ดูหนังออนไลน์ใหม่2024 หนังเต็มเรื่อง ดูหนัง 2023 HDฟรี
8xbet212

ดูหนังออนไลน์ The Boy in the Striped Pyjamas (2008) เด็กชายในชุดนอนลายทาง

ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้

ตัวอย่าง

ดูหนังออนไลน์ The Boy in the Striped Pyjamas (2008)  เด็กชายในชุดนอนลายทาง

ดูหนังออนไลน์ The Boy in the Striped Pyjamas (2008)  เด็กชายในชุดนอนลายทาง

ดูหนังออนไลน์ The Boy in the Striped Pyjamas (2008) บรูโนเด็กชายวัยแปดขวบจากเบอร์ลินเยอรมนีย้ายไปอยู่กับแม่พี่สาวผู้บัญชาการทหารเอสเอสพ่อไปยังชนบทในยุโรปที่ซึ่งพ่อของเขามีอำนาจเหนือค่ายกักกันสำหรับชาวยิว บรูโนไป “สำรวจ” วันหนึ่งและได้รู้จักกับเด็กอายุเท่าเขาชื่อชมูเอล ชมูเอลเป็นชาวยิว เด็กชายกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันจนกระทั่งบรูโนมีกำหนดย้ายไปที่ใหม่

The Boy in the Striped Pyjamas (ออกฉายในชื่อ The Boy in the Striped Pyjamas ในอเมริกาเหนือ) เป็นภาพยนตร์ดราม่าประวัติศาสตร์ปี 2008 ที่เขียนบทและกำกับโดย Mark Herman สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันปี 2006 ของจอห์น บอยน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้

ดูหนังออนไลน์ The Boy in the Striped Pyjamas (2008)

เกิดขึ้นในประเทศโปแลนด์ที่ถูกยึดครองโดยนาซี โดยติดตามลูกชายของเจ้าหน้าที่ SS ที่มาผูกมิตรกับนักโทษฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในวัยเดียวกับเขา ดูหนังออนไลน์ The Boy in the Striped Pyjamas (2008) เปิดตัวในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2551 โดยทั่วไปได้รับการวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์ในเรื่องการสัมผัส

แต่ถูกนักวิชาการแพนเนื่องจากบิดเบือนความจริงองค์ประกอบของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์บรูโน เด็กชายชาวเยอรมันวัย 8 ขวบที่อาศัยอยู่ในเบอร์ลิน ถูกถอนรากถอนโคนไปยังโปแลนด์ที่ถูกยึดครองในชนบทพร้อมครอบครัวของเขา หลังจากที่ราล์ฟ พ่อของเขา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ SS ได้รับการเลื่อนตำแหน่ง บรูโนสังเกตเห็นค่ายขุดรากถอนโคนใกล้สวนหลังบ้านจากหน้าต่างห้องนอนของเขา แต่เชื่อว่าเป็นฟาร์ม เอลซ่าแม่ของเขาห้ามไม่ให้เขาเข้าไปในสวนหลังบ้าน

ราล์ฟจัดแฮร์ ลิซท์ ครูสอนพิเศษส่วนตัวเพื่อสอนการโฆษณาชวนเชื่อของนาซีและการต่อต้านชาวยิวเพื่อปลูกฝังบรูโนและเกรเทลน้องสาวของเขา เมื่อรวมกับความหลงใหลที่เกรเทลมีต่อร้อยโทเคิร์ต คอตเลอร์ เพื่อนร่วมงานวัยเยาว์ของพ่อของเธอ ทำให้เกรเทลคลั่งไคล้ในการสนับสนุนวาระของนาซี

บรูโนพยายามปรับตัวให้เข้ากับวาทศาสตร์ในการสอนหลังจากที่พาเวล ทาสที่เป็นหมอซึ่งผันตัวมาเป็นครอบครัว มาช่วยบรูโนหลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบรูโนย่องเข้าไปในป่า มาถึงรั้วลวดหนามที่อยู่รอบๆ แคมป์ เขามาตีสนิทกับชมูเอล เด็กชายวัยแปดขวบอีกคน

เด็กชายทั้งสองไม่รู้ถึงลักษณะที่แท้จริงของค่ายโดยสิ้นเชิง บรูโนเชื่อว่าเครื่องแบบลายทางที่ชมูเอล พาเวล และนักโทษคนอื่นๆ สวมนั้นเป็นชุดนอน ในขณะที่ชมูเอลเชื่อว่าเขาอยู่ที่นั่นเพียงชั่วคราวเท่านั้น และปู่ย่าตายายของเขาเสียชีวิตจากอาการป่วยระหว่างเดินทางไปค่าย บรูโนพบกับชมูเอลเป็นประจำ

โดยแอบเอาอาหารมาให้เขา และได้รู้ว่าชมูเอลเป็นชาวยิวที่ถูกพามาที่ค่าย

พร้อมกับพ่อแม่ของเขาเอลซาค้นพบโดยเคิร์ตโดยไม่ได้ตั้งใจว่ากลิ่นจากค่ายจริงๆ แล้วคือกลิ่นของนักโทษที่ถูกเผา เธอเผชิญหน้ากับสามีด้วยความโกรธ ต่อมาในคืนนั้น เคิร์ตเผยว่าพ่อของเขาออกจากเยอรมนีไปสวิตเซอร์แลนด์เพื่อหลีกเลี่ยงการรับราชการประจำชาติ

และถูกราล์ฟตำหนิ; เคิร์ตทุบตีพาเวลอย่างโหดเหี้ยมเพราะทำแก้วไวน์หก บรูโนเห็นชมูเอลทำงานอยู่ในบ้านของเขา และยื่นเค้กให้เขา ดูหนังออนไลน์ The Boy in the Striped Pyjamas (2008) เคิร์ตพบว่าบรูโนและชมูเอลกำลังเข้าสังคมและตำหนิชมูเอล

ดูหนังออนไลน์ The Boy in the Striped Pyjamas (2008)

หลังจากที่เห็นเขากินข้าว Shmuel ก็บอก Kurt ว่า Bruno เสนอเค้กให้ ซึ่ง Bruno ปฏิเสธอย่างกล้าๆ กลัวๆ บรูโนพยายามขอโทษชมูเอลในภายหลัง แต่เขาไม่กลับมาที่รั้วอีกเป็นเวลาหลายวัน ต่อมา บรูโนแอบเฝ้าดูพ่อของเขาและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ

ทบทวนภาพยนตร์โฆษณาชวนเชื่อที่บรรยายภาพบรรยากาศในค่ายว่าเป็นแง่บวกราล์ฟแจ้งครอบครัวของเขาว่าเคิร์ตถูกย้ายไปที่แนวรบด้านตะวันออก ด้วยความโกรธ เอลซ่าเผยเหตุผลที่ย้ายเขาเพราะว่าเคิร์ตไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับพ่อของเขาตั้งแต่แรก บรูโนยังคงกลับไปที่รั้วต่อไป

และในที่สุด ชมูเอลก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง แต่ด้วยอาการบาดเจ็บที่มองเห็นได้ บรูโนขอโทษ และชมูเอลก็ให้อภัยเขา ในกรุงเบอร์ลิน นาธาลี แม่ของราล์ฟ ซึ่งไม่เห็นด้วยกับระบอบนาซี ถูกสังหารโดยการโจมตีด้วยระเบิดของฝ่ายสัมพันธมิตร ในงานศพ เอลซาพยายามจะเอาพวงหรีดออกจากฟือเรอร์เพื่อแสดงความเคารพต่อนาธาลีและความเชื่อของเธอ แต่ราล์ฟหยุดเธอ ทำให้พวกเขาหลุดออกมาหลังพิธีเมื่อกลับบ้าน

เอลซ่าบอกราล์ฟว่าเธอไม่อยากให้เด็กๆ หนังประเภท Drama ดราม่า อาศัยอยู่ใกล้แคมป์ ในทางกลับกัน ราล์ฟบอกบรูโนและเกรเทลว่าแม่ของพวกเขากำลังพาพวกเขาไปอาศัยอยู่กับครอบครัวขยายจนกว่าสงครามจะสิ้นสุดลง บรูโนไปเยี่ยมชมูเอลก่อนที่เขาจะจากไป และได้รู้ว่าพ่อของชมูเอลหายตัวไป

หลังจากถูกย้ายไปอยู่แก๊งค์งานอื่น บรูโนตัดสินใจช่วยชมูเอลตามหาเขา ชมูเอลมอบชุดลายทางของนักโทษให้บรูโนและหมวกสำหรับคลุมศีรษะที่ไม่ได้โกนขนของเขา ส่วนบรูโนก็ขุดใต้รั้วเพื่อสมทบกับชมูเอล แต่ทันใดนั้นพวกเด็กๆ ก็ถูกทหารยามจับตัวไป

เกรเทลและเอลซ่าทราบข่าวการหายตัวไปของบรูโน และบุกเข้าไปในการประชุมของราล์ฟเพื่อแจ้งเตือนเขา การค้นหาเริ่มต้นขึ้นและมีสุนัขติดตามกลิ่นของบรูโนไปที่เสื้อผ้า

ที่ถูกทิ้งของเขา ราล์ฟเข้ามาในค่ายขณะที่นักโทษถูกส่งไปยังห้องแก๊ส ซึ่งมีเม็ดยาฆ่าแมลงถูกเทลงมาจากรูบนเพดาน ทำให้ห้องเต็มไปด้วยก๊าซพิษ บรูโนเสียชีวิตในห้องนั้นพร้อมกับชมูเอล ทำให้ราล์ฟ เอลซา และเกรเทลตกตะลึง

เด็กชายในชุดนอนลายทาง  คือตัวแทนความไร้เดียงสาของชาวยิว นี่ฉันทำอะไรผิดถึงถูกแบ่งแยกกีดกั้นด้วยรั้วลวดหนาม โดนกดขี่ข่มแห่งใช้แรงงาน เข่นฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ก็แม้แต่เด็กชายในชุดปกติยังเกิดความใคร่สงสัย เมื่อเขาทดลองสวมใส่ ทุกคนเลยรับรู้ซึ้งถึงบทเรียนนี้ ในตอนจบที่จะทำให้คุณรวดร้าวทุกข์ทรมาน หมดสิ้นเรี่ยวแรง ศรัทธาและความหวัง, “ต้องดูให้ได้ก่อนตาย”

บทเรียนที่ว่านี้คือข้อคิดสัจธรรมง่ายๆ “กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นย่อมคืนสนอง” ทุกสิ่งอย่างที่นาซีกระทำต่อชาวยิว เมื่อไหร่หวนย้อนกลับมาเกิดขึ้นกับพวกเขาเอง ก็จักรับรู้ซึ้งถึงความโง่เขลาเบาปัญญา ถ้าฉันไม่คิดทำเรื่องพรรค์นี้ตั้งแต่ต้น โศกนาฎกรรมตอนจบย่อมไม่เกิด

แต่ก็นะ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จบสิ้นไป

เกินกว่าครึ่งศตวรรษแล้ว คงแทบไม่มีคนรุ่นนั้นหลงเหลือให้รู้สึกซึ้งถึงความโง่เขลาเบาปัญญาของตนเอง ต้องถือว่าเป็นบทเรียนเสี้ยมสั่งสอนคนรุ่นปัจจุบัน ไม่ใช่แค่ทัศนคติต่อการสงคราม อะไรก็ตามที่แบ่งแยกมนุษย์ออกจากกันด้วยรั้วลวดหนาม นั่นไม่ใช่สิ่งถูกต้องเหมาะสมแม้แต่น้อย สังคมยินยอมรับเรื่องพรรค์นั้นไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

ดูหนังออนไลน์ The Boy in the Striped Pyjamas (2008)

ส่วนตัวมีความคับข้องใจรุนแรงต่อหนังอย่างหนึ่ง คือนักแสดงพูดภาษาอังกฤษสำเนียง British ใครฟังพากย์ไทยหรือจับสำเนียงไม่ได้ต้องถือว่าโชคดีไป แต่ใครแยกออกก็อาจเกาหัว คือพื้นหลังมันนาซี ประเทศเยอรมัน อย่างน้อยสะดิ้งเน่อสักหน่อยก็ยังดีนะ จากควรได้คะแนนเต็มเลยต้องตัดความไม่สมเหตุสมผลนี้ออกไป แถมผมมิอาจทำความเข้าใจได้ด้วย เพราะสร้างโดยชาวอังกฤษ ให้ชาวอังกฤษรับชม แค่นั้นนะหรือ??

เกร็ด: หลายคนอาจมีความสับสนกับชื่อหนัง รู้สึกว่าคำนี้จะเขียนได้ทั้งสองแบบ ซึ่งมีการใช้ Pyjamas ฉบับฉายในอังกฤษ ขณะที่ Pajamas กับฉบับฉายอเมริกา

Bruno an eight-year-old boy from Berlin, Germany is moved with his mother, Elder sister, SS Commander father to a countryside in Europe where his father powers over a concentration camp for Jews.

Bruno went “exploring”  one day and befriended a child his age named Shmuel. Shmuel was a Jew. The boy became good friends until Bruno was scheduled to move to a new location.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ หนังฝรั่ง เรื่อง The Boy in the Striped Pyjamas (2008) เด็กชายในชุดนอนลายทาง  เว็บดูหนัง KUBHD.COM ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทย หนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

แชร์

หนังอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูหนังออนไลน์ 2023

เว็บดูหนังมาแรงในตอนนี้ สามารถดูหนังออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ที่มีคุณภาพที่สุดในตอนนี้ ไม่มีโฆษณามารบกวนใจ อีกทั้งมีหนังมากมายมาให้เลือกชม มากมายกว่า 10,000 เรื่อง ที่นี่มีหนังใหม่2023 จากค่ายดังทุกค่ายมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างรวดเร็ว ไม่ว่า Netflix, Disney+, Viu , DC , Marvel ทำให้ท่านได้รับความสนุกเพลิดเพลินเหมือนได้รับชมอย่างสมจริงทั้งภาพที่คมชัดระดับ Full HD และเสียงภาพยนตร์ที่คมชัดมากที่สุด

ดูหนัง Netflix หนังใหม่

อ่านต่อที่นี่