ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

ดูหนัง ออนไลน์ DISQUIET (2023) เต็มเรื่อง 

1 คะแนน

ตัวอย่าง

ดูหนัง ออนไลน์ DISQUIET (2023) เต็มเรื่อง 

ดูหนัง ออนไลน์ DISQUIET (2023) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

หลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกือบถึงแก่ชีวิต แซม (เมเยอร์ส) ตื่นขึ้นมาและพบว่าเขาติดอยู่ในโรงพยาบาลร้างโดยกองกำลังลึกลับและชั่วร้ายที่ไม่มีความตั้งใจจะปล่อยเขาออกไป ในโลกอนาคตดิสโทเปียซึ่งอยู่ไม่ไกล ซึ่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีนำมาซึ่งการควบคุมอารมณ์ของมนุษย์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน Disquiet ติดตามการเดินทางของกบฏหนุ่มชื่ออเล็กเซีย ในสังคมที่ควบคุมอารมณ์นี้ บริษัทที่ทรงอิทธิพลชื่อ Emotyx Industries ได้พัฒนาอุปกรณ์ที่ฝังไว้ที่เรียกว่า “EmotiCon” ซึ่งสามารถควบคุมและระงับอารมณ์ได้ ทำให้มั่นใจได้ว่าประชากรจะสงบและปฏิบัติตาม  ดูหนังออนไลน์

อย่างไรก็ตาม Alexia ได้ค้นพบความจริงที่ซ่อนอยู่เกี่ยวกับความตั้งใจอันชั่วร้ายของ Emotyx Industries อุปกรณ์ EmotiCon ไม่ได้มีไว้เพื่อควบคุมอารมณ์เท่านั้น แต่ยังใช้เพื่อแยกและควบคุมอารมณ์ ซึ่งนำไปสู่การแสวงหาอำนาจสูงสุดและการครอบงำของบริษัท ด้วยแรงผลักดันจากความกระหายในอิสรภาพและความยุติธรรม Alexia จึงเข้าร่วมกลุ่มนักสู้ต่อต้านที่มุ่งมั่นที่จะเปิดโปงแผนการมุ่งร้ายของบริษัทและปลดปล่อยสังคมจากพันธนาการของการกดขี่ทางอารมณ์

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยภาพทิวทัศน์ของเมืองที่เงียบสงบและดูงดงาม ประชาชนดำเนินชีวิตประจำวันด้วยอารมณ์ที่สงบลง ต้องขอบคุณการใช้ EmotiCon ที่แพร่หลาย อเล็กเซีย เด็กสาวที่มีความเห็นอกเห็นใจ เป็นพลเมืองในอุดมคติในสายตาของสังคมที่ควบคุมโดยอารมณ์ความรู้สึก แต่เธอก็แอบโหยหาประสบการณ์ทางอารมณ์ของมนุษย์อย่างแท้จริง อยู่มาวันหนึ่ง ความอยากรู้อยากเห็นของเธอทำให้เธอสะดุดเข้ากับเครือข่ายกบฏที่ซ่อนเร้น ซึ่งนำโดยบุคคลทรงเสน่ห์ชื่อกาเบรียล ผู้ซึ่งมุ่งมั่นที่จะทำลาย Emotyx Industries

ขณะที่อเล็กเซียเจาะลึกเข้าไปในขบวนการกบฏ เธอก็ได้เรียนรู้เกี่ยวกับความตั้งใจที่แท้จริงขององค์กร ซึ่งรวมถึงการบงการและใช้ประโยชน์จากอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์เพื่อพยายามควบคุมสังคม อุปกรณ์ EmotiCon ไม่เพียงแต่ระงับอารมณ์เท่านั้น แต่ยังสูบฉีดอารมณ์ที่สกัดออกมาเพื่อเป็นแหล่งพลังงานที่มีศักยภาพสำหรับความทะเยอทะยานของ Machiavellian ของ Emotyx

เดิมพันสูงขึ้นเมื่อกลุ่มของกาเบรียลจัดการเพื่อให้ได้มาซึ่งหลักฐานของแผนชั่วร้ายของ Emotyx ซึ่งนำไปสู่การไล่ล่าแมวจับหนูอันน่าตื่นเต้นระหว่างกลุ่มกบฏและผู้บังคับใช้กฎหมายของบริษัท อเล็กเซียต้องต่อสู้กับความขัดแย้งภายในใจ ตัดสินใจเลือกระหว่างการอยู่อย่างปลอดภัยในโลกที่ถูกระงับอารมณ์หรือเสี่ยงทุกอย่างเพื่อต่อสู้เพื่ออิสรภาพในความรู้สึก

ช่วงเวลาสำคัญของภาพยนตร์เกิดขึ้นเมื่อกลุ่มกบฏโจมตีสำนักงานใหญ่ของ Emotyx Industries อย่างกล้าหาญ โดยมีเป้าหมายเพื่อเปิดเผยความจริงต่อโลก การประลองที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นจบลงด้วยการเปิดเผยที่กระตุ้นความคิดเกี่ยวกับธรรมชาติของอารมณ์และคุณค่าที่แท้จริงต่อประสบการณ์ของมนุษย์

ความสำคัญของอารมณ์ในการสร้างตัวตนและความเชื่อมโยงของมนุษย์ อันตรายจากอำนาจขององค์กรที่ไม่ถูกตรวจสอบและการควบคุมสังคม
ความสำคัญของความเป็นปัจเจกชนและเจตจำนงเสรีในโลกที่คล้อยตาม จริยธรรมของการใช้เทคโนโลยีเพื่อจัดการกับอารมณ์ของมนุษย์
ความยืดหยุ่นของจิตวิญญาณมนุษย์เมื่อเผชิญกับการกดขี่

บทสรุป:Disquiet นำผู้ชมไปสู่การเดินทางอันน่าตื่นเต้นผ่านอนาคตที่การปราบปรามอารมณ์เป็นภัยคุกคามอย่างลึกซึ้งต่อมนุษยชาติ ผ่านมุมมองของแอ็คชั่น ความระทึกใจ และการพัฒนาตัวละครอย่างลึกซึ้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจคุณค่าของอารมณ์และผลที่ตามมาของการควบคุมองค์กรที่ไม่ถูกตรวจสอบ ในท้ายที่สุด เนื้อหาจะกระตุ้นให้ผู้ชมไตร่ตรองถึงแก่นแท้ของการเป็นมนุษย์และความสำคัญของการโอบรับอารมณ์ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์ของมนุษย์ Disquiet สัญญาว่าจะเป็นประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่สวยงามตระการตาและกระตุ้นความคิด ซึ่งจะทำให้ผู้ชมครุ่นคิดถึงธีมของมันไปอีกนานหลังจากเครดิตจบ

ผู้กำกับ

ไมเคิล วินนิค

บริษัท ค่ายหนัง

เอสพี มีเดีย กรุ๊ปเกาะรัฐบาล

นักแสดง

  • โจนาธาน รีส เมเยอร์
  • สเรเชล กูลดิ้ง
  • เอลิเซ่ เลเวสก์

โปสเตอร์หนัง

 

ดูหนัง ออนไลน์ DISQUIET (2023) เต็มเรื่อง 

Disquiet (2023)

Disquiet (2023)

 

รีวิวหนัง

 

หมื่นทิพ

Disquiet (5/10) เป็นหนังลึกลับซ่อนปริศนาหลอนๆ ครับ บอกได้คร่าวๆ ว่าถ้าใครผ่านหนังแนวนี้มาเยอะๆ ก็อาจจะเดาได้ และอาจเฉยกับหนัง ในขณะที่ผมนั้นก็ดูไปกรอไปเหมือนกันครับ เพราะจังหวะการเดินเรื่องค่อนข้างช้าไปนิด โดยส่วนตัวผมว่าหนังเหมาะกับการทำเป็นตอนสั้นๆ ลงใน The Twilight Zone น่ะครับ สัก 45 นาทีคงพอดี ทีนี้พอยืดเรื่องให้ยาวมันเลยมีส่วนเกินที่ทำให้หนังดูเยิ่อเย้อ ไม่เร้าระทึกอย่างที่ควรจะเป็น

ตัวเอกคือ แซม (Jonathan Rhys Meyers) ที่ประสบอุบัติเหตุรถชน แล้วก็ถูกส่งตัวมาโรงพยาบาล ทีนี้ตอนเขาตื่นขึ้นมานั้นเขาก็เจอเรื่องแปลกๆ สารพัด ไม่ว่าจะบรรยากาศในโรงพยาบาลที่ดูอึมครึมและเหมือนจะไม่สามารถหาทางออกได้ ไหนจะมีคนแปลกๆ มาไล่ฆ่าเขาอีก เขาเลยต้องพยายามหาคำตอบให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ถ้าผมบอกว่าหนังเหมือนเรื่องอะไรนี่หลายท่านคงเดาเรื่องได้เลยล่ะครับ เอาเป็นว่าถ้าใครอ่านเนื้อเรื่องแล้วสนใจ จะลองดูก็ได้ไม่ว่ากัน เป็นไปได้ว่าท่านที่ไม่เคยดูหนังพล็อตแบบนี้มาก่อนอาจจะสนุกไปกับมันน่ะครับ แต่ใครคุ้นกับพล็อตแบบนี้ก็ขอให้ลดความคาดหวังก่อนดูเยอะๆ ครับ แต่ผมก็ไม่อาจรับประกันได้ว่าท่านจะโอเคกับหนังไหมน่ะนะครับ ส่วนผมนี่ดูเอาบรรยากาศครับ มันดูหลอนๆ ดี แล้วส่วนหนึ่งก็อย่างที่บอกครับว่าผมดูไปกรอเดินหน้าไปด้วย มันเลยดูได้เรื่อยๆ – ถ้าต้องให้ทนดูแบบไม่กรอเลยนี่ก็อาจจะเบื่ออยู่เหมือนกัน

อีกส่วนที่ทำให้ผมพอจะเพลินกับหนังได้บ้างคือนักแสดงครับ Meyers นั้นถือว่าแสดงได้โอเคตามมาตรฐาน แล้วก็ได้เจอดาราหน้าคุ้นอย่าง Lochlyn Munro ที่หากใครตามอ่านรีวิวผมบ่อยๆ น่าจะคุ้นกับชื่อนี้ เพราะผมพูดถึงพี่แกบ่อยๆ แล้วช่วงนี้พี่แกก็เล่นหนังเกรดบีบ่อยด้วยครับ รายนี้ผมว่าก็แสดงได้โอเคอยู่แล้ว และอีกคนที่แสดงได้ดีก็คือ Garry Chalk ที่แสดงเป็นเวอร์จิล ชายบนรถเข็น รายนี้ก็เป็นนักแสดงสมทบมืออาชีพครับ เล่นหนังเล่นซีรี่ส์มามากมาย มีผลงานร่วมๆ 400 ชิ้นได้ สำหรับผมแล้วการแสดงของเขาถือว่าทำให้หนังดูโอเคขึ้นเหมือนกัน

หนังกำกับโดย Michael Winnick ที่ไปๆ มาๆ ผมได้ดูหนังของเขาหลายเรื่องอยู่ครับ เรื่องแรกเลยคือ Deuces (2001) หนังลึกลับผสมไซไฟซึ่งตัวหนังอาจไม่เท่าไร แต่สาวๆ สวยครับ (5555) และปมสำคัญของหนังจริงๆ ก็ถือว่าโอเค เพียงแต่การนำเสนอยังไม่ลื่นนัก แล้วก็ต่อด้วยเรื่อง Code of Honor ที่พี่ Steven Seagal แสดง เรื่องนี้ก็ถือว่าพอได้สำหรับหนังระยะหลังของพี่ Seagal มีหักมุมอะไรนิดหน่อยให้หนังพอมีอะไร และอีกเรื่องก็ Malicious (2018) ที่ถือว่าโอเคอยู่ แต่ก็ไม่ถึงขั้นห้ามพลาด

สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้คือหนังที่ Winnick นั้นเขาจะเขียนบทเองเสมอครับ อย่าง 3 เรื่องนั้นและเรื่องนี้ก็ใช่ ซึ่งในแง่ไอเดียของเขานั้นนับว่ามีจุดน่าสนใจครับ ทุกเรื่องมีจุดขายที่น่าสนใจทั้งสิ้น เพียงแต่มันจะมาพร่องตรงการเล่าเรื่องระหว่างทางนี่แหละครับ ที่ยังเล่าได้ไม่สนุกแบบเต็มๆ แต่กระนั้นหนังก็จะไม่ถึงกับแย่จนเกินรับครับ ยังพอดูได้ เพียงแค่ยังดีได้อีกเยอะเท่านั้นแหละ

====================
ถึงตรงนี้ต้องขอสปอยล์หน่อยนะครับ
ไม่อยากทราบข้ามไปได้เลยครับ
====================

หนังมาทางเดียวกับ Jacob’s Ladder เลยครับ หลายอย่างนี่เอามาจากเรื่องนั้นแน่ๆ อย่างผีไม่มีหน้านี่อย่างหนึ่งล่ะ แล้วพล็อตแบบนี้มันใช่เลยล่ะครับ แล้วนอกจากนี้หนังยังอิงถึง Dante’s Inferno ด้วย อย่างตัวละครที่ชื่อ เวอร์จิลนั่นก็ใช่เลยอีกเหมือนกัน สารภาพเลยครับว่าเดาอะไรๆ ได้ตั้งแต่รู้พล็อตแล้ว – นี่หมายถึงตั้งแต่ก่อนดูเลยนะครับ คือแค่รู้พล็อตก็กะแล้วว่าคงมาแนวนี้ – ตัวเอกติดอยู่ในโซนกลางระหว่างความเป็นและความตาย แล้วตอนท้ายก็ต้องลงเอยด้วยความตาย

บอกได้เลยว่าถ้าอยากดูพล็อตแบบนี้ที่เวิร์กๆ ผมแนะนำ Jacob’s Ladder ครับ อร่อยกว่า ระทึกกว่า หลอนกว่า

====================

สรุปว่าต้องแล้วแต่ท่านครับ ถ้าใครไม่เคยเจอหนังที่มีพล็อตแบบนี้แล้วอยากลอง ผมว่าก็ลองได้ครับ หรือถือกระหายหนังพล็อตแบบนี้ จะลองเสพเอาสนุกก็ได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องทำใจในระดับหนึ่งครับว่าหนังไม่ได้เด็ดมาก อย่าคาดหวังเยอะน่ะครับว่าง่ายๆ

 

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Melancholy Grocery Store (2020)

Hashima Project (2013) ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อ ต้องลบหลู่

Forgotten (2017) ความทรงจำพิศวง

Deep (2021) โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

Wrath of Desire (2020)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่