ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

303 Fear Faith Revenge (1998) 303 กลัว กล้า อาฆาต

2 คะแนน

ตัวอย่าง

303 Fear Faith Revenge (1998) 303 กลัว กล้า อาฆาต

303 Fear Faith Revenge (1998) 303 กลัว กล้า อาฆาต

เรื่องย่อ

โรงเรียนประจำเซนต์จอร์จ โรงเรียนคาทอลิกทั่วไปที่มีกฎเกณฑ์ที่เข้มงวด นักเรียนใหม่กลุ่มหนึ่งได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับคดีฆ่าตัวตายปริศนาของนักเรียนเกียรตินิยมซึ่งมีชื่ออยู่ในหอเกียรติยศของโรงเรียน ความอยากรู้อยากเห็นของพวกเขาเพื่อค้นหาความจริงนำพวกเขาไปสู่สถานการณ์ที่น่าสยดสยอง นักศึกษาและเจ้าหน้าที่ถูกฆ่าอย่างทารุณทีละคน และวิทยาเขตทั้งหมดติดอยู่บนเนินเขาเนื่องจากมีดินถล่มที่ทำลายถนนสายเดียวของโรงเรียน ดูหนังออนไลน์

ในปี 1960 วัยรุ่นห้าคนเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ในฐานะนักเรียนในโรงเรียนคาทอลิกเซนต์จอร์จ ไชยด่าน (“ชัย”) — เด็กชายที่ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาจากภาคเหนือของประเทศไทย Ghulsolsang (“ Ghul”) – ช่างภาพตัวยงที่ค้นหาอิสรภาพ Sihnsamuth (“Sihn”) — อ่อนไหวและแพ้; ปองเกศ (“ปอง”) — นักเรียนหน้าตาดี; และไตรสูร (“ตราย”) ซึ่งมองว่าโรงเรียนแห่งนี้เป็นเวทีให้เขาแสวงหาความนิยมและกลายเป็นบุคคลที่มีอิทธิพล

ความสดใหม่มาจากภูมิหลังที่แตกต่างกัน จากครอบครัวที่ร่ำรวย ครอบครัวนักการเมือง และครอบครัวที่มีชื่อเสียง บุตรชายของนายทหาร นายทหารระดับสูง ข้าราชการ และศิษย์เก่าโรงเรียนเด็กชายเริ่มเจริญรุ่งเรืองด้วยรูปภาพของเจ้าชายดาวดึงส์ศิลา ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงในฐานะนักเรียนดีเด่น แต่เกิดคำถามว่าทำไมจึงแสดงเพียงภาพหนุ่มๆ ของเขาเท่านั้น พวกเขาเริ่มค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเขาจากหนังสือรุ่นของโรงเรียนปี 1952 พวกเขาพบว่าเขาเสียชีวิตจาก

การฆ่าตัวตายเนื่องจากไม่พอใจกับทรัพยากรที่มีจำกัด พวกเขาจึงเริ่มสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงเบื้องหลังการฆ่าตัวตาย แม้แต่นายชู ภารโรงโรงเรียนคนใช้มายาวนานยังอ้างว่าเขายิงตัวเองตาย เด็กชายผูกมิตรกับน้ำแกง ลูกสาวนายแสวง (“แวง”) ครูอารมณ์ร้ายของโรงเรียน หลวงพ่อธีโอดอร์ยังระบุด้วยว่าเจ้าฟ้าดาวดึงส์ได้ฆ่าตัวตายคืนหนึ่งพวกเขาตัดสินใจใช้กระดานผีถ้วยแก้วโดยมีนำกังซึ่งชื่นชมเจ้าชายผู้ล่วงลับไปด้วย ด้วยการสรรเสริญดวงวิญญาณเจ้าฟ้าดาวดึงส์และถามถึงสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เขาเสียชีวิต สาเหตุการเสียชีวิตของเขาไม่ใช่การฆ่าตัวตาย แต่กลับถูกฆาตกรรมแทน โดยที่พวกเขาไม่รู้ Planchette ที่พังก็

ปล่อยวิญญาณของ Chatta วิญญาณชั่วร้ายของเด็กชายที่ถูกเพื่อนร่วมโรงเรียนรังแกทั้งทางร่างกายและจิตใจผีสิงสีสมุทรเริ่มเพิกเฉยต่อการสอบสวนและไม่แสดงความสนใจอีกต่อไป เขายังไล่ตามพวกเขาให้ละทิ้งการวิจัย คืนหนึ่งหลังจากแอบออกไปพบน้ำแกง ตรายก็ปีนขึ้นไปบนหอพักโฮสเทลและพยายามจะเข้าไปทางหน้าต่างห้องนอนโดยใช้มือของคนแปลกหน้า ก่อนที่จะลื่นไถลล้มลงเสียชีวิต ชายและกูสงสัยว่าเหตุใดในสมุดทะเบียนปี พ.ศ. 2495 จากทั้งหมด 116 คน จึงไม่มีบันทึกของดาวดึงส์และนักเรียนคนอื่นๆ มีเพียง 110 คนเท่านั้นที่อยู่ในรายชื่อ แม้ว่าดาวดึงส์จะอยู่ในหอเกียรติยศของโรงเรียน แต่ดาวดึงส์ก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเรียนที่ดีที่สุดของโรงเรียน

ผู้กำกับ

สมชิ่ง ศรีสุภาพ

บริษัท ค่ายหนัง

ไท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

นักแสดง

  • อาทิตย์ ริว รับบทเป็น ชายแดน
  • อนันดา เอเวอริงแฮม รับบทเป็น ฆุสลแสง
  • อดัม เชคเคิลตันรับบทเป็น สัตว์เลื้อยคลาน
  • ทาย่า โรเจอร์ส รับบทเป็น น้ำแกง
  • พอล แครี่ รับบทเป็น ปองเขต
  • ปริญญา อินทชัยรับบท ไตรสูร
  • ทรงวุฒิ ศรีเชิดชูธรรมรับบท สินสมุทร
  • เริงฤทธิ์ วิสมร รับบทเป็น โจ
  • ชาติ-ยอด หิรัณยัตถิติ รับบทเป็น ตี๋

โปสเตอร์หนัง

303 Fear Faith Revenge (1999) - IMDb

303 Fear Faith Revenge - Wikipedia

303 Fear Faith Revenge Trailer

 

รีวิวหนัง

 

นานาบันเทิง

ผมก็พยายามคิดว่า…เออ หนังไทยมันเคยมีฌอง Slasher film บ้างไหมนะ
“Fear Faith Revenge 303 กลัว/กล้า/อาฆาต” (1998)

เท่าที่คิดได้ก็มีแค่นี้…อาจเพราะด้วยเรื่องเรทติ้งและอะไรหลายๆอย่างจึงทำให้ค่ายหนังไม่ค่อยกล้าเสียงสร้างหนังแนวนี้ของมามากเท่าไหร่ แถมสูตรสำเร็จของหนังไล่เชือดมันเกลื่อนจนยากจะเฟ้นหาอะไรใหม่ๆมาเล่าได้อีกแล้ว (ถึงมีก็ต้องงัดรอยหยักคนเขียนบทแบบสุดพลัง)
ได้แต่หวังว่า “คืนหมีฆ่า” จะตอบโจทย์คนดูด้วยสารพัดฉากฆ่าทรมานบันเทิงให้สาแก่ใจเท่านั้นพอ

 

3BB GIGATV

💀นักเรียนกลุ่มหนึ่งได้รู้เรื่องราวของนักเรียนเกียรตินิยมที่ฆ่าตัวตาย แต่พวกเขาไม่เชื่อจึงชวนกันเล่นผีถ้วยแก้วและได้คำตอบว่าคือ “การฆาตกรรม” ต่อมาเริ่มมีคนตายในโรงเรียนมากขึ้น พวกเขาจึงต้องหาตัวฆาตกรให้พบก่อนที่จะไม่มีใครรอดชีวิตเลยสักคน!303 กลัว กล้า อาฆาต | Fear Faith Revenge (1998)
โรงเรียนเซนต์จอร์จ เป็นโรงเรียนคาทอลิคที่มีกฎเข้มงวดมาก นักเรียนกลุ่มหนึ่งได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับกรณีการฆ่าตัวตายอย่างลึกลับ ของนักเรียนที่ได้รับเกียรตินิยมที่มีชื่ออยู่จารึกอยู่ในกรอบกลางห้องโถงของโรงเรียน นักเรียนกลุ่มหนึ่งด้วยความอยากรู้อยากเห็นจึงพยายามค้นหาความจริง โดยเริ่มจากเล่นผีถ้วยแก้ว ซึ่งมีน้ำแข็งซึ่งเป็นลูกสาวของครูร่วมเล่นด้วย แต่สุดท้ายนักเรียนก็ค่อย ๆ ตายไปทีละคน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Melancholy Grocery Store (2020)

Hashima Project (2013) ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อ ต้องลบหลู่

Forgotten (2017) ความทรงจำพิศวง

Deep (2021) โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย

Wrath of Desire (2020)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่