ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

ดูหนัง The Willoughbys (2020) วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนัง The Willoughbys  (2020) วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย

ดูหนัง The Willoughbys   (2020) วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย ครั้งหนึ่งเคยถูกมองว่าเป็นครอบครัวที่น่าภาคภูมิใจ

ดูหนัง The Willoughbys อย่างไรก็ตามรุ่นปัจจุบันของครอบครัวมีความผิดปกติอย่างมากเนื่องจากพ่อแม่ยุ่งอยู่กับการมีเพศสัมพันธ์ซึ่งกันและกันเพื่อดูแลลูกสี่คน พี่ชายคนโตทิมที่อาศัยอยู่ในถังขยะและพยายามที่จะป้องกันไม่ให้พี่น้องของเขาพ้นจากปัญหาเด็กมัธยมเจนผู้ที่รักการร้องเพลงที่พ่อแม่ของเธอเงียบอยู่ตลอดเวลาและเด็กชายฝาแฝดที่อายุน้อยที่สุดที่มีทั้งชื่อบาร์นาบี้ มีความฉลาดและสร้างสรรค์มาก

แต่มีป้ายกำกับว่า ‘น่าขนลุก’ ความโชคร้ายของพวกเขาได้รับการบอกเล่าจากมุมมองของแมวลายแมวจรจัดสีน้ำเงินที่พูดกับผู้ชม ในไม่ช้าพวกพี่น้องก็พบทารกอยู่ในกล่องที่ถูกโยนออกไปนอกประตูที่พวกเขาตั้งชื่อรู ธ เมื่อผู้ปกครองบังคับให้เด็กออกจากบ้านหลังจากพบรูธ

หลังจากที่พ่อแม่ไล่เด็กทั้งสี่คนออกจากบ้าน เด็กๆ ต่างก็หมดหวังที่จะหาพ่อแม่ใหม่และคิดแผนการที่จะ ‘ทำให้ตัวเองเป็นกำพร้า’ โดยส่งพ่อแม่ไปพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดอันตรายเพื่อที่พวกเขาจะตายได้ พวกเขาเห็นบริษัทตัวแทนท่องเที่ยวหลังจากเร่ร่อนไปตามถนนในเมืองที่วุ่นวาย และทิมพูดว่า ‘เราสามารถส่งพวกเขาออกไปได้’ จะเป็นอย่างไรถ้าเรากำพร้าตัวเอง” จากนั้นพวกเขาก็แอบกลับเข้าไปในบ้าน

ดูหนัง The Willoughbys

(ที่ยังถูกไล่ออก) โดยที่พ่อแม่ไม่รู้ และทิมก็พูดว่า “เราจะสร้างการผจญภัยอันน่าฆาตกรรม” จากนั้นเขาก็กล่าวว่า “สถานที่พักผ่อนแสนโรแมนติกที่ซ่อนเด็กกำพร้าที่อันตรายถึงชีวิตไว้” โอกาส. หากพวกมันละลายในที่ที่ร้อนที่สุดในโลก (มีฉากที่พ่อแม่กำลังละลายในลาวา)…พวกเขาจะจมน้ำตายในที่ที่มีฝนตกชุกที่สุด (มีฉลามสองตัวกำลังกินพ่อแม่ที่อยู่ในเรือ)..

.มนุษย์กินคนจะ เลี้ยงฉลองเว้นแต่พวกเขาจะแข็งตัวในน้ำแข็งน้ำแข็ง (มีฉากที่พ่อแม่กำลังต้มในหม้อใบใหญ่ ขณะที่คนกินคนถือมีดเต้นรำรอบกองไฟ ดูหนัง The Willoughbys จากนั้นพวกเขาก็กลายเป็นน้ำแข็งในธารน้ำแข็ง)…หรือละลายในทุ่งนา กรด (แสดงภาพพ่อแม่เมื่อผิวหนังของพวกเขาละลายเนื่องจากกรด)…พวกเขาไม่สามารถหนีจากหมีได้ (หมีตัวใหญ่สองตัวกำลังก้าวร้าว)…เราได้บันทึกจุดที่อันตรายที่สุดไว้เป็นครั้งสุดท้าย

นั่นก็คือแอลป์” จากนั้นเจนชี้ไปที่ ภาพของเทือกเขาแอลป์และพูดว่า “ใครขึ้นไป ก็ไม่ลงมา” หลังจากจุดนี้ เด็กๆ ก็กำลังแข่งขันกันที่จะเป็นเด็กกำพร้า เพื่อจะได้ไม่ต้องจัดการกับพ่อแม่ที่ไม่มีความรักและเห็นแก่ตัวอีกต่อไป
แมวเล่าเรื่องราวของพี่น้องวิลลาบี: ทิม เจน และฝาแฝดที่ทั้งคู่ชื่อบาร์นาบี มรดกของครอบครัววิลลาบีมีประวัติที่ประสบความสำเร็จ แต่พ่อแม่ของลูกๆ ใส่ใจแค่กันและกัน พวกเขาดูหมิ่นเด็กทุกคนและกีดกันพี่น้องแห่งความรัก อาหาร และดนตรี ทิมโหยหาความรุ่งโรจน์และความสามัคคีในอดีตของครอบครัว

เจนพบเด็กทารกอยู่ที่หน้าประตูบ้านของครอบครัว เธอพาทารกเข้าไปข้างในแม้จะมีคำเตือนจากทิม และทารกก็สร้างความหายนะ พ่อแม่วิลลาบีโยนลูกออกจากบ้านโดยห้ามไม่ให้พวกเขากลับมาเว้นแต่จะกำจัดลูกออกไป เด็กๆ เดินตามสายรุ้งไปที่หน้าประตูโรงงานลูกกวาดของผู้บัญชาการเมลานอฟ และเชื่อว่านี่เป็นบ้านที่เหมาะสม ตั้งชื่อทารกน้อยว่า “รูธ” แล้วทิ้งเธอไว้ที่นั่น ระหว่างทางกลับบ้าน พี่น้องทั้งสองวางแผนปรับปรุงชีวิตโดยกำจัดพ่อแม่ออกไป พี่น้องทั้งสองรวบรวมโบรชัวร์วันหยุดที่เต็มไปด้วยสถานที่อันตรายที่อาจฆ่าพ่อแม่ของพวกเขาและทำให้พวกเขากลายเป็นเด็กกำพร้า

พ่อแม่ของพวกเขาตื่นเต้นกับโบรชัวร์และจากไปทันที ทิมพยายามดูแลพี่น้องของเขาตามลำพัง แต่ก็ดิ้นรนจนพี่เลี้ยงเด็กที่พ่อแม่จ้างมามาถึง พี่เลี้ยงเด็ก ลินดา เป็นคนที่อบอุ่นและเอาใจใส่มากกว่าพ่อแม่ของพวกเขามาก ส่วนเจนและครอบครัวบาร์นาบีก็อบอุ่นกับเธอแทบจะในทันที อย่างไรก็ตาม ทิมยังคงไม่ไว้วางใจ เมื่อลินดารู้เรื่องรูธ เธอก็รีบไปที่โรงงานลูกกวาดพร้อมกับเด็กๆ ที่ลากจูงไปด้วย เมลานอฟอธิบายว่าเดิมทีเขาตั้งใจจะมอบทารกให้กับกรมบริการเด็กกำพร้า แต่ก็ผูกพันกับเธอมากขึ้น ลินดามั่นใจว่ารูธจะได้รับการดูแลอย่างดีในโรงงาน

ในขณะเดียวกัน The Willoughbys (2020) พ่อแม่ของวิลลาบีก็รอดชีวิตจากสถานที่อันตรายหลายแห่งได้

แต่ไม่นานก็พบว่าพวกเขาไม่มีเงินเหลือแล้ว ด้วยความไม่อยากกลับบ้าน พวกเขาจึงตัดสินใจขายบ้านเพื่อหาเงินไปพักร้อนต่อไป พวกเขาบอกลินดาด้วยข้อความเสียง และลินดารับรองกับพวกเขาว่าเธอจะดูแลเด็กๆ ทิมได้รับโทรศัพท์มือถือของลินดาและพบข้อความเสียง เขาเข้าใจผิดคิดว่าลินดาตั้งใจจะกำจัดเด็กๆ และแอบโทรหา Orphan Services เพื่อรายงานเธอ

พ่อแม่ของวิลลาบีจ้างนายหน้าขายบ้านให้กับผู้ซื้อที่มีศักยภาพ แต่เด็กๆ ทำให้ทุกคนหวาดกลัว ยกเว้นครอบครัวเดียว ลินดาทำให้ครอบครัวสุดท้ายกลัวเพื่อพวกเขา ดูหนัง The Willoughbys ในที่สุดทิมก็ตระหนักได้ว่าลินดาใส่ใจมากแค่ไหน อย่างไรก็ตาม Orphan Services มาถึงเพื่อตอบสนองต่อการโทรของ Tim ลินดาอกหักจากการทรยศของทิม ลินดาจากไปทั้งน้ำตา และพี่น้องวิลลาบีถูกบังคับให้พาตัวไปและย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ที่แยกจากกันจนกว่าพ่อแม่ของพวกเขาจะกลับมา ทิมวิ่งหนีจากครอบครัวอุปถัมภ์ที่มีความหวังดีซ้ำแล้วซ้ำเล่า และวิ่งไปที่บ้านวิลลาบีทันเวลาเพื่อดูการรื้อถอน Orphan Services ตัดสินใจกักตัวเขาไว้ในห้องขังที่สำนักงานใหญ่

ดูหนัง The Willoughbys

ในที่สุดผู้บรรยายก็เข้ามาแทรกแซงด้วยการมอบหมวกกันน็อคของทิมให้ลินดา เธอตัดสินใจที่จะรวมตัวกับเด็ก ๆ อีกครั้ง ลินดาปลอมตัวเป็นภารโรงและแอบเข้าไปในห้องขังของทิม คืนดีกับเขา และแยกตัวเขาออกมาพร้อมกับหน่วยบริการเด็กกำพร้าที่ไล่ตาม จากนั้นลินดาก็กลับมาและรวมตัวกับเด็กวิลลาบีคนอื่นๆ อีกครั้ง

เด็กๆ ตัดสินใจกลับไปหาพ่อแม่ เพื่อที่ Orphan Services จะปล่อยให้พวกเขาอยู่ตามลำพัง ด้วยความช่วยเหลือของลินดา รูธ และเมลานอฟ ดูหนัง The Willoughbys ครอบครัววิลลาบีจึงสร้างเรือดำน้ำเพื่อช่วยเหลือพวกเขาจาก “เทือกเขาแอลป์ที่ไม่สามารถปีนได้” ในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางสุดท้ายและอันตรายที่สุดในการเดินทางของพ่อแม่ พี่น้องทั้งสองคนตัดสินใจที่จะรับเรือลำนี้และทิ้งผู้ใหญ่และรูธไว้เบื้องหลัง

เมื่อไปถึงที่หมาย พวกเขาก็เดินตามรอยเส้นด้ายของแม่ขึ้นไปบนยอดเขา ซึ่งพวกเขาพบว่าพ่อแม่เกือบแข็งตัวตาย พี่น้องและแมวก็ช่วยเหลือพวกเขา เด็กๆ สารภาพว่าพวกเขาส่งพวกเขาออกไปแต่หวังว่าจะได้กลับมารวมตัวเป็นครอบครัวอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของพวกเขาก็เห็นแก่ตัวเช่นเคย ขโมยเรือบิน และทอดทิ้งลูกๆ อย่างไรก็ตาม มิสเตอร์และนางวิลลัฟบีไม่รู้ว่าจะบังคับเรือดำน้ำอย่างไร จึงตกลงไปในมหาสมุทร

เมื่อไม่มีทางออกจากภูเขา พี่น้องเริ่มหนาวตาย ไม่มีทางลงไป เจนร้องเพลงให้พวกเขา โชคดีที่ Ruth, Melanoff และ Linda ติดตามเรือดำน้ำและได้ยินเพลงของ Jane และตามหาพี่น้องได้ทันเวลา ตอนนี้เป็นเด็กกำพร้าอย่างเป็นทางการแล้ว ลินดาและเมลานอฟรับเลี้ยงครอบครัววิลลัฟบี ใช้ชีวิตร่วมกับรูธและแมวอย่างมีความสุขมากขึ้นที่โรงงานขนมของเมลานอฟ ในขณะเดียวกัน นายและนางวิลลาบีก็แสดงให้เห็นว่ารอดชีวิตจากอุบัติเหตุ

เรือดำน้ำได้และติดอยู่ในทะเล จากนั้นพวกเขาก็ถูกฉลามกินเข้าไปA cat narrates the story of the Willoughby siblings: Tim, Jane, and twins both named Barnaby. The Willoughby family legacy has an accomplished history, but the children’s parents only care about each other. They despise all children and deprive the siblings of love, food, and music. Tim longs for his family’s past glory and unity.

Jane discovers a baby on the family’s doorstep. She brings the baby inside despite Tim’s warnings, and the baby wreaks havoc. The Willoughby parents throw their children out of the house, forbidding them to return unless they get rid of the baby.

The children follow a rainbow to the doorstep of Commander Melanoff’s candy factory, and believing it to be a suitable home, name the baby “Ruth” and leave her there. On their way home, the siblings hatch a plan to improve their lives by getting rid of their parents. The siblings put together a vacation brochure full of deadly destinations that could potentially kill their parents and making them orphans.

Their parents are excited by the brochure and leave immediately. Tim tries to take care of his siblings alone, but flounders until the nanny hired by their parents arrives. The nanny, Linda, proves to be much warmer and more caring than their parents, and Jane and the Barnabys warm up to her almost immediately; Tim, however, remains distrustful. When Linda learns about Ruth, she rushes to the candy factory with the children in tow. Melanoff explains that he originally intended to hand the baby over to the Department of Orphan Services, but grew attached to her; Linda is assured that Ruth will be well cared for in the factory.

Meanwhile, the Willoughby parents have somehow survived several hazardous destinations, but soon discover they’re out of money. Unwilling to return home, they decide to sell their house in order to further finance their vacation. They tell Linda by voice message, and Linda assures them she will take care of the children. Tim gets Linda’s cell phone and finds the voice messages. He mistakenly assumes Linda means to dispose of the children, and secretly calls Orphan Services to report her.

The Willoughby parents hire a realtor to sell the house to potential buyers, but the children scare off all but one family. Linda scares the last family ดูหนัง The Willoughbys off for them. Tim finally realizes how much Linda cares. However, Orphan Services arrive in response to Tim’s call.

Heartbroken by Tim’s betrayal, Linda leaves in tears, and the Willoughby siblings are forcibly taken away and placed in separate foster homes until their parents return. Tim repeatedly runs away from his well-meaning foster families and runs to the Willoughby home just in time to watch its demolition. Orphan Services decides to detain him in a cell at their Headquarters.

The narrator cat finally intervenes by giving Tim’s helmet to Linda. She decides to reunite the children. Disguised as a janitor, Linda sneaks into Tim’s cell, reconciles with him, and breaks him out with Orphan Services in pursuit. Linda then retrieves and reunites the other Willoughby children.

The children decide to go back to their parents so Orphan Services will leave them alone. With the help of Linda, Ruth, and Melanoff, the Willoughbys build a dirigible to rescue them from the “Unclimbable Alps” in Switzerland, which is the final and deadliest destination on their parents’ trip. The siblings decide to take the dirigible and leave the adults and Ruth

behind. As they reach their destination, they follow a trail of their mother’s yarn to the top of the mountain, where they find their parents nearly frozen to death. The siblings and the cat save them. The children confess that they sent them away but hope to reunite as a family. However, their parents are selfish as always, stealing the dirigible and abandoning the children. However, not knowing how to steer the dirigible, Mr. and Mrs. Willoughby crash into the ocean.

With no way off the mountain, หนังประเภท Comedy ตลก the siblings start to freeze to death, with no way down back, Jane sings for them. Thankfully, Ruth, Melanoff, and Linda followed the dirigible and heard Jane’s song, finding the siblings just in time. Now officially orphans, the Willoughbys are adopted by Linda and Melanoff, living much happier lives together with Ruth and the Cat at

Melanoff’s candy factory. Meanwhile, Mr. and Mrs. Willoughby are shown to have survived the dirigible crash and are stranded at sea, whereupon they are eaten by a shark. ดูหนัง The Willoughbys ภาพยนต์การ์ตูนแอนิเมชั่นสีสันสดใสที่ผสานความเป็นป็อบอาร์ทได้อย่างลงตัวชึ่งมีโครงเรื่องมาจากนวนิยายของ โลอีส โลว์รี (Lois Lowry) นักเขียนวรรณกรรมสำหรับเด็กและเยาวชน ในปี ค.ศ. 2008 และได้นำกลับมาสร้างเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นโดย BRON Animation กำกับภาพยนต์โดย คริส เพียร์น (Kris Pearn)

ออกฉายทาง Netflix ในปี 2020 กับเรื่องราวของตัวการ์ตูน สี่พี่น้องตระกูลวิลโลบี้

ที่อยู่บ้านเดียวกันเป็นครอบครัวใหญ่กับพ่อแม่ของพวกเขา แต่พ่อแม่ของเขากลับไม่เคยให้ความสนใจใยดี ไม่เคยเลี้ยงดูเหมือนกับเป็นลูกของตนเอง เปิดเรื่องขึ้นมาฟังดูอาจเหมือนเป็นการ์ตูนสะท้อนปัญหาสังคมออกแนวเครียดหรือเปล่า? ..แต่ “ไม่เลย” มันเป็นการ์ตูนที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี และผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำที่ดีกับเด็กด้วยสี่พี่น้องวิลโลบี้ซึ่งนำโดย “ทิม” พี่ชายคนโต “เจน” น้องสาวคนรอง ดูหนัง The Willoughbys และฝาแฝด “บาดาบี” น้องคนเล็กสุดชื่อเหมือนกัน อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกันกับพ่อและแม่ของพวกเขา แต่พ่อแม่ของทั้งสี่พี่น้องไม่เคยให้การดูแลเอาใจใส่เลี้ยงดูอย่างดีเลย

ปล่อยให้พวกเขาต้องอดมื้อกินมื้อ ทิมพี่ชายคนโตในทุก ๆ วันเขาต้องขอร้องให้พ่อแม่ของพวกเขาแบ่งอาหารให้น้อง ๆ ของตนได้รับประทานบ้าง แต่ก็ไม่เป็นผล ทั้ง ๆ ที่ตระกูลวิลโลบี้ของตนเป็นตระกูลที่เคยยิ่งใหญ่มาก่อนพอมีฐานะ แต่พ่อแม่ก็ไม่เคยให้ความสนใจลูก ๆ ของพวกเขาเลย เด็กทั้งสี่คนจึงเกิดเป็นปมขึ้นในใจ ทำไมพ่อแม่แท้ ๆ ถึงทำแบบนี้กับพวกเขาตั้งแต่เด็กแบเบาะจนโต ทั้งสี่พี่น้องรู้สึกทนไม่ไหวกับการกระทำของพ่อกับแม่จึงรวมหัวกันหาทางทำอย่างไรที่จะให้พ่อแม่ออกไปจากบ้านนี้

ดูหนัง The Willoughbys

ทั้งหมดก็คิดทำโบรชัวร์ทริปท่องเที่ยวออกมาหนึ่งทริปเอาไปหลอกให้พ่อกับแม่ออกไปเที่ยว ซึ่งมันก็ได้ผลนะครับ หลังจากพ่อแม่ออกไปเที่ยวรอบโลก เด็ก ๆ ก็ได้ครอบครองบ้านของพวกเขาอย่างสมใจ แต่มันไม่ได้ดีอย่างที่คิดนะสิ มันไม่มีอะไรกินเลย หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วันพ่อแม่ที่ไปเที่ยวก็ได้จ้างพี่เลี้ยงผู้หญิงหัวฟูคนหนึ่งมาดูแลเด็ก ๆ ทั้งสี่คน และแล้วเรื่องวุ่นวายกับการผจญภัยของสี่พี่น้องตระกูลวิลโลบี้จึงเริ่มขึ้น!การผจญภัยของสี่พี่น้องจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงด้วยกันคือ หนึ่งช่วงที่อยู่บ้านกับพี่เลี้ยงหัวฟู สองช่วงที่ถูกจับไปสถานรับเลี้ยงเด็ก และสามช่วงที่ออกไปตามหาพ่อแม่ที่หนีไปเที่ยว ทั้งสามช่วงมีความสนุกกันคนละแบบ เป็นหนังที่ดูได้เรื่อย ๆ เพลิน ๆ

มีฝาแฝดบาดาบีเป็นตัวส่งมุขตลก พอที่จะทำให้เด็ก ๆ ที่รับชมอยู่รู้สึกสนุกเฮฮาได้ไม่น้อย มีเพลงประกอบเพราะ มี “พากย์ไทย” ด้วยนะครับ เพลงประกอบก็เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย เนื้อเรื่องโดยรวมมีความสนุกภาพสวยมาก แต่ถ้าเทียบกับค่ายหนังแอนิเมชั่นยักษ์ใหญ่อย่าง ดูหนัง The Willoughbys พิกซาร์กับดรีมเวิกส์ BRON ออกจะมีสไตล์เนื้อเรื่องที่เป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูง มีความอินดี้นิดนึง บางฉากที่เราคิดว่ามันเข้าถึงอารมณ์แล้วถึงที่สุดแล้ว แต่ก็ยังไม่สุดมีหักมุมตอนท้ายตลอด ในเรื่องความสนุกและตลกนั้นถือว่า OK อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไปส่วนคาแรคเตอร์ของตัวการ์ตูนทำออกมาได้ดีมากนะครับมีความโดดเด่น โดยส่วนตัวผมชอบตัว “เจน” กับฝาแฝด “บาดาบี”

เจนก็ดูเป็นสาวน้อยน่ารักที่สดใสร่าเริงมองโลกในแง่ดีร้องเพลงเพราะด้วย แฝดบาดาบี้ก็ดูเป็นเด็กที่ตลกดีอัฉริยะและฉลาด เป็นคู่หูเข้าขากันได้ดี ส่วน “ทิม” ดูมีความเป็นตัวของตัวเองสูงไปหน่อย ไม่ค่อยจะยอมรับอะไรง่าย ใจไม่สู้เหมือนเจน (คาเรคเตอร์ของทิมคล้าย ๆ กับโนบิตะนะผมว่า) สำหรับพี่เลี้ยงหัวฟูก็เหมือนกับเป็นผู้ที่ให้ความช่วยเหลือพวกเด็ก ๆ ตลอดเวลาในการ์ตูนเรื่องนี้มันจะมีแมวตัวสีน้ำเงินอยู่ตัวหนึ่ง ซึ่งมันจะทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายเสริมในเรื่องราวต่าง ๆ ผมสังเกตว่ามันจะออกมาบ่อยเกินไปก็เลยไม่ค่อยชอบแมวสีน้ำเงินตัวนี้

แต่ก็มีอีกสิ่งหนึ่งของการ์ตูนเรื่องนี้ที่ชอบก็คือ เรื่องของการใส่จินตนาการ กับไอเดียความคิดสร้างสรรค์ลงไปในแต่ละฉากแต่ละซีนได้อย่างลงตัว อย่างเช่น ฉากที่พวกเด็ก ๆ ไล่จับเด็กทารกในโรงงานทำขนมของกัปตันเมลานอฟ และอีกอันเป็นฉากเรือเหาะของเมลานอฟที่ปล่อยไอพ่นออกมาเป็นสีรุ้ง คือไม่ว่าเรือเหาะจะบินผ่านสถานที่ไหนก็จะกลายเป็นสีรุ้งไปทั้งหมดอันนี้เจ๋งมากชอบ ซึ่งมันเป็นช่วงท้าย ๆ ของเรื่องที่พวกเด็ก ๆ ขับเรือเหาะออกไปตามหาพ่อแม่ของเขา แต่จะตามหาทำไม แล้วจะเจอพ่อแม่ไหมต้องติดตามชมในหนังครับ

โดยภาพรวมแล้วการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องนี้มีความสนุกสำหรับเด็ก ๆ อยู่พอสมควร แต่สำหรับคอการ์ตูนที่เป็นผู้ใหญ่แล้วอาจยังไม่โดนใจ โดยเนื้อหาจะมุ่งเน้นมุมมอง ความรู้สึกของเด็กที่ไม่ได้รับความรักจากครอบครัว เก็บกด กดดัน ต้องพบกับความผิดหวังตลอด กับความต้องการของเด็กที่อยากได้ครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งในความคิดของผมหลังจากที่ดูจบแล้ว ก็เหมือนกับการ์ตูนจะสื่อถึงเราว่า “ไม่ว่าเด็กคนนั้นจะประสบพบเจอกับสิ่งที่เลวร้ายในชีวิตในวัยของเขามามากมายขนาดไหน ที่พึ่งสุดท้ายของพวกเขาก็คือผู้ใหญ่ที่สามารถให้คำแนะนำและช่วยเหลือที่ดีกับพวกเขาได้ สามารถดึงพวกเขากลับมาสู่ในสังคมที่ดี และมีชีวิตที่ดีอย่างเป็นปกติสุขได้”

อย่างไรก็ตามครอบครัวที่อบอุ่นพร้อมหน้า ดูแลกันให้ความรักเอาใจใส่กันเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นยาป้องกันภัยที่ดีที่สุด ยิ่งถ้าครอบครัวนั้นมีลูกหลายคนด้วยแล้ว ก็ควรให้ความสำคัญกันมากเป็นพิเศษ ฉะนั้นอย่าปล่อยให้ลูกหลานของคุณดูการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องนี้แต่เพียงลำพัง เพราะบางทีเขาอาจจะกำลังคิดว่าตัวเขาเองกำลังเป็นเหมือนกับตัวการ์ตูนที่กำลังดูอยู่ในจอก็เป็นได้คงจะไม่ได้เจอกันบ่อย สำหรับงานแอนิเมชันที่เนื้อหาเหมือนจะรุนแรงและมีคอนเซปต์ที่ค่อนข้างแหวกขนบแบบนี้ กับ The Willoughbys วิลโลบี สี่พี่น้องผจญภัย ที่สร้างจากหนังสือเด็กระดับรางวัล เล่าถึงพี่น้องที่โตมากับพ่อแม่ที่เพิกเฉย ไม่เคยทำหน้าที่พ่อแม่

และไม่ได้รักพวกเขาสักเท่าไหร่ ทำให้เจ้าเด็กเหล่านี้เกิดความคิดว่าต้องกำจัดผู้ปกครองที่ไร้ความหมาย แถมทำให้พวกเขาต้องเจ็บช้ำน้ำใจ ออกไปจากชีวิตให้ได้ แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะรอยแผลที่พ่อแม่สร้างไว้ ทำให้เด็ก ๆ มีวิธีปฏิบัติต่อคนอื่นที่จะก้าวเข้ามาในชีวิตในแบบ ‘คนมีแผล’ ด้วยนี่สิ กว่าจะเปิดรับ กว่าจะคิดจะทำอะไรได้ในแบบที่ถูกที่ควร เลยต้องใช้เวลาและอาศัยคนที่เข้าใจ ใส่ใจพวกเขามากสักหน่อยจริง ๆ เราไม่ได้คาดหวังอะไรกับหนังเรื่องนี้มาก ตอนที่ได้ดูเทรลเลอร์ แต่ที่ดึงดูดเราให้ต้องดูตั้งแต่วันแรก ๆ

ที่สตรีมก็คือคอนเซปต์ตัวละครเด็กที่อยากกำจัดพ่อแม่นี่แหละ อยากรู้ว่าหนังจะผูกปมอะไรมาให้ลูก ๆ คิดอย่างนั้น ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่ามันต้องนำพาเราไปสู่การจำกัดความคำว่า ‘ครอบครัว’ ซะใหม่ (อย่างที่หนัง/แอนิเมชันหลายเรื่องพยายามทำในช่วงหลายปีมานี้) โดยเน้นย้ำว่า ครอบครัวไม่จำเป็นต้องเป็นพ่อแม่ลูกที่ผูกพันทางสายเลือด

เป็นเพียงคนที่แคร์ ที่ให้คุณค่ากับกันและกันก็พอความพีกของเรื่องนี้อย่างหนึ่ง (ถ้าที่ผ่านมายังพีกไม่พอ) ก็คือเขาเลือกดำเนินเรื่องแบบมีเสียงบรรยาย ดูหนัง The Willoughbys และผู้บรรยายคือตัวละคร ‘แมว’ ซึ่งเจ้าแมวที่ว่านี้ก็ไม่ได้ธรรมดาเท่าไหร่ เพราะให้เสียงโดยนักแสดงตลกร้ายสไตล์บริติชอย่าง ริกกี เจอร์เวส ที่ถ้าใครคุ้นเคยกับหน้าตา น้ำเสียง หรือผลงานใด ๆ ของนาง จะรู้เลยว่าคาแรกเตอร์ก้อนแมวตัวนี้ ‘ใช่’ มาก

ขณะเดียวกัน ข้ามฝั่งมาจากพาร์ตตลกและตลกร้าย เราจะพบว่าเพลงประกอบหลักของเรื่องอย่างเพลง I Choose นี่ช่างเรียบง่าย กินใจ และเข้ากับเนื้อเรื่องเอามาก ๆ เชื่อว่าทุกคนที่โตมาในครอบครัวที่ไม่เพียบพร้อมสมบูรณ์แบบจะต้องรู้สึกอะไรกับมันไม่มากก็น้อย เพลงนี้ได้ อเลสเซีย คารา นักร้องวัย 23 ปี มาร้อง โดยเนื้อเพลงส่วนหนึ่งคือ The house that you live in don’t make it a home, but feeling lonely don’t mean you’re alone. ที่แปลว่า ‘แม้มีบ้านอยู่ไม่รู้สึกอุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน แต่ความโดดเดี่ยวนี้ไม่ได้แปลว่าคุณเดียวดาย’

เราว่า The Willoughbys ประสบความสำเร็จที่สุดกับการพาไปดูความจริงที่ว่าไม่ใช่พ่อแม่ทุกคนจะเป็นพ่อแม่ได้ดี และไม่ใช่พ่อแม่ทุกคนจะรักลูก หรือแม้แต่พ่อแม่ที่ ‘คิดเอง’ ว่าตัวเองดี แท้จริงก็อาจจะไม่ได้ดีในมุมของลูกก็ได้ ซึ่งดูจะเป็นเมสเสจที่แทบไม่มีใครกล้าพูดถึง (โดยเฉพาะเมืองไทยเมืองพุทธเมืองแห่งความกตัญญูรู้คุณอย่างบ้านเราแล้วด้วย) แต่สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เราควรโอบรับ เพื่อให้สังคมเราเห็นปัญหาในสเกลครอบครัว และสเกลสังคมได้ชัดเจนขึ้น รวมไปถึงเพื่อสร้างการยอมรับให้กับครอบครัวทางเลือก ที่พบเห็นได้ทั่วโลกในยุคนี้สมัยนี้

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังการ์ตูน เรื่อง The Willoughbys (2020) วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่