ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

Challengers (2024) ชาเลนเจอร์ส

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Challengers (2024) ชาเลนเจอร์ส

Challengers (2024) ชาเลนเจอร์ส

เรื่องย่อ

จากวิสัยทัศน์ของผู้กำกับ Luca Guadagnino “ชาเลนเจอร์” แสดงนำโดย Zendaya เป็น Tashi Duncan จากนักเทนนิสมืออาชีพผู้เผชิญกับทุกศึกไม่ว่าจะนัดเล็กหรือใหญ่ผันตัวมาเป็นโค้ชให้กับสามีของเธอ เธอแต่งงานกับอดีตแชมป์ที่แพ้รวดหลายนัดติดกัน (Milk Faist), กลยุทธ์ของ Tashi นั้นออกแบบมาเพื่อให้สามีของเธอหวนกลับคืนสู่แชมป์อีกครั้ง แต่มันกลับต้องสดุดเมื่อเขาต้องมาเผชิญหน้ากับ Patrick (Josh O’ Connor) – เขาคือเพื่อนสนิทและแถมยังเคยเป็นแฟนเก่าของ Tashi อีกด้วย เมื่ออดีตและปัจจุบันมาปะทะกัน ความตึงเครียดจนถึงขีดสุด Tashi ต้องกลับมาถามตัวเองอีกครั้ง ดูหนังออนไลน์

เธอต้องสูญเสียอีกเท่าไหร่ถึงจะก้าวข้ามมันไปได้ในปี 2549 แพทริค ซไวก และอาร์ต โดนัลด์สัน เพื่อนรักในวัยเด็กของนักเรียนมัธยมปลายและเพื่อนซี้คว้าแชมป์ประเภทชายคู่รุ่นจูเนียร์ในรายการยูเอสโอเพ่นหลังจากนั้นพวกเขาได้พบกับ Tashi Duncan นักเทนนิสรุ่นเยาว์ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงซึ่งแพทริคและอาร์ทต่างหลงใหล ทั้งสามพบกันในห้องพักของโรงแรม ซึ่งในที่สุดเด็กชายทั้งสองก็จูบทั้งทาชิและกัน แต่ทาชิก็ยุติการนัดพบก่อนที่มันจะบานปลายไปสู่เรื่องเซ็กส์ ขณะที่แพทริคและอาร์ตเล่นกันในรอบชิงชนะเลิศประเภทจูเนียร์ในวันรุ่งขึ้น ทาชิบอกว่าเธอจะให้หมายเลขโทรศัพท์ของเธอกับใครก็ตามที่ชนะ แพทริคชนะการแข่งขัน และต่อมาก็ส่งสัญญาณให้อาร์ทว่าเขามีเพศสัมพันธ์กับทาชิโดยวางลูกบอลไว้ที่คอแร็กเก็ตของเขาก่อนเสิร์ฟ ซึ่งเป็นอาการกระตุกของอาร์ต

ทาชิและอาร์ตไปเล่นเทนนิสระดับวิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดขณะที่แพทริคผันตัวมาเป็นนักกีฬามืออาชีพและเริ่มมีความสัมพันธ์ทางไกลกับทาชิขณะออกทัวร์ อาร์ทแนะนำทาชิเป็นการส่วนตัวว่าแพทริคไม่ได้รักเธอจริงๆ เมื่อแพทริคไปเยี่ยมสแตนฟอร์ด ศิลปะก็แนะนำเขาในทำนองเดียวกันว่าทาชิไม่ได้ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์นี้อย่างจริงจัง แพทริคเห็นว่าอาร์ตอิจฉาและล้อเลียนเขาอย่างสนุกสนานที่พยายามจะขัดขวางความสัมพันธ์ของเขากับทาชิ ต่อมา แพทริคและทาชิทะเลาะกันเมื่อเธอให้คำแนะนำเรื่องเทนนิสแก่เขาในขณะที่พวกเขากำลังจูบกัน เนื่องจากเทนนิสเป็นสิ่งเดียวที่ทาชิเคยพูดถึง ในการแข่งขันหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งแพทริคข้ามไปเนื่องจากการต่อสู้ ทาชิเข่าหัก แพทริคกลับมาปลอบทาชิ แต่เธอโกรธมากจนเรียกร้องให้เขาจากไป โดยมีอาร์ตเข้าข้าง

เธอ อาร์ตช่วยทาชิในการฟื้นตัว แต่เธอก็ไม่ประสบความสำเร็จในการกลับมาเล่นเทนนิสต่อในปี 2009 ทาชิกลับมาสานสัมพันธ์กับอาร์ตอีกครั้งและเป็นโค้ชของเขา โดยทั้งสองเริ่มมีความสัมพันธ์แบบโรแมนติก เขาเผยให้เห็นว่าเขาและแพทริคไม่ได้คุยกันเลยตั้งแต่อาการบาดเจ็บของทาชิ ในปี 2011 Tashi และ Art หมั้นกันแล้ว และอาชีพของ Art ก็เพิ่มมากขึ้น ทาชิและแพทริคพบกันที่แอตแลนตาโอเพ่นและทะเลาะกันแบบหนึ่งคืน ซึ่งอาร์ตแอบสังเกตเห็น

ในปี 2019 ซึ่งตอนนี้แต่งงานแล้ว ทาชิและอาร์ตเป็นคู่รักที่ร่ำรวยและมีลูกสาวคนเล็กชื่อลิลลี่ ภายใต้การฝึกสอนของ Tashi Art ได้กลายเป็นนักเทนนิสมืออาชีพชั้นนำ เขาเป็นหนึ่งในตำแหน่งยูเอสโอเพ่นที่ห่างจากอาชีพแกรนด์สแลมแต่ต้องดิ้นรนเนื่องจากอาการบาดเจ็บและอายุ ทาชิเข้าสู่อาร์ตในฐานะไวลด์การ์ดใน การแข่งขัน ชาเลนเจอร์ในนิวโรแชล นิวยอร์กด้วยความหวังว่าเขาจะสามารถเพิ่มความมั่นใจและกลับคืนฟอร์มด้วยการเอาชนะคู่ต่อสู้ระดับล่าง ในขณะ

เดียวกัน Patrick ก็เป็นผู้เล่นที่ไม่มีใครรู้จักซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในรถของเขาและคว้าชัยชนะจากรอบล่าง และบังเอิญได้เข้าร่วมการแข่งขัน New Rochelle ด้วยเริ่มต้นที่ปลายด้านตรงข้ามของการเพาะ Art และ Patrick ก้าวผ่านวงเล็บจนกระทั่งพวกเขาพบว่าตัวเองเผชิญหน้ากันในรอบชิงชนะเลิศ หนึ่งวันก่อนการแข่งขัน แพทริคพยายามเชื่อมต่อกับอาร์ตอีกครั้ง แต่อาร์ทปฏิเสธแพทริค โดยบอกว่าอาชีพของเขาจบลงแล้วและอาร์ตจะถูกจดจำในประวัติศาสตร์เทนนิส

เมื่อรู้สึกว่าทาชิไม่พอใจกับอาร์ตและอาร์ตเหนื่อยกับการเล่น แพทริคจึงแอบขอให้ทาชิเป็นโค้ชให้เขาคว้าแชมป์ฤดูกาลสุดท้าย แต่เธอปฏิเสธ คืนก่อนรอบชิงชนะเลิศ อาร์ตแจ้งทาชิว่าเขาวางแผนจะเกษียณเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล ไม่ว่าเขาจะคว้าแชมป์โอเพ่นหรือไม่ก็ตาม เธออ้างว่าเธอยอมรับเขาเลิกอย่างเต็มใจ แต่อาร์ตกลับปฏิเสธที่จะเชื่อเรื่องนี้ หลังจากนั้น Tashi แอบพบกับ Patrick เพื่อขอให้เขาโยนไม้ขีดให้ Art แต่อ้างว่าเป็นการเพิ่มความมั่นใจและไม่ช่วยชีวิตแต่งงานของพวกเขา แพทริคน่ารังเกียจ ทั้งสองมีเซ็กส์กันในรถของเขา

ผู้กำกับ

ลูก้า กวาดาญิโน่

บริษัท ค่ายหนัง

Warner Bros.

นักแสดง

  • เซนดายา รับบทเป็น ทาชิ ดันแคน
  • จอช โอคอนเนอร์รับบท แพทริค ซไวก์
  • ไมค์ เฟาสต์รับบทเป็น อาร์ต โดนัลด์สัน
  • Darnell Appling เป็นผู้ตัดสินคนใหม่ของ Rochelle
  • Shane Harris รับบทเป็น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ Art

โปสเตอร์หนัง

Challengers (2024) - IMDb

Challengers (2024) - IMDb

Challengers (2024) - Photos - IMDb

 

รีวิวหนัง

 

ก็แค่คนชอบดูหนัง

รีวิว Challengers | ชาเลนเจอร์ส 🎾👩🏽
ลุ้นระทึกโคตรๆ ติด Top 10 หนังที่ชอบปีนี้แน่นอน!
[**No Spoil ไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ]
ไม่นึกมาก่อนเลยว่าหนังเทนนิส จะดุดัน ร้อนแรงและเสวได้ขนาดนี้ 🌝🤣
ดีมากกกกกกกกกก บีบคั้นอารมณ์ เล่นกับความรู้สึกคนดู เล่นกับความอยากรู้อยากเห็นผู้ชมได้โคตรเก่งและปั่นประสาทมาก

หนังเอาเรื่องราว “รักสามเส้า” มาเล่าผ่านการแข่งขัน “เทนนิส” ได้โคตรเร้าอารมณ์ ทำให้รู้สึกลุ้นระทึก น่าติดต่อ โดนสะกดให้จดจ่อกับทุกคำพูด ทุกการกระทำแบบไม่อาจละสมาธิได้เลย ยิ่งช่วงองก์สุดท้ายคือโคตรสุด!!
#หนังเกี่ยวกับอะไร..
..เรื่องราวรักสามเส้าของหนุ่มสาวนักเทนนิส เมื่อ 2 หนุ่มเพื่อนสนิทปรารถนาในหญิงคนเดียวกัน โดยที่ฝ่ายหญิงนั้นก็ไม่ได้มีท่าทีชี้ชัดว่าใครเป็นตัวเต็งในการแข่งขันนี้มากกว่ากัน ทำให้ทั้งคู่อยู่ในการ “แข่งขัน” กันตลอดเวลา

ทั้ง 3 คนนั้นเป็นนักเทนนิสที่มีชื่อเสียงในรุ่นราวคราวเดียวกัน แต่อยู่มาวันหนึ่งฝ่ายหญิงได้รับบาดเจ็บหนักจากการแข่งขันจนทำให้ความฝันในการเป็นนักเทนนิสระดับโลกสลายไปอย่างน่าเจ็บปวด และนั่น กลายเป็นจุดเริ่มต้นของรอยร้าวทั้งหมด ที่กระทบมาถึงความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง 3 คน..
#ความรู้สึกโดยรวมหลังสดับรับชม..
..อันดับแรกขอบ่นก่อนเลยว่า เป็นหนังไม่ชอบนิสัยตัวละครทั้ง 3 เลย แต่ชอบหนังมากกกกกกกกกก เรื่องนิสัยนี่เรียกว่าเข้าขั้นเกลียดเลยก็ว่าได้ แบบอยากจะทะลุจอเข้าไปตบได้จะหวดด้วยไม้เทนนิสสักป้าบแล้ว (ถึงต่อให้เข้าไปได้จริง ก็คงเป็นเรานี่แหละจะโดนตบสวนมา 🤣 )

หนังเก่งที่เอาเรื่องรักสามเส้ากับสังเวียนสักหลาดมาเล่าควบคู่ไปกับความสัมพันธ์ของพวกเขาได้อย่างลงตัวและมีชั้นเชิง แต่ละคำพูด และการกระทำล้วนมีนัยยะอะไรให้เราค้นหา ให้เราสงสัยว่าตัวละครคิดอะไรอยู่ จะตัดสินใจยังไงต่อ และทำไมถึงตัดสินใจทำอะไรแบบนั้น
ชอบที่หนังเล่าแบบตัดสลับอดีต-ปัจจุบัน พอไปสำรวจตัวละคร และค่อยๆ เฉลยปมไปทีละนิด ที่ต้องชมคือหนังเลือกจังหวะในการตัดสลับได้โคตรเก่ง แม้ว่าส่วนตัวจะมองว่าหนังหนักมือจนขัดใจไปหน่อยก็ตาม แต่โดยภาพรวมคือดีมากๆ

นอกจากบทหนังแล้ว อีกจุดที่เราไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ “ซาวด์ประกอบ” ของเรื่องนี้นั้นเข้าขั้นบอกว่า สามารถเป็นใช้ “กรณีศึกษา” ให้คนทำหนังคนอื่นๆ ได้ดีเลย คือชอบมากกกกกกกกกก จังหวะดี เลือกใช้เสียงดี รวมถึงเพลงประกอบที่มีส่วนช่วยเร้าโลม และกระตุ้นอารมณ์ร่วมผู้ชมได้โคตรสุด!
เท่านั้นยังไม่พอ เวลาหนังเข้าโหมดแข่งเทนนิสแล้ว หนังก็แสดงความโหดอีกด้านอย่าง “งานภาพ” ให้เราอึ้งและมันส์ไปกับหนังได้ ทั้งมุมกล้อง การเคลื่อนกล้อง โดยเฉพาะในช่วงท้ายคือปล่อยของแบบหมด max จริงๆ ทำเราหลุดอื้อหือในลำคอไปหลายฉากเลย
#สรุป.. ชอบมากกกกกกกกก เป็นการดูหนังความยาว 2 ชั่วโมงกว่าที่สนุกจนลืมเวลา ดูแล้วน่าจะติด Top 10 หนังที่ชอบในปีนี้ได้แน่ๆ

 

Warner Bros. Pictures

เสียงลือเสียงเล่าอ้างของคนที่ได้ดูหนัง แล้ว ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกัน “หนังสนุกมาก ต้องดู” พิสูจน์ด้วยตาคุณเองใน
Challengers – ชาเลนเจอร์ส
1 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Front Angoon Angurapibul

#รีวิวสั้นๆ Challengers | ชาเลนเจอร์ส 🎾👩🏽
ดีมากกกกก บีบคั้นอารมณ์ เล่นกับความรู้สึกคนดู เล่นกับความอยากรู้อยากเห็นผู้ชมได้โคตรเก่ง
เป็นหนังไม่ชอบนิสัยตัวละครทั้ง 3 เลย แต่ชอบหนังมากกกกกกกกกก ยิ่งช่วงองก์สุดท้ายคือโคตรสุด
หนังดราม่าความสัมพันธ์รักสามเส้า ของสามนักกีฬาเทนนิส โดยนำสังเวียนสักหลาดมาเล่าควบคู่ไปกับความสัมพันธ์ของพวกเขาได้อย่างมีชั้นเชิง
ชอบที่หนังเล่าแบบตัดสลับอดีต-ปัจจุบัน ค่อยๆ เฉลยปมไปทีละนิด แม้ว่าจะหนักมือจนขัดใจไปหน่อยก็ตาม แต่โดยภาพรวมคือดี น่าจะติด Top 10 หนังที่ชอบในปีนี้
หนังเข้าฉายอยู่ตอนนี้ ในโรงภาพยนตร์ เลือกรับชมรอบที่สะดวกกันได้เลย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Knock at the Cabin (2023) เสียงเคาะที่กระท่อม

Color Out of Space (2019) ดาวตกเปลี่ยนมนุษย์!!

Ghost of Mae Nak (2005) นาค รักแท้ วิญญาณ ความตาย

The Devils Backbone (2001)

Winchester (2018) คฤหาสน์ขังผี

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่