ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

Thor The Dark World (2013) ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ

1 คะแนน

ตัวอย่าง

Thor The Dark World (2013) ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Thor The Dark World (2013)

เรื่องย่อ

เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ปี 2013 และเป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง “Thor” ปี 2011 กำกับโดยอลัน เทย์เลอร์ และอำนวยการสร้างโดยมาร์เวล สตูดิโอส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) และสานต่อการผจญภัยของเทพเจ้านอร์สแห่งสายฟ้า ธอร์ ซึ่งแสดงโดยคริส เฮมส์เวิร์ธ

Thor The Dark World (2013) ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ สานต่อเรื่องราวการผจญภัยบนจอใหญ่ของธอร์ อเวนเจอร์ผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ที่ต่อสู้เพื่อปกป้องโลกและดินแดนทั้ง 9 จากศัตรูลึกลับที่หมายจะครอบครองจักรวาลในการต่อสู้จาก ธอร์ ภาค 1 และ มาร์เวลส์ ดิ อเวนเจอร์ส ธอร์ ต่อสู้เพื่อนำความสงบ กลับมาสู่จักรวาล แต่ชนเผ่าโบราณที่นำโดย มาเลคิธ ผู้เคียดแค้นได้กลับมา เพื่อทำให้จักรวาลกลับเข้าสู่ความมืดมิดอีกครั้ง การเผชิญหน้ากับศัตรูที่แม้แต่ โอดิน และ แอสการ์ด ไม่สามารถรับมือได้ ธอร์ต้องมุ่งหน้าสู่การเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายและเป็นส่วนตัวเมื่อการเดินทางครั้งนี้ได้นำเขากลับมาพบกับเจน ฟอสเตอร์ และบังคับให้เขาต้องเสียสละทุกสิ่งอย่างเพื่อปกป้องพวกเราทั้งหมด

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง Thor The Dark World (2013) ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ หนังประเภท Action บู๊ เว็บดูหนัง ดูหนัง ออนไลน์ KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS ดูหนัง ออนไลน์

ผู้กำกับ

อลัน เทย์เลอร์

บริษัท ค่ายหนัง

มาร์เวล สตูดิโอส์

นักแสดง

 • คริส เฮมสวอร์ธ
 • นาตาลี พอร์ตแมน
 • ทอม ฮิดเดิลสตัน
 • สเตลลัน สกอร์สการ์ด
 • ไอดริส เอลบา
 • คริสโตเฟอร์ เอคเคิลส์ตัน
 • แอดิวาเล แอคินูเย อากบาเจ
 • แคท เดนนิงส์
 • เรย์ สตีเวนสัน
 • แซคารี เลวี
 • ทะดะโนะบุ อะซะโนะ
 • เจมี อเล็กซานเดอร์
 • เรเน รุสโซ
 • แอนโทนี ฮ็อปกินส์

โปสเตอร์หนัง

thor1 ss 68W2DvgAXWlQ2XrSEBKDqBZwuub เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ

รีวิวหนัง

Rock รัวรัว

รีวิวแรกๆ ของ Thor: The Dark World ออกมาแล้ว ซึ่งอวยว่าภาคนี้ดีกว่าภาคแรกเสียอีก โดยหากภาคแรกเดินเรื่องบนโลกมากว่าในแอสการ์ดในอัตราส่วน 70/30 ภาคนี้ก็สลับกันเป็นเดินเรื่องในแอสการ์ด 70/30 เช่นกัน และยังมีอารมณ์ขันมากกว่าด้วย ซึ่งงานนี้ผู้รีวิว (ฝรั่ง) ถึงกับยก The Dark World ให้เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดในปี 2013 เลยทีเดียว

โกดังหนัง

#โกดังข่าวหนัง พ่อหมี Chris Hemsworth รู้สึกไม่ปลื้มตัวเองมาก ใน Thor: The Dark World เพราะน่าเบื่อและไม่มีอะไรที่น่าจดจำเลย

Thor The Dark World (2013) ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ ที่ออกฉายเมื่อปี 2013 พระเอกอย่าง Chris Hemsworth เปิดเผยว่าเขาไม่ค่อยชอบผลงานเรื่องนี้เลย มันน่าผิดหวังกับการแสดงของตัวเอง

ผมรู้สึกผิดหวังกับสิ่งที่ทำลงไป ผมไม่คิดว่าตัวเองจะเติบโตมากับตัวละครตัวนี้เลย ผมไม่คิดว่าผมจะแสดงสิ่งที่ไม่คาดคิดและแตกต่างให้ผู้ชมได้เห็น

“และผมพูดสิ่งนี้กับ ผู้กำกับ Taika Waititi ผมคิดว่าบทสนทนาที่เราคุยกับคือ ผมพูดว่า ผมเบื่อ Thor จริงๆ แล้วเขาก็พูดว่า ใช่ ผมเบื่อ Thor จริงๆ ด้วย แล้วเราก็ตัดสินใจว่าจะไม่เบื่อ และเมื่อไหร่ก็ตามที่ความรู้สึกนั้นเข้ามาเล่น เราก็จะไปในทิศทางที่ต่างออกไป เราก็แค่รื้อตัวละครกันใหม่ เราอยากให้เขาเป็นตัวละครที่คาดเดาไม่ได้ อยากให้เขาได้ไปอยู่ในจุดที่แตกต่างจากที่เขาเคยเป็นมาก่อนหน้านี้ แต่ก็ต้องมีอารมณ์ขันรวมอยู่ด้วยผมมีมิตรภาพที่ดีกับ Taika เรามีอารมณ์ขันเหมือนกัน เราชอบล้อเล่นกัน แล้วเราก็คิดว่ามาใส่สิ่งเหล่านั้นลงไปกันเถอะ”

All style, no substance

การแสดงก็มั่นคง มูลค่าการผลิตก็ยอดเยี่ยม อย่างอื่นก็แย่จริงๆ

เรื่องราวเบื้องหลังและแรงจูงใจของตัวละครนั้นเบาบางอย่างน่าหัวเราะ ตัวละครส่วนใหญ่เป็นมิติเดียว ยกเว้นโลกิ โครงเรื่องเป็นเรื่องที่น่าเบื่อที่สุดและเป็นแบบฉบับของโครงเรื่องแอ็กชั่นทั้งหมด – “คนเลวที่น่าเกลียดจริงๆ” บางคนตัดสินใจที่จะ “ทำลายโลกโดยไม่มีเหตุผลอื่นนอกจากการเป็นคนชั่วร้าย” และ “มีเพียงฮีโร่ของเราเท่านั้นที่สามารถช่วยเราทุกคนได้” ฯลฯ ยิ่งกว่านั้น มันเป็นการเขียนที่ขี้เกียจ – เมื่อใดก็ตามที่จำเป็นต้องเกิดปาฏิหาริย์อย่างแท้จริงมันก็ทำได้อย่างสะดวกทุกครั้ง

แน่นอนว่านี่เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของ Marvel ที่ไร้เหตุผล ดังนั้นเราจึงไม่ควรคาดหวังอะไรมาก แต่ประเด็นก็คือภาพยนตร์ประเภทนี้สามารถสร้างได้ด้วยโครงเรื่อง การดำเนินเรื่อง และการพัฒนาตัวละครที่สมเหตุสมผล เห็นได้ชัดว่าผู้เขียนกำลังดำเนินการเพื่อหารายได้จากภาคต่อของผู้สร้างเงินที่แน่นอน และจากมุมมองทางธุรกิจ เป็นการยากที่จะตำหนิพวกเขา แต่มันบอกอะไรมากมายเกี่ยวกับสถานะอันน่าเศร้าของฮอลลีวูดในปี 2013 ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ปัจจุบันมีคะแนน 7.7 ใน IMDb

The Aether, the Dark Elves and Loki

โอดิน (แอนโทนี่ ฮอปกินส์) เล่าถึงตอนที่บอร์ พ่อของเขาและนักรบจากแอสการ์ดปราบดาร์กเอลฟ์ผู้ชั่วร้ายและมาเลคิธ ผู้นำของพวกเขา (คริสโตเฟอร์ เอคเคิลสตัน) ที่ต้องการส่งจักรวาลเข้าสู่ความมืดมิดระหว่างการบรรจบกันของอาณาจักรทั้งเก้าและปลดปล่อยอาวุธอันทรงพลังเอเธอร์ Mallekith หลบหนี ส่วน Bor ซ่อน Aether ไว้ระหว่างเสาหินสองต้น

ในปัจจุบัน บนโลกนี้ นักวิทยาศาสตร์ เจน ฟอสเตอร์ (นาตาลี พอร์ตแมน) ซึ่งกำลังรอการกลับมาของธอร์ ได้สืบสวนปรากฏการณ์แรงโน้มถ่วงในโรงงานร้างแห่งหนึ่งร่วมกับผู้ช่วยและนักศึกษาฝึกงานของเธอ เธอพบคอลัมน์ที่ Aether ซ่อนอยู่และมีสารเข้าสิงเธอ ในแอสการ์ด เฮมดัลล์ (ไอดริส เอลบา) รายงานกับธอร์ (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ว่าเจนหายตัวไป ธอร์กลับมายังโลกและพบเจน แต่เมื่อเขาเห็นว่าเขามีพลังแปลกๆ ปกป้องเธอ เขาจึงพาเจนไปที่แอสการ์ดเพื่อรับการรักษา

อย่างไรก็ตาม Malekith ก็ตื่นขึ้นและไปที่ Asgard เพื่อรับ Aether หลังจากการสู้รบอันนองเลือด ฟริกกา (เรเน่ รุสโซ) ถูกมาเลคิธสังหาร และธอร์เสนอแผนทรยศต่อเพื่อนนักรบของเขาในแอสการ์ด และร่วมมือกับโลกิ (ทอม ฮิดเดิลสตัน) เพื่อหาทางแก้แค้นสำหรับการฆาตกรรมแม่ของพวกเขา และปราบมาเลคิธก่อนที่เขาจะทำลายแอสการ์ด กับดาร์กเอลฟ์ของเขา

“ธอร์: โลกแห่งความมืด” เป็นอีกหนึ่งการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของธอร์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Thor สร้างความสัมพันธ์ที่แตกต่างจากโลกิมากที่สุด และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม ฉากที่โลกิต่อสู้กับธอร์เป็นฉากที่ดีที่สุดของ “Thor: The Dark World” Chris Hemsworth เลียนแบบ Thor ได้อย่างสมบูรณ์แบบและบทสรุปที่น่าประหลาดใจ สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด หนังเรื่องนี้ต้องดูจนจบเครดิตเพราะมีฉากเพิ่มเติมอีกสองฉากในเครดิต คะแนนของฉันคือแปด

ชื่อ (บราซิล): “Thor: O Mundo Sombrio” (“Thor: The Dark World”)

A good entry into the Marvel Universe

หลังจากเพิ่งดูการฉายรอบปฐมทัศน์ ฉันรู้สึกดีใจที่ได้ออกจากโรงหนังเพื่อเขียนบทวิจารณ์เชิงบวก Thor Dark World เป็นภาพยนตร์ที่ขับเคลื่อนด้วยเอฟเฟกต์พิเศษที่น่าทึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่มีฉากอยู่ใน Asguard

ฉันกังวลว่าการรวมโลกิด้วยอีกครั้งอาจจะซ้ำซากเล็กน้อย แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาเก่งในฐานะตัวละครที่ยอดเยี่ยม ฉันแค่หวังว่าพวกเขาจะไม่เกินกำหนดการปรากฏตัวของเขาในจักรวาลมาร์เวล ผู้ชายคนนี้สามารถกลับมาจากความตายได้กี่ครั้ง?

ไม่มีการพัฒนาตัวละครมากเท่ากับภาคแรก และเพื่อนๆ ของ Thor ก็ไม่น่าสนใจเท่า Avengers เลย ฉันเดาว่าพวกเขาแค่ต้องการให้ตัวละครเหล่านี้ทั้งหมดยังคงอยู่เหมือนเดิมเพื่อรักษาความต่อเนื่องในจักรวาลของ Marvel แต่ก็เห็นได้ชัดว่าเนื้อเรื่องจะส่งผลกระทบเพียงเล็กน้อยต่อใครก็ตาม

เห็นได้ชัดว่ากองทัพของ Asguard ขาดพลังการยิงและอาวุธอย่างเห็นได้ชัด (แม้ว่าพวกเขาจะมีคลังแสงก็ตาม) ซึ่งเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อหน่วยยามทั้งหมดนำมีดมาต่อสู้ด้วยปืนเลเซอร์ ป้อมปราการของพวกเขาเป็นเพียงการป้องกันเดียวที่พวกเขามีต่อการโจมตีของเอเรียลและพิสูจน์แล้วว่าไร้ประโยชน์ในทางปฏิบัติ คุณคงคาดหวังว่าพวกเขาจะเตรียมตัวได้ดีขึ้น

พลังการรักษาของ Thor, Jane และแม้แต่ยานอวกาศเอเลี่ยนที่ถูกทุบก็กลายเป็นเรื่องตลกเช่นกัน แต่อย่างน้อยพวกเขาก็ได้รับบาดเจ็บ แม้ว่าจะใช้เวลารักษาเพียงฉากเดียวก็ตาม และถ้าทุบทุกเสาที่ยึดอาคารไว้ยังไม่พอที่จะรื้อถอนได้ ผมก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นอย่างไร

คริสโตเฟอร์ เอคเคิลสตันรับบทเป็นคนเลวที่มีความสามารถ แม้ว่าความตั้งใจของเขาในสิ่งที่เขาทำอยู่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าเหตุใด มันง่ายที่จะบอกว่าเขาบ้าและแค่อยากจะฆ่าทุกคน แต่เมื่อภัยคุกคามขนาดนั้นปรากฏขึ้นและการจัดเรียงของดาวเคราะห์มีผล คุณคาดหวังว่าครึ่งหนึ่งของจักรวาลจะปรากฏขึ้นและหยุดเขาหรือใช้ประโยชน์จากสถานการณ์หรือเข้ามามอง เพื่อยึดอำนาจมาเอง ฉันยังคาดหวังว่าจะได้เห็นกองทัพของ Asguard ทั้งหมดเข้ามาช่วยเหลือในตอนท้ายเหมือนกับที่เคยเป็นมาในอดีต ไม่ใช่แค่ธอร์ที่ปรากฏตัวที่นั่นโดยไม่ได้ตั้งใจ

นักวิทยาศาสตร์ที่มีแผนการช่วยชีวิตอันอัศจรรย์ก็ยากจะเข้าใจเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาสร้างรีโมตคอนโทรลสำหรับความผิดปกติของจักรวาล พร้อมด้วยพลังภาพลวงตาของโลกิซึ่งยังทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์ช่วยวางแผนที่สะดวกในบางครั้ง ฉันยินดีที่จะมองข้ามสิ่งเหล่านี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคืออะไร

โดยรวมแล้วมันเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่สนุกดี ซึ่งคุณจะต้องการดูหลาย ๆ ครั้งและเป็นการเข้าไปสู่จักรวาล Marvel ที่ดี

ป.ล. ดูแบบ 2D The 3D เพิ่มความคุ้มค่าเพียงเล็กน้อย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Expats (2024) ต่างชาติ ต่างชั้น

American Dreamer (2024) อเมริกัน ดรีมเมอร์

Night Rain and Autumn Lantern Hear Strange Stories (2024) เรื่องลึกลับคืนฝนตกกับโคมไฟฤดูใบไม้ผลิ

No Way Up (2024) งาบคลั่งไฟลต์

The Art of Love (2024) ศิลปะแห่งรัก

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่