ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนังใหม่ ดูหนังฟรี
8xbet212

The Fabelmans (2022)

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

The Fabelmans (2022)

ดูหนัง ออนไลน์ The Fabelmans (2022) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ

อิงจากวัยเด็กของสปีลเบิร์กที่เติบโตในรัฐแอริโซนาหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งแต่อายุเจ็ดถึงสิบแปด ชายหนุ่มชื่อแซมมี่ ฟาเบลแมนค้นพบความลับของครอบครัวที่แตกสลาย และสำรวจว่าพลังของภาพยนตร์ช่วยให้เราเห็นความจริงเกี่ยวกับแต่ละเรื่องได้อย่างไร ผู้อื่นและตัวเรา เขียนบทโดยเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต

ในคืนเดือนมกราคมปี 1952 ในเมือง Haddon รัฐนิวเจอร์ซีย์ คู่รักชาวยิว Mitzi และ Burt Fabelman พาลูกชายคนเล็ก Sammy ไปชมภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา: The Greatest Show on Earth แซมมี่ตื่นตะลึงกับฉากรถไฟและขอโมเดลสำหรับฮานุคคา ซึ่งเขาประสบอุบัติเหตุตกในคืนหนึ่งมิทซีเข้าใจความตั้งใจของแซมมี่ จึงทำให้เขาสามารถถ่ายภาพฉากเกิดอุบัติเหตุอีกฉากหนึ่งได้โดยใช้กล้อง 8 มม. ของเบิร์ต แซมมี่เริ่มถ่ายทำเป็นประจำ ซึ่งบางครั้งก็เกี่ยวข้องกับน้องสาวของเขาด้วย เบิร์ตได้รับข้อเสนองานใหม่ในฟีนิกซ์ รัฐแอริโซน

ซึ่งเขาและครอบครัวย้ายเมื่อต้นปี พ.ศ. 2500 เมื่อมิทซียืนกราน Bennie Loewy เพื่อนสนิทและหุ้นส่วนทางธุรกิจของเบิร์ตก็ไปด้วยเช่นกันหลายปีต่อมา แซมมี่ในวัยเยาว์สร้างภาพยนตร์ร่วมกับเพื่อนๆ ของเขาใน Boy Scouts เริ่มใช้เอฟเฟ็กต์หลังการถ่ายทำ และได้รับประกาศนียบัตรด้านการถ่ายภาพ ต่อมา ครอบครัวฟาเบลแมน รวมทั้งเบนนี่ ไปเที่ยวแคมป์ปิ้งโดยแซมมี่เก็บภาพวันหยุดพักผ่อนของพวกเขา

หลังจากนั้นไม่นาน แม่ของ Mitzi ก็เสียชีวิต ทำให้เธอเสียใจมาก  ดูหนัง ออนไลน์ The Fabelmans (2022) เต็มเรื่อง เบิร์ตเสนออุปกรณ์ตัดต่อภาพยนตร์ให้เขา โดยแนะนำให้แซมมี่เปลี่ยนฟุตเทจในช่วงวันหยุดให้เป็นภาพยนตร์เพื่อให้กำลังใจมิทซี แซมมี่คัดค้านกำหนดการสำหรับภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขา แต่เบิร์ตซึ่งมองว่าความหลงใหลในภาพยนตร์ของเขาเป็นเพียงงานอดิเรก ให้เหตุผลว่าการชมภาพยนตร์ที่บ้านมีความสำคัญมากกว่า เช้าวันรุ่งขึ้น ครอบครัวฟาเบลแมนได้รับการมาเยี่ยมอย่างประหลาดใจจากบอริส ลุงของมิทซี อดีตผู้ฝึกสิงโตและคนทำงานภาพยนตร์ คืนนั้น เขาพูดคุยกับแซมมี่เกี่ยวกับการประนีประนอมครอบครัวของเขาด้วยงานศิลปะ โดยบอกว่าทั้งสองด้านจะยังคงขัดแย้งกันต่อไป

บอริสจากไป และแซมมี่เริ่มตัดต่อภาพช่วงพักร้อน ในระหว่างนั้นเขาพบหลักฐานที่แสดงว่ามิทซีและเบนนี่มีความสัมพันธ์กัน แซมมี่และมิทซีทะเลาะกันหลังจากเขาปฏิบัติต่อเธอกับเบนนี่อย่างรุนแรงหลายสัปดาห์ ด้วยความโกรธ เธอตบหลังเขาหลังจากที่เขาตะโกนว่าเขาหวังว่าเธอไม่ใช่แม่ของเขา แซมมี่แสดงให้เธอดูภาพที่รวบรวมมาด้วยความตกใจและสัญญาว่าจะเก็บความลับไว้

ภาพยนตร์ดรามาอเมริกัน The Fabelmans (2022) สัปดาห์ต่อมา เบิร์ตได้รับการเลื่อนตำแหน่งอีกครั้ง โดยต้องย้ายไปซาราโตกา แคลิฟอร์เนียอีกครั้ง เบนนี่อยู่ที่ฟีนิกซ์ แต่ไม่ก่อนที่จะมอบกล้องตัวใหม่ให้แซมมี่ แซมมี่ปฏิเสธจนกว่าเบนนี่ยอมให้เขาจ่ายเงิน 35 ดอลลาร์เพื่อซื้อมัน แม้จะซื้อกล้องนี้ แต่แซมมี่ก็ตัดสินใจที่จะไม่ใช้มันเลย ไม่นานหลังจากมาถึงละแวกบ้านและโรงเรียนแห่งใหม่ แซมมี่ก็ตกเป็นเป้าหมายของนักเรียนโลแกนและแชด

ซึ่งเรียกเก็บเงินจากการเหยียดเชื้อชาติต่อเขา เขาเริ่มออกเดทกับคริสเตียน โมนิกาผู้เคร่งศาสนาด้วย ขณะทานอาหารเย็นกับครอบครัวฟาเบลแมน เธอแนะนำให้แซมมี่ถ่ายทำ Ditch Day ของพวกเขาที่ชายหาด ซึ่งเป็นสิ่งที่ในที่สุดเขาก็ยอมรับหลังจากที่โมนิกาบอกเขาว่าพ่อของเธอมีกล้อง Arriflex 16 มม. ที่เขาจะยอมให้เขาใช้ หลังจากย้ายจากการเช่าไปยังบ้านที่เพิ่งซื้อใหม่ Mitzi และ Burt ก็ประกาศการหย่าร้างเนื่องจากเธอซึมเศร้าอย่างรุนแรงและเขาค้นพบเรื่องนี้ ส่งผลให้ครอบครัวอกหัก

ในงานพรอม แซมมี่ประกาศความรักที่เขามีต่อโมนิกา และขอให้เธอไปฮอลลีวูดกับเขาหลังเลิกเรียนมัธยมปลาย เธอไม่อยากทิ้งแผนชีวิตของตัวเองในการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Texas A&M เธอจึงเลิกกับเขา ภาพยนตร์ Ditch Day เล่นต่อหน้าเพื่อนๆ ของ Sammy และได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม มันเชิดชูโลแกนและทำให้ชาดใส่ร้าย เมื่อโลแกนเผชิญหน้ากับแซมมี่

โดยสับสนกับการแสดงภาพเชิงบวกของเขา พวกเขาก็เข้าใจกัน และประสานกันเมื่อโลแกนต่อสู้กับแชดเมื่อเขาพยายามโจมตีแซมมี่ เช้าวันรุ่งขึ้น Mitzi และ Sammy พูดคุยเกี่ยวกับอนาคตร่วมกัน เช่นเดียวกับที่เธอไม่สามารถละทิ้งความรักที่มีต่อเบนนี่ได้ เธอจึงบอกแซมมี่ว่าอย่าละทิ้งความรักที่มีต่อการสร้างภาพยนตร์

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง The Fabelmans (2022) หนังประเภท Biography ชีวิตจริง เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ดูหนัง ออนไลน์ ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

ผู้กำกับ

Steven Spielberg

บริษัท ค่ายหนัง

  • Amblin Entertainment
  • Reliance Entertainment

นักแสดง

  • Michelle Williams
  • Paul Dano
  • Seth Rogen
  • Gabriel LaBelle
  • Judd Hirsch

โปสเตอร์หนัง

ดูหนัง ออนไลน์ The Fabelmans (2022) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ The Fabelmans (2022) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ The Fabelmans (2022) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง

Kanin The Movie

The Fabelmans (2022) คือผลงานล่าสุดของ สตีเวน สปีลเบิร์ก บอกเล่าเรื่องราวหลังยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ของ แซมมี่ เฟเบิลแมนส์ เด็กชายผู้หลงรักในภาพยนตร์ที่ไม่เพียงทำให้เขากลายเป็นคนทำหนัง แต่ยังทำให้เขามองเห็นความจริงที่ไม่เคยพบ หนังพาเราไปสำรวจชีวิตของเขาตั้งแต่เด็กจนถึงวัยรุ่น ผ่านความสัมพันธ์กับครอบครัว เพื่อน คนรัก และแน่นอนว่าภาพยนตร์

นี่คือหนังที่ส่วนตัวที่สุดของสปีลเบิร์กเพราะได้แรงบันดาลใจมาจากวัยเยาว์ของตัวเอง ทำให้เป็นการกลับมาเขียนบทภาพยนตร์อีกครั้งในรอบ 21 ปี นับตั้งแต่ A.I. Artificial Intelligence เมื่อปี 2001 โดยถือเครดิตร่วมกับ โทนี่ คุชเนอร์ ที่เคยร่วมงานกันใน Munich, Lincoln และ West Side Story มาก่อน

รีวิวกระทู้ pantip Mal De Pierres

The Fabelmans (2022) – ตราตรึงใจไปกับไฟฝัน ตัวตน และการก้าวผ่านวัยเยาว์ของสปีลเบิร์ก

The Fabelmans: เดอะ เฟเบิลแมนส์

” ไม่แปลกใจที่ Rolling Stone บอกว่า ‘เป็นหนังที่รอ Spielberg สร้างกว่า 45 ปี’… ประสบการณ์ที่สุกงอม คือ สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดอารมณ์ได้ตราตรึง ”

สวัสดีครับ ! ในที่สุด The Fabelmans (2022) ภาพยนตร์ชีวประวัติของ Steven Spielberg ก็ได้เข้าฉาย พร้อมกับกระแสออสการ์ที่กำลังจะประกาศในเดือนนี้ โดย The Fabelmans ได้เข้าชิงออสการ์ถึง 7 รางวัล รวมภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ดังนั้นผมจึงอยากจะมารีวิวความประทับใจ หวังว่าจะเป็นรีวิวที่ทุกคนชอบนะครับ

เรื่องย่อ

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 “แซมมี่ เฟเบิลแมน (Gabriel LaBelle)” เด็กน้อยที่บังเอิญได้รับชมภาพยนตร์กับครอบครัว เขารู้สึกเปิดโลกและมีความฝันอยากเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ แต่เมื่อเวลาผ่านไป แซมได้รับรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในครอบครัว ซึ่งดำเนินไปควบคู่กับความรักในภาพยนตร์ของแซม

ความรู้สึกหลังชม

– รู้สึกไม่ผิดหวังจริง ๆ ที่ได้ชมเรื่องนี้ ส่วนแรกขอยกนิ้วให้ คือ “ภาษาภาพยนตร์อันคมคาย”

สปีลเบิร์กเป็นผู้กำกับที่ชอบเล่าเรื่องในสไตล์คลาสสิค (Classical Hollywood cinema) หนังของสปีลเบิร์กให้ความบันเทิงในกระแส เข้าถึงไม่ยาก พร้อมกับมีภาษาภาพยนตร์ที่แข็งแกร่งสวยงาม ทั้งส่วนการกำกับ บทภาพยนตร์ และองค์รวมของเรื่อง ทำให้งานของเขาโดดเด่น มีมาตรฐานสูงอยู่เสมอ

The Fabelmans ก็คล้ายกับงานก่อนหน้าที่มีลายเซ็นต์อันชัดเจน ตัวเรื่องเข้มข้นเปี่ยมด้วยพลัง ขณะเดียวกัน ทุกจังหวะที่ดำเนินไป ก็ลงเท้าอย่างนุ่มนวล ด้วยประสบการณ์และความเฉียบคมของฝีมือ เขารู้ว่าจังหวะไหนควรไป จังหวะไหนควรหยุด จังหวะไหนควรเร่ง จังหวะไหนควรผ่อน งานที่ออกมาจึงมีเสน่ห์ มีชีวิตชีวา มีทั้งดราม่าเคล้าน้ำตา แทรกความแฟนตาซีเล็ก ๆ อารมณ์ขันนิ่มนวล…

ด้วยคุณภาพขนาดนี้ The Fabelmans แทบจะขึ้นอยู่ในลำดับต้น ๆ ของกลุ่มหนัง Comming of age ได้ไม่ยากเลย
แซมมี่ (Gabriel LaBelle) ขณะถ่ายทำหนังกับเพื่อนในแอริโซนา

– จุดถัดมา “สิ่งละอันพันละน้อยที่หลอมรวมเป็นเรื่องเดียว”

ตัวตนของคนเกิดจากประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ถูกหลอมรวมจนเป็นอัตลักษณ์เฉพาะคน The Fabelmans ถ่ายทอดเรื่องราวที่ถูกกลั่นมาจากชีวิตส่วนตัวของสปีลเบิร์ก ทั้งจุดเริ่มต้นในความรักภาพยนตร์ ความฝัน ความมุ่งมั่น แรงบันดาลใจ ไปจนถึงปัญหาในครอบครัว ความเจ็บปวด ความผิดหวัง และความสูญสลาย… ทุกเรื่องราว คือ สิ่งที่สปีลเบิร์กพบเจอ เป็นสิ่งที่หลอมให้ตัวตนเขาเป็นอย่างที่เป็นในวันนี้

การเป็นผู้ใหญ่ไม่ใช่เรื่องง่าย แซม (สปีลเบิร์ก) ได้พบทั้งความทุกข์และความสุข เขาต้องเรียนรู้ที่จะกัดฟันสู้และปล่อยวางความเจ็บปวด เพื่อให้ชีวิตเดินไปข้างหน้า สปีลเบิร์กฉายภาพเหล่านี้ผ่าน The Fabelmans เสมือนเป็นบทเรียนชีวิตที่คั้นออกมาจนเหลือแต่เนื้อ แน่นอนว่ามีแง่มุมอ่อนไหวที่ไม่เคยได้เห็นจากเขา ทว่าก็เป็นแง่มุมที่ทุกคนเรียนรู้จากเขาได้

– ในภาพรวม องค์ประกอบของหนังจัดว่า “ดีเยี่ยม” บทดี นักแสดงดี มุมกล้องดี การจัดแสงดี โปรดักชันดี ดนตรีดี จนไม่รู้ว่าจะหักคะแนนตรงไหน ที่พอหักได้ ก็เป็นแค่รสนิยมของผู้ชมที่ไม่รู้ว่ารสชาติแบบนี้จะถูกปากทุกคนหรือเปล่า แต่ในแง่ภาพยนตร์ นี่คืองานระดับยอดเยี่ยม ใกล้เคียงกับคำว่า Perfect !
– จุดหนึ่งที่น่าสนใจ The Fabelmans ไม่ใช่หนังที่ทำออกมาเพื่อ “คารวะวงการภาพยนตร์ / ฮอลลีวูดโดยตรง” อย่างที่เราเคยเห็นในหลาย ๆ เรื่อง แต่เป็นหนังที่แสดงถึงความรัก (ส่วนตัว) ของสปีลเบิร์กว่า

” เขามีความสุขกับการสร้างภาพยนตร์มากแค่ไหน ความหลงใหลระดับใดที่พาให้สปีลเบิร์กสร้างสิ่งมหัศจรรย์ได้บนโลกภาพยนตร์ ”

ตรงนี้น่าจะทัชใจคนรักภาพยนตร์และแฟนหนัง อย่างน้อยก็อิ่มเอมไปกับมนต์เสน่ห์และความหลงใหลในภาพยนตร์ของเจ้าตัว

– ซีนที่ชอบเป็นพิเศษ รู้สึกชอบการเปิดและปิดเรื่อง หนังเปิดด้วยภาพยนตร์ที่เป็นแรงบันดาลใจของแซมและทำให้เขาอยากเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ พร้อมกับปิดด้วยการเริ่มก้าวแรกในวงการภาพยนตร์ แถมด้วยคำสอนจากผู้กำกับที่เป็นไอดอลของตัวเอง… ถือว่าเปิดปิดเรื่องอย่างเฉียบคม

ส่วนช่วงชีวิตที่ชอบในหนัง รู้สึกชอบช่วงที่แซมอาศัยอยู่กับครอบครัวในรัฐแอริโซนา ดูเป็นช่วงที่แซมทั้งมีความสุขกับการถ่ายหนังและมีความสุขกับครอบครัวและผองเพื่อนมาก ๆ

– ปิดท้ายด้วยดนตรีประกอบภาพยนตร์จาก John Williams คอมโพเซอร์คู่บุญของสปีลเบิร์ก ธีมดนตรีเรียบง่ายสวยงาม สะท้อนชีวิตในวัยเด็กของสปีลเบิร์ก (และแซมมี่) ได้อย่างสวยงาม

สรุป – The Fabelmans (2022) จัดเป็นภาพยนตร์ของสปีลเบิร์กที่มีความเป็นส่วนตัว อาจจะมีทั้งคนอินและคนไม่อิน แต่สำหรับคุณภาพยนตร์ ขอยกย่องว่า เป็นหนังยอดเยี่ยมที่เรียบง่ายกินใจ เชื่อว่าคนที่เข้าไปชมคงต้องได้อะไรบางอย่างกลับบ้านไป ทั้งความประทับใจและแง่คิดดี ๆ

ดังนั้นก็ขอแนะนำนะครับ สปีลเบิร์กร่ายมนต์ได้อย่างงดงามอีกครั้ง ยิ่งใครเป็นคอหนังรางวัล / แฟนหนังสปีลเบิร์ก / คนรักภาพยนตร์ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง !

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Where the Wild Things Are (2009) ดินแดนแห่งเจ้าตัวร้าย

The Hand of God (2021)

Breath of Life (2023)

C mon C mon (2021) ลุงครับ รัก คืออะไร

Mud (2012) คนคลั่งบาป

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่