ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Shogun (2024) โชกุน EP.1-10 (ยังไม่จบ)

4 คะแนน

ตัวอย่าง

Shogun (2024) โชกุน EP.1-10 (ยังไม่จบ)
imdb-logo

10

Season 1
Episode 10
ภาษา ซับไทย
ปีที่ฉาย

Shogun (2024) โชกุน

เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องเริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 1600 ในช่วงปลายยุคเซ็งโงกุ ญี่ปุ่นกำลังตกอยู่ในภาวะสงครามกลางเมืองระหว่างสองฝ่ายคือ ตระกูลโทโยโตมิ และตระกูลโทกุงาวะ โยชิโนบุ โทโยโตมิ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของตระกูลโทโยโตมิ ได้ส่งเรือรบไปโจมตีเมืองนางาซากิของโปรตุเกส แต่เรือรบของโยชิโนบุก็ถูกพายุพัดพาไปขึ้นฝั่งที่เกาะคิวชู บนเกาะคิวชู โยชิโนบุได้พบกับ จอห์น แบล็คธอร์น (Cosmo Jarvis) นักเดินเรือชาวอังกฤษที่รอดชีวิตจากเรืออับปาง โยชิโนบุประทับใจในความกล้าหาญและไหวพริบของแบล็คธอร์น จึงตัดสินใจพาแบล็คธอร์นกลับไปยังเมืองเอโดะ

ซึ่งเป็นเมืองหลวงของตระกูลโทโยโตมิ ในเอโดะ แบล็คธอร์นได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีของญี่ปุ่น เขายังได้พบกับ มาร์ิโกะ (Anna Sawai) หญิงสาวชาวญี่ปุ่นที่ทำงานเป็นข้ารับใช้ของตระกูลโทโยโตมิ แบล็คธอร์นและมาร์ิโกะตกหลุมรักกัน แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ในขณะเดียวกัน สงครามกลางเมืองในญี่ปุ่นก็กำลังทวีความรุนแรงขึ้น โยชิโนบุกำลังเผชิญกับแรงกดดันจากขุนศึกฝ่ายตรงข้าม เขาจึงตัดสินใจที่จะรวบรวมอำนาจทั้งหมดไว้ในมือของตัวเอง โยชิโนบุได้วางแผนที่จะโค่นล้มรัฐบาลโชกุนของตระกูลโทโยโตมิ และสถาปนาตนเองขึ้นเป็นโช กุนคนใหม่ แบล็คธอร์นถูกโยชิโนบุเรียกตัวให้เข้าร่วมในการวางแผนโค่นล้มรัฐบาลโช กุน เขาลังเลที่จะเข้าร่วมแผนนี้ แต่ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจช่วยโยชิโนบุ แบล็คธอร์นได้ใช้ความรู้และทักษะของเขาในการช่วยโยชิโนบุโค่นล้มรัฐบาลโช กุนสำเร็จ โยชิโนบุขึ้นเป็นโชกุนคนใหม่ เขาได้แต่งตั้งแบล็คธอร์นเป็นขุนนางชั้นสูงของตระกูลโทกุงาวะ แบล็คธอร์นใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในญี่ปุ่น เขาแต่งงานกับมาร์ิโกะ และกลายเป็นหนึ่งในขุนนางที่ทรงอิทธิพลที่สุดในยุคโชกุน

Shogun (2024) โชกุน มหากาพย์ประวัติศาสตร์ที่ออกฉายในปี 2024 ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความยิ่งใหญ่และอุบายของระบบศักดินาญี่ปุ่น กำกับโดยผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีวิสัยทัศน์และนำแสดงโดยนักแสดงทั้งมวล ภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำผู้ชมไปสู่โลกแห่งนักรบซามูไร อุบายทางการเมือง และหน้าที่อันทรงเกียรติ

“โช กุน” มีฉากหลังเป็นฉากหลังของยุคเซ็นโงกุที่วุ่นวาย ติดตามการเดินทางของจอห์น แบล็คธอร์น นักเดินเรือชาวอังกฤษที่พบว่าตัวเองจมเรืออับปางบนชายฝั่งของญี่ปุ่น แบล็คธอร์นถูกซามูไรจับตัวและถูกผลักเข้าสู่โลกที่แตกต่างไปจากโลกของเขาอย่างมาก และต้องฝ่าฟันฝ่าวิกฤตการเมืองและวัฒนธรรมญี่ปุ่นในขณะที่เขาดิ้นรนเพื่อค้นหาที่ของตัวเองในต่างแดน

โดยแก่นแท้แล้ว “โช กุน” เป็นเรื่องราวของความขัดแย้งทางวัฒนธรรมและการปรับตัว ซึ่งเป็นเรื่องราวของตะวันออกพบกับตะวันตกในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงและการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ขณะที่แบล็กธอร์นต้องต่อสู้กับขนบธรรมเนียมและประเพณีของระบบศักดินาญี่ปุ่น เขาก็สร้างพันธมิตรที่ไม่น่าเป็นไปได้และสร้างความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับผู้คนที่เขาพบระหว่างทาง ผ่านสายตาของเขา ผู้ชมจะได้เห็นภาพผืนผ้าอันอุดมสมบูรณ์ของสังคมญี่ปุ่น ตั้งแต่ลำดับชั้นที่เข้มงวดของซามูไร ไปจนถึงพิธีกรรมที่ซับซ้อนของพิธีชงชาและเทศกาลดอกซากุระ

แต่ “โชกุน” นั้นเป็นมากกว่าละครประวัติศาสตร์ แต่เป็นมหากาพย์ที่แผ่กว้างครอบคลุมทวีปและรุ่นต่อรุ่น โดยถักทอเรื่องราวแห่งความรัก การทรยศ และการไถ่บาปเข้าด้วยกัน ขณะที่แบล็คธอร์นท่องไปในน่านน้ำแห่งการทรยศของการเมืองญี่ปุ่น เขาพบว่าตัวเองถูกดึงดูดให้เข้าไปพัวพันกับแผนการหลอกลวงและการหลอกลวงที่อาจกลืนกินเขา เมื่อมีศัตรูอยู่ทุกหนทุกแห่งและพันธมิตรที่อาจไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น เขาต้องพึ่งพาไหวพริบและความกล้าหาญของเขาเพื่อเอาชีวิตรอดในโลกที่เกียรติยศคือทุกสิ่งและความไว้วางใจเป็นสิ่งหรูหราที่น้อยคนจะสามารถซื้อได้

การถ่ายภาพยนตร์ที่น่าทึ่งและการออกแบบการผลิตที่หรูหราทำให้โลกของระบบศักดินาญี่ปุ่นมีชีวิตชีวาด้วยรายละเอียดที่ชัดเจน ตั้งแต่ถนนที่พลุกพล่านในเอโดะไปจนถึงความงามอันเงียบสงบของวัดและสวนในเกียวโต ทุกเฟรมเต็มไปด้วยความรู้สึกยิ่งใหญ่และสมจริง พาผู้ชมย้อนเวลากลับไปในยุคของนักรบซามูไรและขุนนางศักดินา

นอกเหนือจากภาพที่น่าทึ่งแล้ว “Shogun” ยังมีตัวละครที่น่าจดจำมากมาย ซึ่งแต่ละตัวก็มีความหวัง ความฝัน และการต่อสู้ดิ้นรนเป็นของตัวเอง ตั้งแต่ลอร์ดโทรานากาผู้สูงศักดิ์ไปจนถึงเลดี้มาริโกะเจ้าเล่ห์ ตัวละครทุกตัวเป็นบุคคลที่เข้าใจได้อย่างสมบูรณ์ โดยเพิ่มความลึกและความซับซ้อนให้กับเรื่องราว

แต่บางทีแง่มุมที่น่าสนใจที่สุดของ “โช กุน” ก็คือการสำรวจจิตวิญญาณของมนุษย์และธีมสากลของความรัก ความภักดี และเกียรติยศ ขณะที่ Blackthorne จัดการกับความซับซ้อนของสังคมญี่ปุ่น เขาถูกบังคับให้เผชิญหน้ากับอคติและอคติของตัวเอง เรียนรู้บทเรียนอันมีค่าเกี่ยวกับความหมายที่แท้จริงของการให้เกียรติ และความสำคัญของการยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง

ในท้ายที่สุด “โช กุน” เป็นมหากาพย์ที่พาผู้ชมไปสู่โลกแห่งการผจญภัยและกลอุบาย ที่ซึ่งเกียรติยศคือทุกสิ่ง และการทรยศหักหลังแฝงตัวอยู่ทั่วทุกมุม ด้วยเนื้อเรื่องที่น่าดึงดูด ตัวละครที่วาดอย่างเข้มข้น และภาพที่น่าทึ่ง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คงอยู่ในใจและความคิดของผู้ชมไปอีกนานหลังจากเครดิตหมด ดูหนัง ออนไลน์

ผู้กำกับ

สร้างโดย

  • ราเชล คอนโด
  • จัสติน มาร์กส

นักแสดง

  • ฮิโรยูกิ ซานาดะ
  • คอสโม จาร์วิส
  • Anna Sawai
  • ทาดาโนบุ อาซาโนะ
  • Takehiro Hira
  • Tommy Bastow
  • Fumi Nikaido

โปสเตอร์หนัง

AnyConv.com F1ggeTMagAA1YUL 81Mp9B0UVrL. AC UF10001000 QL80 shogun poster jpg

รีวิวหนัง

FW UHD

💬 ขอรีวิวจากทางบ้าน.. เต็มสิบให้กี่คะแนน ?

สมรภูมิเดือดมหาสงครามเกมส์แย่งชิงอำนาจแห่งโช กุน 🏯

ซีรีส์มหากาพย์แห่งสงคราม ความลุ่มหลง อำนาจ และศึกชิงบัลลังก์ในระบบศักดินาของญี่ปุ่น หนึ่งในซีรีส์ฟอร์มยักษ์แห่งปี ที่ผู้คนต่างเฝ้ารอคอย การันตีเรตติ้ง 100% จาก Rotten Tomatoes 😱 !!

🎬FX’s Shōgun (2024)

🍿มีทั้งหมด 1 ซีซั่น 10 ตอน (มาเเล้ว 2 ตอน)

💬สามารถรับชมได้ที่นี้เลยย👇

โตมากับหนัง

“คำว่าวีรบุรุษมีไว้สำหรับคนตาย”

นี่คืออีกหนึ่งซีรีส์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ Shōgun ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ ศึกชิงอำนาจโช กุน สิ่งที่โดดเด่นมากๆ ในเรื่องนี้คือ การหักเหลี่ยมเฉือนคม เกมการเมืองเข้มข้น แย่งชิงอำนาจการขึ้นเป็นโช กุน และความขัดแย้งทั้งภายในและภายนอกญี่ปุ่น ใครที่โหยหาแนวนี้อยู่ Shōgun ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอนครับ เล่าเรื่องน่าติดตาม และซื่อตรงต่อประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นมากพอสมควร มาพร้อมโปรดักชั่นดีไซน์อลังการงานสร้างที่เต็มไปด้วยดีเทล รับรู้ได้ถึงความเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนของทีมสร้าง ที่ตั้งใจนำเสนอให้เห็นวัฒนธรรมอันงดงามของญี่ปุ่น ผ่านคอสตูม พร็อพประกอบฉาก รวมถึงอิริยาบถ ยืน เดิน นั่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก

ซีรีส์เน้นพูดภาษาญี่ปุ่นเป็นหลัก และมีภาษาโปรตุเกสกับอังกฤษร่วมด้วย เพราะจะมีตัวละครบางตัวพูดได้หลายภาษา เป็นล่ามและเชื่อมโยงระหว่างสองวัฒนธรรม แต่ขอบอกก่อนนะครับว่าตัวละครค่อนข้างเยอะ ใครดูแล้วแทบจำชื่อใครไม่ได้เลยเราคือพวกเดียวกันครับ เพราะซีรีส์เน้นขับเคลื่อนด้วยบทสนทนาอันคมกริบ ลึกซึ้ง และเชือดเฉือน ผ่านตัวละครมากหน้าหลายตา และแทรกฉากแอ็กชัน โหดเลือดสาด เต็มไปด้วยความรุนแรงที่ดีไซน์มาดีมาก พอหอมปากหอมคอให้ผู้ชมลุ้นระทึกด้วยดนตรีประกอบที่กระตุ้นอะดรีนาลีนพลุ่งพล่าน ทำให้อยากเห็นฉากสงครามเต็มรูปแบบเร็วๆ นี้เลยครับ

และที่ผมชอบมากที่สุด คือ Cinematography งดงามและทรงพลัง โดยเน้นใช้แสงจากธรรมชาติ และให้ความสำคัญกับความสมจริง บางช็อตสามารถสื่อความหมายได้โดยไม่ต้องใช้คำพูด และส่งเสริมการเล่าเรื่องได้เป็นอย่างดี ผมเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในวัฒนธรรมของญี่ปุ่น และเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีแห่งนักรบซามูไรเป็นทุนเดิมแล้วด้วย มีความเป็นไปได้สูงที่ Shōgun จะเป็นหนึ่งในซีรีส์เรื่องโปรดแห่งปี 2024 ของหลายๆ คนแน่นอนครับ

นำแสดงโดย Hiroyuki Sanada (ควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ด้วยนะครับ) นักแสดงชาวญี่ปุ่นมากฝีมือที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีในหนังดังหลายเรื่อง อย่าง John Wick: Chapter4, Avengers: Endgame และ The Last Samurai พร้อมเสริมทัพด้วยสองนักแสดงดาวรุ่งน่าจับตามอง Anna Sawai และ Cosmo Jarvis

สตรีมได้เลยบน Disney+ Hotstar

มีทั้งหมด 10 ตอน (ตอนใหม่มาทุกวันอังคาร)

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Artificial City (2021) บัลลังค์ลวง

Bloody Heart (2022) ราชันย์ผู้พลิกบัลลังค์

Royal Secret Agent (2020) สายลับพิทักษ์โชซอน

Must You Go (2021) ข้ามเวลาหารัก

Captivating The King (2024) เสน่ห์ร้ายบัลลังก์ลวง

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Femme (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

7.5

Missionary (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

3.4

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่