ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Blade 1 (1998) เบลด 1 พันธุ์ฆ่าอมตะ

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

Blade 1 (1998) เบลด 1 พันธุ์ฆ่าอมตะ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Blade 1 (1998) เบลด 1 พันธุ์ฆ่าอมตะ 

เรื่องย่อ

ดูหนัง ออนไลน์ เบลด เป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งแวมไพร์ เขาถูกเผาให้ร้อนด้วยความแค้นจากคำสาปที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด และต้องการปกป้องชีวิตเผ่าพันธุ์มนุษย์จากการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยเลือด

เบลด เติบโตมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษ คือ มีชีวิตอมตะแบบแวมไพร์ แต่มีอายุขัยเหมือนมนุษย์ มีพละกำลังเหนือกว่ามนุษย์ธรรมดา และกระหายเลือดเช่นเดียวกับแวมไพร์ทั่วไป แต่มโนธรรมฝ่ายมนุษย์ทำให้เขาตั้งปณิธานที่จะเป็นผู้ไล่ล่าเหล่าร้ายแวมไพร์ที่มี ฟรอสต์ เป็นผู้นำ โดยการช่วยเหลือของ วิสต์เลอร์ ผู้เชี่ยวชาญในการสังหารแวมไพร์

ผู้กำกับ

  • สตีเฟน นอร์ริงตัน

บริษัท ค่ายหนัง

  • มาร์เวลเอนเตอร์เทนเมนต์
  • อาเมน รา ฟิล์ม
  • Imaginary Forces

นักแสดง

  • เวสลีย์ สไนปส์
  • สตีเฟน ดอร์ฟ
  • คริส คริสตอฟเฟอร์สัน
  • เอ็นบุช ไรท์
  • ดอนัล ล็อก

โปสเตอร์หนัง

Blade (1998) - ภาพยนตร์ใน Google Play

Blade (1998) - IMDb

Blade (1998) - IMDb

รีวิวหนัง

kosmasp

Blade 1 (1998) เบลด 1 พันธุ์ฆ่าอมตะ

7/10

พี่ความมืดเดินตอนกลางวัน

หวังว่าบรรทัดสรุปจะไม่ทำให้คุณหงุดหงิดมากนัก (เป็นการแสดงความเคารพต่อ Chappelle Show/Charlie Murphy เล็กน้อย แต่ยังรวมถึงตัวละคร Daywalker ด้วย) แต่ฉันจะพยายามใส่ทุกสิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ไปไว้ในย่อหน้าหนึ่งและทุกสิ่งที่ฉันไม่ชอบในอีกย่อหน้าหนึ่ง เพื่อจะได้อ่านได้ง่ายขึ้น!

มาเริ่มกันด้วยสิ่งดีๆ กันเถอะ! คำพูดที่ว่า “ความรุนแรงนองเลือดที่รุนแรง” (ซึ่งบอร์ดจัดอันดับใช้เพื่ออธิบายเนื้อหาของภาพยนตร์ใช้เข้ากันดี นี่ไม่ใช่หนังสำหรับเด็ก! หรือสำหรับคนใจไม่สู้! โดยมี Blade เป็นศูนย์กลาง ตัวละคร (เวสลีย์ สไนป์ส ยอดเยี่ยมมาก) และเนื้อเรื่องที่บ้าระห่ำพอที่จะจัดฉากแอ็กชั่นได้! แนวคิดดั้งเดิมยังน่าดึงดูดและชาญฉลาดอีกด้วย

โอเคกับสิ่งที่ฉันไม่ชอบ เนื้อเรื่องโดยรวมบางเกินไป ตามที่ฉันได้เขียนไว้ข้างต้นเพื่อรวมฉากแอ็กชั่นเข้าด้วยกันก็เพียงพอแล้ว แต่อาจมีมากกว่านั้น และตัวละครอย่าง Blade สมควรได้รับมากกว่านี้ (imo) ละครไม่ได้ดีที่สุด … การใช้ความคิดโบราณไม่ได้ช่วยอะไร ตัวละครบางตัวรับประกัน … แค่นั้นแหละ! :o)

mjw2305

8/10

หนังแวมไพร์ผู้ยิ่งใหญ่

เวสลีย์ สไนป์สรับบทเป็น Blade ครึ่งมนุษย์ครึ่งแวมไพร์ที่รู้จักในชื่อ Daywalker อย่างสมบูรณ์แบบ เขามีจุดแข็งทั้งหมดและจุดอ่อนเดียวของเขาคือความกระหายเลือด นับตั้งแต่ที่เขาร่วมมือกับวิสต์เลอร์ (คริส คริสทอฟเฟอร์สัน) เขาได้ตามล่าแวมไพร์ที่อาศัยอยู่ในหมู่พวกเราโดยไม่มีใครสังเกตเห็นมานานหลายศตวรรษ แต่ดีคอน ฟรอสต์ (สตีเฟ่น ดอร์ฟฟ์) เจ้าเหนือหัวผู้มีอำนาจทุกอย่างเบื่อหน่ายกับการอยู่ร่วมกับมนุษย์ (อาหารตามที่เขาเรียก) และ เขาวางแผนที่จะปลุกเทพโลหิตและควบคุมโลก

หนังเรื่องนี้คัดเลือกนักแสดง เขียนบท และกำกับอย่างดี รับรองว่าผู้ชมจะได้สัมผัสความตื่นเต้นตั้งแต่ต้นจนจบ เต็มไปด้วยฉากการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมและบทสนทนาที่ลื่นไหล Blade เป็นแอ็กชันมากกว่าสยองขวัญอย่างแน่นอน แต่มันก็ทำได้อย่างแน่นอน

8/10

MinorityReporter

7/10
มีสไตล์และสนุกสนานมาก!

สำหรับฉันดูเหมือนว่าผู้คนจำนวนมากไม่รู้ว่า Blade นั้นเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทัดเทียมกับ X-Men, Daredevil, Punisher และหนังอื่นๆ ที่คล้ายกัน สิ่งที่ฮีโร่เหล่านี้ (และในกรณีของกลุ่มฮีโร่ X-Men) มีเหมือนกันก็คือ พวกเขาทั้งหมดเกิดมาในโลกมหัศจรรย์ของ Marvel เดิมที Blade เป็นคนธรรมดา (ในชุดสีน้ำเงิน) ที่ไล่ล่าแวมไพร์เพราะความแค้นส่วนตัว และในที่สุดก็ต้องเผชิญหน้ากับแดร็กคูล่าด้วยตัวเอง และเขาก็ไม่มีคำพูดที่ดีกว่านี้ที่น่าเบื่อ น่าเบื่อมากที่ตัวละครถูกเก็บเข้าลิ้นชักและไม่เคยใช้ในจักรวาล Marvel เลย อย่างน้อยก็จนกว่าเขาจะถูกสร้างขึ้นใหม่

เดวิด โกเยอร์แสดงความสามารถอัจฉริยะเมื่อเขาสวมบทเบลดและเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นอัศวินรัตติกาลในชุดหนัง แม้ว่าเขาจะรับเครดิตทั้งหมดไม่ได้และส่วนใหญ่ก็ต้องยกให้กับสตีเฟน นอร์ริงตันเช่นกัน ผู้ที่มีสไตล์ภาพที่โดดเด่นของเขาสามารถดึงเอาส่วนที่ดีที่สุดของตัวละครออกมาได้ ตัวละคร The Blade (Wesley Snipes) ค่อนข้างน่าทึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ และผสมผสานศิลปะการต่อสู้เข้ากับแบทแมนราวกับความมืดมิด Snipes ค่อนข้างดีในฐานะตัวละครชื่อเรื่อง และประสบความสำเร็จในการดึงเอาความเป็นคู่และปีศาจภายในของตัวละครออกมา อย่างไรก็ตาม เขาเป็นนักแสดงที่ค่อนข้างเข้มงวดทั้งเสียงและท่าทาง และมีความน่าสนใจเพียงพอสำหรับภาพยนตร์เรื่องเดียวเท่านั้น

(ซึ่งเห็นได้ชัดเจนจากภาคต่อที่ด้อยกว่า) คริส คริสตอฟเฟอร์สันก็เป็นคนดีเช่นกัน และทำให้ตัวละครวิสต์เลอร์ผู้ทรมานกลับมามีชีวิตขึ้นมาด้วยพลังและความรู้สึกของจังหวะเวลา อย่างไรก็ตาม เอ็นบุช ไรท์ ค่อนข้างอ่อนแอในฐานะผู้นำหญิงที่ทำให้ตัวละครของเธอค่อนข้างแบนและไร้ชีวิตชีวา Donal Logue ค่อนข้างตลกและสามารถทำอะไรได้มากมายกับตัวละครรอง ชาวเยอรมันอย่างอูโด เคียร์ ควรได้รับการกล่าวถึงในขณะที่เขานำความเฉียบแหลมและสไตล์มาสู่เผ่าพันธุ์แวมไพร์ ซึ่งอาจเกิดจากประสบการณ์ของเขาจากการเล่นแดร็กคูล่า Stephen Dorf นำเสนอการแสดงที่ดีที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้และการแสดงอันเยือกเย็นของเขาในขณะที่ Deacon Frost ยืนหยัดเป็นหนึ่งในตัวร้ายบนจอที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นมา

เรื่องราวนั้นดีและฉันรู้สึกได้ว่าเป็นการสร้างแนวแวมไพร์ขึ้นมาใหม่ (สิ่งที่ยังไม่เคยทำนับตั้งแต่ From Dusk Till Dawn ของ Robert Rodrigues) ด้วยการเพิ่มองค์ประกอบร่วมสมัยเข้าไปมากมายและยังคงรักษาความรู้สึกในหนังสือการ์ตูนเอาไว้ การบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนหนังสือการ์ตูนไม่ได้หมายความว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่สมจริง ไกลจากมัน. มีความพยายามอย่างมากในการพยายามทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูสมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมถึงเอฟเฟกต์ที่ค่อนข้างดีสำหรับเวลาของพวกเขา ฉันพบว่าแวมไพร์ “ปัดฝุ่น” เป็นสัมผัสที่ดีมาก แทนที่จะเพิ่มเลือดจำนวนมากเมื่อแวมไพร์เสียชีวิต นอร์ริงตันกลับเลือกที่จะปล่อยให้แวมไพร์เข้าปะทะกันเองซึ่งดูดีมาก ความจริงที่ว่าเอฟเฟ็กต์โดยรวมทำได้ดีเพิ่มความน่าเชื่อถือของหนัง ซึ่งถ้าไม่อย่างนั้นมันอาจดูแบนราบไปเลยก็ได้

ดังที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ Norrington มีสไตล์ภาพที่โดดเด่นมาก ซึ่งทำให้เขาแตกต่างจากผู้กำกับภาพยนตร์ Blade ต่อไปนี้ เดล โทโรเกือบจะมีทักษะพอๆ กัน แต่ฉันชอบสไตล์ของนอร์ริงตันมากกว่า สไตล์ของเขาทำให้หนังมีลุคและความรู้สึกที่พิเศษมาก แต่ที่สำคัญที่สุดคือมันให้บรรยากาศของหนัง บรรยากาศมืดมนตึงเครียดมาก เข้ากับตัวละครหลักและเนื้อเรื่องได้ดีมาก นอกจากสไตล์ภาพแล้ว เพลงยังใช้ได้ดีและเพิ่มบรรยากาศของหนังอีกด้วย

โดยรวมแล้ว Blade เป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงมากซึ่งน่าจะให้คะแนนฉันได้ 8 คะแนนจากฉัน แต่มีข้อบกพร่องที่น่ารำคาญอยู่เล็กน้อย (ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้โดยไม่ทำให้หนังสปอย พอจะพูดได้ว่าหลายข้ออยู่ใกล้ตอนจบของหนัง) ว่าหนังต้องจบด้วยคะแนนสูง 7

7/10

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Daybreakers (2009) วันแวมไพร์ครองโลก

Vampires (1998) รับจ้างล้างพันธุ์แวมไพร์

Blood Buraddo (2009) หนังแวมไพร์เซ็กซี่ๆ หาชมยาก จากญีปุ่น

Blade 3 Trinity (2004) เบลด อำมหิตพันธุ์อมตะ

Blade 2 (2002) เบลด 2 นักล่าพันธุ์อมตะ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่