ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Maze Runner 1 (2014) เมซ รันเนอร์ 1 วงกตมฤตยู

2 คะแนน

ตัวอย่าง

The Maze Runner 1 (2014) เมซ รันเนอร์ 1 วงกตมฤตยู

KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Maze Runner 1 (2014) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

เมซ รันเนอร์ 1 วงกตมฤตยู The Maze Runner เมซ รันเนอร์ วงกตมฤตยู บอกเล่าเรื่องราวของ โธมัส (โอ’บรีน) ที่ตื่นขึ้นมาใ­นลิฟต์ที่กำลังเคลื่อนที่ขึ้นไปด้านบนช้าๆ เมื่อกรงขนส่งหยุดและประตูเปิดออก เขาพบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางกลุ่มชายฉกรรจ์­ที่รอต้อนรับเขาสู่ทุ่ง พื้นที่เปิดกว้างขนาดใหญ่ที่ถูกล้อมไปด้วย­กำแพงคอนกรีตขนาดมหึมา ในสมองของโธมัสมีแต่ความว่างเปล่า เขาไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน ไม่รู้ว่ามาจากที่ใด และจำพ่อแม่ เรื่องราวในอดีต หรือแม้แต่ชื่อของตัวเองไม่ได้ด้วย เขาจำได้เพียงความฝันประหลาดเกี่ยวกับองค์­กรลับที่ชื่อ W.C.K.D. การนำเรื่องราวในอดีตกับปมปริศนาต่างๆ มาปะติดปะต่อกันทำให้โธมัสเกิดความหวังว่า­จะรู้ความจริงและหาทางหลบหนีออกไปได้ The Maze Runner เป็นภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์แนวดิสโทเปียอเมริกันปี 2014 กำกับโดยเวส บอลล์ ในการกำกับเรื่องแรกของเขา KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Maze Runner 1 (2014) เต็มเรื่อง โดยอิงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของเจมส์ แดชเนอร์ในปี 2009 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคแรกในซีรีส์ภาพยนตร์ The Maze Runner และอำนวยการสร้างโดย Ellen Goldsmith-Vein, Wyck Godfrey, Marty Bowen และ Lee Stollmanพร้อมบทภาพยนตร์โดย Noah Oppenheim, Grant Pierce Myers และ T.S. นาวลิน. KUBHD ดูหนังออนไลน์ The Maze Runner 1 (2014) เต็มเรื่อง  ภาพยนตร์นำแสดงโดย Dylan O’Brien, Kaya Scodelario, Aml Ameen, Thomas Brodie-Sangster, Ki Hong Lee, Will Poulter และ Patricia Clarkson เรื่องราวติดตามโทมัส วัย 16 ปี รับบทโดย โอ’ ไบรอัน ผู้ซึ่งตื่นขึ้นมาในลิฟต์ขึ้นสนิมโดยจำไม่ได้ว่าเขาเป็นใคร เพียงแต่ได้รู้ว่าเขาถูกส่งตัวไปยังกลางเขาวงกตที่ซับซ้อน พร้อมด้วยคนอื่นๆ อีกหลายคน เด็กชายที่พยายามหาทางออกจากเขาวงกตที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ขณะเดียวกันก็สร้างสังคมที่ใช้งานได้ในสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าเกลด

ผู้กำกับ

เวส บอล

นักแสดง

  • โทมัส โบรดี แซงสเตอร์
  • ดีแลน โอไบรอัน
  • คายา สโคเดลาริโอ
  • วิลล์ พัลเตอร์
  • ไค ฮอง ลี
  • เด็กซ์เตอร์ ดาร์เดน
  • เบลก คูเปอร์
  • เจคอบ ลอฟแลนด์

โปสเตอร์หนัง

0e8b7e06aa69aa384c70eec845b21188 1411389781 2014TheMaz o 1411389801 2014TheMaz o m1

รีวิวหนัง

แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถว

Review (เรื่องที่ 88/ 2014)
The Maze Runner
เมซ รันเนอร์ วงกตมฤตยู
คะแนนความชอบ 8 /10
====================
บันทึกความรู้สึกหลังไปดูมา
– ระดับการสปอย : ดูตัวอย่างหนังมาแล้วก็อ่านได้
ไม่เฉลยตอนจบ
.
.
หนังเกี่ยวกับ?
– เด็กวัยรุ่นชายกลุ่มนึงถูกส่งมายังสถานที่ลึกลับมีกำแพงคอนกรีตสูงล้อมรอบชื่อว่าเดอะ เกลด
– พระเอกเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ร่วมมือกับเด็กวัยรุ่นกลุ่มนึง เพื่อหาทางวิ่งออกจากเขาวงกตอันตรายให้กลับไปสู่โลกปกติให้ได้
– อันนี้ตัวอย่างฮะ http://www.youtube.com/watch?v=BaIZCruTUIc
.
.
เป็นยังไงบ้าง?
– หนังสร้างจากหนังสือนิยายวัยรุ่นขายดีมี 4 เล่มจบ หนังสือในไทยก็มีขายนะฮะ ชื่อหนังสือ “เกมล่าปริศนา ตอนวงกตมฤตยู”
– หนังเป็นบรรยากาศไซไฟเขย่าขวัญวัยรุ่น มีหักมุม แนวๆ The Hunger Games ผสม Lost และ Lord of the Flies
.
ชอบอะไร?
1. ชอบฉากวิ่งในเขาวงกต ทำฉากออกมาสวยดี ดูใน Imax น่าจะอลังการ
2. คือไม่ได้อ่านหนังสือมาก่อน แต่ดูแล้วรู้สึกว่าสนุกดี หนังมันมีอะไรให้ค้นหาและตื่นเต้นร่วมไปกะมัน โดยเฉพาะตอนหักมุมนี่ชอบมาก
3. พีคสุดคือพระรองผู้รับบทเป็นน้องมินโฮ ฮีน่ารักเหมือนดาราหนังโป้ที่มีในเครื่องเลย …..เอาใหม่ๆ เดี๋ยวจะนึกภาพไม่ออก ฮีน่ารักเหมือน พี่ตู่ภพธร ผสมตี๋ AF เลย รู้สึกหิวผู้ชายขึ้นมาทุกครั้งที่น้องเค้าปรากฏอยู่ในฉาก แถมยังมีฉากให้จิ้นกับพระเอกด้วยนิดนึง แอร๊ยยยยยย

อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

รีวิว Maze Runner
สนุกมากก หนังมาแนวผจญภัย ไซไฟ วัยรุ่น เป็นแนวที่เดินตามรอยของ Hunger Games หรือ Divergent แต่ความเจ๋งยังไม่ถึงขั้นนั้น ชอบตรงเนื้อเรื่องมันมีพลอตที่แปลกออกไป เป็นทางใหม่ที่มันส์ดี

โทมัสตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางลานป่า ที่ปิดล้อมไปด้วยกำแพงสูงสี่ด้าน กับวัยรุ่นผู้ชายอีกหลายสิบคน ทุกคนเหมือนกันหมดคือ ถูกลบล้างความทรงจำ ทุกคนจำอดีตไม่ได้ คนที่อยู่มานานที่สุดคือ อัลบี้ อยู่มาสามปี และทุกๆเดือนจะมีเด็กใหม่ส่งมาหนึ่งคนพร้อมกับสะเบียงและของใช้เพื่อการเอาตัวรอด

หนังเล่าเรื่องในมุมมองของพระเอก อะไรที่พระเอกไม่รู้เราก็จะไม่รู้ ดังนั้นเราก็จะประติดประติดเรื่องไปพร้อมๆกับพระเอก มีอะไรอยู่ในเขาวงกต? คอมมิวนิตี้ที่อยู่นี้แบ่งหน้าที่กันอย่างไร? การเอาตัวรอด? ธรรมชาติของเขาวงกต? บลาๆ ค่อยๆคลี่มาทีละนิด ตามติดไปก็จะเข้าใจไปเรื่อยๆ

ความตื่นเต้น ความลุ้น อยู่ในเกณฑ์ดี มีปังๆ สะดุ้งอยู่หลายตอน เทคนิคพิเศษทางภาพใช้ได้เลย ทราบมาว่าผกกกำกับหนังยาวเรื่องนี้เรื่องแรก ก่อนหน้านี้จับด้าน visual effect มานาน ก็เลยได้ภาพ CG แบบลุ้นระทุกได้มันส์มากๆ ซาวนด์ก็ตื่นเต้นใช้ได้เลย

การแสดง ถือว่ายังกลางๆค่อนไปทางอ่อนๆ เพราะความใหม่ของนักแสดง แต่ตัวพระเอกถือว่าสอบผ่านนะ น่าจะมีอนาคตที่ดีต่อไป ถ้าฝึกฝนมากๆ ดูแนวหนังแล้วน่าจะเป็นไตรภาคเฉกเช่น hunger games และ divergent ดังนั้นฝีมือน่าจะพัฒนาได้อีกเยอะ

ข้อคิดจากหนัง เนื่องจากมันเป็นแนว young adult การเอาชนะอุปสรรคและหาทางออกจากเขาวงกต พร้อมกับผจญสารพัดอันตราย ทางลวง ทางหลอก เพื่อนร่วมทาง การเสียสละ การไว้วางใจ ภาวะผู้นำ เหล่านี้มันไม่ต่างอะไรจากการก้าวข้ามผ่านวัยจากวัยรุ่นสู่วัยผู้ใหญ่เลย นึกถึงตอนเราเป็นวัยรุ่น หัวเลี้ยวหัวต่อ มีอะไรที่ต้องลองผิดลองถูกมากมายเลย บางก็หลงทางหาทางไปไม่เจอ บางคนก็ติดกับเอาตัวไม่รอด บางคนก็ไม่กล้าก้าวขามผ่านจุดนั้นมา และยึดติดกับอะไรเดิมๆ จึงทำให้ชีวิตติดอยู่กับที่ ไม่มีพัฒนาการ จวบจนที่เรามีความกล้าหรือสถานการณ์บีบบังคับมากพอ เราจึงผ่านพ้นมัน หลุดออกจาก”เขาวงกต”มาได้ ดังนั้นทุกคนก็เหมือนกับ Maze Runner นักวิ่งฝ่าเขาวงกตที่ไม่เพียงแต่จะต้องเร็วเท่านั้น แต่ไหวพริบและสติก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราผ่านพ้นมันไปได้ ซึ่งเราก็จะพบว่า แม้เมื่อผ่านมันมาได้แล้วมันไม่สุดแค่นั้น แต่เรายังต้องเจออะไรที่จะเข้ามาทดสอบอีกไม่มีวันหยุด….

สรุปว่าเรื่องนี้ #อวยไส้แตก ครับ ไปดูกันได้ มันส์ดี พระเอกหล่อ เอฟเฟคเจ๋ง ให้ 7.8/10 ……แอดมินเอิร์ท

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Marsh King s Daughter (2023)

Harry Potter 5 (2007)

Don t Look Back (2020)

Knock at the Cabin (2023)

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Pamali (2022)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.4

Cocorico (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.8

Jackdaw (2024)
หนังฝรั่ง ซับไทย
หนัง

5.5

Jaga Pocong (2018)
หนังเอเชีย ซับไทย
หนัง

5.5

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่