ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย

Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย

เรื่องย่อ

ทำไมมันถึงได้เริ่มต้นขึ้น… มันเริ่มต้นขึ้นที่ไหน… ไม่มีใครรู้… ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ว่ามันเริ่มต้นขึ้นอย่างไร แต่เพียงชั่วข้ามคืน โลกกลับกลายเป็นฝันร้าย ที่ไม่น่าเชื่อว่าเป็นความจริง เมื่อประชากรทั่วทั้งโลก ถูกจู่โจมโดยโรคระบาดร้ายแรง ที่หาสาเหตุและอธิบายไม่ได้ และคนตายไม่อยู่ในสภาพคนตายอีกต่อไป ศพที่หิวกระหายในเนื้อสด ๆ ของคนเป็น ลุกออกมาเดินตามล่าผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่น้อยนิด  รุ่งอรุณแห่งความตาย (อังกฤษ: Dawn of the Dead) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น-สยองขวัญสัญชาติอเมริกันที่ออกฉายในปี ค.ศ. 2004 กำกับโดย แซ็ก สไนเดอร์ และเขียนบทโดย เจมส์ กันน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรีเมคจาก

ภาพยนตร์ปี ค.ศ. 1978 ของ จอร์จ โรเมโร เรื่อง ต้นฉบับรุ่งอรุณแห่งความตาย และนำแสดงโดย ซาราห์ พอลลีย์, วิง ราเมส, เจค เวเบอร์ และ เม็คไค ไฟเฟอร์[4] เนื่อเรื่องเกี่ยวกับผู้รอดชีวิตจากมนุษย์จำนวนหนึ่งที่หลบภัยในห้างสรรพสินค้าชานเมืองมิลวอกีในรัฐวิสคอนซินรายล้อมไปด้วยฝูงซอมบี้ ไท เบอร์เรลล์, ไมเคิล เคลลี่, เควิน ซีเกอร์ส และ ลินดี้ บูธ รับบทเป็นตัวประกอบ เค็น ฟรี, สก็อตต์ รนิเกอร์ และ ทอม ซาวินี่ นักแสดงดั้งเดิมที่มาปรากฏตัวในฐานะคามิโอ รุ่งอรุณแห่งความตาย เป็นการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ แซ็ก สไนเดอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดย ยูนิเวอร์แซล พิกเจอส์ เข้าฉายเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ค.ศ. 2004  ดูหนังออนไลน์

ผู้กำกับ  Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย

แซ็ก สไนเดอร์

บริษัท ค่ายหนัง

ยูนิเวอร์แซล พิกเจอส์

นักแสดง

  • ซาราห์ พอลลีย์
  • วิง ราเมส
  • เจค เวเบอร์
  • เม็คไค ไฟเฟอร์

โปสเตอร์หนัง

Dawn of the Dead (2004 film) - Wikipedia

รุ่งอรุณแห่งความตาย - วิกิพีเดีย

Dawn of the Dead (2004) - IMDb

 

รีวิวหนัง

 

wikipedia

คะแนน 7/10

Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย รุ่งอรุณแห่งความตาย (อังกฤษ: Dawn of the Dead) เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น-สยองขวัญสัญชาติอเมริกันที่ออกฉายในปี ค.ศ. 2004 กำกับโดย แซ็ก สไนเดอร์ และเขียนบทโดย เจมส์ กันน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรีเมคจากภาพยนตร์ปี ค.ศ. 1978 ของ จอร์จ โรเมโร เรื่อง ต้นฉบับรุ่งอรุณแห่งความตาย และนำแสดงโดย ซาราห์ พอลลีย์, วิง ราเมส, เจค เวเบอร์ และ เม็คไค ไฟเฟอร์[4] เนื่อเรื่องเกี่ยวกับผู้รอดชีวิตจากมนุษย์จำนวนหนึ่งที่หลบภัยในห้างสรรพสินค้าชานเมืองมิลวอกี

ในรัฐวิสคอนซินรายล้อมไปด้วยฝูงซอมบี้ ไท เบอร์เรลล์, ไมเคิล เคลลี่, เควิน ซีเกอร์ส และ ลินดี้ บูธ รับบทเป็นตัวประกอบ เค็น ฟรี, สก็อตต์ รนิเกอร์ และ ทอม ซาวินี่ นักแสดงดั้งเดิมที่มาปรากฏตัวในฐานะคามิโอ รุ่งอรุณแห่งความตาย เป็นการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ แซ็ก สไนเดอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดย ยูนิเวอร์แซล พิกเจอส์ เข้าฉายเมื่อวันที่ 19 มีนาคม ค.ศ. 2004 และทำรายได้ทั่วโลก 102.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับทุนสร้าง 26 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

 

imdb

คะแนน 7.5/10

Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย พยาบาล ตำรวจ คู่สามีภรรยาที่ยังอายุน้อย พนักงานขาย และผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ จากโรคระบาดทั่วโลกที่กำลังก่อให้เกิดซอมบี้กินเนื้อที่ก้าวร้าว เข้ามาหลบภัยในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ในแถบมิดเวสต์แอนากลับบ้านที่ชานเมืองอันเงียบสงบของเธอ แต่เธอกลับต้องประหลาดใจอย่างไม่พอใจในเช้าวันรุ่งขึ้น เมื่อสามีของเธอถูกเพื่อนบ้านที่กลายเป็นซอมบี้โจมตีอย่างโหดร้าย ในความวุ่นวายของละแวกบ้านที่เคยงดงาม แอนาจึงหนีออกไปและสะดุดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อเคนเนธ พร้อมด้วยผู้รอดชีวิตอีกหลายคนซึ่งตัดสินใจว่าโอกาสเอาชีวิตรอดที่ดีที่สุดของพวกเขาคือที่ศูนย์การค้าครอสโร้ดส์ที่รกร้าง เมื่อเสบียงเริ่มลดน้อยลง

และผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ที่ติดอยู่ภายในต้องการความช่วยเหลือ กลุ่มผู้รอดชีวิตจึงตระหนักได้ว่าพวกเขาไม่สามารถอยู่ในศูนย์การค้าได้ตลอดไปและต้องวางแผนหลบหนี- จะในช่วงเครดิตปิดท้าย เราจะเห็นฉากต่างๆ ที่ผู้รอดชีวิตถ่ายโดยใช้กล้องวิดีโอที่พวกเขาพบบนเรือของสตีฟ มีฉากสองสามฉากที่สตีฟและแฟนสาวของเขา (ยังเหลืออยู่ในกล้อง) จากนั้นผู้รอดชีวิตก็พบเรือลำเล็กที่มีหัวซอมบี้ที่ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในตู้เย็น และสุดท้ายพวกเขาวิ่งหนีน้ำมันหมดและลงจอดบนเกาะแห่งหนึ่งซึ่งพวกเขาถูกซอมบี้โจมตี จากนั้นก็มีภาพแฟลชสั้นๆ ของซอมบี้ที่ “โจมตี” กล้อง

Dawn of the Dead เป็นหนังซอมบี้ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ถ้าจะพูดให้ถูกก็คือ Dawn of the Dead ออกฉายเมื่อปี 2004 และมีคุณภาพและการผลิตที่ยอดเยี่ยมมาก ดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้จะถ่ายทำเมื่อ 5-10 ปีที่แล้ว เรื่องราวประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะว่าสั้นแต่มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย มีการพัฒนาตัวละครจริงๆ และเรื่องราวก็จบลงโดยไม่ได้ยืดเยื้อมากเกินไป มีการแสดง อารมณ์ขัน เลือด และความรุนแรงที่ลงตัว ฉันคิดจริงๆ ว่า Zach Snyder ทำได้ดีมาก และเป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของเขา ฉันขอแนะนำหนังเรื่องนี้ให้กับทุกคนที่ชอบซอมบี้หรือหนังสยองขวัญ

 

 

rottentomatoes

เมื่อสามีของเธอถูกเพื่อนบ้านที่เป็นซอมบี้โจมตี แอนา (ซาราห์ พอลลีย์) สามารถหลบหนีออกมาได้ แต่กลับพบว่าทั้งละแวกบ้านของเธอในมิลวอกีถูกซอมบี้บุกยึดครอง หลังจากถูกตำรวจเคนเนธ (วิง ราเมส) ที่ระมัดระวังสอบปากคำ แอนาก็เข้าร่วมกับเขาและกลุ่มเล็กๆ ที่มุ่งหน้าไปยังห้างสรรพสินค้าในท้องถิ่นเพื่อหวังจะปกป้องความปลอดภัย เมื่อพวกเขาโน้มน้าวเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่น่าสงสัยได้ว่าพวกเขาไม่ได้รับการปนเปื้อน กลุ่มคนเหล่านั้นก็รวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับฝูงซอมบี้

การสร้างใหม่ที่เต็มไปด้วยพลัง รุนแรง และคุ้มค่าอย่างน่าประหลาดใจของภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกของ Georgero โดยให้เกียรติต่อต้นฉบับ ในขณะเดียวกันก็สร้างสรรค์ตามเงื่อนไขของตัวเอง

เวอร์ชันใหม่นี้มีช่วงเวลาที่น่ากังวลอยู่บ้าง แต่เจมส์ กันน์ นักเขียนและแซ็ก สไนเดอร์ ผู้กำกับได้ตัดการเสียดสีสังคมของเวอร์ชันดั้งเดิมออกไปและใส่อะไรเข้าไปแทนที่น้อยมาก… บทภาพยนตร์ของเจมส์ กันน์นั้นมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเอาตัวรอด และแซ็ก สไนเดอร์ ผู้กำกับภาพยนตร์มือใหม่ก็ได้ถ่ายทอดสิ่งที่โรเมโรทำไม่ได้ นั่นคือการเปลี่ยนให้กลายเป็นหนังแอ็คชั่นซอมบี้สุดมันส์Dawn of the Dead นำเสนอเรื่องราวใหม่ให้กับภาพยนตร์คลาสสิกของ Romero ด้วยพลังที่เพิ่มมากขึ้นและฉากเลือดที่ระทึกใจอย่างน่าอัศจรรย์เวอร์ชันนี้พิสูจน์แล้วว่าเป็นนกที่หายาก: การสร้างใหม่ที่แม้จะไม่สามารถเทียบได้กับรุ่นก่อนในทุกด้าน แต่ก็ประสบความสำเร็จในแง่ของตัวมันเอง Dawn of the Dead (2004) รุ่งอรุณแห่งความตาย
คะแนน 7/10

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

CENSOR (2021)

AGAINST THE NIGHT (2017)

The Double Life of Veronique (1991)

The Night (2020) โรงแรมซ่อนผวา

The Winter Lake (2020)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่