ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

A Model Family (2022) ครอบครัวตัวอย่าง EP.1-10 (จบ)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

A Model Family (2022) ครอบครัวตัวอย่าง EP.1-10 (จบ)
imdb-logo

7.5

Season 1
Episode 10
ภาษา พากย์ไทย
ปีที่ฉาย

A Model Family (2022)

เรื่องย่อ

ครอบครัวตัวอย่าง หลังขโมยเงินแก๊งค้ายาไปโดยไม่รู้ตัว หัวหน้าครอบครัวจนตรอกต้องกลายเป็นคนส่งยาเสพติด เพราะเป็นหนทางเดียวที่จะช่วยครอบครัว ในผลงานซีรีส์อาชญากรรมระทึกขวัญ นำแสดงโดยจองอู, พัคฮีซุน, ยุนจินซอ, พัคจียอน, ชเวมูซอง และคิมซึงโอ A Model Family ครอบครัวตัวอย่าง บอกเล่าเรื่องราวของ พัคดงฮา (รับบทโดย จองอู) ชายหนุ่มที่ผิดหวังจากการเลื่อนตำแหน่งเป็นอาจารย์ประจำของมหาวิทยาลัย ซ้ำร้ายยังถูกภรรยาขอหย่าร้าง ทั้งยังถังแตกจนไม่มีค่ารักษาพยาบาลให้ลูกชายที่กำลังป่วยเป็นโรคหัวใจ โชคชะตาไล่ต้อนพัคดงฮาไปยืนอยู่บนหุบเหวแห่งความล่มสลาย ทว่าช่วงเวลาหมิ่นเหม่ระหว่างความเป็นและความตาย เขาได้พบเงินจำนวนมหาศาลในรถยนต์คันหนึ่งแล้วขโมยมันมาโดยหวังใจว่าจะช่วยชุบชีวิตอนาถาให้กลับมามั่นคงได้ดังเดิม ดูหนัง ออนไลน์

ผู้กำกับ

คิมจินอู

นักแสดง

  • ช็อง อู
  • พาร์ค ฮีซุน
  • ยุน จิน-ซอ
  • พัก จี-ยอน
  • คิม ชินรอก

โปสเตอร์หนัง

565000008090905 A Model Family Netflix Poster 270722 images 1 images

รีวิวหนัง

Netflix/รีวิวหนัง/ซีรีส์

A Model Family ครอบครัวตัวอย่าง 👥
ช่วงแรกรู้สึกหงุดหงิดกับพัคดงฮามากว่ามันจะโง่อะไรขนาดนั้น ขโมยเงินมาไม่เอาไปใช้ แต่ดันเอาศพไปซ่อน ทำลายหลักฐาน หาที่ฟอกเงินจนเกือบโดนฆ่าไปอีก คือรนหาที่ชัด ๆ แต่ดูไปดูมาไม่ใช่เพราะโง่หรอก ด้วยความเป็นอาจารย์เลยทฤษฎีแน่น กลัวความผิด กลัวลูกเมียจะผิดหวัง ระแวงไปหมดเลยพยายามจะปกปิดไม่ให้สาวมาถึงตัว แต่มือใหม่ไงเลยโป๊ะแตกจนฉิบหาย สถานการณ์มันไม่ได้ไกลความจริงเลย
ซีรีส์เล่นกับศีลธรรมในใจแบบเข้ม ๆ พาร์ทดราม่าครอบครัวนี่ขยี้แล้วขยี้อีก คำว่าครอบครัวนี่ตีความไปได้หลากหลายมาก เล่าไปแบบสโลว์เบิร์นแต่เหมือนถูกบีบคอ อึดอัด หายใจไม่ออก นักแสดงก็จะเล่นดีไปไหนไม่รู้ ส่วนพาร์ทไล่ล่ากับปมของแก๊งมาเฟียก็ซับซ้อนหักมุมดี
บรรยากาศมันเนิบ ๆ ไม่ได้ระทึกจนตื่นเต้นแต่บีบเส้นประสาทอยู่ฮะ ตั้งใจมาขายดราม่ามากกว่าทริลเลอร์ ลองไปดูกันฮะ

ดดู

A Model Family – Netflix, 2022
★★★ (6/10)
• ซีรีส์เล่าเรื่องราวของ ดงฮา ศาสตราจารย์หนุ่มที่อยู่ในช่วงตกต่ำของชีวิตไม่ได้บรรจุเป็นอาจารย์ประจำสักที ภรรยาขอหย่า ลูกสาวก็อยู่ในวัยฮอร์โมนพลุ่งพล่าน ลูกชายคนเล็กก็ป่วยเป็นโรคหัวใจ แถมยังโดนโกงเอาเงินค่าผ่าตัดของลูกคนเล็กไปอีก จนวันหนึ่งระหว่างทางขับรถกลับบ้าน ก็มีรถยนต์คันหนึ่งมากระแทกที่ท้ายรถเค้า พอลงไปดู ก็พบว่ามีคนตายอยู่เต็มรถ แถมยังมีกระเป๋าเงินจำนวนมากอยู่บนรถ เขาจึงตัดสินใจนำเงินนั้นมาด้วย ซึ่งเป็นชนวนที่นำพาครอบครัวของเขาไปพัวพันกับแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ และไม่มีทางกลับมาปกติสุขดังเดิม
• ในแง่ของความเป็นแนว Thriller ซีรีส์ถือว่าทำได้ดี มีกลิ่นอายความระทึกขวัญแบบเกาหลีที่น่าสนใจ การเดินเรื่องแบบ Slow-Burn ค่อยเป็นค่อยไป แต่ใส่ความกดดันเข้ามาเรื่อยๆ ทำให้ไม่น่าเบื่อ รวมทั้งการค่อยๆถลำลึกไปสู่ด้านมืดของครอบครัวนี้ก็ชวนให้เราติดตามว่าจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหน
• แต่บาดแผลใหญ่ๆของเรื่องนี้คือจุดเริ่มต้นที่ไม่มีความสมเหตุสมผลเอาซะเลย โดยเฉพาะการตัดสินใจและการกระทำของพระเอกที่มันดูง่าวจนเรางง ทั้งการที่เจอเงินจนเอากลับไปถึงบ้านแล้ว แต่ยังวนกลับมาหารถที่เต็มไปด้วยศพเพื่อทำลายหลักฐานและซ่อนศพไว้ในบ้านตัวเองแบบไม่รอบคอบ จนแก๊งค้ายาตามมาเจอ ซึ่งเราไม่เข้าใจว่าจะวนกลับไปเอาทำไม รวมทั้งการที่ได้เงินมาจำนวนมาก ซึ่งมากพอที่จะช่วยแก้ไขปัญหาครอบครัวได้ แต่กลับไม่ได้นำเงินมาใช้จ่ายส่วนนั้น แล้วดันเอาไปฟอกเงิน เรียกทัวร์มาลงที่บ้านอีก และตามมาด้วยความโง่เง่าซ้ำซ้อนอีกมากมาย จนทำให้ไม่ได้ทำให้รู้สึกเอาใจช่วยตัวละครเลย เหมือนพยายามสร้าง Tension ที่ชวนติดตาม แต่มันกลับเต็มไปด้วยความอิหยังวะ ที่ชวนหงุดหงิดตลอดทาง
• ด้วยพล็อตครอบครัวที่ไปพัวพันกับอาชญากรรม บวกด้วยมู้ดแอนด์โทนนิ่งๆ ดนตรีสไตล์คันทรี่ ทำให้เรานึกถึงซีรีส์ฝรั่งอย่าง Ozark มากๆ มันค่อนข้างชัดเจนว่าเรื่องนี้พยายามที่จะตามรอย Ozark แต่ปัญหาคือยังทำได้ไม่ถึง ทั้งในแง่ของความฉลาดของตัวละคร การชิงไหวชิงพริบที่เข้มข้น หรือแม้แต่การเริ่มเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล ก็ยิ่งทำให้เรื่องนี้ไม่ไปถึงฝั่งที่มันควรจะเป็น แล้วซีรีส์มีความยาวถึง 10 ตอน ซึ่งมันแอบเยอะเกินความจำเป็น แถมยังจบแบบปลายเปิดซึ่งไม่รู้ว่าจะได้ดูกันต่อไหม
• จุดที่น่าประทับใจคือนักแสดง แม้บทจะแกงไปบ้าง แต่ก็เปิดโอกาสให้แสดงฝีมือกันอย่างเต็มที่ ทั้ง จองอู ที่ถ่ายทอดความกดดันของตัวละครได้ดีมาก และป๋าพัคฮีซุน ที่เรื่องนี้เท่ไม่แพ้กับเรื่อง My Name เลย และยังมีนักแสดงฝีมือดีอีกมากมายที่มาร่วมจอกันอย่างคับคั่ง ถือว่านักแสดงแบกให้เราตามดูได้จนจบจริงๆ
• โดยรวมแล้วชอบมู้ดแอนด์โทนของเรื่องและการแสดงที่ชวนให้ติดตาม แต่ความไม่สมเหตุสมผลมันก็เกินที่จะรับไหวจริงๆ ลองไปดูกันค่ะ ซับไทยและพากย์ไทยที่ Netflix นะคะ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Irish Wish (2024)

Murder Mubarak (2024)

The Great Race (1965)

The Con Is On (2018)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

The Blackening (2023)
หนังฝรั่ง ซับไทย พากย์ไทย
หนัง

6

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่