ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี

ดูหนัง Zulu (1964) ซูลู เต็มเรื่อง

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง Zulu (1964) ซูลู เต็มเรื่อง

ดูหนัง Zulu (1964) ซูลู เต็มเรื่อง ที่ร่วมแรงร่วมใจปกป้องค่ายของพวกเขาจากการโจมตีอย่างบ้าคลั่งของนักรบเผ่าซู ลูเมื่อตอนเป็นเด็ก อาลี นิวแมนรอดจากการถูกสังหารโดย Inkatha พรรคการเมืองติดอาวุธที่ทำสงครามกับสภาแห่งชาติแอฟริกันของ Nelson Mandela อย่างหวุดหวิด มีเพียงเขาและแม่ของเขาเท่านั้นที่รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่เช่นเดียวกับผู้รอดชีวิตหลายคน บาดแผลทางจิตใจยังคงอยู่ ปัจจุบัน อาลีเป็นหัวหน้าแผนกคดีฆาตกรรมของตำรวจแอฟริกาใต้

ดูหนัง Zulu (1964) ซูลู เต็มเรื่อง ภาพยนตร์ดราม่าที่สร้างจากเรื่องจริง ว่าด้วยเรื่องราวของทหารอังกฤษในแอฟริกาใต้

ในเมืองเคปทาวน์ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งของเขาคือ Brian Epkeen เจ้าหน้าที่ผิวขาวที่ขับฟรีวีลซึ่งเดิมทีครอบครัวของเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อตั้งการแบ่งแยกสีผิว แต่ทำงานได้ดีกับ Neuman พวกเขาต้องร่วมกันจัดการกับอาชญากรรมที่เกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในพื้นที่กว้างขวางของผู้ว่างงานและตกงาน อาชญากรรมทวีความรุนแรงขึ้นโดยแก๊งอันธพาล ทั้งในท้องถิ่นและจากส่วนอื่นๆ ของแอฟริกา งานของพวกเขายากขึ้นไปอีกเมื่อพบศพของหญิงสาวสองคน มีการนำเสนอความชั่วร้ายใหม่ในเมืองนี้

ดูหนัง Zulu (1964) ซูลู

และยาชนิดใหม่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผู้อยู่อาศัย รวมทั้งเหยื่อฆาตกรรมทั้งสองราย บนทางแยกอันวุ่นวายที่ความโหดร้ายและความทันสมัยมาบรรจบกัน เสียงสะท้อนของการแบ่งแยกสีผิวยังคงดังก้องอยู่ในเงามืดของสังคมที่ดิ้นรนต่อสู้เพื่อความสมานฉันท์ในปี พ.ศ. 2422 ประเทศซูลูทำให้กองกำลังอังกฤษในอาณานิคมพ่ายแพ้อย่างย่อยยับในสนามรบ กองทหารใกล้เคียงของกองทัพอังกฤษเข้ายึดสถานีที่ดำเนินการโดยมิชชันนารี (แจ็ค ฮอว์กินส์) และลูกสาวของเขา

(อูลลา เจค็อบส์สัน) เป็นคลังเสบียงและโรงพยาบาลภายใต้การบังคับบัญชาของร้อยโทจอห์น ชาร์ด (สแตนลีย์ เบเกอร์) และผู้ใต้บังคับบัญชากอนวิลล์ บรอมเฮด (ไมเคิล เคน). ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่สามารถละทิ้งทหารที่บาดเจ็บได้แม้ในสถานการณ์ที่เลวร้าย กองทหารปกป้องฐานที่มั่นของพวกเขาจากนักรบซู ลูหนังจำลองยุทธภูมิ RORKE S DRIFT (ในสมัยสงคราม  ปี 1879) ที่กินเวลาสองวัน โดยทหารอังกฤษจำนวนแค่ 139 นาย (แต่พร้อมรบแค่ 80 นาย) ต้องรับมือกับการบุกโจมตีจากกองทัพนักรบซู ลูจำนวนกว่า 4-5 พันคน ที่เป็นตำนานมาจนทุกวันนี้. หนังฝรั่ง ซูเป็นภาพยนตร์สงครามมหากาพย์ชาวอังกฤษปี 1964 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการรบแบบ

Rifte Drift ระหว่างกองทัพอังกฤษกับในเดือนมกราคม 1879 ในช่วงสงครามแองโกลซึ่งแสดงให้เห็นถึงทหารอังกฤษ 150 คนซึ่งหลายคนป่วยและได้รับบาดเจ็บในโรงพยาบาลสนามซึ่งประสบความสำเร็จในการปิดกั้นกองกำลังของนักรบซวรานจำนวน 4,000 คน (เป็นเหตุการณ์ในยุคล่าอาณานิคมของสหราชอาณาจักรที่พยายามเข้ายึดดินแดนในอแอฟริกาตอนใต้) ทำให้ Michael Caine เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น ว่าด้วยเรื่องราวของ อาลี นิวแมน ชายหนุ่มผู้รอดชีวิตจากการกวาดล้างของพวกอินคาธา กลุ่มที่กำลังทำสงครามการเมืองอยู่กับ เนลสัน แมนเดลา

ของพรรคเอเอ็นซี ซึ่งจากเหตุการณ์นี้มีเพียงเขาและแม่เท่านั้นที่รอดมาได้ เกิดเป็นบาดแผลในใจมาตลอด ต่อมาอาลีได้กลายมาเป็นหัวหน้าหน่วยสืบคดีฆาตกรรมในเมือง Cape Town ของประเทศแอฟริกาใต้ และแล้วเขาก็ได้มาพบกับ ไบรอัน เอพคีน เจ้าหน้าที่ผิวขาว ผู้ซึ่งมีประวัติครอบครัวพัวพันกับการแบ่งแยกสีผิวด้วย แต่กลับสามารถทำงานร่วมกับอาลีได้เป็นอย่างดี

จนกระทั่งเรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาพบศพหญิงสาว 2 คน ที่เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นบอกว่าความชั่วร้ายกำลังคืบคลานมายังเมืองนี้ ทั้งการลักลอบค้ายาและคดีฆาตกรรมที่จะตามมาอีก ยิ่งไปกว่านั้นประเด็นการแบ่งแยกสีผิว ยังทำให้เมืองที่พยายามจะนำการปรองดองเข้ามา เป็นไปได้ยากขึ้นอีก

เป็นเรื่องจริงของการต่อสู้ของ Rourke’s Drift ระหว่างอังกฤษและซู ลูในปี 1879 ทั้งสองประเทศต่างเป็นชนชาติที่ก้าวร้าว ชาวอังกฤษได้ติดตามการค้าตลอดศตวรรษที่ 18 และ 19 และพบว่าตัวเองครอบครองอาณาจักรที่ครอบคลุมหนึ่งในสี่ของโลกภายใต้กษัตริย์นักรบ ได้กลายเป็นสังคมที่อุทิศให้กับการทำสงครามโดยสิ้นเชิง

และด้วยความเป็นไปได้ยกเว้นชาวสปาร์ตันเมื่อสองพันปีก่อน พวกเขาคือทหารที่กล้าหาญที่สุดเท่าที่โลกเคยเห็นมา สิ่งสำคัญคือต้องไม่ยอมจำนนต่อความถูกต้องทางการเมืองที่นี่ ชาวซู ลูได้กดขี่ข่มเหงชาติอื่นในแอฟริกาสีดำอย่างไร้ความปรานีและก่อให้เกิดการอพยพของผู้คนจำนวนมาก ซึ่งผลกระทบดังกล่าวยังรู้สึกได้จนถึงทุกวันนี้

ในขณะเดียวกันอังกฤษได้ยั่วยุการเผชิญหน้ากับพวกเขาและประสบความพ่ายแพ้ที่ Isandlwana ซึ่งอาวุธสมัยใหม่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่เพียงพอต่อนักรบผู้กล้าหาญและมีระเบียบวินัยจำนวนมหาศาล วันรุ่งขึ้นหลังจากการสู้รบ กองทหารรักษาการณ์เล็กๆ ของอังกฤษที่ Rourke’s Drift ดูเหมือนจะถึงวาระ ผู้ชายมากกว่า 100 คนรวมทั้งผู้ป่วยในโรงพยาบาลเผชิญหน้ากับชาวซู ลูหลายพันคนที่กระตือรือร้นที่จะได้รับส่วนแบ่งจากความรุ่งโรจน์ที่พี่น้องของพวกเขาได้รับที่ Isandlwana

ลักษณะของกองทัพอังกฤษในเวลานี้ไม่สดใส ก่อนที่วอเตอร์ลูในปี 1815 ดยุกแห่งเวลลิงตันจะเรียกพวกเขาว่า “ขยะแผ่นดิน” – อันธพาล คนไม่เคยทำดี อาชญากร คนขี้เมา ดูหนัง Zulu (1964) ซูลู คนเลวทราม ลูกหนี้ที่เพิ่งออกจากคุก หรือแม้แต่คนบ้า ในปี 1879 พวกเขาไม่แตกต่างกันมากนัก พวกเขาได้รับค่าตอบแทนที่เลวร้ายอย่างไม่น่าเชื่อ เงื่อนไขการบริการของพวกเขาเลวร้าย พวกเขาถูกดูหมิ่นโดยพลเรือน นำโดยเจ้าหน้าที่ที่มักติดค้างตำแหน่งของพวกเขาจากสิทธิพิเศษและเงินของชนชั้นสูง

บางครั้งพวกเขาถูกโห่บนถนนและถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าผับและโรงแสดงดนตรี

ซึ่งเป็นสถานะที่ต่ำต้อยของพวกเขา ถึงกระนั้น และถึงกระนั้น… พวกเขาได้เผชิญหน้าและเอาชนะนักรบที่น่ากลัวที่สุดในโลกบางคน ชาวปาทาน พม่า อัฟกัน ซูดาน “Fuzzy-Wuzzies” เช่นเดียวกับผู้พิทักษ์จักรพรรดิที่อยู่ยงคงกระพันของนโปเลียน หากพวกเขารอดชีวิตจากสงครามนองเลือดในอาณานิคม พวกเขาอาจคาดหมายได้ว่าจะต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควรในสถานสงเคราะห์คนชรา หากคุณสนใจเกี่ยวกับทหารในยุควิกตอเรียปรดอ่านบทกวีของ Kipling (โดยเฉพาะ “Tommy Atkins”) หรืออ่านบทความขนาดยาวเกี่ยวกับ Kipling หรือ “The Lion And The Unicorn” ของ George Orwell

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยกย่องมนุษย์อย่างสุดโต่ง แม้ว่าจะได้รับการบอกเล่าจากมุมมองของอังกฤษ แต่ก็เป็นการยกย่องความกล้าหาญและเกียรติยศอันงดงามของนักรบซู ลู ดูหนัง Zulu (1964) ซูลู ตลอดจนทหารอังกฤษที่สงสัยว่า “เรามาทำอะไรที่นี่” ในความคิดของฉัน การแสดงที่ดีที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากเจมส์ บูธ ในบทไพรเวทฮุค คนขี้เมาที่เหยียดหยามกลายเป็นฮีโร่อย่างไม่เต็มใจ และไนเจล กรีน ในบทสี-จ่าสิบเอกบอร์น แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญและความอดทนซึ่งคนสมัยใหม่ดูเหมือนจะขาด

ดูหนัง Zulu (1964) ซูลู

วีรกรรมเมื่อทุกสิ่งดูเหมือนสูญสิ้น ดูหนังออนไลน์ 4k พากย์ไทย ศรัทธาในกองทหารและพรรคพวกของคุณ และความเป็นลูกผู้ชายแบบเก่าเป็นชนเผ่ากลุ่มหนึ่งของแอฟริกา มีจำนวนประชากรประมาณ 11 ล้านคน ส่วนใหญ่อยู่อาศัยในควาซู ลู-นาตาล แอฟริกาใต้ มีจำนวนเล็กน้อยที่อยู่อาศัยในซิมบับเว แซมเบียและโมแซมบีก ภาษาอีซิ เป็นสาขาหนึ่งของภาษาบันตู (Bantu) ซึ่งจัดอยู่ในภาษากลุ่มย่อย “นูนิ” (Nguni)

ราชอาณาจักรซู ลูมีบทบาทสำคัญมากในประวัติศาสตร์ของประเทศแอฟริกาใต้ โดยเฉพาะในช่วงระหว่าง พ.ศ. 2344 – พ.ศ. 2444 (คริสต์ศตวรรษที่ 19-20) ในยุคแห่งการถือผิว ชาวซู ลูถูกจัดให้เป็นประชาชนชั้น 2 และถูกดูถูกเหยียดหยามอย่างรุนแรง ปัจจุบันชาวซู ลูเป็นชนเผ่าที่เป็นประชากรส่วนใหญ่ของประเทศแอฟริกาใต้และมีสิทธิเสรีภาพแห่งมนุษยชนเท่าเทียม

กับประชาชนทุกเชื้อชาติและชนเผ่าในประเทศแต่เดิมซู ลู เป็นชนเผ่ากลุ่มน้อยที่อยู่ในตอนเหนือของควาซู ลู-นาทาลปัจจุบัน ได้สถาปนาตนเองเป็นราชอาณาจักรขึ้นเมื่อประมาณ พ.ศ. 2330 โดยซู ลู คานโตมบฮีลี ในภาษาซู ลู คำว่า “ซู ลู” แปลว่าสวรรค์ หรือท้องฟ้า

ในสมัยนั้น พื้นที่ถูกครอบครองโดยชนเผ่าเล็กที่เรียกว่า “นูนิ” หลายกลุ่ม หนังประเภท Action บู๊ พวกนูนิได้ย้ายถิ่นฐานลงมาทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปแอฟริกามากกว่าพันปีมาแล้ว อาจเป็นไปได้ที่ได้มาถึงบริเวณที่เป็นประเทศแอฟริกาใต้ในปัจจุบันเมื่อประมาณ 800 ปี ก่อนคริสต์ศักราช หรือประมาณ 2800 ปีก่อนการเกิดของราชอาณาจักรซู ลูภายใต้ “ชากา”ซู ลูชากาเป็นโอรสนอกสมรสของพระเจ้า

“เชนซานกาโนมา” กษัตริย์เผ่าซู ลู เกิดเมื่อประมาณ พ.ศ. 2330 ชากาและพระมารดาถูกเนรเทศโดยเชนซานกาโนมา และไปลี้ภัยอยูใน “มเธทวา”(Mthethwa) ชากาได้ฝึกการสู้รบเพื่อเป็นนักรบภายใต้ “ดิงกิสวาโย” (Dingiswayo) หัวหน้าเผ่ามเธวา เมื่อเชนซานกาโนมาถึงแก่พิราลัย ดิงกิสวาโยจึงช่วยหนุนให้ชากาทวงสิทธิ์การเป็นกษัตริย์ของราชอาณาจักรซู ลู

การขึ้นสู่บัลลังก์อันโชกเลือดของ “ดิงกาเน” (Dingane)ดิงกาเน พระอนุชาต่างพระมารดาได้สืบทอดราชบัลลังก์ต่อจากชากาโดยสมรู้ร่วมคิดกับ “มลางกานา” (Mhlangana) โอรสต่างพระมารดาอีกผู้หนึ่งเพื่อลอบปลงพระชนม์ หลังการปลงพระชนม์แล้ว ดิงกาเนก็ประหารชีวิตมลางกานาแล้วขึ้นครองบัลลังก์ พระราชกรณียกิจแรก ๆ ของพระองค์คือการประหารชีวิตพระราชวงศ์เป็นจำนวนมากเพื่อไม่ให้เป็นเสี้ยนหนามแผ่นดิน ยกเว้น “มพันเด” (Mpande) พระอนุชาต่างพระมารดาอีกพระองค์หนึ่งซึ่งอ่อนแอไม่มีอันตรายในขณะนั้น

การประทะกับ “วูเทรกเกอส์” (Voortrekkers) กับการขึ้นสู่บัลลังก์ของ มพันเดในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2380 ปิเอต์ รีทีฟ หัวหน้าพวกวูเทรกเกอรส์ (นักบุกเบิกดินแดนแอฟริกา) ได้ขอเข้าเฝ้าพระเจ้าดิงกาเนที่พระตำหนักเพื่อเจรจาต่อรองเกี่ยวกับที่ดินของนักบุกเบิก และในเดือนพฤศจิกายน คาราวานเกวียนประมาณ 1,000 เล่มของพวกวูเทกเกอร์ได้เดินทางลงจากเขาดราเก็นสเบอร์ก จาก “ออเนจ์ฟรีสเตท” มาสู่ดินแดนซึ่งเป็นแคว้นควาซุ ลู-นาทาล ในปัจจุบัน

พระเจ้าดิงนาเกขอให้รีทรีฟและชาวคณะให้ช่วยนำฝูงปสุสัตว์ที่หัวหน้าเผ่าในบริเวณนั้นลักไปมาคืนให้ และรีทรีฟก็ได้รีบทำตามและส่งคืนให้ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2381 และในวันรุ่งขึ้นก็ได้มีการลงนามในข้อตกลงโดยพระเจ้าดิงกาเนยอมมอบดินแดนฝั่งใต้ทั้งหมดของแม่น้ำ “ตูเลกา” จดกับแม่น้ำ “ซิมวูบุ” ให้แก่ชาววูเทรกเกอร์ การเฉลิมฉลองได้ตามมาโดยในวันที่ 6 กุมภาพันธ์

คณะของรีทรีฟได้รับเชิญให้ร่วมเต้นระบำร่วมกันโดยให้วางอาวุธไว้ข้างหลัง

ในขณะที่การร่ายรำกำลังสนุกถึงที่ ดิงเนเกได้ลุกขึ้นยืนกระโดดและตระโกนว่า “แบมบานิ อบา ทาคาติ” (ภาษาซู ลูแปลว่า “ฆ่าพวกพ่อมด”) รีทรีฟและพวกถูกจับตัวและนำไปประหารที่เนินเขาคามาติวาเน เป็นที่เชื่อกันว่าเหตุผลรีทรีฟและพวกถูกฆ่านั้นเนื่องมาจากการยักยอกไม่คืนวัวที่เรียกคืนมาให้ครบทั้งหมด ทหารของดิงกาเนได้โจมตีและฆ่าพวกวูเทกเกอร์รวมทั้งเด็กและสตรีไปประมาณ 500 คน บริเวณที่เกิดเหตุการณ์นี้ในปัจจุบันเรียกว่า “วีเนน” (ภาษาดัทช์แปลว่า “การร่ำไห้)

ชาววูเทกเกอร์ที่เหลือได้เลือกหัวหน้าใหม่ชื่อ Zulu ดูหนังออนไลน์ imovie-hd แอนเดรียร์ส เปรโตรเรียส (Andries pretorius) และพระเจ้าดิงนาเกประสบกับการพ่ายแพ้ใน “การสู้รบแห่งแม่น้ำสายเลือด” เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2381 โดยการนำของกลุ่มนักสู้ 470 คนของนักบุกเบิกวูเทกเกอร์ที่เหลือที่นำโดยเปรโตรเรียส

หลังจากการพ่ายแพ้พระเจ้าดิงกาเนก็เผาพระตำหนักและอาคารบ้านเรือนหนีไปทางเหนือ มพันเด พระอนุชาต่างพระมารดาซึ่งได้รับการไว้ชีวิตจากพระเชษฐา 17,000 คน ดูหนัง Zulu (1964) ซูลู ร่วมกับเปรโตเรียสและพวกวูเทกเกอร์ไล่ล่าทำสงครามกับพระเจ้าดิงกาเน ซึ่งในที่สุดก็ถูกปลงพระชนม์ที่ชายเขตแดนสวาซิแลนด์ปัจจุบัน มพันเดจึงได้ขึ้นสู่บรรลังเป็นประมุขของชาติซู ลูสืบต่อมา

การขึ้นสู่บัลลังก์ของพระเจ้าเคตช์วาโยสืบเนื่องต่อจากการสู้รบกับดิงกาเน ในปี พ.ศ. 2382 ชาวอาณานิคมวูเทกเกอร์นำโดยเปรโตเรียสได้ก่อตั้ง “สาธารณรัฐบัวร์” แห่งนาตาเลียซึ่งตั้งอยู่ระหว่างทางใต้ของแม่น้ำตูเกลากับด้านตะวันตกของอาณานิคมอังกฤษที่ปอร์ตนาทาล (ปัจจุบันคือดุร์บาน) พระเจ้ามพันเดและเปรโตเรียสยังคงมีสัมพันธภาพที่ดีต่อกันอยู่ อย่างไรก็ดี ในปี พ.ศ. 2385 ได้เกิดสงครามระหว่างพวกบัวร์กับอังกฤษ มีผลให้อังกฤษผนวกนาตาเลียเข้าไว้ในอาณานิคม เป็นเหตุให้พระเจ้ามพันเดหันจำต้องไปเข้ากับฝ่ายอังกฤษและก็ได้มีสัมพันธไมตรีอันดีต่อกัน

ดูหนัง Zulu (1964) ซูลู

ในปี พ.ศ. 2386 พระเจ้ามพันเดได้สั่งกำจัดพวกที่ถูกเข้าใจว่าเป็นอริในราชอาณาจักรของพระองค์ทำให้เกิดการเสียชีวิตมากมาย มีการอพยพลี้ภัยไปสู่ประเทศข้างเคียงรวมทั้งอาณานิคมนาทาลที่อยู่ในบังคับอังกฤษ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง พวกอพยพเหล่านี้หนีไปพร้อมกับฝูงปสุสัตว์ พระเจ้ามพันเดจึงสั่งกวาดล้างพื้นที่ข้างเคียงจนถึงจุดสูงสุดกลายเป็นการรุกรานสวาซีแลนด์ในปี พ.ศ. 2385 แต่ฝ่ายอังกฤษก็ใช้อิทธิพลกดดันให้มพันเดถอยออกไป ซึ่งพระองค์ก็ทำตามโดยดีในเวลาไม่ยาน

ถึงตอนนี้สงครามแย่งชิงบัลลังก์ได้เกิดขึ้นระหว่างพระโอรสสองพระองค์ของพระเจ้ามพันเด คือ เคตช์วาโย กับ มบูยาซี เหตุการณ์ถึงขีดสุดเมือ่ปี พ.ศ. 2395 ด้วยการสู้รบและการตายของมบูยาซ๊ จากนั้นเคตช์วาโย ก็ค่อยๆ ยึดอำนาจการบริหารจากพระราชบิดา เมื่อพระบิดาสิ้นพระชนม์ด้วยโรคชราเมื่อ พ.ศ. 2415 เคตช์วาโย ก็เสด็จขึ้นครองราชย์

และว่ากันตามจริง เนื้อเรื่องของ Tokyo Story ก็เป็นสากลมากๆ และไม่มีทางที่ใครจะไม่เกี่ยวข้อง ด้วยเหตุที่มันบอกเล่าเรื่องของครอบครัวที่ค่อยๆ แตกสานซ่านเซ็นตามการหมุนเวียนเปลี่ยนผ่านของกาลเวลา ลูกๆ ล้วนแล้วต้องเติบโตขึ้น และออกเหย้าออกเรือน ส่วนคนเป็นพ่อแม่ก็ค่อยๆ ร่วงโรยไปตามสังขารที่ไม่เที่ยงของแต่ละคน

ในตอนที่ภาพยนตร์พาผู้ชมไปพบกับสองตายายซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่อง ทั้งคิชิ และโทมิ (ชิสุ เรียว และชิอิโกะ ฮิกาชิยามะ) กำลังออกเดินทางจากบ้านต่างจังหวัดที่แสนห่างไกลไปเยี่ยมเยือนลูกๆ ณ กรุงโตเกียว ประโยคคำพูดของเพื่อนบ้านชวนให้อนุมานได้ว่า ทั้งสองภูมิอกภูมิใจและรู้สึกว่าตัวเองช่างโชคดีที่ลูกๆ ประสบความสำเร็จและใครๆ พากันอิจฉา ว่าไปแล้วการเดินทางไปเมืองหลวงครั้งนี้ก็เปรียบได้กับนักกีฬาที่เข้าเส้นชัยไปแล้ว และกำลังวิ่งอีกหนึ่งรอบสนามเพื่อให้ตัวเองรวมถึงคนอื่นๆ ได้ชื่นชมชัยชนะครั้งนี้

แต่ทีละน้อย การเดินทางไปเยี่ยมเยียนลูกๆ Zulu กลับให้ผลลัพธ์ตรงกันข้าม อย่างหนึ่งที่แน่ๆ คือมันปลดเปลื้องภาพลวงตาของสองตายายว่าลูกๆ ทุกคนไม่ได้ไปได้สวยอย่างที่คาดคิด ประโยคคำพูดของผู้เป็นแม่ที่เอ่ยทำนองว่าบ้านของโคอิชิ (โซ ยูมามูระ) ลูกชายคนโตซึ่งเป็นหมอน่าจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองมากกว่านี้ บอกให้รู้ถึงความผิดหวัง ส่วนผู้เป็นพ่อก็พูดในเวลาต่อมาว่า เขาไม่นึกว่าลูกชายตัวเองจะเป็นเพียงแค่หมอเล็กๆ ที่รักษาคนในละแวกหมู่บ้าน และสิ่งที่ละไว้ก็คือ เขาน่าจะมีหน้าที่ความรับผิดชอบใหญ่โตกว่านี้

ขณะที่ชิเกะ (ฮารูโกะ สุกิมูระ) ลูกสาวคนรองก็แสดงออกอย่างไม่ค่อยจะปิดบังว่า การมาเยี่ยมเยือนของพ่อแม่สร้างความยากลำบากให้กับเธอ ช่วงหนึ่งของภาพยนตร์ ผู้ชมถึงกับได้เห็นใครคนนี้ผลักไสพ่อแม่ของตัวเองออกจากบ้านอย่างสุภาพ เพราะค่ำคืนนั้น เธอมีกิจกรรมสังสรรค์กับเพื่อนๆ

อย่างที่นักดูหนังหลายๆ คนคงรับรู้รับทราบว่า Tokyo Story ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Make Way for Tomorrow (1937) ของลีโอ แมคคารีย์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดบีบน้ำตา ใครที่ได้ดูก็เหมือนกับต้องพกผ้าเช็ดหน้าติดตัวไปด้วย ประเด็นที่น่ากล่าวถึงจริงๆ และเป็นเหตุผลที่นำพาให้ Tokyo Story ทั้งผิดแผกแตกต่างจากภาพยนตร์ต้นแบบและเป็นผลงานทรงคุณค่าด้วยตัวมันเอง ก็ได้แก่การที่ภาพยนตร์ของโอสุมุ่งหน้าไปในทิศทางตรงกันข้ามด้วยประการทั้งปวง

After the defeat, Dingkane burned the palace and the house to escape to the north, the monk, the mother, who had been lived from 17,000 people. Sword and the Wuteker chase the war with God Ding Gane. Which was finally living at the Swaziland border Phandee then became the head of the Sue Lu nation.

The rise to the throne of King Ket Wayo, due to the battle with Ding Gane in the year 1839, the colonists, Wuteker, led by Por Torius established. “Republic of Buree” of Natalia, which is located on the south of the Tu Kala River and the west side of the British colonies at Portantal. (Currently, Durban) Phra Chao Phandee and Pip Tarius still have good relationships with each other. Resulting in the British combining Natalia into the colonies As a result, the King has to go to the British side and have a good relationship with each other.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์  เรื่อง Zulu (1964) ซูลู  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี ดูหนัง ออนไลน์ หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่