ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

By the River (2013) สายน้ำติดเชื้อ

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

By the River (2013) สายน้ำติดเชื้อ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ By the River (2013) เต็มเรื่อง สายน้ำติดเชื้อ

เรื่องย่อ

เรื่องราวชีวิตของชาวบ้านในหมู่บ้านคลิตี้ล่าง จังหวัดกาญจนบุรี ที่ต้องเผชิญกับปัญหามลพิษจากเหมืองแร่ตะกั่วในเมืองอันสงบเงียบอย่างวิลโลว์ครีก ที่ตั้งสูงเด่นริมฝั่งแม่น้ำที่ลดเลี้ยว ชีวิตไหลไปตามจังหวะอันสุภาพ ดูอย่างกับว่าผิดแตะตามระยะเวลา เรื่องราวของ “By the River” จะถูกเผย โดยมีเบื้องหลังเป็นใบไม้ที่แผดเสียงกรอบแกรบแล้วก็สายน้ำที่กระเพื่อม เรื่องราวอันเจ็บของความรัก การสูญเสีย และก็การบูรณะที่จีรังยั่งยืนของจิตวิญญาณมนุษย์ ดูหนังออนไลน์

“By the River” ซึ่งพิมพ์ในปี 2013 ครอบครองใจคนอ่านด้วยความเรียงที่สะเทือนอารมณ์รวมทั้งนักแสดงที่จูงใจ จุดศูนย์กลางของเรื่องเป็นเรื่องราวของซาราห์และก็เจมส์ แฟนในวัยเด็กที่ชีวิตเปลี่ยนอย่างไม่บางทีอาจล้มเลิกได้จากอุบัติเหตุอันน่าห่อเหี่ยวใจที่เอาชีวิตลูกชายคนเล็กของพวกเขาในช่วงเวลาที่ซาราห์แล้วก็เจมส์พากเพียรจัดแจงกับความเศร้าโศก พวกเขาก็เจอความปลอบประโลมในความสวยสดงดงามอันสงบเงียบของแม่น้ำที่ไหลผ่านเมืองของพวกเขา มันแปลงเป็นสถานที่ลี้ภัย เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่พวกเขาสามารถหลีกลี้จากความทุกข์ทรมานโศกและก็เจอกับระยะเวลาที่ความสงบสุขท่ามกลางความสับสน

วุ่นวายทางอารมณ์แต่ว่าแม่น้ำเป็นมากกว่าเบื้องหลังของความเศร้าโศกของพวกเขา มันเป็นเครื่องหมายของการผ่านของเวลา และก็ธรรมชาติของชีวิตที่เปลี่ยนตลอดระยะเวลา ฤดูต่างๆผ่านมา ชีวิตของผู้อาศัยในวิลโลว์ครีกก็เหมือนกัน แต่ละคนสัมผัสได้ถึงความสำราญ ความหม่นหมอง ความรัก และก็การสิ้นไปผ่านการเล่าเรื่องที่ชำนาญ “By the River” เชิญคนอ่านให้ศึกษาและทำการค้นพบตนเองแล้วก็การไถ่บาป เวลาที่ซาราห์แล้วก็เจมส์เดินทางบนแผ่นน้ำที่เต็มไปด้วยหินที่ความเศร้าโศกรวมทั้งการยกโทษให้ พวกเขาถูกบังคับให้เจอหน้ากับวิญญาณในอดีตกาลของพวกเขา แล้วก็ทำใจกับลู่ทางที่นำพวกเขามาถึงจุดนี้

แม้กระนั้น “By the River” ไม่ใช่แค่เรื่องราวของเรื่องโศกเศร้าแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นการชื่นชมความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการฟื้นรวมทั้งความคาดหมายอีกด้วย เมื่อพบเจอกับปัญหามากไม่น้อยเลยทีเดียว Sarah แล้วก็ James ศึกษาและทำการค้นพบความแข็งแรงที่จะสร้างชีวิตใหม่ โดยได้รับความรักแล้วก็การช่วยส่งเสริมจากชุมชนเพื่อค้นหาวิถีทางด้านหน้า

ส่วนสำคัญของ “บายเดอะริเวอร์” เป็นการเข้าฌานเกี่ยวกับยุคสมัยแล้วก็การเปลี่ยนแปลงที่เลี่ยงมิได้ ด้วยคำชี้แจงที่กระจ่างแจ้งของฤดูที่เปลี่ยนและก็ภูมิทัศน์ของแม่น้ำที่เปลี่ยนตลอดระยะเวลา นิยายหัวข้อนี้เตือนพวกเราว่าไม่มีสิ่งใดในชีวิตที่ยืนยง และก็ถึงแม้ในขณะที่มืดมนที่สุดของพวกเรา ก็ยังมีคำมั่นสัญญาของการยืดอายุอยู่ตลอดในตอนหลายปีล่วงมาแล้วนับจากพิมพ์ “By the River” ยังคงถูกใจคนอ่านทั้งโลกอย่างสม่ำเสมอ ธีมที่อยู่เหนือเวลาของความรัก การสูญ

เสีย และก็ความยืดหยุ่นบ่งถึงประสบการณ์สากลของภาวะของคนเรา เตือนพวกเราถึงพลังอันยืนนานของจิตวิญญาณมนุษย์สำหรับเพื่อการเอาชนะแม้กระทั้งความท้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในขณะที่พวกเราเดินทางผ่านชีวิตขึ้นลง”ริมน้ำ” ปฏิบัติหน้าที่เป็นเครื่องเตือนสติว่า เหมือนกับแม่น้ำ พวกเราทุกคนมีการปรับปรุงแล้วก็เปลี่ยนอยู่เสมอเวลา รวมทั้งไหลไปสู่อนาคตที่ไม่แน่นอน เหมือนกันกับแม่น้ำ ถึงแม้ว่าน้ำอาจมีคลื่นแรงในบางครั้ง แม้กระนั้นก็ยังมีหวังที่จะมีสมุทรที่สงบนิ่งรออยู่เลยโค้งออกไป

ผู้กำกับ

นนทวัฒน์ นำเบญจพล

บริษัท ค่ายหนัง

NETFLIX

นักแสดง

  • สมชาย ทองฟ้า

โปสเตอร์หนัง

The River (Short 2013) - IMDb

A Drop of Water (2013) - IMDb

By this River (Short 2013) - IMDb

รีวิวหนัง

 

ปันยามูฟวี่คลับ

🌟🌟🌟แจ้งข่าวดีครับ🌟🌟🌟
สายน้ำติดเชื้อ (By the River)
หนังสารคดีคุณภาพปี 2013 ของผกก.นนทวัฒน์ นำเบญจพล
เรื่องราวของชาวบ้านหมู่บ้านคลิตี้ในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งสายน้ำที่เป็นแหล่งทำมาหากินนั้นกลับปนเปื้อนด้วยแร่ตะกั่วจากการทำเหมืองแร่ ส่งผลให้คนในหมู่บ้านเจ็บป่วย พิการ หรือเสียชีวิตก่อนวัยอันควร
จะเข้าฉายใน NETFLIX
เริ่ม 1 มีนาคม 2024 เป็นต้นไป
แอบลุ้นว่า NETFLIX จะเอาหนังเรื่องอื่นๆ ของนนทวัฒน์มาฉายด้วยหรือไม่ (ฟ้าต่ำแผ่นดินสูง, ดินไร้แดน)

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Melancholy Grocery Store (2020)

Hashima Project (2013) ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อ ต้องลบหลู่

Forgotten (2017) ความทรงจำพิศวง

Deep (2021) โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

Wrath of Desire (2020)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่