ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

The Goldfinger (2023) โคตรพยัคฆ์ชนคนมือทอง

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Goldfinger (2023) โคตรพยัคฆ์ชนคนมือทอง

The Goldfinger (2023) โคตรพยัคฆ์ชนคนมือทอง

เรื่องย่อ

เกาะฮ่องกงในยุค 1970s มีหน่วยงานที่ชื่อว่า Independent Commission Against Corruption (ICAC) ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อปราบปรามองค์กรชั่วร้ายที่นำโดยเจ้าหน้าที่รัฐของประสหราชอาณาจักร โดยหนึ่งในเจ้าหน้าที่สืบสวนที่ยอดเยี่ยมที่สุดของหน่วยงานนี้ได้แก่ เจ้าหน้าที่สืบสวนอาวุโส Lau Kai-Yuen ผู้ที่เคยจัดการกับเจ้าหน้าที่ที่ทุจริตมาแล้วนับไม่ถ้วน แต่ในตอนที่เขาคิดว่าความมั่นคงและรุ่งเรืองกำลังจะมาถึงแล้วนั้น ยุคสมันใหม่ของความโลภและเงินตราก็ทำให้เขาต้องเข้าไปต่อสู้ในสนามรบที่เต็มไปด้วยความสกปรกโสมมครั้งใหม่

ผู้กำกับ

Felix Chong

บริษัท ค่ายหนัง

 • 2898
 • Emperor Motion Pictures
 • M Studio

นักแสดง

 • Tony Leung
 • Andy Lau
 • Charlene Choi
 • Simon Yam
 • Michael Ning
 • Alex Fong
 • Catherine Chau
 • Philip Keung

โปสเตอร์หนัง

unnamed IMG 9731 The Goldfinger 2023 โคตรพยัคฆ์ชนคนมือทอง

รีวิวหนัง

ตอกหนัง By แอชลี่ย์ V.2

รีวิว The Goldfinger (2023)

หนังไม่ค่อยมีไรให้ว้าวมากทำไม่ค่อยสุดเลย
เหมือนเอานักแสดงมาเจอกันในรอบ20ปีเฉยๆ
หนังแม่งทำเอาแต่เงิน
เหลียงเฉาเหว่ยกูไม่เอาสาวในเรื่องด้วย

แต่ใครอยากลองดูก็ดูได้หนังมีแต่ตัวเลข

Movie FF: Friend and Fun

Movie FF | Now Showing / Review 💴 🕶️ 🪙 🩸

The Goldfinger (โคตรพยัคฆ์ชน คนมือทอง) (2023) | 7/10

หนึ่งในหนังที่สุดขีดการเฉือนคมและฟาดฟันของ เหลียงเฉาเหว่ย vs. หลิวเต๋อหัว ทุกซีนคารม-ปะทะกันคือโคตรเดือดไฟลุก! แต่เสียดายที่เล่าเป็นเส้นตรง-แผ่วปลายลงไปในที่สุด .

หนังฮ่องกงแนวอาชญากรรม/สืบสวน-สอบสวน/ตลก (Crime/Suspense/Comedy) ที่ได้ หลิวเต๋อหัว และ เหลียงเฉาเหว่ย กลับมาปะทะกันอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานกว่าเกือบ 20 ปีหลังจาก Infernal Affairs (2 คน 2 คม) — โดยหนังได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง พร้อมจะเล่าถึงช่วงยุคปลาย ’70s-’80s ช่วงที่อังกฤษกำลังจะคืนเกาะฮ่องกงให้แก่จีน เมื่อกลุ่มบริษัท คาร์เรียน กรุ๊ป (Carrian Group) นำโดย Henry Ching (เหลียงเฉาเหว่ย) ผู้ก่อตั้งบริษัท ที่มากไปด้วยเล่ห์กลการฉ้อโกงบุคคลและบริษัทร่วมต่างๆ พร้อมพัวพันกับคดีฆาตกรรมนักบัญชีของธนาคาร จนทำให้ Lau Kai-yuen (หลิวเต๋อหัว) เจ้าหน้าที่สืบสวนที่ปราบปรามกับการทุจริตมาแล้วนับไม่ถ้วน จึงต้องตามทำคดี ไล่เก็บกวาด Henry Ching ให้เข้าคุกเข้าตารางให้ได้!

บอกก่อนเลยว่าชอบการเซ็ตติ้งโลก-เรื่องราวในยุคปลาย ’70s-’80s จากเรื่องนี้มาก การเนรมิตรฮ่องกงกว่าเกือบ 50 ปีก่อนได้ออกมาตรงโจทย์เหมือนภาพจากในยุคสมัยนั้นจริงๆ ตึกรามอาคารบ้านช่องที่คละเคล้ากันไป ตลอดจนความหรูหราหมาเห่าในโปรดักชั่นส่วนของในตึกแพงล้นฟ้าต่างๆ ก็สวยอร่ามเหลืองทองตระการแบบวาววับจนแทบละสายตาไม่ได้เลย

เมื่อโปรดักชั่นที่แกรนด์อลังการแล้ว มันก็พร้อมพาตัวละครหลักต่างๆ ผงาดสู่การห้ำหั่นกันได้น่าสนใจ ไม่ว่าจะทั้งป๋าหลิวเต๋อหัว และ ป๋าเหลียงเฉาเหว่ย ซึ่งทุกซีนที่ทั้งคู่ต้องอยู่ร่วมเฟรมร่วมจอกัน โต้เถียง ฟาดฟัน สาดโคลนคารมอารมณ์กัน คือปะทะกันได้อย่างเดือดไฟลุกดีแท้ มันสุดขีดดีที่ได้มาเห็นการเชือดเฉือนกันระหว่างสองป๋านี้อีกครั้ง หลังจากที่นึกว่าจะไม่ได้เห็นอีกซะแล้วหลังจาก Infernal Affairs (2 คน 2 คม) เมื่อเกือบ 20 ปีก่อน

โดยเฉพาะป๋าเหลียงเฉาเหว่ย ถ้าจะว่ากันตรงๆ เรื่อง The Goldfinger นี้ ถือเป็นหนังของป๋าที่แบกไว้หนักมากกว่าป๋าหลิวเต๋อหัวขนาด 70/30 เลยก็ว่าได้ และป๋าแกก็สามารถแบกหนังทั้งเรื่องไว้อย่างดีมากๆ อีกด้วย กับการรับบทเป็น Henry Ching ผู้ก่อตั้งบริษัทที่มากไปด้วยเล่ห์กล แนวคิดฉ้อฉล การฉ้อโกงต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งเงินตราและอำนาจต่างๆ การแสดงที่แพรวพราวแบบไม่ต้องสืบมาแต่ไหนแต่ไร และเรื่องนี้ก็ฝีมือยังคุณภาพเหมือนเดิม ดูหนัง ออนไลน์

แต่ค่อนข้างน่าเสียดายกับการเล่าเรื่องอยู่พอสมควร ด้วยการเล่าเรื่องที่เป็นเส้นตรงเกินไป (ถึงแม้จะตัดสลับเวลาให้เราคนดูคิดเล่น-คิดตามแล้วก็ตาม) เส้นเรื่องเล่าทื่อเกินไป กราฟไม่ดิ่งขึ้นเรื่อยๆ พอจะดิ่งก็ดิ่งและลดฮวบลงมาอย่างไวแบบเป็นซีนต่อซีน และซีนสืบสวน-ระทึกขวัญที่ก็อาจไม่ได้มีมากมายในเรื่องอยู่แล้วด้วย นั่นจึงทำให้หนังแบนราบเกินไป

แต่กระนั้นเอง รู้สึกได้ถึงความเข้มข้น ความอยากจะเล่าแบบข้นคลั่กด้วยชุดข้อมูลเยอะๆ ที่หนังมีเตรียมไว้อยากจะเล่าคือแน่น คือเยอะอยู่แหละ แต่เหมือนจัดการกับมันยังไม่ถูก เรียงลำดับความสำคัญจะเล่ามาก-น้อยไม่ถูกจุด

อีกทั้งยังเหมือนยิ่งเล่าเรื่องราว แต่กลับยิ่งผลักคนดูออกทีละน้อยๆ ตัวหนังเล่าเรื่องให้ย่อยยากเกินไป คนไม่สันทัดทั้งเรื่องหุ้น การเงิน การลงทุน ฯลฯ พร้อมกับการเล่าเรื่องด้วยปากเปล่า ไม่ใช่เล่าด้วยภาพ ยิ่งทำให้คนดูงงเป็นไก่ตาแตก เอาจริงๆ ก็พอลูบๆ คลำๆ จับๆ ทางไปกับมันได้แหละ แต่มันก็ค่อนข้างหนักหัวอยู่ไม่ใช่น้อย ถ้าผู้ชมอยากจะเข้ามาเพื่อดูการชิงเล่ห์หักเหลี่ยมกันแบบหนังธุรกิจฟาดฟันฉ่ำๆ และต้องการบันเทิง แต่กลับเรื่องนี้อาจได้ความหนักหัวออกจากโรงไปแทน

ในภาพรวมของ The Goldfinger จึงเป็นหนังที่พอดูการเชือดเฉือน ฟาดฟัน ปะทะคารม ของสองนักแสดงนำ เหลียงเฉาเหว่ย และ หลิวเต๋อหัว ได้อย่างสุดขีดในการกลับมาพบกันอีกครั้งในรอบเกือบ 20 ปี นักแสดงพาตรึงพาแบกรับส่งกันได้ให้เราอยู่กับตัวหนังได้ตลอดแบบพอรอดฝั่ง แต่ในด้านเส้นเรื่อง ยังรู้สึกเข้มข้นน้อยไปหน่อย จืดจางกว่า Inferno Affairs อย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้จะมี Felix Chong หนึ่งในทีมเขียนบทของเรื่องก่อนนั้น มาทั้งเขียนบทและกำกับเรื่องนี้ให้ก็ตาม ..

เรทคะแนน 7/10

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Pattaya Heat (2024) ปิดเมืองล่า

Ancient Building Town Mausoleum Palace (2024) สุสานเมืองกู่โหลว

Blocking The Horse (2024) ขวางม้าและคว้าดาบ

The Advocate A Missing Body (2015) คดีศพไร้ร่าง

Wolf Hiding (2023) แก๊งโฉด โคตรระห่ำ

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่