ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Treasure Planet (2002) เทรเชอร์ แพลเน็ต ผจญภัยล่าขุมทรัพย์ดาวมฤตยู

5 คะแนน

ตัวอย่าง

Treasure Planet (2002) เทรเชอร์ แพลเน็ต ผจญภัยล่าขุมทรัพย์ดาวมฤตยู

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Treasure Planet (2002) เทรเชอร์ แพลเน็ต ผจญภัยล่าขุมทรัพย์ดาวมฤตยู การผจญภัยของ จิม กับการเดินทางข้ามจักรวาลในฐานะลูกเรืออาร์แอลเอส ที่ๆ เขาได้กลายเป็นมิตรกับ จอน ซิลเวอร์ พ่อครัวครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนต์ ภายใต้การสอนและชี้แนะ จากซิลเวอร์ นี่เอง ทำให้จิมมุ่งมั่นที่จะเป็นนักบินอวกาศที่เก่งกาจ

และเมื่อการเดินทางเริ่มต้นพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับมหันตภัยนานา ทว่าสิ่งที่อันตรายที่สุดกลับอยู่ใกล้ตัว เมื่อจิมพบว่าซิลเวอร์ แท้จริงคือโจรสลัดผู้กำลังตามล่าขุมทรัพย์ล้ำค่าที่ซ่อนอยู่บนดาวลี้ลับแห่งหนึ่ง หลังจากถูกทรยศ ทำให้จิมได้กลายเป็นผู้ใหญ่ขึ้น เมื่อเขาต้องรวบรวมกำลังใจเพื่อเอาชนะฝ่ายโจรสลัด และค้นพบ “ขุมทรัพย์ที่แท้จริง” ที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าเขาเคยจินตนาการ

REVIEW - 'Treasure Planet' (2002) | The Movie Buff

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Treasure Planet (2002) เทรเชอร์ แพลเน็ต ผจญภัยล่าขุมทรัพย์ดาวมฤตยู

เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยแนวไซไฟอเมริกันปี 2002 ผลิตโดย Walt Disney Feature Animation และจัดจำหน่ายโดย Walt Disney Pictures เป็นนิยายวิทยาศาสตร์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายผจญภัยของโรเบิร์ต หลุยส์ สตีเวนสัน เรื่อง Treasure Island (1883) และเป็นการเล่าเรื่องครั้งที่สามในบรรยากาศนอกโลก ต่อจากภาพยนตร์บัลแกเรีย Treasure Planet (1982) และมินิซีรีส์อิตาลี Treasure Island in Outer สเปซ (1987)[3] เป็นการดัดแปลงนวนิยายเรื่องที่ 3 ของดิสนีย์ ต่อจาก Treasure Island (1950) และ Muppet Treasure Island (1996) ในฉากของภาพยนตร์ ยานอวกาศขับเคลื่อนด้วยใบเรือสุริยะ Treasure Planet และมีลักษณะคล้ายกับเรือใบสมัยศตวรรษที่ 18 ของเกาะมหาสมบัติดั้งเดิม

ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนร่วม ผลิต และกำกับโดยจอห์น มัสเกอร์และรอน เคลเมนท์ส และให้เสียงพากย์โดยโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์, ไบรอัน เมอร์เรย์, เดวิด ไฮด์ เพียร์ซ, มาร์ติน ชอร์ต, รอสโค ลี บราวน์, เอ็มม่า ทอมป์สัน, ไมเคิล วินคอตต์, ลอรี เมตคาล์ฟ และแพทริค แมคกูฮาน โน้ตดนตรีแต่งโดย James Newton Howard ในขณะที่บางเพลงเขียนและร้องโดย John Rzeznik นับเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ดนตรีเรื่องแรกของ Clements

และ Musker นับตั้งแต่ The Great Mouse Detective (1986) ทั้งคู่เสนอแนวคิดสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ในเวลาเดียวกัน โดยที่พวกเขาได้ทำงานในผลงานแอนิเมชันของดิสนีย์อีกเรื่องหนึ่งเรื่อง The Little Mermaid (1989) หลังจากที่พวกเขาทำงานใน Hercules (1997) เสร็จ การพัฒนาของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ ใช้เทคนิคใหม่ของแอนิเมชันแบบดั้งเดิม 2 มิติที่วาดด้วยมือ ซึ่งตั้งอยู่บนยอดแอนิเมชันคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ด้วยงบประมาณ 140 ล้านเหรียญสหรัฐ จึงเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นแบบดั้งเดิมที่แพงที่สุดในปัจจุบัน

Treasure Planet เปิดตัวครั้งแรกในปารีส ฝรั่งเศส และ Cinerama Dome เมื่อวันที่ 6 และ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2545 และเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2545 เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่เข้าฉายพร้อมกันในโรงภาพยนตร์ปกติและโรงภาพยนตร์ IMAX ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นระเบิดบ็อกซ์ออฟฟิศโดยทำรายได้ 109 ล้านเหรียญทั่วโลกเทียบกับงบประมาณ 140 ล้านเหรียญ แต่โดยทั่วไปแล้วได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์และผู้ชม ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 75 แต่แพ้ให้กับ Spirited Away (2544) ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

L O L A on X: "มีคนถามถึงหนังการ์ตูนเรื่องนี้มา Treasure Planet (2002) หนึ่งในการ์ตูนดิสนีย์ที่ไม่มีเจ้าหญิง ตัวละครเป็นผู้ชาย มีเพลงเพราะ และผจญภัยไปในอวกาศชนิดที่ผู้ชายดูก็มันส์ ผู้หญิงดูก็ซึ้ง ดีทั้งบทและภาพ เนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม สอนใจ นับว่าเป็น ...

  • บนดาวเคราะห์ Montressor หนุ่มน้อย Jim Hawkins

หลงใหลในเรื่องราวของกัปตันโจรสลัดอวกาศ Flint และความสามารถของเขาในการโจมตีอย่างกะทันหันและหายไปอย่างไร้ร่องรอย โดยซ่อนของที่ปล้นไว้บน “Treasure Planet” ในตำนาน สิบสองปีต่อมา จิมเติบโตขึ้นมาเป็นคนเจ้าปัญหาสันโดษหลังจากที่พ่อของเขาทิ้งเขาไปตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก เขาช่วยแม่ของเขาอย่างไม่เต็มใจให้ซาราห์ดูแลโรงแรมเบนโบว์

และถูกตำรวจจับได้หลังจากเล่นกระดานโต้คลื่นที่ขับเคลื่อนด้วยจรวดอย่างประมาทเลินเล่อ ยานอวกาศตกใกล้โรงแรม และนักบินที่กำลังจะตาย บิลลี่ โบนส์ ได้มอบทรงกลมให้จิม และเตือนให้เขา “ระวังไซบอร์ก” โจรสลัดโจมตีและเผาโรงแรม ส่วนจิมหนีไปพร้อมกับแม่ของเขาและเพื่อนของพวกเขา ดร. เดลเบิร์ต ดอปเปลอร์ จิมค้นพบว่าทรงกลมนั้นมีแผนที่ดาวโฮโลแกรมที่นำไปสู่ตำแหน่งของ Treasure Planet และตัดสินใจที่จะค้นหาโชคลาภในตำนาน

ดอปเปลอร์ควบคุมเรือ RLS Legacy ซึ่งได้รับคำสั่งจากกัปตันอเมเลียที่เป็นแมว และมิสเตอร์แอร์โรว์ เพื่อนคนแรกผิวหิน ลูกเรือที่หลากหลายบนเรือนำโดยพ่อครัวหุ่นยนต์ จอห์น ซิลเวอร์ ซึ่งไซเบอร์เนติกส์ทำให้จิมสงสัยว่าเขาคือคนที่โบนส์เตือนเขา หลังจากถูกส่งไปทำงานในห้องครัว จิมได้รับการดูแลโดยซิลเวอร์และมอร์ฟ สัตว์เลี้ยงที่เปลี่ยนรูปร่างของเขา

และพวกเขาก็สร้างความสัมพันธ์ที่แนบเนียนเหมือนพ่อลูก เมื่อเรือพบกับซูเปอร์โนวา จิมก็ยึดสายชูชีพของลูกเรือไว้ เมื่อหลุมดำก่อตัว สมาชิกลูกเรือแมลงผู้โหดเหี้ยม Scoop ได้ตัดเส้นชีวิตของ Mr. Arrow และส่งเขาไปสู่ความตาย ขณะที่เรือแล่นฝ่าคลื่นกระแทกเพื่อความปลอดภัย สครูปตีกรอบจิมเรื่องการเสียชีวิตของมิสเตอร์แอร์โรว์ด้วยการโกหกว่าเส้นชีวิตของเขาไม่ปลอดภัย และจิมก็ได้รับกำลังใจจากซิลเวอร์

เมื่อไปถึง Treasure Planet จิมก็ค้นพบว่าลูกเรือจริงๆ แล้วเป็นโจรสลัดที่นำโดยซิลเวอร์ และการกบฏก็ปะทุขึ้น Doppler, Amelia และ Morph ละทิ้งเรือ ส่วน Jim ก็ดึงแผนที่กลับมา ซิลเวอร์ไม่สามารถพาตัวเองไปยิงจิมได้ ปล่อยให้เขาหนีไปพร้อมกับคนอื่นได้ โจรสลัดอีกคนหนึ่งยิงผู้หลบหนีลงไป ทำให้เอมีเลียได้รับบาดเจ็บ จิมค้นพบว่าแผนที่นั้นเป็น Morph ปลอมตัว

โดยที่แผนที่จริงยังคงอยู่บนเรือ ทั้งกลุ่มได้พบกับ B.E.N. หุ่นยนต์นำทางที่ถูกทิ้งซึ่งเคยเป็นของฟลินท์ และตอนนี้วงจรหน่วยความจำหลักของเขาหายไป หลังจากถูกโจรสลัดต้อนจนมุม จิม มอร์ฟ และเบ.อี.เอ็น. จี้เรือยาวและกลับสู่ Legacy เพื่อดึงแผนที่ สครู๊ปโจมตีพวกเขา แต่บี.อี.เอ็น. ปิดการใช้งานแรงโน้มถ่วงเทียมโดยไม่ได้ตั้งใจ และจิมก็เตะ Scoop ลงน้ำสู่ห้วงอวกาศ เมื่อกลับมา พวกเขาถูกจับโดยซิลเวอร์และลูกทีมของเขา ซึ่งจับดอปเปลอร์และอเมเลียไว้

ซิลเวอร์บังคับให้จิมใช้แผนที่ โดยนำพวกเขาไปยังพอร์ทัลที่เปิดไปยังตำแหน่งใดๆ ในจักรวาลที่รู้จักโดยมีแผนที่เป็นผู้ควบคุม ซึ่งฟลินท์เคยทำการโจมตีของเขา พวกเขาเปิดประตูสู่แกนกลางของ Treasure Planet ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นสถานีอวกาศโบราณที่สร้างขึ้นโดยวัฒนธรรมที่ถูกลืม ฟลินท์ได้รับคำสั่งให้เก็บสมบัติของเขา โจรสลัดเข้ามาและเริ่มเก็บของที่ปล้นมา ในขณะที่จิมพบโครงกระดูกของกัปตันฟลินท์

ซึ่งถือวงจรที่หายไปของ B.E.N. ไว้ในมือ จิมติดตั้งชิ้นส่วนกลับเข้าไปในหัวของ B.E.N. และ B.E.N. จำได้ว่าฟลินท์ควบคุมดาวเคราะห์ให้ระเบิดเมื่อค้นพบสมบัติ ขณะที่โลกพังทลาย ซิลเวอร์พยายามหลบหนีพร้อมกับสมบัติมากมาย แต่ละทิ้งมันไปเพื่อช่วยจิม ผู้รอดชีวิตขึ้นเรือ Legacy ซึ่งได้รับความเสียหายและไม่สามารถไปได้เร็วพอที่จะเคลียร์ระเบิด จิมแล่นเรือใบชั่วคราวและขี่ไปข้างหน้าโดยตั้งพอร์ทัลไปยังท่าเรืออวกาศมอนเทรสเซอร์ และดอปเปลอร์ควบคุมเลกาซีผ่านพอร์ทัลเพื่อความปลอดภัย

  • จิมพบซิลเวอร์อยู่ใต้ดาดฟ้าเรือและปล่อยให้เขาหลบหนี

ซิลเวอร์มอบสมบัติให้จิม มอร์ฟและสมบัติครึ่งหนึ่งที่เขาหามาได้เพื่อที่เขาจะได้สร้างโรงแรมเบนโบว์ขึ้นมาใหม่ โดยเชื่อว่าจิมจะ “เขย่าดวงดาว” ในเวลาต่อมา มีการจัดงานปาร์ตี้ที่ Benbow Inn ที่สร้างขึ้นใหม่และปรับปรุงใหม่ Doppler และ Amelia แต่งงานกับแฝดสี่; บี.อี.เอ็น. ได้กลายเป็นพนักงานเสิร์ฟที่โรงแรม และจิมซึ่งเติบโตเต็มที่ภายใต้การให้คำปรึกษาของซิลเวอร์ ได้กลายเป็นนักเรียนนายร้อยที่ Interstellar Academy ผ่านจดหมายรับรองจากอเมเลีย จากนั้นเขาก็มองไปบนท้องฟ้าและเห็นภาพของซิลเวอร์ในเมฆ

On the planet of Montressor, young Jim Hawkins is enchanted by stories of space pirate Captain Flint and his ability to strike suddenly and disappear without a trace, hiding his loot on the fabled “Treasure Planet”. Twelve years later, Jim has grown into an aloof troublemaker after his father abandoned him when he was a child.

He reluctantly helps his mother Sarah run the Benbow Inn, and is caught by the police after recklessly skysurfing with a rocket-powered sailboard. A spaceship crashes near the inn, and the dying pilot, Billy Bones, gives Jim a sphere and warns him to “beware the cyborg”.

Pirates attack and burn down the inn, and Jim flees with his mother and their friend, Dr. Delbert Doppler. Jim discovers that the sphere contains a holographic star map leading to the location of Treasure Planet, and decides to seek out the legendary fortune.

Doppler commissions the ship RLS Legacy, commanded by feline Captain Amelia and stone-skinned first mate Mr. Arrow. The ship’s motley crew is led by cyborg cook John Silver, whose cybernetics lead Jim to suspect he is the person Bones warned him about. After being sent to work in the galley, Jim is supervised by Silver and his shape-shifting pet, Morph, and they form a tenuous father-son like relationship.

  • When the ship encounters a supernova, Jim secures the crew’s lifelines.

As a black hole forms, ruthless insectoid crew member Scroop cuts Mr. Arrow’s lifeline, sending him to his death. As the ship rides the shock waves to safety, Scroop frames Jim for Mr. Arrow’s death by lying about his lifeline being unsecure, and Jim is comforted by Silver.

Upon reaching Treasure Planet, Jim discovers the crew are indeed pirates led by Silver, and a mutiny erupts. Doppler, Amelia, and Morph abandon ship, and Jim retrieves the map. Silver cannot bring himself to shoot Jim, allowing him to escape with the others; another pirate shoots the escapees down, injuring Amelia.

Jim discovers that the map is Morph in disguise, with the real map still on the ship. The group meets B.E.N., an abandoned navigational robot who used to belong to Flint, and now is missing his primary memory circuit. After being cornered by the pirates, Jim, Morph, and B.E.N. hijack a longboat and return to the Legacy to retrieve the map.

Scroop attacks them, but B.E.N. accidentally disables the artificial gravity, and Jim kicks Scroop overboard into deep space. Upon returning, they are caught by Silver and his crew, who have captured Doppler and Amelia.

Silver forces Jim to use the map, directing them to a portal that opens to any location in the known universe with the map as its controls, which Flint used to conduct his raids. They open the portal to the core of Treasure Planet, which is actually an ancient space station built by a forgotten culture Flint commandeered to stow his treasure.

The pirates enter and begin collecting the loot, while Jim finds the skeleton of Captain Flint, holding B.E.N.’s missing circuit in its hand. Jim reinstalls the part into B.E.N.’s head, and B.E.N. remembers that Flint rigged the planet to explode upon the treasure’s discovery.

As the planet collapses, Silver attempts to escape with a boatload of treasure, but abandons it to save Jim. The survivors board the Legacy, which becomes damaged and unable to go fast enough to clear the explosion. Jim rigs a makeshift sailboard and rides ahead, setting the portal to Montressor Spaceport, and Doppler steers the Legacy through the portal to safety.

Treasure Planet (2002)

  • Jim finds Silver below decks and allows him to escape.

Silver gives Jim Morph and half the treasure he managed to take so he can rebuild the Benbow Inn, believing Jim will “rattle the stars”. KUBHD Sometime later, a party is hosted at the rebuilt and improved Benbow Inn; Doppler and Amelia are married with quadruplets; B.E.N. has become a waiter at the inn; and Jim, matured under Silver’s mentorship, has become a cadet at the Interstellar Academy through a letter of recommendation from Amelia. He then looks to the skies and sees an image of Silver in the clouds.

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่