ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Cries And Whispers (1972)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Cries And Whispers (1972)

Cries And Whispers (1972)

เรื่องย่อ

ขณะที่แอกเนสเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งอย่างช้าๆ พี่สาวของเธอจมอยู่กับความเจ็บปวดทางจิตของตนเองอย่างลึกซึ้งจนไม่สามารถให้การสนับสนุนที่เธอต้องการได้ มาเรียเสียใจด้วยความรู้สึกผิดที่สามีของเธอพยายามฆ่าตัวตาย ซึ่งเกิดจากการที่เขาค้นพบเรื่องชู้สาวของเธอ คารินผู้เกลียดตัวเองและอยากฆ่าตัวตายดูเหมือนจะมองน้องสาวของเธอด้วยความรังเกียจ มีเพียงแอนนา สาวใช้ผู้เคร่งศาสนาผู้สูญเสียลูกเล็กๆ ของเธอเท่านั้น ดูหนังออนไลน์

ดูเหมือนว่าจะสามารถปลอบใจและเห็นอกเห็นใจแอกเนสได้ในคฤหาสน์ขนาดใหญ่สมัยศตวรรษที่ 19 ที่มีกำแพงและพรมสีแดง แอกเนสกำลังจะตายด้วยโรคมะเร็งมดลูก[a]น้องสาวของเธอ มาเรียและคาริน มาถึงบ้านสมัยเด็กและผลัดกันอยู่กับสาวใช้ แอนนา คอยดูแลแอกเนส แอนนา ซึ่งเคร่งศาสนามากกว่าพี่สาวน้องสาว กำลังสวดภาวนาหลังจากที่เธอสูญเสียลูกสาวตัวน้อยไป เมื่อเดวิด แพทย์ของแอกเนสไปเยี่ยม เขาได้พบกับมาเรีย อดีตคนรักของเขา มาเรียจำความ

สัมพันธ์ ของพวกเขา และการแต่งงานที่ล้มเหลวของเธอกับโจอาคิม สามีของเธอ ซึ่งแทงตัวเองโดยไม่สาหัสเพื่อตอบโต้การล่วงประเวณี เดวิดบอกเธอว่าเธอเริ่มเฉยเมยมากขึ้น แอกเนสจำแม่ของพวกเขาได้ซึ่งละเลยและล้อเลียนเธอและชอบมาเรีย โดยมีความเข้าใจมากขึ้นและเล่าถึงช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้ากับเธอ ในขณะที่น้องสาวของแอกเนสยังคงรักษาระยะห่างทางอารมณ์ แอนนาปลอบใจแอกเนสที่ทุกข์ทรมานด้วยการถอดหน้าอกของเธอออกและอุ้มเธอในเวลากลางคืน

แอกเนสเสียชีวิตหลังจากทนทุกข์มาเป็นเวลานาน และเมื่อเธอตื่น นักบวชบอกว่าศรัทธาของเธอแข็งแกร่งกว่าศรัทธาของเขาเอง มาเรียบอกคารินว่าเป็นเรื่องผิดปกติสำหรับพวกเขาที่จะหลีกเลี่ยงการสัมผัสกันหรือพูดคุยกันอย่างลึกซึ้ง เธอพยายามสัมผัสตัวคารินที่ถอยกลับเมื่อเห็นท่าทางนั้น Karin นึกถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่คฤหาสน์แห่งนี้ ซึ่งเธอต้องดิ้นรนกับการทำร้ายตัวเองเธอจึงทำลายอวัยวะเพศของเธอด้วยเศษกระจกเพื่อขับไล่ Fredrik สามีของเธอ ต่อมาคารินรับประทานอาหารร่วมกับมาเรีย โดยบอกว่าแอนนาทุ่มเทให้กับแอกเนสและอาจสมควรได้รับของที่ระลึก เธอบอกว่าเธอไม่พอใจที่แอนนาคุ้นเคยกับเธอและมา

เรีย พูดถึงแนวโน้มที่จะฆ่าตัวตาย ของเธอเอง และสารภาพว่าเธอเกลียดมาเรีย ตลอดจนความเจ้าชู้และรอยยิ้มอันตื้นเขินของเธอ พี่สาวคืนดีหลังทะเลาะกระทบใจกันในลำดับความฝัน แอกเนสกลับมามีชีวิตอีกครั้งในช่วงสั้นๆ และขอให้คารินและมาเรียเข้ามาหาเธอ คารินซึ่งถูกคำเชิญปฏิเสธ บอกว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ และไม่รักแอกเนสมากพอที่จะมาร่วมกับเธอ มาเรียเข้าใกล้ แอกเนส ผู้ตายแต่ก็หนีด้วยความหวาดกลัวเมื่อคว้าตัวเธอไว้ โดยบอกว่าเธอทิ้งสามีและลูกๆ ของเธอไม่ได้ แอนนากลับเข้าไปในห้องอีกครั้งและพาแอกเนสกลับไปนอน โดยที่เธออุ้มแอกเนสที่ตายไปแล้วไว้ในอ้อมแขนของเธอ

ผู้กำกับ

อิงมาร์ เบิร์กแมน

บริษัท ค่ายหนัง

นักแสดง

  •  แฮเรียต แอนเดอร์สสัน
  • คารี ซิลวาน อิง
  • กริด ทูลิน ลิฟ อุ
  • ลมานน์ อิน
  • กา กิลล์
  • เออร์แลนด์ โจเซฟสัน

โปสเตอร์หนัง

Cries & Whispers (1972) - IMDb

Cries & Whispers (1972) - IMDb

Cries & Whispers (1972)

 

รีวิวหนัง

 

Permpoon Jaiboon

🍦เรทคะแนน 8/10🍦

Cries and Whispers (1972)
แดงฉานสมคำร่ำลือ ชอบมาก ๆ ถือว่าย่อยง่ายกว่า Persona (1966) ที่พึ่งดูไปแต่ยังคงมีเนื้อหาที่ทรงพลังสั่นสะท้านถึงจิตใจ ขับอารมณ์ความทรมานขณะรับชมด้วยการแสดงที่นำเสนอด้วยงานภาพและสีสันอันเร่าร้อน หลอกหลอน และบ้าคลั่งจนนำไปสู่ความวิปริตบิดเบี้ยวของมนุษย์ที่พิสดารอุจาดตายิ่งนัก…เขียนเมา ๆ แค่นี้พอ เป็น first impression ไปเลยสำหรับหนัง Bergman เรื่องที่สามที่ได้ดู
ป.ล. ไม่ใส่ในอัลบั้มรีวิวไหนทั้งนั้น รอรับชมอีกรอบจากบ็อกเซ็ต Bergman แล้วค่อย revisit อีกครั้ง

 

Bioscope Magazine

🍦เรทคะแนน 7.8/10🍦

…สำหรับ (อิงมาร์) เบิร์กแมน ‘ความตาย’ เป็นเรื่องทางปรัชญา แต่ ‘การตาย’ เป็นโศกนาฏกรรมอันเจ็บปวด เพราะการตายในหนังของเขาเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการแหวกผ่าบาดแผลอันเน่าเฟะของความสัมพันธ์ภายในครอบครัว […] ทว่าไม่มีอะไรที่จะทุกข์ทรมานเจ็บปวดไปกว่าความตายใน Cries and Whispers อีกแล้ว
หนังสร้างขึ้นจากความฝันของแม่ของเบิร์กแมนเองที่จินตนาการเห็นผู้หญิง 3 คนในห้อง เรื่องเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 19 เรื่องของ 3 สาวพี่น้องและคนรับใช้ บรรยากาศเพียงเฉพาะภายในของคฤหาสน์ที่ฉาบทาทุกอย่างด้วยสีแดง อักเนส น้องสาวคนกลางกำลังจะตาย นอนทุรนทุรายโหยหวนอยู่บนเตียงสีขาว โดยมีพี่สาว น้องสาว และคนรับใช้ผลัดเปลี่ยนกันดูแล […] พี่น้องเปิดเผยความเกลียดชังที่มีในกันและกัน ความทุกข์ทรมานของการต้องนั่งเฝ้าคนป่วย อดีตที่เต็มไปด้วยการเหยียยดหยาม และเกลียดกลัวกัน ถูกเปิดเผยออกอย่างเชื่องช้าในโลกที่ทุกอย่างเป็นสีแดง
…หากความตายตั้งคำถามว่าพระเจ้ามีจริงหรือไม่ การทุกข์ทรมานอย่างโดดเดี่ยวของการตายก็เป็นหลักฐานว่าพระเจ้าไม่มีอยู่ หลายต่อหลายครั้งในหนังหลายต่อหลายเรื่อง เบิร์กแมนจับจ้องความทุกข์ทรมานเหล่านี้ในระยะประชิด ร่างกายที่บิดเบี้ยวและเสียงโหยไห้ซ้ำไปมา […] ใน Cries and Whispers นั้นไม่มีสิ่งใดปลอบประโลม ยามที่เราตาย เราตายคนเดียว และการตายของเราเปิดโปงความจริงว่า ไม่มีมนุษย์ที่รักกันมากพอ ถึงที่สุดผู้คนเกลียดกลัวกันในบางมิติเสมอ ความสุขในตอนท้ายเรื่องจึงเป็นโมงยามสั้นๆ ของการเดินด้วยกันในสวน สิ่งซึ่งผ่านไปแล้วและไม่จริงที่สุด
– Cries and Whispers (1972) หนังรางวัลออสการ์ถ่ายภาพยอดเยี่ยม-ว่าด้วยพี่สาวน้องสาวที่ต้องเผชิญความตายของคนในบ้าน-ของ อิงมาร์ เบิร์กแมน ปรมาจารย์นักทำหนังหม่นงามแฝงปรัชญาจากสวีเดน
/////////////////////////////////
อ่านเต็มๆ ได้ในบทความ “อิงมาร์ เบิร์กแมน : ชีวิตคือภาพยนตร์ ภาพยนตร์คือความฝัน และความฝันคือฝันร้าย” ที่พาทุกท่านไปศึกษาแนวคิด ชีวิต และผลงานของ อิงมาร์ เบิร์กแมน ปรมาจารย์นักทำหนังหม่นงามแฝงปรัชญาจากสวีเดน – ผู้เปรียบเสมือน ‘จิตวิญญาณแห่งโลกภาพยนตร์’ และเป็นแรงบันดาลใจอันเหนือกาลเวลาให้แก่คนทำหนังรุ่นหลังๆ

 

Minh Châu Shop

🍦เรทคะแนน 7/10🍦

Cries and Whispers (1972) : Ingmar Bergman ♥♥♥♡
เราสามารถเรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า Emotional Poetry คุณไม่จำเป็นต้องรับรู้เข้าใจที่มาที่ไป จุดเริ่มต้นสาเหตุของเรื่องราว แค่สามารถจับอารมณ์ความรู้สึกของหนัง ก็จะพบเห็นความสวยงามที่ราวกับบทกวี ซึ่งจะถูกขับเน้นโดยงานภาพมีความสวยงามมากๆ โดย Sven Nykvist ขาประจำของ Ingmar Bergman ได้รางวัล Technical Grand Prize จากเทศกาลหนังเมือง Cannes และคว้า Oscar: Best Cinematography

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Village (2004) หมู่บ้านสาปสยอง

Alex Cross (2012) นรกพันธุ์แท้

ELI (2019) อีไล จิตต้องขัง

Wounds (2019) สัญญาณสั่งตาย

Between Worlds (2018) วิญญาณคลั่งรัก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่