Nick Cheung
 • Ka-Tung Lam
 • Tian-Lin Wang
 • Bing-Man Tam
 • Maggie Siu

โปสเตอร์หนัง

Election (2005) - IMDbElection (2005) - Photo Gallery - IMDbElection (2005) - Photo Gallery - IMDb

รีวิวหนัง

pavithra

โดยส่วนตัวแล้ว ผมว่าหนังเรื่องนี้น่าดูครับ โดยสรุปสถานการณ์ที่แท้จริงของกลุ่ม Triads ในฮ่องกง และให้ผู้ชมได้เห็นภาพคร่าวๆ ว่ากลุ่ม Triads ได้รับการจัดระเบียบอย่างไร

ไม่เพียงเท่านั้น มันยังแสดงให้ผู้ชมเห็นว่าตำรวจฮ่องกงควบคุมสถานการณ์ของกลุ่มสามกลุ่มอย่างไร และเหตุใดตำรวจไม่เพียงแค่ออกไปกวาดล้างกลุ่มสามกลุ่มให้หมดสิ้น

โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ค่อนข้างมีความรุนแรงเนื่องจากมีวิธีการฆ่าและทรมานแบบแก๊งค์ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงความเป็นจริงอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ดังนั้นความรุนแรงบนหน้าจอจึงเป็นเพียงภาพสะท้อนของสิ่งที่เกิดขึ้นจริง

ฉันอยากจะแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้ให้กับแฟนหนัง Triad/Mafia ทุกคน นาฬิกาที่ดีอีกเรือนหนึ่งคือ Dragon Squad หนังเรื่องนั้นมีปืนมากกว่านี้ เพราะในหนังเรื่องนี้มีมีดมากกว่าปืน (จริงๆ ผมจำไม่ได้ว่าเห็นปืนสักกระบอกเดียว)

8/10 คะแนน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Avengers Endgame (2019) อเวนเจอร์ส เผด็จศึก
The Irishman (2019) คนใหญ่ไอริช
City of God (2002) เมืองคนเลวเหยียบฟ้า
A Better Tomorrow (2018) โหด เลว ดี
Gatao The Last Stray (2021) เจ้าพ่อ หัวใจพเนจร

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่