ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Cry Macho (2021)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Cry Macho (2021)

ดูหนังออนไลน์ใหม่ Cry Macho (2021) หนังเต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

เรื่องย่อ

จากหนังสือ ”  นำแสดงโดย Clint Eastwood ในฐานะนักแสดงโรดีโอเพียงครั้งเดียวและพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ม้าที่ถูกล้างซึ่งในปี 1978 ได้งานจากอดีตเจ้านายเพื่อนำลูกชายคนเล็กของชายหนุ่มกลับบ้าน แม่ติดเหล้าของเขา ระหว่างเดินทางกลับไปยังเท็กซัสในชนบทของเม็กซิโก คู่รักที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ต้องเผชิญกับการเดินทางที่ท้าทายอย่างไม่คาดคิด ในระหว่างที่นักขี่ม้าที่เหน็ดเหนื่อยจากโลกนี้อาจพบความรู้สึกถึงการไถ่บาปของตนเองผ่านการสอนให้เด็กชายรู้ว่าการเป็นคนดีหมายความว่าอย่างไร  ดูหนังออนไลน์

ภายในปี 1979 ไมค์ มิโล ดาราโรดีโอ ชาวเท็กซัสได้เกษียณแล้วเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หลังอย่างรุนแรง ในปีต่อมา อดีตเจ้านายของเขา Howard Polk ซึ่งเป็นเจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ จ้างเขาให้เดินทางไปเม็กซิโกซิตี้และพา Rafo ลูกชายวัย 15 ปีของ Howard มาอาศัยอยู่กับเขา เขาเห็นด้วยและเมื่อไปถึงเม็กซิโกซิตี้ เขาได้พบกับแม่ของเด็กชาย เลตา ( เฟอร์นันดา อูร์เรโจลา ) ซึ่งทำธุรกิจผิดกฎหมายหลายแห่ง เธอแสร้งทำเป็นเห็นด้วยเมื่อความพยายามครั้งก่อนของฮาวเวิร์ดในการทำให้เด็กชายล้มเหลว และบอกเขาว่าราโฟกลายเป็นอาชญากร และมีส่วนร่วมในการชนไก่กับไก่ของเขา มาโช หลังจากนั้นไม่นาน ไมค์พบว่าราโฟมีส่วนร่วมในการชนไก่ซึ่งถูกตำรวจบุกขัดขวาง หลังจากที่ตำรวจจากไปแล้ว ไมค์เข้าไปหาราโฟและบอกว่าพ่อของเขาอยากให้เขามาอาศัยอยู่กับเขา แม้ว่าเขาจะมีความกังวลใจ แต่ราโฟรู้สึกทึ่งจึงตกลงที่จะไปกับไมค์กลับไปที่เท็กซัสและออกไปเก็บข้าวของของเขา Cry Macho

จากนั้นไมค์ก็รายงานให้เลตาว่าเขาและราโฟกำลังจะจากไป จากนั้นเธอก็กลายเป็นศัตรูกัน และขู่เขาหากเขาควรดำเนินการต่อไป หลังจากที่ไมค์จากไป เลตาก็สั่งให้ลูกน้องของเธอหลายคนติดตามเขาไป จากนั้นไมค์ก็เดินทางกลับไปเท็กซัสเพียงลำพัง แต่พบว่าราโฟแอบเข้าไปในรถบรรทุกของเขากับมาโช เมื่อราโฟขโมยกระเป๋าเงินของเขาและแบ่งปันความปรารถนาที่จะใช้เวลากับพ่อ ไมค์ก็ตกลงที่จะรับเขาไป ระหว่างขับรถไปที่นั่น ทั้งคู่แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของพวกเขา รวมถึงวิธีที่ลูกน้องของเลตาเคยล่วงละเมิดราโฟ และพูดคุยถึงความหมายของการเป็น ” ลูกผู้ชาย ” Cry Macho

ที่ร้านอาหาร ไมค์โทรศัพท์หาฮาวเวิร์ดแล้วบอกว่าเขาเจอราโฟแล้ว ด้านนอกร้านอาหาร ออเรลิโอ ลูกน้องคนหนึ่งของเลตาพยายามบังคับราโฟและบอกคนในพื้นที่ว่าไมค์ลักพาตัวเขาไป Rafo ตะโกนว่า Aurelio เป็นตัวลวนลาม และพวกเขาก็ทุบตีเขา หลังจากที่ไมค์และราโฟจากไป รถบรรทุกของไมค์ก็ถูกขโมยไปโดยคนร้าย เดินไปที่เมืองถัดไป ไมค์ซื้อเสื้อผ้าใหม่เพื่อให้ใส่ได้พอดี ส่วนราโฟ “ยืม” รถร้างคันหนึ่งมาใช้ ที่โรงอาหารพวกเขาได้พบกับเจ้าของ มาร์ทา ซึ่งช่วยให้พวกเขาหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังตามหาพวกเขา พวกเขาตีถนนเพียงเพื่อจะเลี้ยวหลังจากผ่านจุดตรวจตำรวจแห่งหนึ่งตามทางหลวง เมื่อกลับมาที่เมืองท่ามกลางพายุฝน พวกเขาหาที่หลบภัยในศาลเจ้า ไมค์บอกราโฟว่าเขาสูญเสียภรรยาและลูกไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ Cry Macho

เมื่อจำรถได้ Marta ก็พบพวกเขาและนำอาหารเช้ามาให้พวกเขา ราโฟพบว่ารถของพวกเขามีรอยรั่ว และไมค์ก็บอกเขาว่าพวกเขาต้องพักไว้ก่อน หลังจากเจอฟาร์มปศุสัตว์แห่งหนึ่ง ไมค์ก็เสนอบริการของเขาในการช่วยทำลายม้าป่า ในกระบวนการสอนราโฟวิธีขี่ม้า และสาธิตความรักต่อสัตว์ต่างๆ ทั้งคู่กลับไปที่ร้านกาแฟของมาร์ทาและใช้เวลาร่วมกับครอบครัวของเธอ ในการคุยโทรศัพท์กับไมค์ ฮาวเวิร์ดแสดงความกังวลว่าไมค์อยู่ในเม็กซิโกเป็นเวลาสองสัปดาห์ ซึ่งนานกว่าที่คาดไว้ เมื่อออเรลิโอและเจ้าหน้าที่ตำรวจหันมาถามไมค์และราโฟ ทั้งสองก็แอบหนีไป วิ่งเข้าไปหามาร์ทาและกล่าวคำอำลาสั้นๆ พวกเขาพบรถคันใหม่และเริ่มขับรถคันสุดท้ายไปยังชายแดน

ผู้กำกับ

คลินต์ อีสต์วูด

บริษัท ค่ายหนัง

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิคเจอร์ส

นักแสดง

  • คลินต์ อีสต์วูด
  • ดไวต์ โยคัม

โปสเตอร์หนัง

Cry Macho (2021) - IMDbCry Macho (2021) - IMDbCry Macho (2021) - IMDb

รีวิวหนัง

 

มั่นคง munkonggadget

รีวิวหนัง :  (หนังปู่คลินท์ อีสต์วู้ด)
แนว : ดราม่า, ผจญภัย
เรทติ้ง : 8.5/10
หมายเหตุ : คะแนนและวิจารณ์งัดกับทุกสำนัก
.
ผมเป็นแฟนภาพยนตร์ของคลิ้นท์ อีสต์วู้ด (Clint Eastwood) คือดูหนังที่ปู่คลิ้นท์แสดงและกำกับน่าจะครบถ้วนทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่อง For a Few Dollars More (1965) หนังคาวบอยเท่ๆโชว์แอ็คชั่นของปู่ ตามมาด้วย Escape From Alcatraz (1979) หนังเกี่ยวกับการแหกคุกอัลคาทราซที่ขึ้นชื่อว่าโหดสุด
.
หนังที่เป็นซิกเนเจอร์ของปู่คลิ้นท์อีกเรื่องก็คือ Unforgiven (1992) ไถ่บาปด้วยบุญปืน เป็นหนังคาวบอยเต็มสูบของคลิ้นท์ จะว่าเป็นแนวที่ถนัดสุดก็ว่าได้ หรือจะเป็นหนังรักอย่าง The Bridge of Madison Country (1995) หนังโรแมนซ์ดราม่าเรียกน้ำตาที่ดูแล้วรันทด ทำให้เห็นว่าหนังรัก ปู่ก็ถนัดที่จะเล่นเหมือนกัน
.
หรือจะเป็น Million Dollar Baby (2004) หนังกีฬาดราม่า ที่ปู่เล่นเป็นโค้ชมวย และก็ทำให้คนช็อคและเสียน้ำตากันมาแล้ว กับบทดีๆของเฒ่าทรนงผู้ผ่านสงครามเกาหลีและหวงแหนรถแสนรักในเรื่อง Gran Torino (2008) ที่หนังไม่ต้องมีบทบู๊อะไรให้รุงรัง แต่แสดงความเจนจัดในชีวิต ปู่ก็ทำมันจนดีอย่างน่าอัศจรรย์
.
หรือจะหนังแอคชั่นที่ปู่คลิ้นท์สร้างเองอย่าง American Sniper (2014) ที่เป็นหน้ง Bio ของคริส ไคลด์ และปฏิบัติการในอิรัก หรือ The Mule (2018) ซึ่งปู่คลิ้นท์รับบทเป็นตาเฒ่าที่รับขนยาเสพติดข้ามแดน ซึ่งผมเคยคิดว่าปู่คลิ้นท์คงจะเลิกและวางมือ แต่ที่ไหนได้ ปู่คลินท์ในวัย 92 ปี กลับมาเล่นและกำกับเองอีกใน
.
ออกฉายในปี 2021 ชื่อไทยไม่มี คำว่า Cry คือร้องไห้ และ Macho ในภาษาเม็กซิกันคือ แข็งแรง ถ้าให้แปลไทยก็คือ “น้ำตาแห่งความแข็งแกร่ง” เป็นหนังที่ปู่คลิ้นท์รับบทคาวบอยโรดีโอ หรือคาวบอยแก่ ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องม้าและสัตว์ รับจ้างพาเด็กวัยรุ่นอายุ 13 ปี ข้ามชายแดนกลับไปหาพ่อ
.
ปู่คลิ้นท์ในวัย 92 ปี เดินหลังงอ รูปร่างผอมสูง ผมขาว บางจนแทบหมดหัว เสียงพูดสั่น เสียงแหบพร่าอยู่ในลำคอ แต่เหลือเชื่อว่าปู่คลิ้นท์แสดงและเล่นได้เป็นธรรมชาติอย่างสูงสุด บทหนังไม่ได้มีคิวแอคชั่นอะไรใส่ลงไป แต่หนังกลับใส่ปรัชญาชีวิตลงไปในหนังอย่างมากมาย เรียกว่าสอนการใช้ชีวิต ด้วยถ้อยคำและการแสดงออก
.
การเดินทางเข้าเม็กซิโก ต้องผ่านพรมแดนทางด้านใต้ของรัฐเท็กซัส และเมื่อคาวบอยแก่ผู้ผ่านร้อนหนาวและไม่มีอะไรต้องหวั่นกลัวกับความตาย ตามหาเด็กชายเพื่อนำกลับไปหาพ่อตามสัญญาจ้างที่รับมา ระหว่างทางผ่านเรื่องราวหลายหลาก กับสาวเจ้าของบาร์ที่แทรกบทโรแมนซ์น่ารักๆ ซึ่งปู่แสดงมันออกทั้งภาษากายและแววตา
.
หนังไม่มีอะไรให้ต้องตื่นเต้น บทหนังดำเนินไปเรื่อยๆ สอดใส่วิถีคาวบอยที่เป็นชีวิตจิตใจของปู่คลิ้ท์ลงไป แทบจะเหมือนคำบอกกลายๆว่าปู่คลิ้นท์จะเล่นเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายแล้วนะ หนังให้อะไรมากมายกับผม ในด้านคะแนนจาก IMDB คือ 5.7/10 แต่สำหรับคนดูหนังปู่คลิ้นท์อย่างลึกซึ้ง ผมให้มันแบบหมดใจ
.
ไม่แนะนำว่าต้องดู เพราะถ้าคุณต้องการความสนุกสนาน เร้าใจ ยิงกันเลือดนอง บทหนังเข้มๆ หรืออยากดูแนวแอคชั่นฮีโร่ กับสเปเชียลเอฟเฟกต์อลังการ หนังเรื่องนี้ไม่มีสิ่งดังกล่าว แต่ถ้าคุณอยากดูปรัชญาการใช้ชีวิตของตาเฒ่าผู้ผ่านชีวิตมายาวนาน และเป็นแฟนปู่คลิ้นท์ อีสต์วู้ด………..คุณต้องดู
.
มั่นคงซีนีมา

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Calamity Jane (2024)

Strange Way of Life (2023) ชีวิตที่ผิดแผก

Mysterious Circumstance The Death of Meriwether Lewis (2022)

The Forever Purge (2021) คืนอำมหิต อำมหิตไม่หยุดฆ่า

The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford (2007)

 

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่