ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต

ดูหนัง Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต

เรื่องย่อ

Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต LA cabbie Max Durocher บุคคลประเภทที่สามารถแว็กซ์บทกวีเกี่ยวกับชีวิตของคนอื่นซึ่งสร้างความประทับใจให้กับสหรัฐฯ อัยการกระทรวงยุติธรรม Annie Farrell หนึ่งในค่าโดยสารของเขามากจนเธอให้หมายเลขโทรศัพท์แก่เขาเมื่อสิ้นสุดการเดินทาง แม้ว่าจะเป็นผู้ชายที่ทุ่มเทอย่างเห็นได้ชัดจากประสิทธิภาพในการทำงานของเขา แต่เขาก็ไม่สามารถหรือไม่แปลความคมคายนั้นให้เป็นชีวิตที่ดีขึ้นสำหรับตัวเขาเอง

เขาหลงเชื่อตัวเองว่าตอนนี้งานรับจ้างสิบสองปีเป็นงานชั่วคราวและสักวันเขาจะเป็นเจ้าของบริการรถลีมูซีนของตัวเอง เขาโกหกแม่ที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลว่าเขามีเจ้าของอยู่แล้วพร้อมกับโกหกอีกว่าเขาบอกเธอว่าเป็นหลักเพื่อทำให้เธอมีความสุขแทนที่จะเป็นความจริงที่ว่าเขาจะไม่ทำอะไรเพื่อให้บรรลุความฝันนั้น คืนหนึ่งแม็กซ์ไปรับชายที่แต่งตัวดีชื่อวินเซนต์ซึ่งขอให้แม็กซ์เป็นค่าโดยสารเพียงคนเดียวในตอนเย็น สำหรับค่าธรรมเนียมคงที่ 600 ดอลลาร์บวกเพิ่มอีก 100 ดอลลาร์หากเขาไปสนามบินตรงเวลาวินเซนต์ต้องการให้แม็กซ์ทำ

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Collateral (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต หนังประเภท Crime อาชญากรรม เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนัง ออนไลน์ ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Michael Mann

บริษัท ค่ายหนัง

  •  Parkes/MacDonald Productions
  • Edge City
  • Forward Pass

นักแสดง

  • Tom Cruise
  • Jamie Foxx
  • Jada Pinkett Smith
  • Mark Ruffalo
  • Peter Berg
  • Bruce McGill

โปสเตอร์หนัง

Collateral (2004) - IMDb

Collateral (2004) - IMDb

Collateral | Rotten Tomatoes

รีวิวหนัง

Kanin The Movie

COLLATERAL (2004) สกัดแผนฆ่า ล่าอำมหิต

ชอบจริง ชอบจัง แทบจะตาย เหมือนได้ดู Heat (1995) ของ ไมเคิล แมนน์ อีกรอบ แน่นอนว่ายังห่างชั้นกันเยอะแต่ดูจบแล้วรู้สึกโหวง ๆ เหมือนกัน มันเป็นเรื่องของคนขั้วตรงข้าม (โจร/ตำรวจ – คนขับแท็กซี่/มือปืน) ที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลยนอกเหนือจากการเป็นมนุษย์ ขัดแย้งกันทุกอย่างตั้งแต่สถานะ ความคิด จิตสำนึก แต่กลับมีเป้าหมายปลายทางร่วมกัน เกิดเป็นความสัมพันธ์ประหลาด ๆ ที่พวกเขาก็ให้คำนิยามกันไม่ได้

ชอบที่มันเป็นเรื่องของคนทำงาน พูดถึงการทำงาน และแทนงานเป็นทั้งชีวิตของคนๆหนึ่ง (ที่พวกเขายึดถือเป็นที่ตั้ง เป็นตัวตน เป็นจิตวิญญาณ) มันมีความเหมือนแต่ก็ไม่คล้ายซะทีเดียว เราสามารถเห็นตัวตนของทั้งสองตัวละครได้ชัดเจนมากขึ้นผ่านวิธีการจัดการกับงานของตัวเอง ซึ่งโคตรมันส์ มันมีช่วงหนึ่งที่หนุ่มแท็กซี่ขโมยกระเป๋ามือปืนไปโยนทิ้งจนของพังหมด มือปืนบังคับให้หนุ่มแท็กซี่ชดใช้ด้วยการเดินทางไปขอข้อมูลแบคอัพทั้งหมดอีกครั้งกับผู้ว่าจ้าง คือมันเป็นเรื่องของการก้าวก่ายงานกันและกัน สิ่งที่ดีคือทั้งหมดนี้มันไดร์ฟตัวละครหนุ่มแท็กซี่มาก ๆ มันไม่ใช่แค่เรื่องของการถูกเอาปืนจ่อหัวอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องของการถูกมองข้าม ถูกกดทับด้วยชีวิต และเป้าหมายของคนอื่น (หนังเซ็ทอัพทั้งหมดไว้ในช่วง 10 นาทีแรก) และไม่มีอะไรจะทริคเกอร์ได้ดีไปกว่าไดอะล็อก “I do this for a living” ที่กระทบกระเทือนจิตใจสุด ๆ

เพลินตากับแอลเอไนท์ไลฟ์ของ มานน์ มาก ๆ สวยมาก ๆ เหงามาก ๆ ยิ่งเวลาล่วงเลยไปมันกลายเป็นเมืองร้าง ไร้ผู้คน (ซีเควนซ์คุยโทรศัพท์ตอนท้ายนี่จะ Paris, Texas แล้ว) ซึ่งเป็นบทสนทนาที่ถูกพูดถึงอยู่เรื่อย ๆ ในเรื่อง เรื่องของเมืองที่มีประชากรจำนวนมหาศาล โลกที่มีคนหลายพันล้านอาศัย แต่กลับมีมนุษย์ที่ถูกลืม สูญหายไร้การสังเกต มีคนตายบนรถไฟฟ้าหลายชั่วโมงแต่กลับไม่มีคนเห็น คือแอลเอในหนังมันมีชีวิตเป็นของตัวเอง เราไม่รู้ว่าชีวิตแบบที่หนังเล่ามันคือชีวิตจริง ๆ แค่ไหน แต่ดูแล้วอยากไปเที่ยว ยิ่งดูหลาย ๆ เรื่องที่เซ็ตติ้งในเมือง ๆ เดียวยิ่งอยากไปเที่ยว เพราะเราก็อยากให้มันมีชีวิตในแบบฉบับของตัวเองด้วย

น่าจะเป็นบท ทอม ครูซ ที่ชอบที่สุด อยากเห็นแกกลับมาเล่นอะไรแบบนี้อีก ตัวละคร วินเซนต์ แทบไม่มีแบล็คกราวน์ให้เห็นแต่กลับสนุกและน่าสนใจด้วยทัศนคติกับชุดความคิดล้วน ๆ ชอบฉากเจอสุนัขป่าโคโยตี้ในช่วงองก์ 3 มาก ไม่มีอะไรจะเปรียบเทียบชีวิตของเขาได้ดีกว่าสัตว์ป่าหลงถิ่น เข้ามาเอาชีวิตรอดในสภาพแวดล้อมที่ตัวเองไม่คุ้นชิน และยากจะปรับตัว ล่าสิ่งมีชีวิตที่ตัวเองไม่รู้จักและไม่รู้ว่าคืออะไร Collateral มันไปไกลถึงเรื่องของความเป็นมนุษย์ การตัดขาดกับความเป็นมนุษย์ หนังเลยออกมาเหงา ๆ โหวง ๆ มากในแง่ที่เขาไร้ซึ่งความเป็นคน และไม่สามารถเชื่อมต่อกับสิ่งมีชีวิต และสภาพแวดล้อมของโลกได้อีกต่อไป

ซีนจบระดับพระเจ้า ช็อตท้าย ๆ หนัง มานน์ นี่ดีทุกเรื่องเลย ชอบ Collateral เป็นพิเศษที่เหมือนเขาทำ Heat อีกรอบ แม้น้ำหนักตัวละครจะไม่บาลานซ์แบบนั้นแต่ก็อินฉิบหายวายวอดอยู่ และที่แน่ ๆ มันว่าด้วยเรื่องของคนที่พยายามทำงานและหน้าที่ของตัวเองอย่างถึงที่สุด งานที่หมายรวมถึงตัวตน ความเป็นคนของเขาคนนั้น ๆ ชอบมาก ๆ

COLLATERAL (dir. Michael Mann) – 9/10

หมาเเกะหนัง

Collateral (คอลเเลทเทอรัล สกัดเเผน) (2004)

รีวิวหนังในตำนาน​ (อีกผลงานน่าจดจำของทอม​ ครูซ) (ไม่​สปอยล์)

ความยาว​: 120 นาที

ประเภท​: ดรามา/ เเอ็คชั่น

ผู้กำกับ​: ไมเคิล​ เเมนน์

นี่คือผลงานจากผู้กำกับหนังสุดยอดปล้นในตำนานอย่าง​ Heat เเล้วครั้งนี้ตัวหนังก็ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึงสองรางวัลทั้งการตัดต่อยอดเยี่ยมเเละ​ นักเเสดงสมทบชายยอดเยี่ยม​(เจมี่​ ฟ็อกซ์)

เรื่องย่อ​: เเม็กซ์​ คนขับเเท็กซี่ได้รับผู้โดยสารคนหนึ่งที่เสนอเงินให้ถึง​ 600 ดอลลาร์​ เเต่เงินง่ายๆนี้ก็นำเขาไปสู่ความจริงที่กลับตรงกันข้ามเพราะ​ ค่ารถคือการสังหาร

รีวิว: ปฎิเสธไม่ได้ว่านักเเสดงนั้นเล่นได้เดือดเเละดีมาก​ ทั้งเจมี่​ ฟ็อกซ์ที่เล่นเป็นคนขับเเท็กซี่​ เเละทอม​ ครูซที่เล่นเป็นตัวร้ายที่น่าจดจำ​ โหด​เเละโรคจิตมาก​ เเต่ปัญหา​ของหนังก็คือตัวละครที่มีมากไปหน่อยเเละการดำเนินเรื่องในช่วงเเรกก็ช้าไปนิด​ เเถมฉากเเอ็คชั่นก็มีน้อยไปหน่อยเเต่รับรองว่า​ เดือดเกือบทุกฉาก

+:

-นักเเสดงที่เข้ากับบทบาทได้ดีเเละเล่นได้เข้ากับสถานการณ์​ในหนังมาก

-ฉากเเอ็คชั่นที่เเม้จะน้อย​ เเต่เดือดอยู่ไม่น้อย

-บทหนังที่มีความเข้มข้นทั้งเรื่องดรามาเเละความลุ้นในเเต่ละฉาก

-ดนตรีประกอบที่ทำให้เหมือนอยู่ในสถานการณ์​นั้นๆ

-ที่ไม่พูดถึงไปไม่ได้ก็คือการตัดต่อ​ ทั้งฉากสตั้นท์เเละเเอ็คชั่นที่ไม่ปวดหัว​เท่าไหร่​ เเล้วก็ไม่ตัดเร็วเกินไปจนทำให้ฉากเเต่ละฉากต่อกันได้ดี
-:

-ช่วงเเรกดูปูเรื่องมาช้าไปหน่อย

-ตัวละครมีมากไปนิดหน่อย​ จนบางตัวละครต้องโดนทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย

-ยังมีช่องโหว่บางอย่างเเต่น้อยของหนังที่น่าสนใจ​ เเต่หนังกลับไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไหร่

โปรเจ็คของเจมี่​ ฟ็อกซ์​ต่อไปตอนนี้ก็คือ​ Spawn ที่จะนำมาสร้างใหม่ที่จะเข้าฉายในปี​ 2019​ ซึ่งเรื่องนี้ได้ผู้สร้างอย่าง​Todd Mcfarlane กลับมาทำ​ เเละได้สตูดิโออย่าง​Blumhouse เเละ​ Universal มาคุม

‘ต้องบอกว่าเรื่องนี้ทอม​ ครูซอย่างกับจอห์น​ วิคเลยครับ!’

Collateral สามารถดูเเล้วในNetflix ได้เเล้วตอนนี้

เอาไป​ 8.5/10

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

American Made (2017) อเมริกัน เมด

Minority Report (2002) หน่วยสกัดอาชญากรรมล่าอนาคต

Miami Vice (2006) คู่เดือดไมอามี่

Heat (1995) ฮีท คนระห่ำคน

Minority Report (2002) หน่วยสกัดอาชญากรรมล่าอนาคต

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่